Xu Hướng 4/2023 # Học Ngành Gì Để Có Lương Cao Bây Giờ? # Top 8 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Học Ngành Gì Để Có Lương Cao Bây Giờ? # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Học Ngành Gì Để Có Lương Cao Bây Giờ? được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngành Quan hệ công chúng

Ngành Quan hệ công chúng là một trong những gợi ý không tồi cho các bạn trẻ đang thắc mắc không biết học ngành gì? Đây là một trong những ngành nghề mang lại cho bạn một mức thu nhập và công việc ổn định trong tương lai.

Theo học ngành Quan hệ công chúng sau khi ra trường các bạn có thể đảm nhận những vị trí sau:

Phóng viên, biên tập viên ở các tờ báo như: Tuổi trẻ, Lao động,…

Nghiên cứu và giảng dạy về PR ở các trường cao đẳng, đại học

Chuyên viên phân tích và tư vấn quan hệ công chúng thực hiện những công việc.

Theo học ngành nghề kế toán bạn sẽ thực hiện các công việc như: Ghi chép, thu nhận, xử lý, cung cấp tất cả các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, công ty, doanh nghiệp,…đang hoạt động trên thị trường.

Lựa chọn theo học ngành kế toán các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về khung pháp lý của kế toán, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và quốc tế, kiến thức thu thập, kiểm tra xử lý về về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh của mỗi công ty, doanh nghiệp hay tổ chức.

Nghề thiết kế thời trang

Đây là nghề dành cho các bạn trẻ có mắt thẩm mỹ về thời trang tốt, có tính sáng tạo và có niềm đam mê về thời trang. Ngành thiết kế thời trang còn là câu trả lời cho các bạn về vấn đề học ngành gì có tương lai.

Lựa chọn theo đuổi nghề thiết kế thời trang các bạn sẽ được thỏa thích sáng tạo ra cho mình những bộ cánh đẹp, độc đáo. Nếu như các bạn là người nhạy bén và tinh tế trong quan sát thì đó là một lợi thế của bạn trong ngành nghề này.

Ngành kỹ thuật điện – điện tử

Theo thống kê thì ngành kỹ thuật điện – điện tử đang có nhu cầu nguồn nhân lực lớn và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Lựa chọn theo học chuyên ngành kỹ thuật điện – điện tử sẽ được giảng dạy những kiến thức về chuyên ngành từ đó bạn có thể áp dụng để khai thác, ứng dụng các sản phẩm của cơ điện tử của các nước tiên tiến trên thế giới vào từng công việc cụ thể.

Học ngành gì để có lương cao bây giờ?

Sinh viên theo học ngành kỹ thuật điện này sẽ có khả năng thiết kế, sáng tạo ra các sản phẩm cơ điện tử. Mỗi bạn kỹ sư ngành kỹ thuật điện – điện tử có thể vận hành, bảo trì, kế thừa, bảo dưỡng, phát triển dựa trên cơ sở các sản phẩm đã có. Từ đó, đưa ra những cải tiến để tạo ra các sản phẩm mới tốt hơn so với sản phẩm ban đầu.

Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm việc ở các vị trí như: Kỹ sư thiết kế, vận hành hệ thống phần cứng và phần mềm điều khiển máy móc, hệ thống sản xuất tự động cho ngành bưu chính viễn thông, thiết bị tự động, kỹ sư trong Tổng cục Điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc…

Ngành Marketing Online

Với tiến bộ của công nghệ, mạng Internet như hiện nay ngành Marketing Online luôn là từ khóa “Hot” được nhiều bạn tìm kiếm. Lựa chọn ngành nghề Marketing sẽ giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Mức thu nhập của nhân viên theo ngành này khá cao dao động ở khoảng 300-800 USD, cấp quản lý là 1000-2000USD. Ngành Marketing Online hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một công việc ổn định và mức lương như mong muốn trong tương lai.

“Giờ Học” Của Sinh Viên Ngành Logistics Tại Hutech Có Gì Thú Vị?

Là “mạch máu giao thương” của nền kinh tế, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng ngày càng được quan tâm nhiều hơn với nhu cầu nhân lực đáng kể trong cả doanh nghiệp Việt Nam lẫn quốc tế. Đây cũng là lý do để ngành học này ngày càng được các bạn trẻ lựa chọn nhiều hơn.

