Xu Hướng 10/2023 # Giáo Xứ Bình An Thượng: Tuổi Thơ Dâng Chúa # Top 12 Xem Nhiều | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Giáo Xứ Bình An Thượng: Tuổi Thơ Dâng Chúa # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giáo Xứ Bình An Thượng: Tuổi Thơ Dâng Chúa được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

WGPSG – “Thiếu nhi hãy tạ ơn Chúa đã ban ánh trăng ban đêm soi đường cho chúng ta, và để các con có ngày vui Tết Trung Thu hôm nay”, cha phó Gioan Boatixita Đỗ Quốc Vinh đã nhắn nhủ các em thiếu nhi giáo xứ Bình An Thượng như thế, trong Thánh lễ Trung Thu, được cử hàn lúc 18g00 ngày 04.10.2023 tại nhà thờ Bình An Thượng.

Nhằm tạo cho các em thiếu nhi có mùa Trung Thu vui tươi và ý nghĩa, cha xứ và cha phụ tá đã tổ chức các hoạt động: rước đèn, văn nghệ và cử hành Thánh lễ mừng Trung Thu từ ngày 28/09 đến 04/10 tại giáo xứ Bình An Thượng.

Giáo xứ trang hoàng các lồng đèn Trung Thu đủ màu sắc quanh nhà thờ và trong nhà thờ. Trên mái nhà thờ có một chiếc đèn kéo quân thật to, thật sáng với nhiều hình ảnh dễ thương của Tết Trung Thu. Tiếng trống tập luyện của đội lân cũng làm cho không khí thật rộn ràng và nôn nao các em thiếu nhi.

Giáo xứ tổ chức rước đèn vào lúc 19g thứ Năm 28/09/2023. Trước 19g là các em thiếu nhi không kể lương giáo đã có mặt ở nhà thờ. Các anh chị huynh trưởng, giới trẻ và quý thầy dòng Hiến Sỹ Đức Mẹ đã có mặt để đốt nến và phát lồng đèn cho các em. Mỗi em đều được nhận một chiếc lồng đèn xinh xắn đủ màu sắc và hình ảnh khác nhau. Sau đó, đoàn rước đèn Trung Thu bắt đầu xuất phát đến các khu họ. Các em vừa cầm đèn sáng trong tay vừa hát và nhún nhảy theo tiếng trống lân. Bầu khí lúc này thật vui và sôi động! Nhìn nét mặt thơ ngây của các em thật là đáng yêu!

Rước đèn một vòng trên đường phố, các em về lại nhà thờ tập trung lại để bắt đầu chương trình quay số trúng quà. Trước tiên là màn múa lân sôi nổi của đội lân của giáo xứ. Các em háo hức nhìn các chú lân biểu diễn rất đẹp và điệu nghệ. Sau đó là đến tiết mục quay số. Trên mỗi lồng đèn đều có ghi các chữ số, khi quay số trúng số của lồng đèn nào thì người đó cầm lồng đèn lên lãnh quà. Các phần nào cũng rất hấp dẫn như: gấu bông, bình nước, thùng nước ngọt, bong bóng hình con gà, bánh kẹo… Em nào trúng quà cũng vui cười rạng rỡ. Thật là một buổi tối vui tươi và ấm áp, các em vừa được rước đèn vừa được trúng quà. Riêng các bậc cha mẹ và người lớn như có dịp quay trở lại tuổi thơ của mình.

Văn nghệ “Tuổi thơ dâng Chúa”

Văn nghệ Trung Thu được tổ chức vào lúc 19g30 thứ Hai 02/10/2023. Đầu tiên, hai MC “Chú Cuội và Chị Hằng” kính mời cha Tuyên úy Thiếu nhi Thánh Thể lên phát biểu khai mạc đêm văn nghệ, những tràng pháo bông bắn lên rực rỡ, không khí thật rộn ràng! Tiếp theo là bài biểu diễn múa trống rất ấn tượng của đội lân giáo xứ, sau đó là màn múa lân rất điêu luyện và sôi nổi. Năm nay có rất nhiều tiết mục: trống đàn, múa, hát, hài kịch, nhảy hiện đại… do các em thiếu nhi, huynh trưởng, giới trẻ trong giáo xứ biểu diễn. Cha xứ cũng mời các ca sĩ Công giáo như: Phi Nguyễn, Ái Trinh, Đan Chi; nhóm xiếc áo thuật Minh Tâm, vũ đoàn Sao Khuê về góp vui cho đêm văn nghệ thêm phần sôi nổi và hào hứng. Nổi bật và đáng yêu nhất là tiết mục múa “Bống bống bang bang” của các em lớp Chiên 1 biểu diễn. Trong trang phục Tấm Cám, các bé múa rất dễ thương, lí lắc và hồn nhiên; khán giả tấm tắc khen và vỗ tay rất to. Đêm văn nghệ khép lại lúc 10g30. Tạ ơn Chúa đã cho chúng con một đêm thật vui và thời tiết đẹp!

