Xu Hướng 11/2022 # Giáo Xứ Martino Gia Kiệm Mừng Ba Niềm Vui Dịp Đầu Năm Mới / 2023 # Top 19 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Giáo Xứ Martino Gia Kiệm Mừng Ba Niềm Vui Dịp Đầu Năm Mới / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Giáo Xứ Martino Gia Kiệm Mừng Ba Niềm Vui Dịp Đầu Năm Mới / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày 20/2/2021 (Mồng 9 tết âm lịch), giữa cái nắng xuân ấm áp, âm hưởng của ngày tết vẫn còn lưu luyến, đọng lại qua những chậu hoa nở rộ sắc vàng, đỏ,hồng,… từ cúc pha lê, hoa mào gà, dạ yên thảo, … Ngày tết còn hiển hiện qua nét mặt vui tươi, nhộn nhịp quần áo của mọi người cùng nhau dự lễ tại thánh đường giáo xứ Martino (Giáo hạt Gia Kiệm). Bởi hôm nay là ngày đặc biệt đối với giáo xứ, vì được đón tiếp Đức Cha Giu-se Đinh Đức Đạo cùng qúy cha, qúy ân nhân và qúy khách đến tham dự buổi lễ làm phép cho nhà xứ, làm phép viên đá đầu tiên cho nhà giáo lý và ban bí tích thêm sức cho 39 em thiếu nhi trong giáo xứ.

Kính thưa cộng đoàn dân Chúa, 12 năm là một khoảng thời gian khá dài, chúng con đợi chờ trong mòn mỏi, trong hy vọng nhưng vẫn đặt trọn niềm tin tín thác vào Thiên Chúa như câu Thánh Vịnh 130 “Mong đợi Chúa, tôi hết lòng mong đợi, cậy trông ở lời Người..” Cộng đoàn chúng con mong mỏi có được một ngôi nhà xứ, nơi để tiếp đón đức cha, qúy cha, qúy thầy và giáo dân trong giáo xứ, qúy khách khi có việc cần gặp cha xứ để giải quyết những vấn đề trong giáo xứ, trong đời sống đức tin,… và mong có được ngôi nhà giáo lý khang trang, sạch sẽ để các em thiếu nhi đến sinh hoạt, học hỏi giáo lý và trau dồi Kinh Thánh. Hằng sau này, các em sẽ trở nên những chứng nhân của Chúa, biết yêu thương và phục vụ mọi người, trở nên những Ki- tô giáo hữu ích cho Giáo Hội.

Nhà xứ được xây theo con số 5 và 12: 5 gian cầu mong Ngũ phúc, 12 cột nhà tượng trưng cho 12 vị Thánh tông đồ. 12 cửa sổ được mở theo góc từ 0 đến 90 độ để đón gió vào nhà. Kinh Thánh đã từng viết về 12 Thánh Tông đồ khi các ngài đang cầu nguyện trong ngày lễ Ngũ tuần “bỗng từ trời phát ra một tiếng động như gió mạnh ùa vào dãy nhà nơi họ đang tụ họp. Và ai nấy đều được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần (Cv 2, 2-4).

Tại phòng Tiệc Ly, được xếp một ghế chính và 12 ghế phụ, để tái hiện nơi đây Chúa Giê-su đã dạy các Thánh Tông đồ bài học về phục vụ anh em mình.

Phòng khách nhà xứ có tranh kính màu về Thánh Giu- se bế Chúa con, được đặt ở bên phải. Còn tượng Thánh Martino, cũng là quan thầy của giáo xứ được đặt bên trái. Trong phòng khách được bố trí một ghế chính và 12 ghế phụ được chia thành hai bên, mỗi bên 6 ghế; muốn nhắc nhở mọi người một điều: Đây là Chủ chiên và hai bên là đàn chiên. Qua đó nhằm thể hiện tinh thần phục vụ, bác ái và yêu thương.

Ngôi nhà giáo lý sẽ là nơi cha xứ, các thầy, các anh chị giáo lý viên hướng dẫn các em thiếu nhi học hỏi lời Chúa, cùng sinh hoạt, vui chơi. Là nơi rèn luyện đạo đức và tăng thêm đức tin ngày một vững mạnh cho các em.

