Xu Hướng 6/2023 # Fpt Telecom Nghệ An Mở Cửa Sớm Và Đồng Bộ Nhất Trong Các Nhà Cung Cấp Viễn Thông # Top 6 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Fpt Telecom Nghệ An Mở Cửa Sớm Và Đồng Bộ Nhất Trong Các Nhà Cung Cấp Viễn Thông # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Fpt Telecom Nghệ An Mở Cửa Sớm Và Đồng Bộ Nhất Trong Các Nhà Cung Cấp Viễn Thông được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Viễn thông FPT Nghệ An vừa điều chỉnh giờ giao dịch tại tất cả văn phòng giao dịch, theo hướng tăng giờ phục vụ khách hàng.

Giờ giao dịch chính thức tại các văn phòng giao dịch từ 7h30 đến 18h00 tất cả các ngày trong tuần, tương đương 10,5 giờ/ngày và 7 ngày/tuần. Khung giờ giao dịch mới được áp dụng từ đầu tháng 12.

Theo thông báo giờ làm việc của các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông lớn tại Việt Nam, khung giờ đang ở trong khoảng 7h30-8h tùy khu vực và đơn vị. Với sự điều chỉnh này, FPT Telecom là nhà cung cấp mở cửa sớm và đồng bộ nhất. Đại diện Trung tâm Chăm sóc khách hàng cho hay, việc thay đổi này nhằm đáp ứng cao nhất nhu cầu giao dịch đa dạng của khách hàng ở các khung giờ làm việc khác nhau.

Chị Nguyễn Thị Thuận, PGĐ Trung tâm Chăm sóc khách hàng, cho hay, việc điều chỉnh thời gian giao dịch tại các văn phòng trên toàn quốc nhằm gia tăng và thống nhất thời gian phục vụ khách hàng.

“Việc thay đổi này không làm phát sinh thêm giao dịch viên. Các đơn vị chủ động sắp xếp thời gian làm việc của giao dịch viên theo các ca gối đầu nhau để tối ưu hiệu quả hoạt động cũng như phù hợp hơn với nhu cầu giao dịch của khách hàng”, chị Thuận khẳng định.

Trước khi điều chỉnh giờ làm việc, Trung tâm Chăm sóc khách hàng đã phân tích thực tế lượt khách hàng giao dịch tại các chi nhánh và văn phòng giao dịch trên 180 điểm quầy trên toàn quốc. Hiện tại, thời gian giao dịch và phục vụ khách hàng đã được niêm yết chính thức tại cửa ra vào của tất cả văn phòng giao dịch.

Cùng với việc thống nhất lại giờ giao dịch trên toàn quốc, Trung tâm Chăm sóc khách hàng đã ban hành 13 tiêu chí phục vụ khách hàng tại các văn phòng giao dịch. Cụ thể, từ bảo vệ đến giao dịch viên ở tất cả các điểm tiếp xúc với khách hàng đều được yêu cầu thực hiện đúng chuẩn mực trong giao tiếp và phục vụ nhằm mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng khi đến giao dịch. Đơn vị cũng ban hành bộ chế tài và tăng cường công tác giám sát qua camera, KPIs, công thức lương khoán mới hay khách hàng bí mật để đảm bảo việc tuân thủ nghiêm túc.

Các Cửa Hàng Tại Nhật Đóng Cửa Sớm Ư? Cùng Tìm Hiểu Về Thời Gian Kinh Doanh Thông Thường Tại Nhật Bản

Thời gian làm việc phổ biến của các công ty Nhật Bản

Tùy theo tính chất công việc mà thời gian làm việc của các công ty Nhật Bản sẽ khác nhau, tuy nhiên, về cơ bản, phần lớn các công ty đều làm việc từ 9 hoặc 10 giờ đến 17 hoặc 18 giờ các ngày trong tuần.

Chính bởi lý do đó mà khung giờ 7 – 9 giờ buổi sáng thường là khoảng thời gian tàu đông nhất. Tần suất người đi tàu ở các khu vực trung tâm Tokyo có thể lên tới 200%. Không chỉ ở Tokyo mà cả các đô thị lớn, nơi có hệ thống giao thông công cộng phát triển như Osaka, Nagoya, Sapporo hay Fukuoka, cảnh tượng này cũng hết sức quen thuộc vào mỗi buổi sáng sớm hay buổi chiều lúc tan tầm. Tuy nhiên, với các địa phương xa đô thị, các vùng nông thôn, phương tiện di chuyển chủ yếu là ô tô thì thực trạng lại tương đối khác. Mặc dù cùng thời gian đi làm nhưng thay vì sự đông đúc trên những chuyến tàu, người ta lại phải đối mặt với tình trạng tắc đường. Các con đường lớn như đường cao tốc cũng đông đúc và thường xảy ra tắc nghẽn vào giờ đi làm, giờ tan sở y như các đô thị lớn. Vì thế mà dù cho có khác nhau về phương thức di chuyển thì bản chất của việc đi lại giữa nhà và công ty của người dân ở thành phố hay các địa phương đều giống nhau.

