Xu Hướng 6/2023 # Họ Đạo Gò Vấp: Mừng 50 Năm Linh Mục Cha Sở Tô # Top 13 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Họ Đạo Gò Vấp: Mừng 50 Năm Linh Mục Cha Sở Tô # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Họ Đạo Gò Vấp: Mừng 50 Năm Linh Mục Cha Sở Tô được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thánh lễ đồng tế được cử hành trang nghiêm, sốt sắng. Cha Giuse Nguyễn Văn Chủ, cha sở giáo xứ Xóm Thuốc, kiêm Hạt phó hạt Gò Vấp đã giảng lễ. Cha Giuse đã dựa vào câu Lời Chúa tâm nguyện của cha Tô-ma làm đề tài cho bài giảng.

“Tôi là Bánh Hằng Sống từ trời xuống.Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời.” (Ga 6, 51)

Cha Giuse đã nói về bí tích Thánh Thể qua đời sống gia đình của ông bà cố, và chính bí tích Thánh Thể cũng đã gieo mầm ơn gọi cho cha Tô-ma. Cám ơn ông bà cố đã dâng hiến cho Giáo hội một người con là cha Tô-ma.

Cha Giuse dẫn giải hành trình 50 năm sứ vụ linh mục của cha Tô-ma có thể chia làm 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1 (1962 – 1968): Cha phó họ đạo Cầu Kho (6 năm)

Giai đoạn 2 (1971 – 1993): Cha sở họ đạo Tân Hưng – Chợ Cầu (22 năm)

Giai đoạn 3 (từ ngày 16/12/1993 đến nay): Cha sở họ đạo Gò Vấp – kiêm Hạt trưởng Hạt Gò Vấp.

50 năm qua, cha Tô-ma đã xây dựng được 3 ngôi thánh đường. 6 năm đầu, cha đã phụ giúp cha sở Cầu Kho làm ngôi thánh đường thứ nhất. Tại Tân Hưng – Chợ Cầu, ngài xây ngôi thánh đường thứ hai và tại họ đạo Gò Vấp này, ngài xây ngôi thánh đường thứ ba.Cuộc đời đặc biệt của ngài đã dùng đến 3 cái máy đánh chữ trong âm thầm, siêng năng, khiêm nhường để dọn những bài hát, những lời kinh, những lời cầu nguyện lên Thiên Chúa.

Hành trình 50 năm ngài đã sống tâm nguyện vào Lời Chúa, với ơn Chúa qua bí tích Thánh Thể, ngài đã dựa vào sức sống đó để nâng đỡ và bảo vệ thiên chức linh mục của ngài. Cũng nhờ bí tích Thánh Thể để ngài đi trọn thiên chức linh mục.

Thánh lễ được tiếp tục trong không khí trang nghiêm, cảm động của ngày mừng Hồng ân Linh mục của Cha sở Tô-ma.Cuối Thánh lễ, quý cha đồng tế, và các đoàn thể đã chụp hình lưu niệm với cha Tô-ma, sau đó cùng chung vui với cha Tô-ma trong bữa cơm thân mật.

Tiểu sử Cha Tô-ma Nguyễn Văn Khiêm

Sinh ngày 10/09/1934 tại Lái Thiêu – Bình Dương

* 1947 : Gia nhập Tiểu Chủng viện Sài Gòn.

* 23/04/1962 : Thụ phong Linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà SàiGòn do Đức cố TGM Phao-lô Nguyễn Văn Bình chủ phong.

* 1962 – 1968: Cha phó họ đạo Cầu Kho.

* 1968 – 1971: Cha phó họ đạo Tân Định.

* 1971 – 1993: Cha sở họ đạo Tân Hưng – Chợ Cầu.

 1989: Cha Tô-ma xây dựng lại ngôi thánh đường và tượng đài Thánh Giuse.  Từ 18/03/1991 đến 27/04/1992: kiêm quản họ đạo Tân Quy.

* Từ 16/12/1993 đến nay: Cha sở họ đạo Gò Vấp – kiêm Hạt trưởng hạt Gò Vấp.

 09/03/1997: Lễ động thổ xây dựng nhà thờ mới.  28/01/2007: Khánh thành nhà thờ mới.