Hôm nay, niềm mong ước đó đã trở thành hiện thực khi mọi sự do tay Chúa sắp đặt. Ngài đã đem đến cho giáo xứ chúng con hai cha mới là cha Phê-rô Phan Khắc Giữa và Gio-an B Đỗ Anh Khoa thông qua Đức Cha Giu-se Đinh Đức Đạo. Chỉ vài tháng trước tết 2021, các ngài đã giúp giáo xứ xây dựng hoàn tất nhà Mục vụ và đặt viên đá đầu tiên của nhà giáo lý. Công trình xây dựng nhà giáo lý của giáo xứ chúng con sẽ mau chóng hoàn thành sớm nếu có thêm sự giúp đỡ của qúy vị ân nhân gần xa với tấm lòng quảng đại, lòng yêu mến Chúa và Thánh Martino cùng với sự nhiệt thành trong việc xây dựng nhà Chúa. Nguyện xin Thiên Chúa và Thánh Nhân chúc lành, trả công bội hậu cho các vị.

Thánh lễ ban phép thêm sức của Đức Cha Giu-se cho 39 em thiếu nhi trong giáo xứ Martino là một sự vui mừng, hân hoan không chỉ đối với các em khi được lãnh nhận ấn tín thiêng liêng từ ơn Chúa Thánh Thần; mà còn là niềm vinh dự, tự hào của gia đình các em; của cha xứ và cộng đoàn trong giáo xứ. Bởi từ đây, các em sẽ phải làm chứng trước mặt thế gian về mầu nhiệm Khổ Nạn và Phục Sinh của Chúa Kitô để đời sống các em trở nên hương thơm của Chúa Kitô ở khắp mọi nơi.

Cảm tạ hồng ân Chúa, thánh lễ diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp dù trong hoàn cảnh dịch bệnh. Trong thánh lễ, đức cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho qúy ân nhân, cho những người già neo đơn, những gia đình hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ, nhờ lời cầu bầu của Thánh Martino bổn mạng giáo xứ, xin Chúa ban muôn hồng ân đến cho mọi người, mọi gia đình trong giáo xứ, nhất là các em thiếu nhi được ban Bí tích thêm sức hôm nay.

Cuối lễ đức cha công bố chứng thư thánh tích về thánh Martino: Để Thiên Chúa được thêm vinh hiển và các thánh của Người được thêm tôn kính. Chúng tôi xác nhận và chứng thực để trao tặng một phần xương thánh Martino de Porre tu sĩ dòng anh em thuyết giáo

Phần xương thánh này được nhìn nhận đúng là lấy từ chính thánh tích mà chúng tôi kính cẩn đặt trong hộp kim loại chắc chắn hình tròn với mặt kính trong suốt có thể hình thấu và được niên phong bằng triện của chúng tôi kèm theo phép ban để xương thánh này được gìn giữ, dâng tặng và trưng nơi xứng đáng ngõ hầu các tín hữu có thể công khai tôn kính theo thể thức Hội Thánh truyền dạy

Làm tại Roma ngày 22/ 04/ 1985

Linh mục Innocentio Venchi, Dòng anh em thuyết giáo,

Tổng Cáo Thỉnh Viên

(đã ký)

Đây là sự kiện trọng đại, một niềm vui sướng vô hạn khi giáo xứ tiếp nhận thánh tích của Thánh Martino, được đức cha công bố trước toàn thể dân Chúa. Kết thúc thánh lễ, đức cha ban phép lành và thay mặt cha chánh xứ và cộng đoàn giáo xứ Martino gởi tặng qúy khách, qúy ân nhân những ảnh tượng thánh Martino.

Tác giả: Thầy Giáo Gia Kiệm

Ba Lan Tưng Bừng Mừng Lễ Đức Mẹ Lên Trời / 2023

1. Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời tại Ba Lan

Những hình ảnh quý vị và anh chị em đang xem thấy đây là các cuộc rước kiệu Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời tại Ba Lan.

Tính cho đến khi chúng tôi thực hiện chương trình này, Ba Lan vẫn còn đang phải trải qua tình trạng khó khăn với số người nhiễm bệnh lên đến 832 người trong vòng 24 giờ của ngày 14 tháng 8. Tuy nhiên, các cuộc rước kiệu Lễ Đức Mẹ Lên Trời vẫn được diễn ra trong các thành phố và các vùng quê nơi ít chịu ảnh hưởng của COVID-19.

Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời 15 tháng Tám là một trong 13 ngày quốc lễ trong một năm của Ba Lan. Ngay cả trong thời kỳ cộng sản, ngày 15 tháng Tám vẫn là một ngày quốc lễ, mặc dù bọn cầm quyền cộng sản lúc đó gọi là ngày Các Lực Lượng Vũ Trang Ba Lan để kỷ niệm cuộc chiến tại Warsaw vào năm 1920.