Thánh lễ Trung Thu dành cho các em thiếu nhi được cử hành lúc 18g thứ Tư 04/10/2023. Chủ tế là cha xứ Phanxicô Xaviê, đồng tế là cha phó Gioan Baotixita. Tham dự Thánh lễ có đông đảo các em thiếu nhi và giáo dân trong ngoài giáo xứ.

Sau khi công bố Tin Mừng, trong bài giảng, cha phó đã hỏi: Hôm nay là Tết Trung Thu dành cho thiếu nhi. Vây hôm nay chúng ta có nhũng gì từ trên trời xuống dưới đất? Các em trả lời là trên trời có: trăng rằm, Chú Cuội, Hằng Nga, thỏ ngọc, cây đa. Dưới đất có: bánh Trung Thu, lồng đèn, múa lân. Cha hỏi các em thuộc bài hát Trung Thu nào? Các em đa phần thuộc bài “Tết Trung Thu em rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường…”. Sau đó, cha cùng các em hát vang bài “Thằng Cuội”: “Bóng trăng trắng ngà có cây đa to, có thằng cuội già ôm một mối mơ…”.

Kết bài giảng, cha nhắc nhở các em phải biết tạ ơn Chúa vì Chúa đã ban cho chúng ta ánh sáng ban ngày giúp chúng ta có sự sống. Và tạ ơn Chúa đã ban ánh trăng ban đêm soi đường cho chúng ta, và để các con thiếu nhi có ngày vui Tết Trung Thu hôm nay. Đồng thời, cha dặn dò các em phải biết giữ gìn môi trường sống của giáo xứ, của gia đình được sạch sẽ, tốt để các em có bầu không khí trong lành.

Cuối lễ, các chú lân lên cung thánh biểu diễn rất vui nhộn, các em xem không chớp mắt. Sau đó, cha xứ chúc mừng Tết Trung Thu đến các em thiếu nhi và hai cha gửi tặng các em phần quà Trung Thu để về vui Tết với gia đình.

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con những ngày chuẩn bị và đón Tết Trung Thu thật rộn ràng và tốt đẹp. Thiếu nhi cám ơn cha xứ và cha phụ tá, quý chức, các bà mẹ Công giáo, các anh chị huynh trưởng, giới trẻ rất nhiều vì đã tổ chức các hoạt động mừng Tết Trung Thu cho các em. Ánh trăng rằm tháng Tám đêm nay càng sáng hơn, đẹp hơn vì ánh sáng yêu thương của Chúa đã được lan tỏa khắp nơi, đến các em và các gia đình. Thật là “Vầng trăng Chúa thương ban cho nhân loại”, xin dâng lên Chúa trọn tuổi thơ của chúng con.

Giáo Xứ Bình An Thượng: Mừng Chúa Giáng Sinh

Trong niềm hân hoan mừng lễ Chúa Giáng sinh năm 2012, cha xứ Phanxicô Xaviê và cha phụ tá Phêrô đã tổ chức nhiều hoạt động vui tươi và ý nghĩa như: diễu hành hang đá – hát đồng ca, thánh ca Giáng sinh, văn nghệ và đặc biệt là cử hành các Thánh lễ trọng thể từ ngày 17/12/2012 đến ngày 25/12/2012 tại giáo xứ Bình An Thượng.

Hát đồng ca và diễu hành hang đá

Hoạt động diễu hành hang đá đã được cha chính xứ tổ chức trong nhiều năm gần đây. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, các em thiếu nhi của các lớp giáo lý được cha cho vật liệu để làm mỗi mô hình hang đá hoặc mô hình về Giáng sinh. Qua đó, các em có cơ hội để trổ tài sáng tạo, thiết kế và tự tay làm mô hình của nhóm mình. Do đó, các em sẽ biết quý trọng thành quả do mình làm ra, cũng như biết trân trọng thành quả của các bạn khác và hăng hái đi diễu hành hang đá để giới thiệu Chúa đến với mọi người.

Vào lúc 19g30 hai ngày thứ Hai và thứ Tư (17 & 19/12/2012), các em thiếu nhi đã có mặt đông đảo ở nhà thờ. Các em Chiên Con trong những bộ đồ noel, dàn đồng ca và đội trống xếp hàng trước cổng nhà thờ để múa và hát các bài hát về Giáng sinh thật vui nhộn. Còn đoàn diễu hành đi đầu là Thánh Giuse và Mẹ Maria bế Hài Nhi Giêsu, tiếp theo là các ông già Noel (do cha chính xứ, cha phụ tá, quý thầy, các ông trương hóa trang thành) và các em thiếu nhi với các mô hình hang đá trên tay, trên đầu… Các ông già Noel với các túi quà trên vai, vừa đi vừa phát quà cho các em nhỏ, không kể lương giáo. Đoàn diễu hành đi hết năm khu họ, đi đến đâu là có tiếng trống báo hiệu, người trong nhà ra xem, người đi đường cũng dừng lại xem, chụp hình… ai ai cũng thấy thích thú. Không khí buổi tối vui nhộn hẳn lên.