Ứng dụng công nghệ hiện đại, nắm bắt triển vọng 4.0

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về nguyên lý và kỹ năng làm việc trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng; bao gồm nguyên lý cơ bản, chiến lược quản lý, hệ thống vận tải và hậu cần quốc tế, quản lý rủi ro,… Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ thông tin lên ngôi, sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng HUTECH được chú trọng đào tạo ứng dụng công nghệ thông tin gắn với chuyên môn của mình.

Chẳng hạn, những học phần về Hệ thống thông tin, Thương mại điện tử,… trong Logistics giúp sinh viên nâng cao năng lực cạnh tranh trong xu hướng mới, dễ dàng thích nghi với các mô hình kinh doanh mới hay các kênh phân phối, vận chuyển được “upgrade”. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được đào tạo tổng quan về các nghiệp vụ ngoại thương, xuất nhập khẩu, chứng từ, bảo hiểm trong Logistics và ứng dụng công nghệ thông tin vào những chuyên ngành này… để vừa hiểu biết bao quát hơn về lĩnh vực của mình, vừa có thể nâng cao cơ hội việc làm trong thị trường lao động hiện đại – đòi hỏi nhân lực có cái nhìn toàn diện, có thể thích ứng với nhiều vị trí.

Trải nghiệm thực tế từ doanh nghiệp

Với ưu thế của một trường đại học có hệ thống tiện nghi học tập hiện đại và hợp tác doanh nghiệp chặt chẽ, sinh viên Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng HUTECH được tăng cường thực hành, thực tập doanh nghiệp để tích lũy kinh nghiệm thực tế – “điều kiện cần” giúp các bạn tự tin, vững vàng hơn khi bước vào môi trường làm việc sau này.

Các chuyến “nhập môn” tại doanh nghiệp, tham quan thực tế, học kỳ doanh nghiệp giúp sinh viên tự tin, trưởng thành hơn

Trong ngành Logistics, “điểm đến” cho nhân lực thường gồm hai nhóm chính, đầu tiên là các công ty dịch vụ vận tải (như DHL Việt Nam, Viettel Post, Vietnam Airlines, Cảng Sài Gòn,…) – nơi bạn trở thành chuyên viên kinh doanh dịch vụ vận tải, kinh doanh xuất nhập khẩu, chăm sóc khách hàng,… và thứ hai là các công ty sản xuất, thương mại, dịch vụ cần đến khâu thu mua nguyên vật liệu và phân phối sản phẩm – nơi các bạn sẽ là chuyên viên điều phối logistics, điều phối đơn hàng, quản lý kho bãi, giám sát đối tác cung cấp dịch vụ logistics,… Sinh viên sẽ được trải nghiệm cả hai loại hình này thông qua các chuyến “nhập môn” tại doanh nghiệp, tham quan thực tế, học kỳ doanh nghiệp để tìm hiểu đặc thù của từng môi trường, dễ dàng định hướng công việc tương lai.

“Giảng đường” kỹ năng mềm thú vị

Cùng với năng lực chuyên môn, khả năng tính toán hay tư duy logic tốt, nhân lực trong lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng còn cần đến nhiều kỹ năng mềm như khả năng xây dựng và làm việc nhóm, khả năng đàm phán, linh hoạt trong công việc. Ngoài ra, những kỹ năng như quản lý thời gian, thuyết trình, tìm việc, khởi nghiệp,… cũng tạo nên điểm cộng đáng kể cho nguồn nhân lực trẻ trong thị trường lao động hiện nay.

Nhiều sân chơi phát triển kỹ năng mềm thường xuyên được HUTECH tổ chức cho sinh viên

Tại HUTECH, mục tiêu phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên được thực hiện thông qua hình thức đầy “hấp dẫn”: Các hoạt động ngoại khóa, phong trào sinh viên diễn ra thường xuyên. Chẳng hạn, các câu lạc bộ học thuật, văn hóa – nghệ thuật, thể thao sẽ là nơi các bạn phát triển năng khiếu, học kỹ năng giao tiếp, tạo lập mối quan hệ hay tổ chức, quản lý công việc của bản thân. Trong khi đó, các sân chơi khởi nghiệp, chương trình giao lưu với doanh nhân thành đạt lại góp phần khơi gợi ý tưởng sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên. Và cuối cùng, hoạt động kết nối doanh nghiệp, ngày hội tuyển dụng,… là dịp “khám phá” thị trường lao động, trải nghiệm ứng tuyển – phỏng vấn và tìm cho mình những cơ hội việc làm ưng ý nhất.