Thông tấn xã KAI của Công Giáo Ba Lan cho rằng giải thích của bọn cầm quyền cộng sản chỉ là một lối giải thích miễn cưỡng. Cộng sản không muốn gọi ngày 15 tháng Tám là ngày Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, nhưng cũng không dám mừng ngày Các Lực Lượng Vũ Trang Ba Lan một cách trọng thể vì sợ mất lòng Liên Sô. Cho nên, trong suốt thời cộng sản, ngày 15 tháng Tám, dân chúng được nghỉ ngơi đi nhà thờ, không phải tham gia các cuộc mít-tinh hay các cuộc diễn binh, diễn hành trên đường phố.

Năm 1920, hồng quân Liên Sô tấn công Ba Lan. Quân Ba Lan liên tục rút chạy tán loạn trước sức tấn công vũ bão của đối phương. Trước đại họa đất nước bị chìm trong họa vô thần, hàng giáo sĩ Ba Lan kêu gọi anh chị em cầu nguyện đặc biệt với Đức Mẹ nhất là khi gần đến ngày Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Ngày 12 tháng Tám, 1920, hồng quân Liên Sô do Nguyên Soái Mikhail Tukhachevsky lãnh đạo tạo thành 2 gọng kềm tiến đánh thủ đô Warsaw và thành phố Modlin Fortress. Tình thế gần như tuyệt vọng đối với người Ba Lan.

Tuy nhiên, một ngày sau Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, là ngày 16 tháng Tám, 1920, tướng Józef Piłsudski của Ba Lan mở cuộc phản công từ phía Nam thủ đô Warsaw. Hồng quân Liên Sô đại bại, rút chạy tán loạn về phía Đông liều lĩnh bơi qua sông Neman để thoát thân. Trong một ngày duy nhất, hơn 10, 000 quân Liên Sô tử trận, 500 bị mất tích dưới dòng sông Neman đang chảy như thác lũ, 30, 000 quân nhân bị thương và trầm trọng nhất là 66, 000 quân nhân bị bắt sống tại mặt trận. Tướng Józef Piłsudski, một quân nhân chuyên nghiệp, đã tạo ra một chiến công hiển hách lưu danh hậu thế. Nhưng ông là một người khiêm nhường, và đầy đức tin. Ông cho rằng chính nhờ Đức Mẹ và niềm tin vào Đức Mẹ mà quân Ba Lan từ tình trạng đang xuống tinh thần trầm trọng đã có thể đánh một trận oai hùng như vậy.

Thừa thắng xông lên, quân Ba Lan lần lượt thắng hết trận này sang trận khác, quét sạch quân Liên Sô ra khỏi bờ cõi đất nước. Cuối năm đó, Lênin đã phải nuốt nhục ký hiệp ước với Ba Lan.

Đại sứ Anh quốc tại Ba Lan là ông Edgar Vincent nhận xét rằng cuộc chiến ngày 16 tháng Tám, 1920 là cột mốc lịch sử. Nhờ cuộc chiến đó, phần còn lại của Âu Châu đã thoát khỏi mưu đồ bành trướng chủ nghĩa cộng sản của Lênin.

Tháng 6 năm ngoái 2019, lần đầu tiên, sau khi cộng sản sụp đổ trên toàn cõi Âu châu, các tín hữu Ba Lan lại thấy niềm tin Kitô của mình bị công khai xúc phạm trên các đường phố. Liên tiếp trong nhiều tuần lễ bắt đầu từ giữa tháng Sáu, các cuộc diễn hành đồng tính nổ ra trên hầu hết các thành phố lớn của Ba Lan. Có nơi chỉ một vài trăm người, nhưng cũng không thiếu các trường hợp quy tụ được cả chục ngàn người, đặc biệt là người trẻ.

Các nhà hoạt động đồng tính diễn các vở kịch giễu cợt Phụng Vụ Công Giáo, công kích giáo lý Công Giáo, bỉ báng Đức Mẹ, nói những lời lộng ngôn, coi tôn giáo như một rào cản ngăn không cho con người được hưởng tự do.

Nghiêm trọng nhất là vụ phạm thánh hôm 29 tháng 7 trong đó, một nhóm đồng tính đã xúc phạm tượng Chúa Giêsu vác thánh giá. Chúng đã treo cờ đồng tính trên thánh giá Chúa và bịt mặt Chúa bằng một miếng vải có dấu hiệu của những kẻ theo chủ nghĩa vô chính phủ. Bức tượng bị nhóm đồng tính tấn công được đặt ngay trước cửa Vương Cung Thánh Đường Thánh giá ở thủ đô Warsaw.

Việc mạo phạm bức tượng Chúa Giêsu Kitô đang vác thánh giá tại trước Vương cung thánh đường Thánh giá đã gây ra nhiều phẫn nộ trong lòng người dân Ba Lan.

