Xu Hướng 3/2023 # Học Cấp Tốc Giáo Lý Hôn Nhân Và Giáo Lý Dự Tòng # Top 6 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Học Cấp Tốc Giáo Lý Hôn Nhân Và Giáo Lý Dự Tòng # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Học Cấp Tốc Giáo Lý Hôn Nhân Và Giáo Lý Dự Tòng được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đọc xong hướng dẫn, thiếu nữ hỏi: Có lớp nào ngắn và nhanh hơn không?

Trả lời: Ngắn, nhanh là bao lâu?

Hỏi: Cả hai lớp gom lại học 1 tuần. Có thể ngày nào cũng học.

Người viết bài này thiết nghĩ, hôn nhân gia đình là chuyện sống với nhau một đời, hôn nhân Công giáo lại không chấp nhận ly dị nếu bí tích hôn nhân thành sự. Thế mà người ta dám coi thường đánh đổi hạnh phúc một đời trong vòng một tuần lễ học, một lối học cấp tốc, học đối phó, học để có giấy chứng nhận bổ túc hồ sơ hôn phối về mặt đạo.

Thực sự ai cũng biết, học một nghề theo trường lớp cũng phải hai, ba hoặc bốn năm với chương trình đào tạo Cao đẳng hay Đại học hoặc hơn nữa. Thế mà người ta, nhất là các bạn trẻ lại muốn học hôn nhân và dự tòng cấp tốc như vậy. Thực tế học hôn nhân cấp tốc thì hiệu quả ra sao? Hiệu quả là cấp tốc đến thì cũng cấp tốc đi, cấp tốc yêu nhau rồi cũng cấp tốc bỏ nhau. Nếu các nhà chuyên môn cho chúng ta thống kê ly dị từng năm thì mới khiếp đảm kiểu hôn nhân thời đại hôm nay, thay vợ đổi chồng như thay y phục, kể cả người Công giáo không hạn tuổi tác lớn bé.

Viết đến đây, người viết bài này nhớ lại một buổi chiều thứ bảy gần đây, ngồi bên cạnh một người bạn trẻ tại Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận Sài-gòn, bạn ấy vào giờ học truyền thông, trong khi chờ đợi Cha giáo chuẩn bị thiết bị dạy học, bạn mở một phim youtube. Người viết bài này thấy gì? Thấy một người mẹ trẻ đánh con một cách thật gian ác, tàn nhẫn như đánh kẻ thù, thật không thể nào hiểu được, thằng bé oằn oại thân xác bé nhỏ trên giường, nhưng làm thế nào được, những ngọn roi quất vun vút lên người cháu, còn bị người mẹ này ôm cháu quẳng, vật như quẳng vật một món đồ không cần thiết khi quá giận, và dĩ nhiên món đồ sẽ vỡ tan tành, nhưng đây không phải là món đồ, đây là một con người, một embé vô tội, đáng thương. Không học Giáo lý hôn nhân thì làm sao có tình thương đúng mực để yêu thương và biết giáo dục con nên người có ích cho xã hội và Giáo hội!?

Người hiểu biết, học Giáo lý hôn nhân nghiêm chỉnh mà còn phải gặp bao khó khăn trong đời sống vợ chồng, trong việc giáo dục con cái.

Viết đến đây, người viết bài này lại nhớ đến câu chuyện của người bạn. Anh là ca trưởng có tài, có tâm huyết, có tinh thần phục vụ Giáo hội ngay ở Việt Nam lẫn khi qua USA. Anh hướng dẫn một ca đoàn (Anh có học vị tiến sĩ ở Mỹ, thường đi công tác đây đó qua các quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ, như vậy, anh thành toàn, kết quả về mặt thăng tiến xã hội). Anh tìm hiểu một ca viên nữ trong ca đoàn, dĩ nhiên không phải cấp tốc và dĩ nhiên có học qua Giáo lý hôn nhân. Thế thì sao, cử hành bí tích xong khoảng một tháng, vợ anh đâm đơn ly dị về mặt đời. Anh bị chia đôi tài sản. Anh bị một cú sốc rất nặng. Anh là người hiểu biết, lại kính sợ Chúa, anh đệ đơn ở một Tòa án hôn phối Công giáo. Kết quả được Tòa phán quyết bí tích hôn nhân của anh chị không thành sự vì dựa trên nền tảng người vợ nhắm vào tài sản của anh chứ không thật lòng yêu thương anh. Hiện giờ anh vẫn còn ở một mình vì quá sợ kết hôn.