Tiếp theo, vào lúc 9g00 sáng Chúa nhật 23/12/2012, đoàn diễu hành một lần nữa, lần lượt đi qua 5 khu họ. Một đoạn đường khá dài, nhưng với tâm tình mừng đón Chúa Giáng sinh, và với bầu khí vui tươi này, sự mệt mỏi dường đã nhường chỗ cho sự hăng hái và nhiệt tình của mọi người.

Kết thúc buổi diễu hành, cha xứ đã tặng cho mỗi người một phần quà rất dễ thương.

Thánh ca Giáng sinh: “Ca vang đêm thánh”

Buổi trình diễn hôm nay có bảy ca đoàn trong giáo xứ tham dự và một số tiết mục văn nghệ khác nữa. Đầu tiên là tiết mục múa bài “Rudolph The Red” của các bé Chiên Con. Các em thật dễ thương và múa rất hồn nhiên với nhịp điệu bài hát vui nhộn. Kế đến là tiết mục hòa tấu Madolin của đội trống thiếu nhi. Sau đó là các tiết mục trình diễn thánh ca của các ca đoàn giáo xứ. Với sự tập luyện công phu, các ca đoàn đã thể hiện khá hay bài hát của mình. “Với sự mong đợi một Vị Cứu Thế xuất hiện của người Do Thái, giữa trời đêm lạnh lẽo, rừng cây khô héo, bỗng có một chồi Giêsê đâm bông và một vì sao đã xuất hiện báo hiệu một sự việc lớn đang diễn ra. Trời Bêlem chớp sáng, đạo thiên sứ hoan ca chào mừng một Hài nhi bé nhỏ mới chào đời – đó chính là Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người”. Chỉ vì yêu thương nhân loại mà Chúa Cha đã ban tặng chính Con của Ngài cho trần thế. Đó là nội dung của bài hát “Mầu nhiệm của tình thương” (Sáng tác: Lm. Kim Long, Thơ: Xuân Ly Băng) mà ca đoàn Thánh Tâm muốn truyền tải đến quý vị đang tham dự chương trình tối nay.

Ngoài ra, đêm thánh ca còn có sự góp mặt của các em thiếu nhi Gx. Bình Minh với hai tiết mục múa và nhảy rất ấn tượng. Còn một sự ngạc nhiên nữa đó là chương trình có sự tham gia của các xơ thuộc dòng Bác Ái Chúa Giêsu ở Nhật Bản. Các xơ đã trình diễn hai bài hát “Silent Night” và “Oh Holy Night” bằng tiếng Nhật rất hay và ngọt ngào.

Sau mỗi tiết mục trình diễn của các ca đoàn, Hội đồng Mục vụ thay mặt giáo xứ trao món quà Giáng sinh cho mỗi ca đoàn để tỏ lòng cám ơn và động viên tinh thần về sự cộng tác của thành viên trong các ca đoàn trong việc phục vụ giáo xứ.

Bài hát “Mừng Chúa ra đời” cũng đã khép lại đêm thánh ca vào lúc 21g30, mọi người ra về trong vui tươi, phấn khởi.

Văn nghệ Giáng sinh “Bước theo ánh sao”

Ngoài ra, các Bà mẹ Công giáo, các bạn giới trẻ, ca đoàn, thiếu nhi… cũng đã đóng góp các tiết mục hát, kịch, nhảy múa rất hay và vui nhộn.

Cuối chương trình, hai MC gửi lời cám ơn đến cha chính xứ, cha phụ tá, quý Hội đồng Mục vụ, các Bà mẹ Công giáo, anh chị huynh trưởng, anh chị giới trẻ, ban âm thanh ánh sáng… đã tạo điều kiện để mọi người có thể thưởng thức một đêm văn nghệ vui tươi và lý thú.

Thánh lễ vọng Giáng sinh “Trời đất giao duyên”

Trong tâm tình canh thức đón mừng Chúa Giáng sinh, giáo xứ Bình An Thượng đã cử hành long trọng các Thánh lễ vọng gồm Thánh lễ dành cho các em thiếu nhi vào lúc 18g00 và Thánh lễ dành cho người lớn vào lúc 21g00 thứ Hai 24/12/2012.