Công tố viện đã quyết định khởi tố vụ này và cảnh sát đang một cuộc điều tra về việc xúc phạm các di tích và chống lại tình cảm tôn giáo.

2. Ý nghĩa Lễ Đức Mẹ Lên Trời

Lễ Đức Mẹ Lên Trời, trước đây còn gọi là Lễ Đức Mẹ Mông Triệu, là một ngày lễ quan trọng trong niên lịch Phụng Vụ đối với các Kitô hữu thuộc Giáo Hội Công Giáo Rôma, Chính Thống giáo Đông phương, Cộng đồng Anh giáo, vì các tín hữu tin rằng khi qua đời thì linh hồn và thể xác của Đức Maria đã được đưa về thiên đàng.

Giáo Hội Công Giáo Rôma đã xác định sự kiện này là một “tín điều”; và Đức Giáo Hoàng Piô XII đã ban hành vào ngày 1 tháng 11 năm 1950 qua Hiến chế “Munificentissimus Deus”, nghĩa là Thiên Chúa vô cùng vinh hiển. Trong hiến chế này, Đức Thánh Cha Piô XII tuyên bố rằng: “Sau khi hoàn tất cuộc đời dương thế, Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa vừa vô nhiễm vừa mãi mãi đồng trinh, đã được đưa vào vinh quang thiên quốc cả hồn lẫn xác” bởi những lý do: Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa; thân xác Đức Giêsu sinh ra từ thân xác Đức Maria; thân xác Đức Maria không hề sa sút nhưng vẫn trinh khiết vẹn toàn và bởi đó thật xứng đáng nếu thân xác ấy không bị hư nát sau khi chết; và vì đã liên kết chặt chẽ với Đức Ki-tô trong sứ mạng cứu độ của Người ở trần gian, nên Đức Maria cũng thật xứng đáng được chia sẻ tình trạng vinh quang của thân xác.

Trong thánh kinh không có bằng chứng trực tiếp nào về việc Đức Maria lên trời, nhưng Hội thánh Công Giáo rút ra kết luận đó từ cách gọi Đức Maria đầy ân sủng được ghi trong Tin mừng Luca (Lc 1:28). Vì đầy ân sủng nên Mẹ được gìn giữ khỏi phải chịu hậu quả của tội lỗi, tức là thân xác không phải hư nát sau khi chết và thân xác được hạnh phúc trên trời ngay cả khi ngày tận thế chưa đến. Khi đặt niềm tin vào việc Đức Maria lên trời, Hội thánh không dựa vào Kinh Thánh mà dựa vào truyền thống được kể lại. Đây chắc chắn là giáo lý đã được mạc khải, bởi vì các giám mục Công Giáo trên toàn thế giới đã nhất trí tin rằng đó là một phần trong mạc khải của Thiên Chúa.

Ngoài ra, niềm tin về Đức Mẹ Lên Trời cũng được biết đến như là nền Thần học Thánh Mẫu trong Giáo hội Chính Thống Đông phương.

Đức Mẹ Lên Trời là một ngày lễ lớn, thường được tổ chức vào ngày 15 tháng 8. Ở một số quốc gia châu Âu, đây là ngày nghỉ lễ chính thức, bao gồm: Áo, Bỉ, Pháp, Hy Lạp, Ý, Malta, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Croatia, Litva, Luxembourg, Tây Ban Nha, một số tổng của Thụy Sĩ và Chí Lợi, Ecuador, Liban, Sénégal.

Lễ Đức Mẹ Lên Trời một ngày nghỉ lễ ở các quốc gia có cộng đồng Chính thống giáo lớn như Cộng hòa Macedonia, Rumani, Gruzia và Hy Lạp.

Thành phố thủ đô của Paraguay được đặt tên là Asunción để tôn vinh sự kiện Đức Mẹ Lên Trời.

3. Câu chuyện “Không Kể Chúa Ba Ngôi, Quỷ Sợ Ai Nhất? “

Tại thành Marcasona nước Pháp, có một chàng thanh niên khô đạo, dám ngạo mạn khinh chê phép lần hạt Mân Côi mà Đức Mẹ đã truyền dạy thánh Đaminh phải cổ võ mọi người thi hành. Chúa đã để cho y bị quỷ ám để tỏ rõ uy quyền Đức Mẹ.

Các gia nhân phải khó khăn lắm mới đưa được anh ta đến với cha thánh Đaminh xin ngài trừ quỷ. Cha truyền đưa anh ta đến nhà thờ. Và trước mặt đông đảo giáo dân, cha thánh Đaminh lớn tiếng hỏi ma quỷ:

– Trên Thiên đàng, không kể Chúa Ba Ngôi, còn đấng nào mày sợ hơn cả?