Thế đó, học hôn nhân cấp tốc, học dự tòng cấp tốc thật nguy hiểm biết bao?! Làm sao đủ kiến thức để quản trị, chăm sóc gia đình? Làm sao đủ ơn Chúa để vượt qua một cuộc sống chung mà hai người có quá nhiều khác biệt về giáo dục, truyền thống gia đình, về địa phương nơi anh chị sinh trưởng và nhiều thứ khác biệt khác như tâm tính, sở thích, đặc biệt là tính xấu mà khúc dạo đầu của tình yêu, người ta không thể nào biết. Rồi khi tình yêu dần đổi mầu, từ mầu hồng sang mầu tối hơn, xám, đen thì sao, không có ơn Chúa thì sao?!

Sự phá sản, sự bào mòn của hôn nhân truyền thống trong xã hội Việt Nam hiện nay là câu trả lời rõ nét nếu ai có quan tâm!

Lạy Chúa Giê-su, chính Ngài thành lập bí tích hôn nhân để kết hiệp người nam và người nữ nên một, cho dù là hôn nhân tự nhiên hay hôn nhân bí tích, Chúa đều ban ơn để đôi vợ chồng có thể chu toàn bổn phận của mình. Nguyện xin Chúa nhìn đến các bạn trẻ chọn ơn gọi sống đời đôi bạn, giúp họ ý thức việc học Giáo lý hôn nhân, Giáo lý dự tòng không phải là để trả nợ cho xong mà là hiểu biết để sống, để yêu thương, để trách nhiệm góp phần làm cho xã hội và Giáo hội phát triển một cách lành mạnh mỗi ngày một hơn. Con nguyện xin Ngài, lạy Chúa. Amen.

Lời Nguyện Giáo Dân Thánh Lễ Bế Giảng Khóa 89 Lớp Giáo Lý Hôn Nhân

THÁNH LỄ BẾ GIẢNG KHÓA 89 LỚP GIÁO LÝ HÔN NHÂN

Lời Nguyện 1: CẦU CHO HỘI THÁNH.

Lạy Cha Chí Thánh, chúng con cảm tạ Cha vì tình yêu vô biên mà Cha đã dành cho Hội Thánh nơi trần thế. Chúng con chung lòng hiệp dâng lên lời cầu xin Thánh Thần luôn ở cùng Đức Giáo Hoàng Phanxicô.

Nguyện xin Cha thương giúp Đức Thánh Cha dùng quyền bính, sự khôn ngoan của Thần Khí và sự thật mà chăn dắt, bảo vệ Giáo Hội. Xin Cha ban cho các Đức Giám Mục, các Linh Mục, các Tu Sĩ nam nữ và các tín hữu trên toàn cầu được ơn khôn ngoan sáng suốt, luôn can đảm trong bổn phận, hầu qui tụ mọi dân nước tin vào Đức Kitô Phục Sinh để nhân loại chỉ tin thờ một Chúa Chiên duy nhất. Đấng là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống.

X. Chúng con cùng nguyện xin Cha.Đ. Xin Cha nhậm lời chúng con.

Lời Nguyện 2: CẦU CHO GIA ĐÌNH

Lạy Cha, đời sống gia đình trong thế giới hôm nay đang trong cơn khủng hoảng, do đời sống dối trá, ích kỷ, tham lam, bạo lực hưởng thụ cá nhân, gây nên những rạn nứt, đổ vỡ trong gia đình.

Chúng con hiệp dâng lời cầu xin Cha cho các anh chị học viên đang chuẩn bị hành trang bước vào đời sống vợ chồng, ý thức được trách nhiệm cao cả trong đời sống hôn nhân, chu toàn bổn phận bằng trái tim nhân ái, cảm thông, yêu thương, khoan dung và tha thứ. Biết đặt nền tảng nơi đức tin thuần khiết, đức cậy vững bền, đức mến nồng nàn, và ứng xử thành thật với nhau.