Năm 2020, HUTECH xét tuyển ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng theo 03 phương thức độc lập:

– Xét tuyển kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT;

– Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM;

– Xét tuyển học bạ: Theo tổ hợp 03 môn (tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét

tuyển đạt từ 18 điểm); hoặc Theo điểm trung bình 03 học kỳ (tổng điểm HK1, HK2 lớp 11 và

HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm). Nhận hồ sơ đến 30/6.

Học Nghề Gì Bài Học Tôi Đã Học Nghề Và Trở Nên Thành Công Như Bây Giờ

Học nghề bài học đích đáng tôi trải qua và thành công từ việc học nghề để chia sẻ cho các bạn đang băn khoăn nên học nghề gì bây giờ học nghề gì có tương lai.

Học nghề ban đầu không phải là lựa chọn của tôi nhưng chính tôi lại thành công từ việc học nghề để rồi quay lại chia sẻ cho các bạn đang băn khoăn hỏi có nên học nghề?

Tôi sinh năm 1996, sau tốt nghiệp cấp 3 tôi cũng như bạn bè bon chen vào trường đại học. Ngày nhận kết quả trượt đại học làm tôi buồn lay lắt không muốn nhìn ai. Ngày ấy cũng gần đây thôi nhưng khi đó tôi không có nhiều hiểu biết về nghề nghiệp hay sự nghiệp như bây giờ. Ngày đó những thông tin về học nghề hay trung tâm dạy nghề nào tốt không hề nhiều như bây giờ nhưng tại sao tôi lại học nghề và thành công, đó là lý do bạn nên dành 5 phút để đọc bài chia sẻ của tôi để rồi bạn triêm nghiệm và chọn hướng đi cho mình đúng đắn.

Hồi đó bạn bè tôi cũng nhiều người không vào được đại học hay cao đẳng và loay hoay đi tìm nghề để học. Tôi là con trai, tôi rất may mắn có được chị gái đang làm việc tại Hà Nội. Chị tôi đã học đại học và đi làm 3 năm, cũng rất bon chen vất vả nên chị động viên tôi học đại học không phải là con đường duy nhất, như chị bây giờ cũng chưa thấy tương lai sáng láng gì. Tôi lập tức hỏi lại chị vậy học nghề có tương lai không? Chị gái tôi nghĩ vài giây rồi nói: Học đại học hay học nghề đều mục đích là học để làm việc, làm việc giỏi thì mức lương sẽ cao và sẽ có tương lai. Khi mình thi đại học hay là sinh viên mọi người đánh giá mình qua điểm thi đại học, qua bằng cấp nhưng khi đi làm mọi người không đánh giá mình ở tấm bằng mà đánh giá khả năng làm việc của mình. Vậy nên học nghề gì giúp em có khả năng làm việc tốt thì chắc chắn sẽ cho em tương lai tốt.

Hiểu bản thân mình, xác định đúng đam mê

Tìm kiếm sở trường, thế mạnh

Tìm nghề phù hợp với năng lực, khả năng trí tuệ

Tìm nghề phát huy được tố chất

Chọn ngành có nhu cầu nhân sự cao dễ xin việc

Xác định rõ mực đích và con đường tương lai muốn đi

TÔI KHÔNG CÓ SỞ THÍCH, YÊU THÍCH HAY ĐAM MÊ CÁI GÌ CẢ THÌ HỌC NGHỀ GÌ BÂY GIỜ?

Câu hỏi này thật thú vị không có đam mê thì học nghề gì vì đa số các bạn 15-20 tuổi thực sự chưa biết mình đam mê gì, nếu có thì chưa chắc đó đã phải đam mê đích thực lâu dài đến cuối đời bạn. Việc tìm đam mê với mỗi người không hề giống nhau, có những người biết mình đam mê và có ước mơ lớn lên làm nghề gì ngay từ bé, có những bạn tầm 20 tuổi mới tìm được đam mê và học nghề theo đam mê ấy, nhưng rất nhiều người sau khi đã đi làm thậm chí trải qua vài ngành nghề rồi đến 35-40 tuổi mới tìm ra đam mê. Không có nghiên cứu nào cho thấy đam mê lúc tuổi trẻ là đam mê đúng nhất, mà đam mê cũng thay đổi theo thời gian và kinh nghiệm sống của bản thân. Với tôi đam mê xuất phát khi đã trải qua một thời gian đi làm mới là đam mê chắc chắn vì lúc đó bạn có đủ chín chắn và biết rõ mình thích gì, mình có khả năng gì, mình sẽ làm như thế nào. Raymond Kroc ông chủ tập đoàn Thương Hiệu McDonald’s khi ngoài 50 tuổi mới tìm thấy đam mê của mình là làm nghề gì và ông đã làm nên một kỳ tích huyền thoại trong hai mươi năm cuối đời. VÌ VẬY ĐỪNG VỘI VÀNG, ĐỪNG LO LẮNG khi không thấy mình có đam mê gì cả nên chẳng biết học nghề gì bây giờ.