Bên cạnh đó, thời gian của chuyến tàu đầu tiên hay chuyến tàu cuối cùng của khu vực thành phố và nông thôn cũng khác nhau. Ví dụ, vào ngày thường, chuyến tàu đầu tiên ở Tokyo chạy vào lúc 4:30, chuyến tàu cuối cùng chạy vào lúc 1:00 đêm. Tuy nhiên, ở vùng Morioka-shi, Iwate-ken, Tohoku, chuyến tàu đầu tiên lại chạy vào lúc 5:00 và chuyến cuối là 23:00. Ngoài ra, số chuyến tàu chạy trong một giờ đồng hồ ở các vùng nông thôn cũng sẽ ít hơn ở thành phố.

Thời gian mở cửa Thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ có gì khác so với ngày thường?

Ngoại trừ các cơ quan nhà nước, phần lớn các cửa hàng, các cơ sở kinh doanh đều mở cửa kinh doanh Thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ với thời gian giống ngày thường. Cũng có nơi mở cửa sớm hơn và đóng cửa muộn hơn vào cuối tuần, nhưng về cơ bản thì không có gì thay đổi lớn.

Các cửa hàng kinh doanh 24 giờ

Ở Nhật Bản, đặc biệt là các đô thị lớn, có rất nhiều các cửa hàng hoạt động kinh doanh 24 giờ trong suốt 365 ngày. Tiêu biểu nhất là chuỗi cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven, Family Mart, Lawson. Bên cạnh đó, cũng có nhiều cửa hàng hoạt động 24 giờ như các quán cà phê manga, nhà hàng gia đình, cửa hàng đồ ăn nhanh, siêu thị,… Thậm chí, nếu không phải hoạt động kinh doanh 24 giờ thì những cửa hàng kiểu này cũng mở cửa từ sáng sớm cho tới tối muộn. Những năm gần đây, một số công ty cửa hàng tiện lợi kinh doanh 24 giờ trên toàn quốc bắt đầu thực hiện đóng cửa hàng sau giờ chạy của chuyến tàu cuối buổi đêm.

Thời gian mở cửa của các cơ quan công vụ, cơ quan hành chính

Đại sứ quán – Lãnh sự quán (9:00 – 15:00)

Thời gian mở cửa của Đại sứ quán, Lãnh sự quán thông thường là từ 9:00 – 15:00 các ngày trong tuần, nhưng tùy từng quốc gia, hệ thống và quầy tiếp nhận mà thời gian tiếp đón có thể khác nhau. Ví dụ như Đại sứ quán – Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Nhật Bản, nằm ở Akasaka, Tokyo, mở cửa từ 8:30 – 12:00 và từ 14:00 – 15:30 các ngày trong tuần. Tuy nhiên, thời gian tiếp nhận các thủ tục Visa của bộ phận Visa lại là 10:00 – 18:00. Ngoài ra, bạn cần thực hiện các thủ tục và hẹn trước giờ đến trên trang chủ của Đại sứ quán.

Ngân hàng (9:00 – 15:00)

Thời gian hoạt động của ngân hàng là từ 9:00 – 15:00, tuy nhiên đó chỉ là đối với các thủ tục cần thực hiện ở quầy giao dịch. Có rất nhiều các cây ATM bạn có thể sử dụng từ sáng sớm cho tới đêm muộn. Nhưng cũng cần lưu ý rằng cũng có khi bạn sẽ không thể sử dụng chúng vào cuối tuần hay đêm muộn do hệ thống cần được bảo trì. Ở một số khu vực, nhiều cây ATM sẽ đóng từ khá sớm, khoảng 19:00.