X. Chúng con cùng nguyện xin Cha.Đ. Xin Cha nhậm lời chúng con.

Lời Nguyện 3: CẦU CHO NHỮNG NGƯỜI ĐÃ VÀ ĐANG PHỤC VỤ

Lạy Cha là Thiên Chúa toàn năng, chúng con không quên công lao khó nhọc của Quý Cha, Quý Linh Mục đặc trách, Quý Vị Giảng Viên cùng anh chị em Phụng Sự Viên đã yêu thương dạy dỗ và tận tình giúp đỡ chúng con hiểu biết hơn về mọi khía cạnh của đời sống lứa đôi, để chúng con có nhiều điều kiện và khả năng xây dựng một gia đình gương mẫu, hạnh phúc theo gương gia đình Thánh Gia xưa.

Xin Cha chúc lành cho những công việc cao cả đó và ban dư tràn Thánh Linh tác động đến các Ngài và anh chị em Phụng Sự Viên để tiếp tục hoàn thành sứ mạng phục vụ giới trẻ trong tình yêu của Cha.

X. Chúng con cùng nguyện xin Cha.Đ. Xin Cha nhậm lời chúng con.

Lời Nguyện 4: CẦU CHO KITÔ HỮU BIẾT TỈNH THỨC

Lạy Cha Chí Thánh, Cha đã dạy chúng con hãy tỉnh thức, nghĩa là hãy thức dậy trong những nỗi đam mê của mình, vì ma quỷ luôn ru ngủ chúng con bằng những thú vui giả dối của lạc thú trần gian.

Trong ngày Chúa Nhật Thứ I Mùa Vọng này, xin Cha ban thêm sức mạnh cho chúng con, để chúng con vượt thoát những kềm kẹp của ma quỷ, để tâm hồn chúng con thanh thản mà đón nhận Chúa đến.

Lời Kết: (Chủ Tế tùy nghi)

Đức Giám Mục Kinh Lý Giáo Xứ Phú Hữu

Vào lúc 15g00 Chúa nhật II mùa Thường Niên, ngày 14.01.2018, Đức Giám mục Giáo phận đã tiếp tục chuyến kinh lý mục vụ tại Giáo xứ Phú Hữu. Cũng trong Năm Thánh Hồng Ân Giáo phận mừng 400 năm loan báo Tin Mừng, giáo xứ Phú Hữu đã có nhiều sự chuẩn bị, tu sửa và trang hoàng để mừng kỷ niệm 10 năm ngày xây dựng ngôi thánh đường giáo xứ (2008-2018)

Sau nghi thức đón tiếp và viếng Chúa, chương trình kinh lý bắt đầu ngay tại nhà thờ. Cha Simon Nguyễn Đức Hồng (chánh xứ) và Cha Phaolô Nguyễn Anh Quốc (phó xứ) giáo xứ Phú Hữu đã giới thiệu chuyến kinh lý mục vụ của Đức Giám mục Giáo phận cho cộng đoàn giáo xứ. Tiếp đến cha chánh xứ giới thiệu các thành phần cộng đoàn giáo xứ đang hiện diện cho Đức Cha. Đáp lại, Đức Cha gởi lời chào thân ái đến Cha sở Simon, Cha phó Phaolô cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Phú Hữu.

Nhân việc Cha sở vừa thành lập nhóm Junior được 32 em, một giáo dân đã xin Đức Cha giải thích về mục đích sinh hoạt của nhóm trẻ này để các bậc phụ huynh khác cũng biết và cho con em tham gia. Đức Cha giải đáp rằng đây là hội đoàn tông đồ truyền giáo khá hiệu quả của phong trào Legio Mariae gồm có nhiều giới và các cấp như: Senior ( người lớn), Junior ( thiếu niên), và ngoài những hội viên Legio Mariae hoạt động còn có những hội viên tán trợ ( tức những người không có khả năng hay điều kiện tham gia hoạt động, chỉ góp phần truyền giáo bằng những lời cầu nguyện và hy sinh của mình). Hiện giờ, trong Giáo phận Qui Nhơn, Legio Mariae được xem là hội đoàn hoạt động mạnh mẽ nhất. Đồng thời, Cha Tổng Đại Diện là Cha linh giám đặc trách hướng dẫn và đồng hành giúp phong trào này ngày càng phát triển hơn. Chính vì thế, Đức Cha khuyến khích các bậc phụ huynh cho con em mình tham gia phong trào này để được sinh hoạt, huấn luyện, và có một tinh thần đạo đức tốt hơn.