CÂU TRẢ LỜI: hãy tìm học một nghề mà bạn thấy có cơ hội phát triển bản thân, học nghề có tương lai và việc làm ổn định chỉ vậy thôi. Khi luôn làm tốt những công việc mình có, luôn cố gắng phát triển bản thân tôi chắc chắn đam mê của bạn sẽ tự đến vào thời điểm thích hợp nhất chứ không phải là vừa tốt nghiệp cấp 3 đã phải có đam mê. Nếu cứ cố tìm ra một đa mê khi còn ít kinh nghiệm sống và làm việc cũng có thể bạn phải trả giá cho nó.

Thật may mắn mình nhận được một bài test các câu hỏi, và sau bài test ấy mình biết rằng mình có sở thích sáng tạo, yêu thích việc bày trí ngôi nhà, trang trí các không gian, thích làm việc trong môi trường thoải mái hơn là gò bó, các nghề về thiết kế, trang trí, làm đẹp sẽ hợp với tôi. Nhưng thực sự tôi vẫn sợ học nghề xong không có việc làm, sợ học xong tương lai không ổn định. Nếu bạn cũng đang băn khoăn như tôi thì cách tốt nhất là tìm hiểu thật rõ nhu cầu ngành nghề và thị trường lao động hiện tại.

Tôi đã về hỏi chị gái là liệu ngành thiết kế thi công nội thất nhu cầu nhân sự và tương lại như nào, chị tôi đã mất cả tuần tìm hiểu rồi phân tích rất rõ nhu cầu nhà ở, không gian giải trí, kinh doanh hiện nay tăng gấp nhiều lần đặc biệt là ở các thành phố nên ngành thiết kế thi công nội thất thật sự đang thiếu nhân sự.

Khi bạn bè còn đang học đại học năm thứ 2 mình đã đi làm và có lương 8,5 triệu/tháng, đến khi bạn bè mình tốt nghiệp đại học thì lương của mình là 14 triệu/tháng, mình nhận thêm dự án thiết kế nội thất ngoài tối về làm riêng nữa nên mỗi tháng thu nhập của mình trên 20 triệu. Đối với mình mức lương đó chưa phải là thứ để khoe nhưng mình thực sự yêu thích công việc hiện tại và cảm thấy thú vị khi trước đây mình nghĩ mình không thể học được nghề này nhưng giờ mình đã là một thiết kế nội thất cứng trong nghề hiện nay luôn sẵn sang bắt tay vào mọi công trình, đó thực sự chẳng phải là một cuộc khai phá chính bản thân mình.

Học Xong Cấp 3 Nên Học Nghề Gì Bây Giờ? Lựa Chọn Sao Cho Phù Hợp?

Học xong cấp 3 nên học nghề gì bây giờ? Đây là thắc mắc của không ít những bạn đang học và sắp học xong lớp 12. Với một lỗi lo lắng, băn khoăn cho việc lựa chọn ngành nghề phù hợp cho mình. Đồng thời nó cũng phù hợp với xu hướng và có một mức lương ở mức khá. Bài viết sau đây, CodeGym chúng tôi sẽ đưa ra, giải đáp những câu hỏi học xong cấp 3 nên học nghề gì bây giờ của bạn.

1. Làm sao để lựa chọn nên học nghề gì phù hợp?

Làm sao để có thể lựa chọn, xác định được ngành nghề phù hợp với mình bây giờ? Chắc hẳn những bạn đang học lớp 12 hay những bạn đang ngồi trên ghế nhà trường đang đau đầu về vấn đề này phải không?

Tuy nhiên, hiện nay, nhiều bạn học sinh vẫn chưa xác định kỹ càng về việc lựa chọn ngành nghề của mình. Cùng với đó là không có sự định hướng của phụ huynh. Vì vậy mà các bạn thường lựa chọn ngành nghề theo :

Bạn bè học ngành đó nên mình cũng đăng kí học cùng để có bạn.