Trong Thánh lễ thiếu nhi do cha phụ tá Phêrô chủ tế, ở phần bài giảng, cha đã đọc một số lá thư do các em thiếu nhi viết gửi cho Chúa Hài Đồng Giêsu. Nội dung của các bức thư chính là những lời cầu nguyện cho cha mẹ, ông bà… những tâm tình đơn sơ, giản dị của các em dâng lên Chúa.

Cuối Thánh lễ, cha chính xứ gửi lời chúc mừng Giáng sinh đến toàn thể cộng đoàn giáo xứ và gửi lời cám ơn đến quý Hội đồng Mục vụ, các ca đoàn, đoàn thể… đã chung tay góp sức để tổ chức các hoạt động Giáng sinh cách tốt đẹp. Cha cũng mời gọi mọi người sau Thánh lễ nán lại một chút để thưởng thức ít bánh ngọt và các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” trong đêm canh thức Chúa Giáng sinh.

Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh

Thánh lễ chính ngày mừng Chúa Giáng sinh được cử hành vào lúc 17g30 thứ Ba 25/12/2012. Thánh lễ do cha chính xứ chủ tế, đồng tế với ngài có quý cha ở Cộng thể Cầu Bông – Hóc Môn thuộc dòng Saledieng Don Bosco. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của quý thầy cũng thuộc cộng thể trên, và đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự Thánh lễ. Cuối lễ, mọi người hát vang bài “Mừng Chúa ra đời” trong niềm hân hoan mừng Chúa Giáng sinh.

Thánh lễ kết thúc, mọi người ra về trong vui tươi và an bình. Giáo xứ chúng con xin tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành Ngài đã ban xuống cho chúng con, đặc biệt trong mùa Giáng sinh năm nay. Nguyện xin Chúa Hài Đồng Giêsu soi đường dẫn lối để qua lễ Giáng sinh hôm nay, cách riêng trong Năm Đức Tin này, chúng ta được đón nhận hồng ân canh tân đổi mới tâm hồn, con người. Từ đó, chính cuộc sống tốt lành của mỗi chúng ta sẽ giúp cho những người xung quanh nhận biết Hài Nhi Giêsu thực sự là Cứu Chúa muôn dân hằng mong đợi.

Giáo Xứ Bình An Thượng: Niềm Vui Chúa Giáng Sinh

WGPSG — Trong niềm vui đón chờ Chúa giáng sinh, cha chính xứ và cha phụ tá đã tổ chức nhiều hoạt động vui tươi và ý nghĩa như: diễu hành hang đá và hát đồng ca, văn nghệ giáng sinh, trình diễn thánh ca từ ngày 19 đến 23/12/2013 và đỉnh cao là việc cử hành các Thánh lễ đêm và lễ Giáng sinh vào hai ngày 24-25/12/2013, tại giáo xứ Bình An Thượng.

Ở nhiều nơi trong và ngoài Tp. Hồ Chí Minh, mọi người trang trí Noel khá đặc sắc với nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh, phong phú. Đi dọc đường Phạm Thế Hiển phường 6 và phường 7 quận 8, chúng ta sẽ thấy rất nhiều hang đá, cây thông, ngôi sao, đèn điện sáng rực rỡ cả con đường. Và khi đến Gx. Bình An Thượng, một hang đá thật to và đẹp được dựng lên ngay phía trước nhà thờ, có cả ông già Noel kéo chuông king koong, ngôi nhà tuyết dễ thương và nhiều mô hình Giáng sinh khác nữa. Mọi người có thể đến đây ngắm nhìn hang đá… và chụp những tấm hình kỷ niệm.

Hòa trong bầu không khí háo hức đó, giáo xứ cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như:

Diễu hành hang đá và đồng ca giáng sinh

Hoạt động này được diễn ra trong nhiều năm gần đây và năm nay được tổ chức vào lúc 19g thứ Năm 19/12/2013 và 9g sáng Chúa nhật 22/12/2013. Đến ngày diễu hành, các em thiếu nhi có mặt rất sớm để chuẩn bị xếp hàng và nhận hang đá. Các mô hình hang đá này là do các em tự làm theo nhóm, hang đá với nhiều kiểu dáng dễ thương, ý tưởng trang trí phong phú, mới lạ và thể hiện được hình ảnh Chúa sinh ra đời. Đoàn diễu hành đi đầu là gia đình thánh gia, ông già Noel (cha chính xứ đóng vai), đội trống, các em thiếu nhi với các hang đá trên tay. Ngoài ra, còn có các các thầy, các ông trương hóa trang thành các ông già Noel đeo túi quà trên vai, đi đến đâu là phát kẹo cho thiếu nhi không phân biệt lương giáo. Song song đó, có các bé Chiên Con đứng xếp hàng trước nhà thờ vừa hát vừa nhảy múa lí lắc theo điệu nhạc dưới sự hướng dẫn của các anh chị giáo lý viên.