Thứ hai, mặc dù địa bàn giáo xứ cũng thuộc nơi vùng sâu, vùng xa, nhưng giáo xứ đã có tương đối khá đầy đủ các tiện nghi và cơ sở vật chất như: nhà thờ, nhà xứ, nhà giáo lý, đất đai, các phương tiện máy móc… Đây là những điều kiện thuận lợi để giúp cộng đoàn sinh hoạt và sống đức tin tốt hơn.

Thứ ba, với những gì giáo xứ đang có được, Cha Tổng Đại diện cũng đề nghị cần phải triển hơn nữa. Chẳng hạn như giáo xứ có 12 giáo họ đều có Thánh lễ mỗi tháng. Đây chính là điều quí giá mà ngài muốn các giáo họ luôn củng cố để vững mạnh hơn. Ngài cũng khuyến khích các em thiếu nhi trong giáo xứ tích cực học giáo lý, tham gia Junior để nâng con số thành viên Junior hiện có trở thành một hội đoàn mạnh mẽ. Đồng thời, Junior cũng liên kết với phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể trong giáo xứ để hoạt động tốt hơn.

Thứ tư, ngài cũng nhắc lại điều mà cha sở rất ưu tư đó là giới trẻ ít học giáo lý, ít đi Lễ… Nhân dịp Đức Cha về kinh lý, ngài mời gọi tất cả các bạn trẻ cùng chung tay sống đạo và làm phát triển giáo xứ ngày càng lớn mạnh hơn như: việc tham gia các hội đoàn, Thiếu Nhi Thánh Thể, Junior, ca đoàn, giáo lý viên…

Cuối cùng, thay mặt Đức Cha, Cha Tổng Đại diện đã cầu chúc cho cộng đoàn giáo xứ Phú Hữu luôn sống hiệp nhất với nhau. Cho dù có những mối bất hòa, những khác biệt về quan điểm sống, tuy nhiên ngài nói rằng vì là con cái Thiên Chúa và sống trong mái nhà Giáo Hội nên chúng ta cần biết yêu thương nhau. Ngài cũng mời gọi mỗi thành viên trong giáo xứ cùng cộng tác với Cha sở, Cha phó, và các hội đoàn, để giáo xứ Phú Hữu ngày một phát triển hơn.

Xin Cấp Lý Lịch Tư Pháp Tại Quảng Ninh

Nhu cầu của người dân xin cấp lý lịch tư pháp gần đây ngày càng tăng do có nhiều người du học, lao động tại nước ngoài, xuất cảnh định cư tại nước ngoài, bổ túc hồ sơ cá nhân… Nhiều người thắc mắc trình tự thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp ra sao, thời gian giải quyết hồ sơ trong bao lâu? Luật Quang Phong chúng tôi chuyên cung ứng và hỗ trợ dịch vụ pháp luật cho quý khách hàng có nhu cầu xin lý lịch tư pháp tại Quảng Ninh, với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm cam kết sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp nhất.