Bưu Điện Gò Vấp Ở Lê Quang Định, Quận Gò Vấp,

Thiếu trách nhiệm

Có người ở Đà Nẵng gửi bưu phẩm cho tôi qua Dvu CPN bưu điện, thường mất khoảng 5 ngày nhưng 1 tuần trôi qua tôi vẫn chưa nhận được. Khi phía đầu Đà Nẵng liên hệ bưu điện kiểm tra vận đơn thì BĐ Gò Vấp tloi đã phát nhưng ko ai nhận & ko liên lạc đthoai đc với tôi.

VẤN ĐỀ CẦN NÓI LÀ NHÀ TÔI CÓ NGƯỜI Ở NHÀ 24/24 KHÔNG HỀ THẤY AI TỚI NHÀ & ĐIỆN THOẠI KO HỀ CÓ CUỘC GỌI NHỠ NÀO!!!

Bưu tá trốn việc ko giao KH còn xạo sự ép kh phải ra bưu điện nhận bưu phẩm trong khi kh đã phải thanh toán tiền cước phí để được giao tận nhà. Làm việc quá tắc trách

Gửi thư chuyển phát nhanh 3 ngày chưa tới

Trời ơi,chưa bao giờ guiẻ thư mà bực như lần này

Người ta cần gấp người ta mới chuyển phát nhanh,cũng lấy hơn tiền mà chứ cho không đâu,vậy mà gọi về bưu điện ở quê(ninh thuận) kêu tới gửi rồi mà ko thấy ai nên đem về lại bưu điện,ủa trên thư có để sđt người nhận mà có vấn đề gì phải gọi báo người ta chứ,gọi bưu điện trên này kêu trời mưa chưa đy giao,có gì cho sđt người chuyển,tới đâu là bực rồi nha,gọi người chuyển nói chưa thấy thư nào thấy đi gửi liền.

Làm ăn gì kì vậy.

phản ảnh

Tôi ở Tỉnh, có gửi thư bảo đảm qua Bưu điện để chuyển cho người thân ở Gò Vấp. Nhưng ngày thứ bảy 22/8/2015, tôi bị một người lạ tống tiền, người đó điện nói rằng đã lượm được hồ sơ của tôi và bảo tôi đem tiền để chuộc lại. Xin đề nghị Ban Giám đốc Bưu điện Gò Vấp cho kiểm tra và tra loi cach giai quyet doi voi nhan vien da sai sot trong viec thuc thi nhiem vu do. Neu toi thuc su bi thiet hai den tai san thi sao, va hon nua nhung thong tin ca nhan cua toi bi tiet lo ra ngoai co the nguy hiem den nguoi than cua toi thi sao?

thông tin về thư tín

Tôi có người thân bên Pháp, thành phố Marseille, tên Nguyễn Thanh Hiền, gởi cho tôi một túi nhò (dạng bao thư trong đó có một lớp mút) từ ngày 26/12/2014. Trên nguyên tắc hôm nay tôi đã nhận được, nhưng thực tế thì chưa.

Vậy cho tôi hỏi, thư của người gởi Nguyễn Thanh Hiền, Marseille, Cộng Hòa Pháp đã đến Bưu điện Gò Vấp chưa ?

Trân trọng và cám ơn,

Nguyễn Kim Khánh, 637/15/5/13 Quang Trung, p. 11, Gò Vấp, đt : 0908 810 352; 39893 136

cty làm ăn thiếu uy tín

mẹ e ở quê gửi giấy lên cho e qua đường bưu điện bằng dịch vụ chuyển phát nhanh . E tra trên mạng thấy đến đây hôm 11/12 mà hôm nay đã 16/12 vẫn chưa thấy đâu trong khi e đang cần gấp.