Sau một chặng đường khá dài, cha và các bé đã thấm mệt nhưng cảm thấy rất vui vì đã có cơ hội giới thiệu Chúa đến với mọi người qua những mô hình hang đá đơn sơ, qua những lời ca, điệu nhạc vui tươi và qua những nụ cười, những món quả tuy rất nhỏ nhưng chứa đựng nhiều tình cảm thân thương.

Kết thúc buổi diễu hành, các bé tập trung lại và cùng nhau nói lên lời cám ơn cha vì đã cho thiếu nhi có được những giờ phút vui tươi và ý nghĩa trong những ngày chờ đón Chúa giáng sinh.

Văn nghệ giáng sinh “Cùng đến Bêlem”

Đêm văn nghệ bắt đầu lúc 19g15 và được mở màn bằng tiết mục hòa tấu mandolin liên khúc Giáng sinh của đội trống thiếu nhi. Sau đó, MC Thanh Xuân lên chào quý cha, quý thầy, quý Hội đồng Mục vụ và quý khán giả. Kế đến, MC kính mời cha chính xứ lên phát biểu khai mạc chương trình. Cha vừa dứt lời là những chùm pháo hoa, pháo giấy được bắn lên sáng rực.

Tiếp tục chương trình là tiết mục nhảy “Jingle Bell Rock” của các em Chiên Con. Đây là tiết mục dễ thương và thu hút tình cảm của quý khán giả nhất bởi sự hồn nhiên và nhí nhảnh của các em. Các em Chiên Con còn thể hiện một vở kịch nổi tiếng của nhà văn Andersen “Cô bé bán diêm” khá sâu sắc. Vở kịch muốn nói lên rằng “trong khi phần lớn mọi người được êm ấm, hạnh phúc bên gia đình, bạn bè thì ở đâu đó vẫn có những người còn đói khổ, bị rét run vì không có cái ăn, không có nhà ở”. Nếu chúng ta biết quan tâm và chia sẻ cho người nghèo khổ một bát cơm, một cái áo… thì quả thật đó sẽ là món quà rất đẹp để dâng lên Chúa Hài Đồng. Kế đến là các tiết mục hát đơn ca, song ca, tam ca, nhảy hiện đại… cũng khá hay. Các anh chị huynh trưởng giáo lý viên đã tái hiện lại việc Chúa đã giáng sinh trong hoàn cảnh như thế nào qua vở kịch “Canh thức giáng sinh”. Tiết mục này đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

Vũ điệu “Giáng sinh an lành” do các bạn giới trẻ thể hiện cũng đã khép lại chương trình, MC gửi lời cám ơn đến cha chính xứ, cha phụ tá và mọi người đã góp công sức tổ chức chương trình, và mến chúc mọi người ra về vui vẻ và có một đêm ngon giấc.

Giáo Xứ Bình Thuận: Tân Linh Mục Dâng Lễ Tạ Ơn

“Lạy Chúa, xin tránh xa con vì con tội lỗi” (Lc 5,8).

Đồng tế với Lm Chánh xứ Giuse Trần Văn Lưu có tân Lm Phêrô, Lm khách và bốn Lm phó xứ.

Đến tham dự có các chức tân cựu của Hội đồng Mục vụ (HĐMV), các tu sĩ nam nữ, khách mời, cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ. Đặc biệt có sự hiện diện của các ông bà cố. Đoàn rước các Lm tiến vào thánh đường trong bầu khí trang trọng, tiếp đó Lm Giuse Chánh xứ đã công bố văn thư của Đức Giám mục Giám quản Giuse Đỗ Mạnh Hùng ký ngày 12/6/2023 bổ nhiệm tân Lm Phêrô và thầy Phó tế Giuse.

Đầu lễ là diễn từ của ông chủ tịch HĐMV thay lời giáo dân chúc mừng tân Lm Phêrô, thầy Phó tế Giuse của giáo xứ Bình Thuận” “Xin cho tân Lm luôn là người thợ gặt lành nghề trong cánh đồng truyền giáo như lòng Chúa mong ước. Cùng với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, giáo xứ có hai bó hoa tươi thắm trao tặng và một món quà gửi tân Lm, xin vui lòng đón nhận”.