Dịch vụ xin lý lịch tư pháp tại Quảng Ninh

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ:

ĐỂ ĐƯỢC MIỄN PHÍ TƯ VẤN MỌI VẤN ĐỀ LIÊN QUAN

I. Căn cứ pháp lý của thủ tục xin lý lịch tư pháp tại Quảng Ninh

– Luật Lý lịch tư pháp ngày 17/06/2009

– Nghị định 111/2010/NĐ – CP ngày 23/11/2010 của Chính Phủ hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Lý lịch tư pháp

– Thông tư 13/2011/TT – BTP ngày 27/06/2011 của Bộ Tư pháp về việc ban hành và hướng dẫn sử dụng biểu mẫu số lý lịch tư pháp; Thông tư 174/2011/TT – BTC ngày 02/12/2011 của Bộ Tài chính về hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp Phiếu lý lịch tư pháp

II.Nội dung về lý lịch tư pháp tại Quảng Ninh

1. Thuật ngữ về lý lịch tư pháp

Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

2. Mục đích của quản lý lý lịch tư pháp

– Đáp ứng yêu cầu cần chứng minh cá nhân có hay không có án tích, có bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

– Ghi nhận việc xoá án tích, tạo điều kiện cho người đã bị kết án tái hoà nhập cộng đồng.

– Hỗ trợ hoạt động tố tụng hình sự và thống kê tư pháp hình sự.

– Hỗ trợ công tác quản lý nhân sự, hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

3. Nguyên tắc quản lý lý lịch tư pháp

– Lý lịch tư pháp chỉ được lập trên cơ sở bản án, quyết định hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật; quyết định của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp, hợp tác xã bị phá sản đã có hiệu lực pháp luật.

– Bảo đảm tôn trọng bí mật đời tư của cá nhân.

– Thông tin lý lịch tư pháp phải được cung cấp, tiếp nhận, cập nhật, xử lý đầy đủ, chính xác theo đúng trình tự, thủ tục quy định tại Luật này. Cơ quan cấp Phiếu lý lịch tư pháp chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin trong Phiếu lý lịch tư pháp.

4. Đối tượng quản lý lý lịch tư pháp

– Công dân Việt Nam bị kết án bằng bản án hình sự đã có hiệu lực pháp luật của Toà án Việt Nam, Toà án nước ngoài mà trích lục bản án hoặc trích lục án tích của người bị kết án được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cung cấp theo điều ước quốc tế về tương trợ tư pháp trong lĩnh vực hình sự hoặc theo nguyên tắc có đi có lại.

– Người nước ngoài bị Toà án Việt Nam kết án bằng bản án hình sự đã có hiệu lực pháp luật.

– Công dân Việt Nam, người nước ngoài bị Toà án Việt Nam cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong quyết định tuyên bố phá sản đã có hiệu lực pháp luật.

III. Phiếu lý lịch tư pháp

Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích; bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

2. Quyền yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp

– Công dân Việt Nam, người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam có quyền yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp của mình

– Cơ quan tiến hành tố tụng có quyền yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp để phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử.

– Cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội có quyền yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp để phục vụ công tác quản lý nhân sự, hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

3. Cơ quan có thẩm quyền cấp Phiếu lý lịch tư pháp

Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia thực hiện việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp trong các trường hợp sau đây:

+ Công dân Việt Nam mà không xác định được nơi thường trú hoặc nơi tạm trú;

+ Người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam .

Sở Tư pháp thực hiện việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp trong các trường hợp sau đây:

+ Công dân Việt Nam thường trú hoặc tạm trú ở trong nước;

+ Công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài;

+ Người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam

IV. Thủ tục xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp tại Quảng Ninh

1. Thủ tục xin cấp phiếu lý lịch lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Quảng Ninh

– Lý lịch tư pháp cho người nước ngoài là một văn bản do Cơ quan Tư pháp có thẩm quyền tại Việt Nam cấp cho người nước ngoài xác định tình trạng pháp lý của người nước ngoài trong thời gian lưu trú tại Việt Nam.

– Người nước ngoài tạm trú tại Quảng Ninh từ đủ 6 tháng trở lên thì nếu muốn xin lý lịch tư pháp thì làm thủ tục cấp lý lịch tư pháp tại Sở tư pháp Quảng Ninh

– Việc người nước ngoài cư trú từ 6 tháng trở lên được căn cứ vào thời hạn tạm trú của Visa mà họ đang sử dụng và có xác nhận tạm trú của công an xã/phường nơi người nước ngoài đó đăng ký tạm trú.