Cảm ơn vì sự lịch thiệp và mau mắn phuc vụ khách hàng

Chị ĐINH NGỌC THÙY NHƯ là nhân viên chuyển tiền ở Bưu Điện Gò Vấp NGÀY 01/12/2014 đã rất lịch sự và mau chóng giúp tôi điều chỉnh địa chỉ để được nhận tien, khi tôi viết sai địa chỉ, mà nhân viên Bưu Điện Đức Trọng đã không cho nhận tiền dù chap nhận làm giấy bảo đảm. Tôi xin chân thành cảm ơn chị, vì tôi ở xa 300km, không thể về trực tiếp để điều chỉnh địa chỉ. Tôi không biết khi chị Nhu hành xử như vậy có sai nguyên tắc làm việc không? Nếu có tôi xin cấp trên của Chị đừng truy cứu vì Chị đã hành xử rất có lý có tình mà không một chút do dự, cũng không vì lợi ích cá nhân. Tôi cảm phục và ước gì tất cả các nhân viên trogn ngành Bưu CHính Viễn Thông Việt Nam biết vì lợi ích của Khách hang một cách hợp tình hợp lý, không cứng ngắc vì nguyên tắc.

Xin chân thành cảm ơn Chị THÙY NHƯ.

Nhân viên giao hàng thiếu văn minh

ngày thứ sáu 28/06/2003

Nhân viên giao hàng có những lời lẻ thiếu văn minh , làm biếng không giao hàng tận nhà mà bắt khách phải ra xe lấy trong khi xe vào được tận nhà và có lời thách thức với khách hàng

Nhân viên đó tên là Nguyễn mạnh Hoàng

số di động là 0903.791.280

Khách hàng :

Nguyễn minh Hiệp

đc : 61/5q phạm văn chiêu , p14 , quận Gò vấp

Giáo Xứ Thánh Tâm Pleiku Mừng 50 Năm Thành Lập

Sáng nay ngày 1-12-2015, Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh và Đức Cha Phê-rô Trần Thanh Chung đã về giáo xứ Thánh Tâm thuộc giáo hạt Pleiku giáo phận Kontum để dâng lễ mừng 50 năm thành lập giáo xứ. Đặc biệt có sự ưu ái hiện diện của Đức Ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú tổng đại diện giáo phận Xuân Lộc. Đoàn đồng tế hơn 50 linh mục và khoảng 2000 giáo dân xa gần về chung lời tạ ơn Thiên Chúa.

Đức Cha Micae vừa bước tới cổng chào, đoàn người đã đồng thanh reo hò: “Bố kìa! Chào Bố! Chúng con chào Bố!” Nhiều người kính cẩn hôn nhẫn Đức Cha còn đoàn con cái gọi Ngài là Bố, miệng tươi cười mà khóe mắt long lanh, mong đợi Bố-con giao nhau một cái nhìn chân tình thân thuộc. Suốt 26 năm làm Cha Sở, hình dáng Bố đã ghi sâu vào ký ức của con cái. Đêm qua diễn nguyện mà Bố đã không kịp về nhưng Bố biết đoàn con đang nóng lòng đợi Bố hiện hiện để cùng dâng lời cảm tạ hồng ân. Cảm ơn Chúa, đoàn con náo nức được nghe những tâm tình của Bố. Có những điều tâm huyết của Bố mà đoàn con đã ghi tâm khắc cốt, đã thấm nhập vào nếp sống đạo, đã trổ sinh những hoa quả hữu hình.