Đối với thẻ được phát hành ở nước ngoài, ngoại trừ một số điểm chưa thực hiện được giao dịch, phần lớn các cây ATM ở các cửa hàng tiện lợi của 3 “ông lớn” là 7-Eleven, Family Mart và Lawson đều cho phép bạn sử dụng dịch vụ rút tiền trong suốt 24 giờ. Bạn có thể chuyển từ tiền của nước mình sang tiền Yên để rút tiền nên rất tiện lợi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể rút tiền Nhật bằng thẻ phát hành ở nước ngoài tại cây ATM của ngân hàng Yucho do Bưu điện vận hành, giống như ngân hàng Seven.

Bưu điện (9:00 – 17:00)

Thời gian hoạt động của các Trung tâm mua sắm lớn

・Ngày thường: 11:00 – 21:30 ・Thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ: 10:30 – 21:30 ・Khu nhà hàng (Ngày thường): 11:00 – 22:30 ・Khu nhà hàng (Thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ): 11:00 – 22:30 (Giờ cao điểm: Ngày thường 17:00 – 19:00; Thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ 15:00 – 17:00)

Các trung tâm thương mại lớn thường hoạt động quanh năm, trừ ngày 1/1 và sẽ có lịch nghỉ không cố định. Ngày 2/1 hoặc 3/1 sẽ là “Ngày giảm giá đầu năm” để cầu cho việc buôn bán cả năm của các trung tâm mua sắm lớn hay các cửa hàng nhỏ trên khắp nước Nhật được thuận lợi, do đó sẽ có nhiều cửa hàng mở cửa sớm hơn thường lệ.

Thời gian mở cửa của các địa điểm khác

Các quán ăn (11:00 – 14:00 / 17:00 – 23:00)

Có rất nhiều các cửa hàng ăn uống kinh doanh cá nhân mở cửa từ 11:00 – 14:00, nghỉ trưa và tiếp tục từ 17:00 – 23:00. Điều đáng chú ý ở đây là có rất nhiều nơi có khoảng thời gian nghỉ trưa ở giữa giờ kinh doanh ban ngày và giờ kinh doanh buổi tối. Tuy nhiên, đối với các cửa hàng nằm trong một hệ thống thì phần nhiều họ không nghỉ trưa mà hoạt động liên tục từ lúc mở cửa hàng cho đến hết giờ kinh doanh. Ngoài ra, các cửa hàng ăn uống cũng có thể kéo dài hoặc rút ngắn thời gian mở cửa vào ngày Thứ 6. Tùy vào từng cửa hàng mà sự thay đổi thời gian này sẽ có những khách biệt rất lớn. Thế nhưng, về cơ bản thì các nhà hàng đều nhận đặt món lần cuối vào 30 phút trước khi đóng cửa.

Các quán cà phê (7:30 – 21:00 / 8:00 – 20:00)

Các chuỗi cửa hàng (7:30 – 21:00) Thời gian mở cửa của các chuỗi cửa hàng vào ngày thường và cuối tuần sẽ khác nhau. Có những cửa hàng mở cửa muộn hơn và đóng cửa sớm hơn vào những ngày cuối tuần. Các quán cà phê nằm ở các khu vực ga tàu lớn, nơi giao nhau của nhiều tuyến đường sắt hoặc gần các khu phố náo nhiệt đa phần sẽ mở cửa kinh doanh đến đêm muộn.

Các cửa hàng khác (8:00 – 20:00) Thời gian mở cửa của các cửa hàng vào ngày thường và cuối tuần sẽ khác nhau. Các quán cà phê gần khu vực văn phòng hầu hết sẽ không mở cửa vào các ngày cuối tuần.

Cửa hàng đồ ăn nhanh (11:00 – 22:00/23:00)

Có nhiều cửa hàng đồ ăn nhanh ở các khu phố náo nhiệt của Tokyo, Osaka hay quanh khu vực nhà ga của các thành phố, đô thị, mở cửa hoạt động kinh doanh suốt 24 giờ.

Quán nhậu (17:00 – 0:00/5:00)

Hệ thống cửa hàng (Thứ 2 – Thứ 5: 17:00 – 1:00/2:00; Thứ 6, Thứ 7 và trước ngày lễ: 17:00 – 4:00/5:00) Ngoại trừ các đô thị lớn như Tokyo, Osaka hay các khu phố náo nhiệt ở khu vực trung tâm của nhiều địa phương, nhiều cửa hàng cũng sẽ đóng cửa từ sớm, khoảng 12 giờ đêm.

Các cửa hàng khác (17:00 – 0:00/1:00)

Cửa hàng Sushi băng chuyền (11:00 – 23:00)

Ở các địa phương, nhiều cửa hàng sushi băng chuyền đóng cửa khá sớm, từ khoảng 9 giờ. Ngoài ra, cũng có nhiều nhà hàng sushi không phải sushi băng chuyền cũng đóng cửa từ 9 giờ và nghỉ bán vào buổi trưa.