Tên quỷ la hét, tru trếu ghê rợn, hắn nhất định không chịu trả lời. Cha Đaminh truyền cho nó phải nói sự thật. Nhưng hắn miễn cưỡng chỉ xin nói nhỏ vào tai cha Đaminh chứ không muốn cho mọi người nghe.

Cha Đaminh nhất định không chịu. Cha liền sấp mình xuống đất nài xin Đức Mẹ bắt ma quỷ nói công khai.

Ma quỷ tinh khôn và xảo quyệt đáo để, nó giả vờ khiêm nhường nói với cha:

– Chúng tôi là kẻ nói dối, xin ngài đừng tin. Xin ngài hãy nhờ các Thiên thần là những kẻ thật thà trả lời cho ngài biết.

Cha Đaminh đâu có chịu thua ma quỷ. Ngài sấp mình xuống trước tòa Đức Mẹ van nài Mẹ dùng quyền phép bắt ma quỷ phải xưng thú ra, để giáo dân biết rõ.

Nhận lời van xin của cha thánh Đaminh, Đức Mẹ thân hiện ra, cầm roi đánh tên quỷ bắt buộc ma quỷ phải nói ra sự thật. Bấy giờ hắn kêu la có vẻ hằn học tức tối với Đức Mẹ. Hắn biết rằng nói ra sự thật thì thiệt hại cho nó lắm, vì như thế người ta sẽ tôn kính Đức Mẹ hơn, và các linh hồn sẽ vuột khỏi tầm tay của hắn. Bất đắc dĩ ma quỷ phải to tiếng công khai rằng:

– Tất cả mọi người hãy lắng tai mà nghe: Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa có quyền phép gìn giữ, bảo vệ những ai tôn kính Ngài khỏi sa Hỏa ngục. Ai sùng kính yêu mến Ngài thật tình thì thoát khỏi tay chúng tao. Mỗi lời Bà ấy xin cùng Thiên Chúa thì thần thế và hiệu nghiệm hơn mọi lời các thánh. Ai sắp mất linh hồn sa Hỏa ngục mà kêu tên Mẹ Maria thế nào cũng được cứu giúp. Nếu không có Mẹ Maria giúp đỡ che chở, thì đạo Công Giáo đã phải vô cùng khốn đốn, khó lòng mà đứng vững được trước sức tấn công như vũ bão của chúng tao. Bà ấy ban cho những ai siêng năng lần chuỗi Mân Côi được khỏi sự dữ, được ơn ăn năn thống hối mọi tội và được về Thiên đàng.

Bấy giờ cha thánh Đaminh bảo tất cả mọi người đọc kinh Mân Côi thật chậm và thật sốt sắng. Và một sự lạ đã xảy ra, sau mỗi kinh Kính Mừng mà cha Đaminh và dân chúng đọc chung với nhau, thì một nhóm ma quỷ xuất ra từ thân xác khốn khổ của người đó, dưới hình dạng những cục than đỏ. Khi bọn quỷ ám xuất ra hết, thì người lạc giáo ấy hoàn toàn trở lại bình thường.

Bí Quyết: Lặt Lá Mai Tết Để Canh Hoa Nở Đúng Dịp Năm Mới / 2023

Bí Quyết: Lặt lá mai Tết để canh hoa nở đúng dịp năm mới

Mai Hồng Nga

Nên lặt lá hoa mai vào thời gian nào?

Thời gian lặt lá mai thường vào ngày 10 tháng Chạp (tháng 12) hàng năm. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào thời tiết mỗi năm mà chúng ta nên lặt lá mai sớm hay muộn.

Với thời tiết se lạnh

Hoa mai vàng 5 cánh nên cánh lặt lá mai vào rằm tháng Chạp (14-15/12)

Với thời tiết có nắng nóng và gió mạnh

Nên lặt hoa mai vàng 5 cánh vào khoảng 17-20 tháng Chạp để tránh hoa mai sẽ bung nở sớm hơn.

Trời mưa nhiều và mùa mưa kết thúc muộn

Cần lặt lá mai sớm hơn để kích thích nụ mai bung vỏ, thườn sẽ vào trước ngày rằm, khoảng 10 – 14/12.

Lưu ý: Đối với những giống mai có nhiều hơn 5 cánh (thường là loại 12 cánh trở lên) thì hoa thường nở muộn hơn so với mai 5 cánh vài ngày nên bạn sẽ phải lặt lá mai sớm hơn.