– Lý lịch tư pháp cấp cho người nước ngoài được người nước ngoài sử dụng vào mục đích xin cấp Giấy phép lao động (Vietnam Work Permit) theo quy định của pháp luật lao động, Lý lịch tư pháp sử dụng vào mục đích xin cấp phép đầu tư, nhận con nuôi ….. và các mục đích khác sử dụng ngoài lãnh thổ Việt Nam ….

Người yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp nhận mẫu tờ khai và hướng dẫn tại Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh;

+ Hoàn thiện hồ sơ theo mẫu và nộp hồ sơ;

+ Nhận kết quả tại Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh.

+ Tờ khai yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp (Mẫu số 03/TP-LLTP);

+ Hộ chiếu và Visa của người được cấp Phiếu Lý lịch tư pháp (bản photo kèm theo bản chính để đối chiếu);

+ Thẻ thường trú hoặc tạm trú (bản photo kèm bản chính để đối chiếu), Sổ tạm trú (bản sao) hoặc giấy xác nhận tạm trú của Công an phường, xã, thị trấn.

2. Thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp đối với trường hợp ủy quyền thực hiện

Trình tự thực hiện:

– Người được ủy quyền yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp nhận mẫu tờ khai và hướng dẫn tại Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh;

+ Hoàn thiện hồ sơ theo mẫu và nộp hồ sơ;

+ Nhận kết quả tại Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh.

+ Tờ khai yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp (Mẫu số 04/TP-LLTP);

+ Văn bản ủy quyền về việc yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp;

+ Bản sao Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu (của người được ủy quyền và người ủy quyền cấp Phiếu Lý lịch tư pháp);

+ Bản sao Sổ hộ khẩu hoặc Giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú (của người được ủy quyền và người ủy quyền cấp Phiếu Lý lịch tư pháp).

+ Số lượng hồ sơ:02 bộ.

3. Thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp đối với công dân là người Việt Nam sinh sống và làm việc trực tiếp tại Quảng Ninh.

– Người yêu cầu nhận mẫu tờ khai và hướng dẫn tại Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh;

+ Hoàn thiện hồ sơ theo mẫu và nộp hồ sơ;

+ Nhận kết quả tại Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh.

+ Tờ khai yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp (Mẫu số 03/TP-LLTP);

+ Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu Lý lịch tư pháp (bản photo kèm bản chính để đối chiếu);

+ Bản sao Sổ hộ khẩu hoặc Giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú của người được cấp Phiếu Lý lịch tư pháp (bản photo kèm bản chính để đối chiếu).

+ Số lượng hồ sơ: 02 bộ.

Trân trọng!

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ:

ĐỂ ĐƯỢC MIỄN PHÍ TƯ VẤN MỌI VẤN ĐỀ LIÊN QUAN

Lưu ý: Những thông tin pháp lý đăng tải được trả lời bởi các luật sư, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên các thông tin, trích dẫn chỉ mang tính chất tham khảo do các văn bản pháp luật dẫn chiếu luôn cập nhật và thay đổi nên có thể hết hiệu lực hoặc được thay thế tại thời điểm hiện tại. Khách hàng khi đọc bài viết mà không để ý hiệu lực của điều luật thì có thể dẫn tới sai sót nếu áp dụng ngay vào thực tiễn.

Để chắc chắn và cẩn trọng nhất, khách hàng có thể Liên hệ để được tư vấn chính xác nhất về nội dung này.

LUẬT QUANG PHONG

Văn phòng tại Hà Nội: Số 2/115, Nguyễn Khang, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Văn phòng tại Quảng Ninh: Số 9B, Tổ 10, Khu 1, Phường Trần Hưng Đạo, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam

Hotline: 0984.560.266 – 0978.412.600

Email: luatquangphong@gmail.com

Website: luatquangphong.com

LUẬT QUANG PHONG

– Soạn hồ sơ cho khách hàng;

– Đại diện đến cơ quan nhà nước làm thủ tục nộp hồ sơ, theo dõi tình trạng hồ sơ, nhận kết quả;

– Bàn giao giấy tờ (kết quả) cho khách hàng;

– Chuyển hồ sơ lưu cho khách hàng

Chia sẻ bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Cấp Tốc Giáo Lý Hôn Nhân Và Giáo Lý Dự Tòng trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!