Đang giảng lễ, Đức Cha nói : “Cha nào thuộc giáo xứ Thánh Tâm thì đứng lên!” Ngài đếm như reo vui: “Một, hai, ba, bốn… bảy Cha.” Hẳn Đức Cha còn nhớ cả bao kỷ niệm về từng vị mà Ngài gọi là “Linh mục tương lai”. Kịch bản “Phát triển giáo xứ” đêm qua: “Cha Sở: Chú Trường đâu? Ông Hình: Dạ, chú Trường nào Bố? Cha Sở: Thì chú Trường con ông Ngợi đó. Ông Trung: Dạ, chú Trường đang bú mẹ ở nhà. Cha Sở: Ấy chết, Bố quên mất. Chú Dũng chứ! Ông Hình: Dạ, cũng ở nhà dưới ráo cả đấy Bố. Chúng con nhớ lời Bố dặn mà!” Những mầm non ngày ấy giờ này là những mục tử trẻ đang nhiệt thành trên cánh đồng truyền giáo Kontum. Ngài trìu mến từng người con ưu tú: Giu-se Dũng, Gioan Vũ, Luy Hoa, Giu-se Trường, Phê-rô Hùng, An-rê Trung, Gioan Ngữ. Ngài tiếp tục ươm mầm: “Và chúng tôi còn 7 đại chủng sinh nữa.” Thánh Tâm nở rộ mùa hoa ơn gọi tận hiến, đang dấn thân nơi các dòng nam nữ: Phan-xi-cô, Đức Bà truyền giáo, Biển Đức, Mến Thánh Giá, Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, Chúa Quan Phòng, Đa-minh, Phao lô, Khiết Tâm Đức Mẹ, Chúa Cứu Thế… Cảm ơn Bố đã xác định đường hướng chắc chắn, một định luật bất di bất dịch là đào tạo con người: “Không phải là nhà cao cửa rộng, cũng không phải là xe cộ sang trọng, nhưng là cho con cái đi học, cho con cái dấn thân làm người truyền giáo, làm linh mục tu sĩ trong Hội Thánh.” Anh Thiên mang theo cả túi xách đựng dụng cụ y tế để túc trực. Anh thường kể cho các bạn giáo lý về ý chí của Bố là giúp học cho tới nơi tới chốn, học để thành người. Thời bao cấp việc học gặp nhiều khó khăn, anh đã được Bố động viên nâng đỡ để hôm nay có thể phục vụ trong vai trò một bác sĩ. “Nhà cửa vườn tược có thể mất, đầu tư cho con cái ăn học thành người, thành người con cái của Chúa, thành người có đầu, có óc, có con tim, phải đạt cho được. Anh chị em đã chọn Thánh Tâm Chúa Giê-su làm bổn mạng nên phải biết những cái gì là sự thật để lại cho con cháu đời sau, đó là tình yêu. Yêu như Chúa Giê-su, sống triệt để tư tưởng truyền giáo, cùng với Cha Xứ đến với người khác, giúp họ sống xứng đáng là con cái Chúa, là anh chị em với nhau để tôn vinh Cha trên trời.” Khi còn làm Cha Sở, Ngài nhiệt thành quan tâm đến anh chị em thuộc các sắc tộc. Lễ Phục Sinh năm 1982, 12 anh chị em J’rai thôn Plei Ngó nhận phép Thánh Tẩy, 12 anh chị em giáo dân Thánh Tâm đã nhận đỡ đầu, khởi điểm cho một phong trào tin theo Chúa. Đến năm 1988, số tân tòng và dự tòng J’rai lên tới 348 người.

Dấu Ấn Những Vị Mục Tử

Năm mươi năm thành lập cho đến nay, các vị chủ chăn ghi khắc những nét độc đáo, đặc sắc tạo nên một mùa gặt phong nhiêu.

Cha Tô-ma Nguyễn Văn Thượng khắc đậm nét Lời Chúa theo châm ngôn của Đức Cha Micae: “Người người Tân Ước, nhà nhà Kinh Thánh.” Cả một phong trào học hỏi đào sâu Lời Chúa làm nền tảng vững chắc cho đời sống đức tin. Anh chị em giáo lý viên cũng như từng giáo dân đều nằm lòng những câu Lời Chúa.

Giáo xứ Thánh Tâm hiện nay chỉ còn khoảng 2000 m 2, nhưng đã có một cơ ngơi khá bề thế, đó là ngôi nhà ba tầng khang trang với mục đích hẳn hoi gọi là “Nhà Giáo Lý”, nhờ cái tâm và nghị lực của Cha Đa-minh Trương Bảo Tâm.

Cha Đa-minh Đinh Quang Vinh, quản nhiệm xứ Thánh Tâm vào tháng sáu năm nay, đồng thời là Cha Quản Hạt Pleiku. Ngài đưa ra một đường hướng mục vụ rõ ràng: ưu tiên cho việc dạy và học giáo lý, tổ chức các sinh hoạt đạo đức thiêng liêng.

50 Năm Hành Trình Đi Tới

Ông câu chánh An-tôn Nguyễn Hữu Trung cùng ban chức việc nhiệt tình năng động trong suốt những ngày chuẩn bị đại lễ. Đại diện cho cộng đoàn giáo xứ Thánh Tâm với tâm tình “Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”, ông nói lên ước nguyện: “Một lần nữa chúng con xin tri ân tình Chúa, cảm tạ các bậc tiền bối, các ân nhân thân hữu xa gần. Để không phụ lòng các bậc tiền nhân cha ông đã có công lao xây dựng giáo xứ, cộng đoàn chúng con quyết tâm củng cố đời sống đức tin qua việc: Sống chứng nhân Tin Mừng – Hiệp nhất- Yêu thương- Phục vụ, để Đức Ki-tô được nhận biết.”