Đăng ký theo mong muốn, nguyện vọng của bố mẹ.

Không tìm hiểu kỹ ngành nghề, không quan tâm đến ngành nghề mà mình đăng ký.

Đăng ký mà không tìm hiểu ngành nghề đó trong tương lai nó như thế nào.

2. Học xong cấp 3 nên học nghề gì bây giờ?

Học xong cấp 3 nên học nghề gì? Với xu hướng xã hội, sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Ngành công nghệ thông tin ngày càng được phát triển mạnh mẽ hiện nay. Nó được xem là một ngành mũi nhọn của đất nước ta hiện nay. Khi theo học ngành nghề công nghệ thông tin, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp và phát triển bản thân. Bởi trong thời đại xã hội hiện nay, ngành nghề, lĩnh vực kinh tế nào cũng cần có công nghệ thông tin. Nó sẽ giúp cho các công ty, doanh nghiệp có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng, trao đổi thông tin một cách dễ dàng. Đồng thời, nó giúp giảm nhân lực lao động, tăng năng suất, hiệu quả, doanh thu của doanh nghiệp, công ty.

Đồng thời, hiện nay công nghệ thông tin cũng rất cần thiết đối với cuộc sống con người. Nó giúp cho con người có thể kết nối với nhau dễ dàng hơn. Kết nối với nhau ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Nó cũng giúp cho việc mua bán trở nên dễ dàng hơn qua các app mua sắm, mua sắm trực tuyến. Mà bạn chỉ cần ngồi nhà cũng có thể mua sắm được những món đồ cho mình.

Ngoài ra, nó cũng giúp cho việc học có thể trở nên hào hứng hơn. Bằng các ứng dụng điện thoại, bạn có thể ngồi nhà học mà không cần phải đến lớp, đến trung tâm.

Đối với những bạn đang học cấp 3, việc tìm hiểu ngành nghề không thể bỏ qua một điều quan trọng nhất. Đó chính là việc làm sau khi học xong ngành nghề mình đã học.

Sau khi học xong về ngành công nghệ thông tin. Sẽ có rất nhiều cơ hội về công việc được mở ra cho bạn. Bạn có thể làm về các công việc sau khi học xong công nghệ thông tin như:

Quản lý an ninh hệ thống, an ninh mạng. Với công việc này, bạn sẽ phải bảo vệ, chống sự xâm nhập, tấn công vào của tội phạm vào hệ thống. Và đồng thời, xác định và sửa chữa các lỗi khi hệ thống gặp phải.

Phát triển game. Bạn sẽ phải thiết kế và sáng tạo, xây dựng trò chơi điện tử.

Thiết kế, phát triển website. Với công việc này, bạn sẽ phải sáng tạo, xây dựng và thiết kế website. Phát triển nó theo cách tối ưu nhất.

Lập trình viên. Khi làm lập trình viên, bạn phải thành thạo và chuyên sâu về code. Để bạn có thể tạo ra được những ứng dụng, phần mềm…

Quản trị dữ liệu. Bạn phải kiểm tra, kiểm soát các dữ liệu của hệ thống. Đảm bảo nó được hoạt động trong suốt quá trình.

Ngành công nghệ thông tin hiện đang là một ngành mũi nhọn của nước ta hiện nay. Và là một ngành nghề, lĩnh vực cần nhiều nhân lực trong những năm tới. Vì vậy mà để đáp ứng được như cầu này. Hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đang đào tạo về công nghệ thông tin. Thế nhưng, khi học ở các trường này. Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để theo học. Đồng thời, bạn cũng sẽ không được thực hành nhiều khi học.

Vì vậy, để đáp ứng được nhu cầu, CodeGym – Hệ thống đào tạo lập trình viên hiên đại đã áp dụng mô hình Coding Bootcamp (Trại huấn luyện Code). Mô hình với đặc điểm ưu việt đó chính là:

Thời gian đào tạo ngắn (học xong 4 tháng có việc làm ngay )

Cường độ huấn luyện cao. 8 tiếng/ngày. Bạn chỉ code, code và code.

Phương pháp huấn luyện thực chiến và học trong môi trường làm việc thật.

Nội dung đào tạo gắn sát với thực tế

Hỗ trợ tối đa trong quá trình học tới khi có việc. Mô hình kèm 1 – 1.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Ngành Gì Để Có Lương Cao Bây Giờ? trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!