Cách quan sát nụ hoa trên cây để canh lặt lá mai:

Cách chuẩn nhất để lặt lá mai cho cây là quan sát nụ hoa xuất hiện trên cây, kích thước lớn nhỏ như thế nào.

Bắt đầu từ ngày 10/12, bạn quan sát kích thước và kết hợp với điều kiện thời tiết như đã hướng dẫn như trên để tính toán ngày lặt lá mai canh cho hoa ra đúng thời điểm Tết. Việc tính toán cần căn chuẩn ngày sao cho đúng đến ngày “Đưa ông Táo về trời” (ngày 23 tháng Chạp) thì hoa cái bung vỏ lụa là được.

Nếu nụ hoa còn nhỏ thì bạn phải lặt lá vào ngày 13 tháng Chạp thì mai mới có thể ra hoa đúng dịp Tết.

Nếu nụ hoa chưa lớn hẳn, bạn phải lặt lá vào ngày rằm hoặc sang ngày 16 tháng Chạp.

Nếu nụ hoa đã lớn, độ 3-4 ngày nữa sẽ bung vỏ lụa thì bạn nên lùi ngày lặt lá đến 18, 19 hoặc 20 tháng Chạp.

Cách lặt lá hoa mai cho cây không bị tổn thương

Khi lặt lá mai tuyệt đối không tuốt là vì sẽ làm gãy, dập hoặc nát mầm hoa.

Thao tác lặt lá mai: Một tay nắm chắc cành mai, tay còn lại cầm từng lá mai giật ngược về phía sau để cuốn lá đứt rời ra. Bạn phải lặt hết toàn bộ lá trên cây để tập trung chất dinh dưỡng cho hoa. Sau khi lặt lá, bạn dừng tưới nước một vài ngày rồi mới tưới nước trở lại như bình thường.

” Bạn Đã Biết: Cách giữ hoa tươi lâu trong ngày Tết đơn giản nhất

Các lưu ý khác cần biết để canh hoa mai nở đúng dịp tết:

Bên cạnh đó, sau khi lặt lá mai, bạn cần nên theo dõi quá trình sinh trưởng cũng như sự biến động của thời tiết bên ngoài ra sao để có biện pháp điều chỉnh, thúc phân cho hợp lý. Chẳng hạn, nếu thấy mai nở muộn thì chúng ta nên thúc mai bằng cách hòa loãng phân NPK (10 lít nước cho 1 muỗng canh phân) và tưới vào gốc cây để thúc mai nở đúng dịp Tết.

Ngược lại, nếu trời đang nắng hạn mà đổ mưa rào thì sẽ khiến hoa mai sẽ nở sớm. Khi đó, bạn cần hạn chế số lần tưới nước trong ngày, chỉ tưới vào cữ trưa với lượng vừa phải. Đồng thời, khi gặp nắng trở lại, bạn cần đem mai ra phơi nắng để hãm mai không nở sớm.

Thường thì lặt lá mai vào ngày rằm tháng Chạp là mai nở đúng ngày Tết. Nếu bạn thấy mai bung nụ xanh quá nhanh thì bạn tưới nước lạnh, hoặc là để nước đá vô chậu mai để nhiệt lạnh kìm hãm sự phát triển của mai. Còn nếu mai chậm bung nụ thì nhà mình lại tưới nước ấm để kích cho hoa mau nở. Đây chính là kinh nghiệm làm cho hoa mai nở đúng dịp Tết Nguyên Đán mà nhà nông đã được kiểm chứng.

Ngày Tốt Hớt Tóc Tháng 2 Năm 2022: Mang Lại Niềm Vui Cho Gia Đình / 2023

Ngày tốt tỉa tóc tháng 2 năm 2021: Mang lại tài lộc cho mình

Đây là danh sách các ngày tốt cắt tóc tháng 2 năm 2021 để bạn sắp xếp công việc. Sau khi chọn được ngày tốt thì gia chủ hãy chọn giờ tốt trong ngày để tiến hành cắt tóc, làm mới kiểu tóc.

Đầu tháng 2/2021 có nên cắt tóc không?

Tránh cắt tóc vào ngày rằm âm lịch trong tháng 2/2021

Theo chúng tôi thì việc tránh cắt tóc vào ngày rằm sẽ giúp bạn tránh được xui xẻo, vận đen đeo bám. Ngày rằm là ngày mọi người cúng lễ, thắp hương vong linh. Do đó đây là ngày bạn không nên cắt tóc kẻo rước vận đen, suy giảm tài chính. Tóc được tượng trưng cho dương khí. Khi bạn cắt tóc tức dương khí sẽ giảm điều này sẽ khiến bạn có nguy cơ bị bệnh và vướng nhiều âm khí trong người, không tốt chút nào.