” Hiệp nhất- Yêu thương- Phục vụ” là đề tài chính của ba ngày tĩnh tâm chuẩn bị mừng đại lễ. Thánh lễ kết thúc trong ánh nắng reo vui của tiết trời Pleiku chớm đông nhẹ nhàng thanh khí. Một số người con xa xứ trầm lặng lưu luyến bên Chúa Giê-su Thánh Thể, thương biết bao những năm thơ bé nơi đây. Thật tuyệt vời ý nghĩa bảng biểu ngữ giăng trên bức tường phía cung thánh: “50 Năm Hành Trình Đi Tới”. Vâng, giáo xứ Thánh Tâm đã “đi tới” và hôm nay nguyện thêm sức thiêng để tiếp tục “đi tới” theo lời mời gọi của Thánh Tâm Chúa Giê-su: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc16,15).

MỘT SỐ HÌNH ẢNH Cát Vàng- Ngày 1-12-2015 Ban Truyền Thông Giáo Phận Kontum GPKONTUM (2/12/2015) KONTUM

Nhà Thờ Giáo Họ Duy Linh

Theo kỷ yếu giáo phận Banmêthuột, từ năm 1948 thị xã Banmêthuột được mệnh danh là “Hoàng triều cương thổ” (Domaine de la couronne). Sở dĩ có biệt danh này là vì từ khi vua Bảo Đại lên ngôi, ngoài những lần sang Pháp để bàn quốc sự, khi trở về Việt Nam, vua thường ở Banmêthuột hơn là ở kinh đô Huế. Vì thế công chức và quân đội cùng gia đình của họ được đưa lên sống tại Banmêthuột. Ngoài ra, sau 1954 số người di cư đến đây lập nghiệp cũng khá nhiều…Vì thế năm 1962, trước khi giáo phận Banmêthuột được thành lập (1967), cha cố J.B Trần Thanh Ngoạn, Chính xứ giáo xứ Thánh Tâm, kiêm Hạt trưởng hạt Banmêthuột, đã thai nghén ý định lập một Họ đạo nằm bìa rừng phía Bắc của thị xã.- một thung lũng với dòng suối trong xanh hiền hòa lượn khúc, rất tiện lợi cho việc trồng trọt hoa màu. Nơi đây có một số gia đình công giáo di cư từ Bắc đến đây lập nghiệp. Họ là những nông dân cần cù, chân chất, quen lề thói quê cũ nên rất siêng năng kinh sách ở nhà thờ. Từ sáng sớm họ đến nhà thờ giáo xứ Thánh Tâm dự lễ, phải đi qua những đoạn đường đất đỏ, vượt một con dốc cao dài khoảng 01 cây số. Vào mùa đông, những luồng gió thổi mạnh cuốn theo bụi đất mù mịt, nhiều lúc phải quay người ngược chiều gió để bụi khỏi tạt vào mặt. Mùa mưa đường dốc trơn trượt như bôi mỡ, việc đi lại rất khó khăn. Thế mà họ vẫn siêng năng đi dự lễ mỗi buổi sớm. Đối với họ Thánh Thể là lương thực tinh thần không thể thiếu được.

Tuy rất mong muốn có nhà nguyện, nhưng vì cuộc sống của bà con giáo dân còn khó khăn nên mãi đến 1965, hai gia đình ông Micae Vũ Đình Cư và ông Đaminh Lê Văn Đạm dâng hiến phần đất hơn 3.500m2 làm mặt bằng, cha sở và 18 gia đình công giáo ở đây cùng một số ân nhân khác đã xây ngôi nhà nguyện 60m2 gồm 3 gian lợp tôn. Ngày 25/11/1965, cha JB.Trần Thanh Ngoạn đã dâng thánh lễ đầu tiên, bà con giáo dân vui mừng khôn xiết. Năm 1966, cha sở giúp thực hiện một nhà hội chung bằng gỗ Trong buổi họp đầu tiên, các gia trưởng đã nhất trí đặt tên là giáo họ Duy Linh ( duy nhất một Thần Linh), theo người công giáo Thần Linh đó chính là Thiên Chúa, Gioan thánh sử định nghĩa : “Thiên Chúa là Tình yêu”, vì thế trên mặt tiền nhà thờ Duy Linh có ghi hàng chữ THIÊN CHÚA LÀ TÌNH YÊU.