Đáp từ: Bằng những cảm xúc chân thành, tân Lm Phêrô đã gửi đến Lm Giuse chánh xứ lời tri ân sâu sắc, lòng biết ơn một người cha đã tận tình hướng dẫn cách sống trong đời mục vụ. Chia sẻ tình cha con đầm ấm trong từng bữa ăn và chỉ dạy những điều hữu ích. Một năm qua, các Lm Phó đã cùng đồng hành giúp đỡ rất nhiều. Rồi các soeur, ban Thường vụ, các anh chị em. Ngày hôm nay tân Lm được hạnh phúc dâng lễ cùng với các Lm là nhờ lời cầu nguyện của tất cả mọi người đã ưu ái dành cho. Xin hãy tiếp tục cầu nguyện để tân Lm có thể cộng tác trong công việc của giáo xứ thật tốt, cũng xin cầu nguyện cho thầy phó tế Giuse.

Phần tiếp theo là phụng vụ lời Chúa. Sau Tin Mừng là chia sẻ của Lm Phó Giuse Nguyễn Cảnh Thịnh: Có nên gọi các Lm là cha không? Các Lm nhân danh Chúa Kitô để cử hành phụng vụ, cho nên mọi người gọi Cha xưng con. Nhưng Lm cũng chỉ là con người nên thánh Phaolô đã nói: “Chúng tôi cũng như bình sành vậy, chứa đựng của quí giá là thân xác con người”. Vì giáo dân quí mến các Lm nên gọi các Lm là cha, miền Nam thì gọi là ông cố để nói lên sự kính trọng dành cho các Lm.

Khi các chủng sinh vào Chủng viện học, để được đào tạo trở thành Lm có bốn chiều kích: Nhân bản, thiêng liêng, trí thức và mục vụ. Tại sao đặt nhân bản lên trên hết? Là vì Lm có thay mặt Chúa thì các ngài cũng là những con người, trong cách ứng xử cũng phải kính trên nhường dưới. Một lý do nữa để yêu quí các Lm bởi vì các ngài không có vợ, để sống trọn vẹn cho người khác, cho cộng đoàn, cho giáo xứ của mình. Có gia đình thì sợ sẽ lợi dụng chức quyền để trục lợi lo cho gia đình, vì vậy vào thế kỷ thứ 16 Giáo Hội buộc các Lm phải độc thân.

Nhiều khi quí mến không đúng cách cũng làm cho các ngài ảo tưởng là trên người khác, điều đó làm cho các Lm quên mất sự yếu đuối, mỏng dòn, bất xứng của mình. Nguy cơ của các ngài là được giáo dân quí mến thái quá, một phần lỗi cũng do giáo dân đã quá đề cao Lm.

Xin đừng nâng các Lm lên quá cao để rồi thất vọng khi không được như mình mong đợi. Muốn yêu thương Lm đúng cách thì xin hãy cầu nguyện cho các ngài, vì sứ vụ và trách nhiệm của Lm rất nặng nề. Nhiều khi chúng ta xin Lm cầu nguyện cho mình mà quên cầu nguyện cho các ngài.

Tôn kính Lm là người thay mặt Chúa, nhưng hãy kính các ngài đúng mức, bình dị, thân tình. Đừng thần thánh hóa, khép nép sợ hãi. Lm là người của Chúa và của mọi người chẳng phải của riêng ai. Hãy nâng đỡ tinh thần chứ đừng quan tâm tới vật chất, vì điều đó sẽ thật sự làm thoái hóa các ngài.

Phần sau là phụng vụ Thánh Thể và Thánh lễ đã kết thúc lúc 11g00 cùng ngày.

Các Lm đồng tế cùng mọi người chụp hình lưu niệm và dự tiệc chung vui tại hoa viên giáo xứ.

Giáo Xứ Thánh Tâm Chúa Giêsu

Các Thánh lễ cho ngày Chúa nhật như sau: chiều thứ Bảy, lúc 5:30 pm và Chúa nhật, lúc 9:00 am và 11:00 am. Dựa trên chỉ dẫn sức chứa không quá 50%, số lượng giáo dân tham dự Thánh lễ ở trong nhà thờ, trên lầu, phòng Thánh gia tối đa 170. Xin mọi giáo dân muốn tham dự Thánh lễ giờ nào của chiều thứ Bảy và ngày Chúa nhật vui lòng ghi danh trước.

Cập nhật về Đại dịch COVID-19Thông Báo (Cập nhật vào ngày 19/06/2023) Bishop Edward J. Burns Decree (June 17, 2023 – reopening with Phase III)

Subscribe GXTT YouTube Channel: Watch LIVE Mang khẩu trang tại giáo xứDanh sách dâng cúng hoa

Ông Thống đốc Greg Abbot của Tiểu bang Texas đã loan báo vào thứ Ba vừa qua, ngày 02/03/2023, ra lệnh với các quy định mới dỡ bỏ luật bắt buộc đeo khẩu trang và cho phép các cơ sở kinh doanh được mở cửa hoạt động bình thường và sẽ có hiệu lực vào ngày 10/03/2023. Hiện tại giáo xứ vẫn theo những hướng dẫn của Giáo phận Dallas, và trong hoàn cảnh hiện nay, mọi người đến nhà thờ, hội trường hay các cơ sở của giáo xứ đều phải tiếp tục giữ việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội. Vì sự an toàn sức khỏe cho cá nhân, gia đình và cộng đoàn giáo xứ nên xin mọi người với đức ái vẫn tiếp tục giữ điều tốt này mà giáo xứ đang có.