Hướng dẫn chọn ngày tốt cắt tóc trong tháng 2 năm 2021

Bước 1: Xem danh sách các ngày tốt tháng 2 năm 2021 để lựa chọn ra ngày tốt nhất trong tháng để xem xét lấy làm ngày cắt tóc.

Bước 2: Xem danh sách các ngày tốt vừa chọn có phạm vào ngày: Tam nương, Nguyệt kỵ, Thọ tử, Kim thần sát, Dương công kỵ nhật

Bước 3: Sau khi đã loại bỏ được các ngày xấu thì ta tiếp tục loại ngày có sao xấu chiếu. Các sao xấu chiếu xuống trong ngày là: Thiên Cương, Thiên Lại, Thiên Ngục, Tiểu Hồng Sa, Đại Hao, Tử Khí, Thụ Tử, Quan Phù, Hoang Vu, Băng Tiêu, Sát Chủ, Nguyệt Hình. Nếu phạm các sao trên chiếu thì tuyệt đối kiêng kỵ cắt tóc và các công việc khác.

Bước 4: Sau khi đã loại được ngày xấu, sao xấu thì việc cuối cùng là ta sẽ so sánh sự xung khắc giữa mệnh, thiên can, địa chi của ngày đó và tuổi gia chủ ngày tốt cắt tóc . Tử vi vận số sẽ đánh giá sự xung khắc rồi từ đó lựa chọn ra ngày tốt cắt tóc hợp tuổi gia chủ nhất.

Lịch cắt tóc tháng 2/2021 là ngày nào tốt?

Lịch cắt tóc tuần 1 tháng 2

– Ngày đẹp cắt tóc tháng 2: Thứ 6, ngày 5 tháng 2 năm 2021 Dương Lịch – Tức ngày 24/12/2020 Giáp Thân Âm Lịch.

+ Giờ Hoàng Đạo: Tý (23 – 1h), Sửu (1 – 3h), Thìn (7 – 9h), Tỵ (9 – 11h), Mùi (13 – 15h), Tuất (19 – 21h)

+ Giờ xấu trong ngày tránh cắt tóc, làm tóc: Dần (3 – 5h), Mão (5 – 7h), Ngọ (11 – 13h), Thân (15 – 17h), Dậu (17 – 19h), Hợi (21 – 23h)

Lịch cắt tóc tuần 2 tháng 2

– Ngày tốt cắt tóc tháng 2: Thứ 5, ngày 11 tháng 2 năm 2021 Dương Lịch – Tức ngày 30/12/2020 Canh Dần Âm Lịch.

+ Giờ Hoàng Đạo: Tý (23 – 1h), Sửu (1 – 3h), Thìn (7 – 9h), Tỵ (9 – 11h), Mùi (13 – 15h), Tuất (19 – 21h).

+ Giờ xấu trong ngày tránh cắt tóc, làm tóc: Dần (3 – 5h), Mão (5 – 7h), Ngọ (11 – 13h), Thân (15 – 17h), Dậu (17 – 19h), Hợi (21 – 23h)

– Ngày tốt cắt tóc tháng 2: Thứ 7, ngày 13 tháng 2 năm 2021 Dương Lịch – Tức ngày 2/1/2021 Nhâm Thìn Âm Lịch

+ Giờ Hoàng Đạo: Dần (3 – 5h), Thìn (7 – 9h), Tỵ (9 – 11h), Thân (15 – 17h), Dậu (17 – 19h), Hợi (21 – 23h)

+ Giờ xấu trong ngày tránh cắt tóc, làm tóc: Tý (23 – 1h), Sửu (1 – 3h), Mão (5 – 7h), Ngọ (11 – 13h), Mùi (13 – 15h), Tuất (19 – 21h)

Lịch cắt tóc tuần 3 tháng 2

– Xem Lịch cắt tóc tháng 2/2020: Thứ 6, ngày 19 tháng 2 năm 2021 Dương Lịch – Tức ngày 8/1/2021 Mậu Tuất Âm Lịch.

+ Giờ Hoàng Đạo: Dần (3 – 5h), Thìn (7 – 9h), Tỵ (9 – 11h), Thân (15 – 17h), Dậu (17 – 19h), Hợi (21 – 23h).

+ Giờ xấu trong ngày tránh cắt tóc, làm tóc: Tý (23 – 1h), Sửu (1 – 3h), Mão (5 – 7h), Ngọ (11 – 13h), Mùi (13 – 15h), Tuất (19 – 21h)

– Ngày tốt cắt tóc tháng 2: ngày 21 tháng 2 năm 2021 Dương Lịch – Tức ngày 10/1/2021 Canh Tý Âm Lịch.