Đầu năm 1967, vì thời cuộc, cha Irênê Nguyễn Bình Tĩnh, nguyên chánh xứ giáo xứ Quảng Nhiêu, được Đức Giám mục Paul Seizt đưa về tạm trú tại nhà thờ Duy Linh. Tuy chỉ giúp trong thời gian ngắn, nhưng ngài rất quan tâm đến đời sống tinh thần và vật chất của bà con giáo dân, nhờ đó giáo họ có ghế quỳ, chuông, trống và những đồ dùng phụng tự. Ngày 15/10/1967, cha Chính Trần Thanh Ngoạn đã chính thức lập bộ hộ tịch cho giáo họ Duy Linh – đứa con đầu lòng của giáo xứ Thánh Tâm, nhận Đức Mẹ Mân Côi làm bổn mạng. Một số nữ tu dòng Nữ Vương Hòa Bình, được gởi đến, mở 2 lớp mẫu giáo và 01 lớp một, giúp các trẻ em về văn hóa và giáo lý. Cuối năm 1967, tình hình yên ổn, cha Nguyễn Bình Tĩnh trở về lại giáo xứ Quảng Nhiêu. Cho đến nay người giáo dân Duy Linh vẫn coi ngài như Cha Bổn sở của họ. Năm 1969, cha Giuse Trịnh Chính Trực, nguyên Quản xứ giáo xứ Thánh Tâm, xây thêm một phòng áo và 2 phòng giáo lý. Đời sống bà con giáo họ rất đạo đức, sống chan hòa yêu thương.

25 năm sau, năm 1994, qua gợi ý của ĐGM Giuse Trịnh Chính Trực, cộng đoàn tu viện Nữ Vương Hòa Bình chia sẻ cho giáo họ 1.500m2, nâng tổng diện tích hơn 5.000m2.

Sau 1975, nhờ sự quan tâm, nâng đỡ về mọi mặt của các đời cha quản xứ giáo xứ Thánh Tâm, đặc biệt là cha Antôn Vũ Thanh Lịch, nguyên quản xứ giáo xứ Thánh Tâm, và cha Đaminh Hà Duy Khâm, từ 18 gia đình công giáo (1965) đến nay đã tăng 265 gia đình với 1.250 nhân danh, nên ngôi nhà thờ cũ đã trở nên quá tải mặc dù đã mấy lần tu sửa.

Sau khi được sự đồng ý của giáo quyền và chính quyền, ngày 11/04/2008 giáo họ khởi công xây nhà thờ mới với diện tích 742m2, ĐGM Phaolô Nguyễn Văn Hòa cử hành nghi thức đặt Viên đá đầu tiên vào ngày 28/10/2008. Sau hơn 18 tháng thi công, cộng đoàn giáo họ Duy Linh đã có một ngôi thánh đường khang trang nằm trên sườn đồi cao, có núi Đức Mẹ lớn trong khuôn viên rộng rãi.Từ tiền đường nhà thờ người ta có thể nhìn thấy những vườn rau xanh tươi dưới chân đồi, tạo nên một khung cảnh yên tĩnh, thanh bình. Phóng tầm mắt qua thung lũng, nhìn lên đầu dốc là mặt sau của những dãy nhà xây đủ kiểu dáng san sát nhau của một khu thành phố ồn ào xe cộ. Tuy nhiên vẫn không làm mất vẻ trang nghiêm và thanh bình của ngôi thánh đường giáo họ Duy Linh . Có lẽ vì yêu thích vẻ thanh tịnh mà nhiều người từ nơi khác cũng đến đây dự lễ vào những chiều chủ nhật.

Cập nhật thông tin chi tiết về Họ Đạo Gò Vấp: Mừng 50 Năm Linh Mục Cha Sở Tô trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!