Hướng dẫn cho giáo dân tham dự thánh lễ tại giáo xứ

Anh Chị Nguyễn Anh Tuấn dâng hoa Đức Mẹ: $20.00

Ẩn Danh: Dâng hoa tạ ơn Ba Đấng: $40.00

Gia đình Hân Hoàng – Xin dâng hoa Đức Mẹ. Tạ ơn Chúa, Đức Mẹ, và Thánh Cả Giuse: $30.00

AC Tiến & Lan Hoàng: Dâng hoa kính Đức Mẹ: $100.00

GĐ các con OB Lưu Quang Anh: Dâng hoa nến tạ ơn Chúa, Mẹ Maria, và thánh cả Giuse: $400.00

Anh Chị Đoan & Huyền: dâng hoa tạ ơn $100.00

Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha tháng 4/2023

Ý chung: Các quyền căn bản của con người.

Chúng ta hãy cầu nguyện cho những ai đang xả thân đấu tranh cho các quyền căn bản của con người trong các chế độ độc tài, và thậm chí trong các quốc gia dân chủ đang rơi vào tình trạng khủng hoảng.

Fundamental Rights We pray for those who risk their lives while fighting for fundamental rights under dictatorships, authoritarian regimes and even in democracies in crisis.

Đọc kinh Lòng Chúa Thương Xót và chuỗi Mân Côi

Trong hoàn cảnh cả thế giới đang đối phó với cơn Đại dịch COVID-19 và trong Thánh Tâm từ ái của Chúa Giêsu, chúng ta cùng tiếp tục cầu nguyện cho nhau, cho những người bệnh, cho gia đình họ, cho mọi người cần có công việc để sinh sống, cho giáo xứ và toàn thế giới. Xin mời Quý vị cùng tham dự thông công lần chuỗi kính Lòng Chúa Thương Xót và Mân Côi từ 3:00 pm – 4:00 pm mỗi ngày. Nếu Quý vị nào muốn tham dự xin hãy gọi số điện thoại và bấm vào số tham dự dưới đây:

Số phone: 415-655-0001 Số tham dự: 126 006 9945# và nhấn tiếp #Quý vị có có thể tham dự bằng cách nhấn vô hình (WebEx icon) để tham dự trực tuyến và nghe được cả âm thanh người xướng và người thưa kinh.

Sau khi gia nhập vào đường dây gọi chung, xin đợi cho tới khi Cha Chính Xứ và mọi người có cơ hội tham gia đầy đủ để đọc kinh.

Lưu ý: Nếu số điện thoại hoặc số tham dự thay đổi, chúng tôi sẽ thông báo trên trang mạng của giáo xứ, tờ Hiệp Thông và qua email.

Danh sách đóng góp cho chương trình quỹ xây dựng

Số thứ tự tiếp theo các tuần trước.

Tổng số dâng cúng cho chương trình quỹ xây dựng tuần March 28, 2023: $14,375.57.

Giáo Xứ An Bình (Giáo Hạt Đàlạt) Có Linh Mục Tân Quản Xứ

Có Linh Mục Tân Quản Xứ

Sáng Chúa nhật 16.6.2013, tại nhà thờ An Bình, Cha Tổng Đại diện Phaolô Lê Đức Huân, đã cử hành Thánh lễ đồng tế và chủ sự nghi thức đặt cha Giuse Lê Anh Tuấn làm tân quản xứ giáo xứ An Bình , Giáo Hạt Đàlạt.

An Bình là một giáo xứ nhỏ, nằm về phía tây nam thành phố Đàlạt, được chính thức tách ra từ giáo xứ Chánh Tòa ngày 16.6.1976 (đến hôm nay là tròn 33 năm), và cha Giuse Nguyễn Kim ngôn được xem là cha xứ tiên khởi.

Đến ngày 13.02.1991, cha Phêrô Võ Trung Thành được Đức Cha Batôlômêô Nguyễn Sơn Lâm cử đến để tiếp tục coi sóc giáo xứ này.

Theo văn thư bổ nhiệm được cha Tổng Đại diện công bố vào đầu Thánh lễ, Cha Giuse được Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương – Giám mục Giáo phận Đàlạt – đặt làm quản xứ để thay cho cha Phêrô Võ Trung Thành vừa nghỉ hưu.