+ Giờ Hoàng Đạo: Tý (23 – 1h), Sửu (1 – 3h), Mão (5 – 7h), Ngọ (11 – 13h), Thân (15 – 17h), Dậu (17 – 19h).

+ Giờ xấu trong ngày tránh cắt tóc, làm tóc: Dần (3 – 5h), Thìn (7 – 9h), Tỵ (9 – 11h), Mùi (13 – 15h), Tuất (19 – 21h), Hợi (21 – 23h)

Lịch cắt tóc tuần 4 tháng 2

– Xem Lịch cắt tóc tháng 2/2020: Thứ 2, ngày 22 tháng 2 năm 2021 Dương Lịch – Tức ngày 11/1/2021 Tân Sửu Âm Lịch.

+ Giờ Hoàng Đạo: Dần (3 – 5h), Mão (5 – 7h), Tỵ (9 – 11h), Thân (15 – 17h), Tuất (19 – 21h), Hợi (21 – 23h).

+ Giờ xấu trong ngày tránh cắt tóc, làm tóc: Tý (23 – 1h), Sửu (1 – 3h), Thìn (7 – 9h), Ngọ (11 – 13h), Mùi (13 – 15h), Dậu (17 – 19h)

– Ngày tốt cắt tóc tháng 2: Chủ nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2021 Dương Lịch – Tức ngày 17/1/2021 Đinh Mùi Âm Lịch.

+ Giờ Hoàng Đạo: Dần (3 – 5h), Mão (5 – 7h), Tỵ (9 – 11h), Thân (15 – 17h), Tuất (19 – 21h), Hợi (21 – 23h).

+ Giờ xấu trong ngày tránh cắt tóc, làm tóc: Tý (23 – 1h), Sửu (1 – 3h), Thìn (7 – 9h), Ngọ (11 – 13h), Mùi (13 – 15h), Dậu (17 – 19h)

Chọn ngày tốt cắt tóc tháng 2 năm 2021 theo tuổi 12 con giáp

Chọn năm sinh gia chủ (Âm lịch)

Chọn tháng, năm gia chủ muốn xem ngày đẹp cắt tóc (Dương lịch)

Nhấn nút Xem ngày tốt cắt tóc để xem và lựa chọn các ngày tốt nhất để gia chủ cắt tóc, làm tóc, sửa tóc.

Chọn lịch cắt tóc tháng 2 năm 2021 sẽ giúp bạn mang may mắn: Cắt tóc vào ngày tốt sẽ nhận lại được nhiều may mắn, tốt lành. Cắt tóc như chút bỏ sự xui xẻo, đen đủi, chào đón một tháng mới đầy điều bất ngờ và tràn đầy năng lượng.

xem ngày cắt tóc tháng 2/2021 sẽ giúp bạn tránh được điều không may mắn. Nếu bạn đã từng nghe đâu đó câu cắt tóc để xóa bỏ vận hạn thì điều này sẽ đúng nếu bạn chọn được ngày cắt tóc tốt trong tháng.

Gia chủ nên hạn chế cắt tóc đầu năm mới vì theo cha ông ta thì cũng là một bộ phận trên cơ thể con người. Đo đó vào năm mới thì việc cắt đi tóc coi như là cắt đi một phần trong cơ thể. Nếu như cắt tóc đầu năm mới thì đây là điềm báo mọi chuyện đến với bạn sẽ không suôn sẻ, hay ốm đau bệnh tật nặng hơn làm ảnh hưởng đến tài vận của bạn.

Không nên cắt tóc vào tháng 7 (tháng cô hồn) vì là tháng Diêm Vương mở cửa địa ngục cho vong hồn trở về với gia đình. Tháng này là tháng ma quỷ nhiều và hoành hành khắp nơi nên nếu cắt tóc tháng này thì ma quỷ dễ quấy phá làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Mặc dù kiêng cắt tóc nhưng một số trường hợp cắt tóc để điều trị bệnh tật, sức khỏe… thì các bạn đừng nên lo nghĩ nhiều quá mà nên tập trung để chăm sóc chữa trị bệnh tật.

Cha ông ta ngày xưa cho rằng mái tóc rắn liền với sinh mệnh con người, tóc khỏe thì người sẽ khỏe. Nếu đang mai thai mà gia chủ cắt tóc thì có thể làm hư thai hay mất sữa sau khi sinh nên cần kỵ việc cắt tóc trong giai đoạn này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giáo Xứ Martino Gia Kiệm Mừng Ba Niềm Vui Dịp Đầu Năm Mới / 2023 trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!