Nhà hàng gia đình (10:00 – 22:00/23:00)

Có nhiều nhà hàng ở các khu phố náo nhiệt của Tokyo, Osaka hay quanh khu vực nhà ga của các thành phố, đô thị, mở cửa hoạt động kinh doanh suốt 24 giờ.

Các cửa hàng thời trang (10:00 – 20:00)

Thủy cung, sở thú (9:00 – 17:00)

Thông thường các thủy cung, sở thú mở cửa từ 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần. Thời gian đón lượt khách cuối là 30 phút trước khi các cơ sở này đóng cửa. Tùy từng địa điểm mà vào mùa hè, người ta còn mở cửa hoạt động cả vào buổi tối, từ 18:00 – 22:00 để du khách có thể tận hưởng cảnh đêm tuyệt sắc.

Bảo tàng mỹ thuật (10:00 – 18:00)

Thời gian mở cửa của các bảo tàng mỹ thuật và các triển lãm thường khác nhau tùy theo từng nội dung. Tuy nhiên, thời gian đóng cửa vào ngày cuối tuần của phần nhiều các cơ sở này sẽ muộn hơn so với ngày thường.

Trung tâm trò chơi giải trí (10:00 – 23:00/24:00)

Theo quy định của pháp luật, các cơ sở này không được phép hoạt động kinh doanh 24 giờ, do đó, các trung tâm trò chơi giải trí không hoạt động trong khoảng thời gian từ 24:00 – 6:00.

Quán Karaoke (11:00 – 5:00/6:00)

Mặc dù có sự khác nhau giữa các cửa hàng cũng như các khu vực nhưng hầu hết các quán karaoke đều mở cửa đến sáng sớm. Tuy nhiên cũng có không ít các quán karaoke ở địa phương đóng cửa lúc 2, 3 giờ đêm.

Phòng hòa nhạc (17:00 – 22:00)

Các cơ sở làm đẹp (10:00 – 20:00)

Các cơ sở làm đẹp ở Nhật thường mở cửa từ 10:00 – 20:00 vào các ngày trong tuần. Điều mà chúng ta cần chú ý ở đây là ngày nghỉ cố định của họ. Ở phía Đông Nhật Bản, chẳng hạn như Tokyo, ngày nghỉ cố định của nhiều salon thường là thứ Ba hàng tuần, trong khi ở phía Tây Nhật Bản như Osaka, đó lại là thứ Hai hàng tuần. Điều này bắt đầu từ những năm 1940, khi Chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra tại khu vực Thái Bình Dương. Thời đó, Nhật Bản quy định ngày cắt điện của từng địa phương. Nguyên nhân là bởi sự thiếu điện trên quy mô toàn quốc do ảnh hưởng của chiến tranh dẫn đến quyết định cắt điện vào Thứ 3 hàng tuần ở phía Đông Nhật Bản và Thứ 2 hàng tuần ở phía Tây Nhật Bản. Với trào lưu làm tóc xoăn thời bấy giờ, nếu không có điện thì những người thợ làm tóc sẽ không thể sử dụng các máy làm tóc chuyên dụng, thế nên các cơ sở làm đẹp đã lựa chọn nghỉ định kỳ vào các ngày bị cắt điện. Và điều này vẫn được duy trì cho tới ngày nay.

Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều cơ sở làm đẹp hoạt động đến tối muộn, khoảng 22:00. Thậm chí nhiều nơi còn hoạt động kinh doanh bình thường mà không quy định ngày nghỉ cố định vào thứ Hai hay thứ Ba.

Bệnh viện (8:00 – 11:00 / 13:00 – 17:00)

Trang web này cung cấp đầy đủ thông tin về các cơ sở y tế mà bạn có thể đến khám đối với từng bệnh, các bước đi khám bệnh, thời gian mở cửa, địa chỉ cũng như ngày nghỉ cố định của từng cơ sở y tế.

Lời kết

※Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, rất nhiều nhà hàng và cơ sở kinh doanh đã thực hiện rút ngắn thời gian mở cửa. Chính vì thế, chúng tôi khuyến khích các bạn hãy tham khảo trang web chính thức của mỗi địa điểm trước khi đi tới đó.