Trong ngôi nhà thờ nhỏ bé của giáo xứ, sự hiện diện của khoảng 200 tu sĩ và bà con giáo dân, của Quý cha đồng tế đến từ Đại Chủng Viện Xuân Lộc và một vài nơi trong Giáo phận, đã giúp bầu khí Thánh lễthêm sốt sắng, ấm cúng và chan chứa tình gia đình.

Sau khi nhận chìa khóa nhà thờ từ tay cha Tổng Đại diện, cha tân quản xứ long trọng tuyên xưng đức tin trước mặt đại diện Hội Thánh và cộng đoàn. Đồng thời, cha Giusehứa tuân phục, trung thành với Hội Thánh và với nhiệm vụ được trao phó.

Các Bài Đọc Lời Chúa trong Thánh lễ hôm nay, một lần nữa cho thấy lòng thương xót và tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người (2Sm 12,7-10.13 ; Gl 2,16.19-21 ; Lc 7,36-50). Cha Tổng Đại diện nhắc lại những điều ấy và mời gọi cộng đoàn, đặc biệt giáo xứ An Bình, cũng hãy biết lắng nghe, yêu thương và tha thứ cho nhau. Nhất là phải biết hợp nhất để tiếp tục xây dựng giáo xứ được lớn lên.

Sau bài giảng Thánh lễ, Cha Tổng Đại diện đã trao ghế chủ tế, tòa giải tội, chuông nhà thờ cho cha Giuse. Đây là những nơi mà trong chức năng và nhiệm vụ của mình, cha Giuse phải biểu lộ được hình ảnh của Vị Mục Tử nhân lành là Đức Giêsu Kitô. Nhà Tạm được cha Giuse mở ra và cộng đoàn sốt sắng kính thờ Thánh Thể, một lần nữa khẳng định Bí tích Thánh Thể chính là trung tâm của đời sống và mọi hoạt động của Hội Thánh. Chính nơi đây, Hội Thánh được nuôi dưỡng, được lớn lên và luôn được đón nhận những ân sủng quý giá từ Thiên Chúa.

Thánh lễ được tiếp nối với những lời cầu nguyện thiết tha chân thành cho vị mục tử và đoàn chiên nhỏ bé này. Sau lời chúc bình an, cha Tân quản xứ Giuse đến chào từng đại diện của các giới, các ban ngành của giáo xứ, như muốn bày tỏ tấm lòng yêu thương và kính trọng của ngài dành cho mọi người trong giáo xứ này.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, qua những tâm tình đầu tiên của cha tân quản xứ Giuse, ngài xin Quý cha và mọi người tiếp tục cầu nguyện cho ngài và cả giáo xứ, để ngài có thể hướng dẫn và chăm sóc giáo xứ cách tốt nhất. Bên cạnh đó, yêu thương để truyền giáo là đường hướng của ngài và của cả giáo xứ trong thời gian sắp đến. Nhắc lại tên trước đây của giáo xứ là “”, cha tân quản xứ nói rằng : đây là Vị Thánh sống và viết rất nhiều về tình yêu. Hơn thế nữa, để có sự “An Bình” như tên gọi hiện nay của giáo xứ, thì không thể không sống yêu thương nhau.

Vị đại diện của giáo xứ cũng đồng tình với cha Tân quản xứ trong bài chào mừng của mình. Ông bày tỏ lòng biết ơn với Đức Cha Antôn, Cha Tổng Đại diện, đã yêu thương và không để giáo xứ nhỏ bé này thiếu vắng linh mục. Cũng phải nhìn nhận rằng, tuy là một giáo xứ nhỏ, đa phần người dân sống bằng nghề nông, và cũng rất nhiều thay đổi do thời cuộc, nhưng An Bình là một giáo xứ hiệp nhất và gắn bó yêu thương. Nơi đây đã sản sinh ra được nhiều linh mục, tu sĩ nam nữ và chủng sinh, đang theo đuổi lý tưởng hoặc đang dấn thân trên con đường loan truyền Tin Mừng yêu thương của Thiên Chúa cho mọi người.

Cũng cần nói thêm, cha Giuse Lê Anh Tuấn (1960) được thụ phong linh mục vào tháng 12.1999, sau một thời gian là phó xứ Bảo Lộc, cha được cử đi học tại Pháp từ tháng 02.2006. Sau thời gian tu học, trở về nước, cha giảng dạy và làm linh hướng tại Đại Chủng Viện Xuân Lộc.

Giáo xứ An Bình sẽ ghi thêm một sự kiện trong dòng lịch sử của mình. Lịch sử này chắc chắn tốt đẹp vì được xây dựng trên nền tảng là Đức Kitô, Đấng “hôm qua, hôm nay và mãi mãi vẫn là một”.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giáo Xứ Bình An Thượng: Tuổi Thơ Dâng Chúa trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!