Giờ Mở Cửa Các Phiên Forex Trong Đầu Tư Ngoại Hối

Tìm hiểu giờ mở cửa các phiên forex là vấn đề cần thiết để trader đặt mục tiêu giao dịch phù hợp. Ngoài ra nếu xác định được giờ mở cửa của các phiên thì nhà đầu tư có thể nhận ra được những lợi nhuận cao trên thị trường. Vậy giờ mở cửa của các phiên giao dịch trên thế giới diễn ra như thế nào?

Giờ mở cửa các phiên forex trên thế giới diễn ra như thế nào?

Forex là thị trường tiềm năng và sôi nổi với khả năng giao dịch là 24h/ngày và trong 5 ngày/tuần. Mỗi ngày có các phiên giao dịch như phiên châu Âu, phiên Mỹ và phiên châu Á. Hay còn được gọi là các phiên New York, Tokyo, Sydney và phiên London. Forex có nhiều phiên giao dịch là vì không có sàn giao dịch duy nhất và các quốc gia trên thế giới cũng giao dịch vào các thời điểm khác nhau.

Phiên New York

New York là có giờ mở cửa phiên forex từ 8 giờ sáng cho đến 5 giờ chiều. Đây là nền tảng forex lớn thứ 2 thế giới và được các nhà đầu tư nước ngoài theo dõi rất nhiều. Lý do là đồng đô la Mỹ tham gia vào gần 90% tất cả các giao dịch. Các biến động trên thị trường chứng khoán New York có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến đồng đô la. Khi các công ty hợp nhất thì các thương vụ mua lại được hoàn tất và đồng đô la có thể tăng/giảm lập tức.

Phiên Tokyo

Tokyo (Nhật Bản) là phiên giao dịch có giờ mở cửa từ 7 giờ tối cho đến 4 giờ sáng. Đây là trung tâm thương mại của châu Á đầu tiên mở cửa. Chiếm phần lớn các giao dịch châu Á chỉ sau Hồng Kông và Singapore. Các cặp tiền tệ thường có số lượng hợp lý đó là USD/JPY, GBP/CHF và GBP/JPY. USD/JPY được biết đến là cặp tiền tốt để theo dõi thị trường Tokyo – là thị trường mở cửa duy nhất. Do ảnh hưởng của ngân hàng trung ương Nhật Bản đối với thị trường.

Phiên Sydney

Sydney (Australia) có giờ mở cửa từ 5 giờ chiều đến 2 giờ sáng. Đây là nơi ngày giao dịch chính thức bắt đầu. Dù là thị trường nhỏ nhưng nó chứng kiến nhiều hành động ban đầu khi thị trường mở cửa trở lại vào chiều chủ nhật. Bởi vì các nhà giao dịch cá nhân và tổ chức tài chính đang tập hợp lại sau thời gian tạm dừng (kể từ chiều thứ 6).

Phiên London

Giờ mở cửa các phiên forex tốt nhất

Giao dịch tiền tệ là duy nhất vì số giờ hoạt động của nó. Tuần bắt đầu lúc 5 giờ chiều EST vào Chủ Nhật và kéo dài đến 5 giờ chiều vào Thứ Sáu. Tuy nhiên không phải tất cả các thời điểm trong ngày đều tốt cho việc giao dịch. Thời điểm tốt nhất để bạn có thể giao dịch là khi thị trường đó sôi động nhất. Nếu có nhiều hơn một trong bốn thị trường mở cửa đồng thời, sẽ có một không khí giao dịch cao độ, nghĩa là sẽ có nhiều biến động đáng kể trong các cặp tiền tệ.

Thời gian chồng chéo của các phiên giao dịch trên thị trường forex

Hoa Kỳ / Luân Đôn (8 giờ sáng đến trưa): Sự trùng lặp nặng nề nhất trong các thị trường xảy ra ở Hoa Kỳ / Luân Đôn. Hơn 70% các giao dịch xảy ra khi các thị trường này trùng lặp vì đô la Mỹ và đồng Euro là 2 loại tiền tệ phổ biến được sử dụng để giao dịch. Đây là thời điểm tối ưu nhất để giao dịch vì sự biến động giá cao.

Sydney / Tokyo (2 giờ sáng đến 4 giờ sáng): Khoảng thời gian này không có nhiều biến động do sự chồng chéo của Hoa Kỳ / Luân Đôn. Tuy nhiên nó vẫn mang lại cơ hội giao dịch trong khoảng thời gian biến động pip cao hơn. EUR / JPY là cặp tiền tệ hơp lý để hướng tới, vì đây là hai loại tiền tệ chính chịu ảnh hưởng.

Luân Đôn / Tokyo (3 giờ sáng đến 4 giờ sáng): Sự trùng lặp này cho thấy số lượng hành động ít nhất trong ba hành động do thời gian. Và sự trùng lặp trong một giờ mang lại ít cơ hội để xem các thay đổi pip lớn xảy ra.

Lời kết

Cẩm Nang Du Lịch: Thông Tin Mới Nhất Về Giờ Mở Cửa Dinh Độc Lập

Chợ Bến Thành ở đâu? Tìm đến xem biểu tượng Sài Gòn. Nếu đi du lịch đến Sài Gòn mà không đến thăm chợ Bến Thành thì không được gọi là một chuyến đi trọn vẹn.

Giờ mở cửa, giá vé vào Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập luôn là điểm dừng chân của hầu hết các khách du lịch khi đến Sài Thành. Để phục vụ thực khách, Dinh Độc Lập mở cửa tất cả các ngày trong tuần. Vào buổi sáng, Dinh Độc Lập giờ mở cửa lúc 7h30 đến 11h, buổi chiều từ 13h đến 16h.Chính vì vậy, bạn có thể đến đây tham quan bất cứ lúc nào mà bạn muốn.

Giá vé vào cửa Dinh Độc Lập rất hợp lý, phù hợp với cả khách trong nước lẫn khách nước ngoài. Đối với người lớn, giá vé vào cửa là 40.000 đồng, sinh viên là 20.000 đồng. Ở đây ưu tiên cho các học sinh từ 6 đến 17 tuổi với giá vé là 10.000 đồng. Đặc biệt, đối với khách du lịch đi theo đoàn từ 20 người trở lên sẽ được giảm một phần ba giá vé.

Dinh Độc Lập có diện tích sàn rất rộng, lên đến 120.000 mét vuông. Địa chỉ Dinh Độc Lập nằm ở khu vực trung tâm của thành phố và được giới hạn bởi 4 trục đường chính. Ngoài ra, ở đây còn có nhiều cây cổ thụ với các loại cây khác nhau được trồng trong khuôn viên từ giai đoạn Pháp thuộc.

Dinh Độc Lập được thiết kế theo phong thủy và kiến trúc phương Đông nhưng mang hơi hướng hiện đại. Bạn đến đây và được thỏa sức tìm hiểu qua các bảng chỉ dẫn hoặc thuyết minh viên.

Hệ thống kiến trúc và nội thất vô cùng đặc biệt

Phòng Khánh Tiết: Đây là điểm dừng chân đầu tiên khi bạn đến tham quan Dinh Độc Lập. Với sức chứa 500 người nên phòng Khánh Tiết được dùng để tổ chức các cuộc họp, lễ ra mắt.

Khu ở của gia đình Tổng thống: Nguyễn Văn Thiệu là người có thời gian sống lâu nhất dưới chế độ cũ.

Tầng hầm có đầy đủ các phòng truyền tin, phòng in ấn,… luôn đảm bảo cho việc phát mệnh lệnh của Tổng thống ra bên ngoài.

Nơi đây lưu giữ những hiện vật lịch sử

Trên nóc của Dinh Độc Lập có trưng bày trực thăng UH-1 của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu. Hoặc là chiếc xe Mercedes 200 W110 mà Tổng thống dùng để di chuyển.

Ở đây còn lưu lại chiếc xe Jeep M152A2 của vị Tổng thống cuối cùng của chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Và còn vô vàn những hiện vật lịch sử gắn liền với các cái tên của những vị Tổng thống.

Những tác phẩm nghệ thuật có giá trị

Khi đến tham quan Dinh Độc Lập, bạn được chiêm ngưỡng rất nhiều tác phẩm nghệ thuật vô cùng giá trị như: bức tranh sơn dầu của kiến trúc sư Ngô Viết Thụ miêu tả khung cảnh làng quê Việt Nam. Hay bức tranh sơn dầu tái hiện lại cảnh chị em Thúy Kiều, Thúy Vân gặp Kim Trọng trong ngày Tết Thanh minh.

Và còn rất nhiều bình gốm cổ đại của Trung Quốc thời xưa cũng được đặt trang trí ở đây.

Khi mà Steven quyết định giải nghệ thì Steven Gerrard và vợ đã có cuộc sống hạnh phúc với những đứa con của mình khép lại những năm tháng vất vả.

Cập nhật thông tin chi tiết về Fpt Telecom Nghệ An Mở Cửa Sớm Và Đồng Bộ Nhất Trong Các Nhà Cung Cấp Viễn Thông trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!