Xu Hướng 3/2023 # Du Học Tại Nhật Bản Chọn Trường # Top 9 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Du Học Tại Nhật Bản Chọn Trường # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Du Học Tại Nhật Bản Chọn Trường được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Du học tại Nhật bản chọn trường học tiếng

tiếng nhật tại nhật, học tiếng nhật tại nhật bản Ở Nhật bản, tại các trường tiếng hay các học viện chuyên đào tạo tiếng Nhật điều được cấp phép theo đúng luật đào tạo của Nhật và mỗi trường họ đều có giáo trình đào tạo nhưng mục đích cũng đảm bảo được chất lượng đào tạo sau khi bạn hoàn thành khóa học. Bên cạnh đó cũng có những trung tâm còn nhỏ lẻ nên chất lượng dịch dịch vụ còn chưa tốt.

Làm thế nào để chọn được trường học phù hợp với mình?

“Học ở đâu cũng được, cứ vào đã”, việc chọn trường không cần tìm hiểu kỹ về trường đó sẽ gây lãng phí công sức, thời gian và tiền của. Có nhiều trường hợp “vào học rồi mới nhận thấy trường không tốt, những gì mình muốn học thì không được học. Giá như mình tìm hiểu kĩ hơn về các trường thì đâu đến nỗi này!!… Có hối hận cũng đã muộn vì vậy các bạn hãy thận trọng khi chọn trường.

Các trường đào tạo ngôn ngữ tại Nhật Bản có bảng xếp hạng hay không?

Không có bảng xếp hạng cho các trường đào tạo tiếng Nhật tại Nhật Bản. Các sinh viên quốc tế cho rằng mức độ nổi tiếng của các trường đào tạo tiếng Nhật là số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp được nhận vào các trường Đại học là bao nhiêu %. Tuy nhiên theo chúng tôi thì đó không phải là biểu thị chất lượng và đẳng cấp của các trường. Một số nhà xuất bản, báo chí công bố những tiêu chí riêng, tuy nhiên có sự thay đổi trong cách đặt tiêu chí. Vì vậy, bạn nên chọn trường nào phù hợp với nguyện vọng của mình nhất và theo chuẩn mực riêng của mình.

Tại sao du học sinh lại tập trung đông tại các vùng quanh các thành phố lớn như Osaka và Tokyo?

Vì quanh các thành phố lớn phương tiện giao thông và mua sắm rất tiện lợi, có nhiều trò giải trí, việc làm thêm nhiều, người quen đông.. v.v… Theo như lời kể của du học sinh đã từng được Công ty Hiền Quang hướng dẫn du học Nhật Bản thì ở các tỉnh xa cũng có những ưu điểm riêng như: Giá sinh hoạt và giá thuê nhà rẻ hơn các thành phố lớn, lớp học ít sinh viên, có nhiều chương trình đặc sắc, có thể gần gũi sinh hoạt với người dân địa phương, thiên nhiên phong phú, không khí và nước sinh hoạt rất sạch sẽ, có thể nắm bắt được cuộc sống sinh hoạt truyền thống …v.v… Vì vậy các bạn nên cân nhắc không chỉ chọn các trường quanh các thành phố lớn như Osaka và Tokyo mà bạn nên mở rộng ra các địa phương khác trên đất nước Nhật.

Những điều lưu ý khi chọn học trường tiếng tại Nhật.

Bạn hãy chọn theo các thứ tự ưu tiên! Theo bạn trường nào là số một?

Nội dung khóa học: Khóa học bình thường? Khóa học để học Đại học? Khóa học để học Cao học? Khóa học để học các trường dạy nghề? Khóa học tiếng Nhật thương mại? Khóa học ngắn hạn?

Sắp xếp trình độ: Các trường có phân chia lớp theo trình độ năng lực tiếng Nhật của học sinh hay không?

Chương trình học cơ bản: Có giờ học về các chương trình cơ bản (tiếng Anh, toán, vật lý, hóa học, xã hội v.v…) dành cho những người muốn học tiếp lên hay không?

Số tiết học: Khóa học nửa ngày hay cả ngày sẽ tốt cho bạn?Môi trường học: Giao thông có thuận tiện không?

Ký túc xá, trang thiết bị nơi ở: Có kí túc xá riêng cho nam và nữ hay không? Có giới thiệu nhà ở cho sinh viên hay không?

Việc học tiếp, giúp dỡ sinh hoạt: Có trao đổi về cuộc sống và việc học tiếp lên hay không?

Hướng đi của học sinh sau khi tốt nghiệp: Hướng đi tương lai của các sinh viên khóa trước thế nào? Các sinh viên có đỗ vào các trường mà họ mong muốn không?

Tiêu chuẩn giáo dục: Điểm thi của kỳ thi năng lực tiếng Nhật và kỳ thi du học Nhật bản của các sinh viên khóa trước là bao nhiêu?

Số lượng giáo viên: Tỷ lệ giáo viên với học sinh ra sao? Tỷ lệ giữa giáo viên chính thức và giáo viên không chính thức là bao nhiêu?

Học phí: Số giờ học, số lượng giáo viên, thiết bị v.v… có phù hợp với giá tiền không?

Tuyển chọn vào học: Xét hồ sơ hay phỏng vấn trực tiếp người bảo lãnh? Có tổ chức xét tuyển tại Việt Nam hay không?

Tư cách lưu trú: Tư cách cư trú là “Du học” hay “Đi học”?

Tỉ lệ sinh viên của các nước đi du học Nhật Bản: Sinh viên thuộc các nước có sử dung chữ Hán nhiều hay ít? Đối với sinh viên du học thuộc các nước không sử dụng chữ hán có được quan tâm không?

Bạn đọc quan tâm đến chương trình du học Nhật bản hay những điều bạn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Thời Gian Đi Du Học Nhật Bản Và Thời Gian Học Ở Nhật Bao Lâu

Quá trình đi du học Nhật và thời gian đi du học nhật bản được chia ra làm 2 giai đoạn chính như sau:

Giai đoạn I “làm hồ sơ xuất cảnh sang Nhật”: Là tính từ lúc đăng ký học tiếng Nhật và làm hồ sơ để đi tới lúc xuất cảnh sang Nhật.

Giai đoạn II “học tập bên Nhật”: Là tính từ lúc nhập cảnh vào Nhật đến lúc hoàn thành quá trình học tập ở Nhật.

I. Thời gian để làm hồ sơ xuất cảnh sang Nhật

1. Trường hợp đi Du học tiếng Nhật (học tiếng dự bị)

Đây là chương trình du học Nhật mà hầu hết các bạn chưa biết tiếng Nhật hoặc biết sơ qua tiếng đăng ký đi. Đây thực chất là sang học tiếng Nhật trước để sau chuyển sang học chuyên ngành hệ trung cấp, cao đẳng hay hệ đại học. Thường thì đi được mất khoảng từ 4 – 6 tháng tùy vào các trường hợp như sau:

– Trường hợp đi nhanh nhất chỉ mất trên 3 tháng đến 4 tháng: Là các trường hợp có tuổi từ 18 đến 21 + có bằng THPT + điểm học bạ trung bình 3 năm học THPT trên 7.5 + phỏng vấn 1 trường được ngay (không quá kén chọn trường) + đã có chứng chỉ tiếng Nhật N5. Trường hợp đi được nhanh như thế này rất ít. Một kỳ cty chúng tôi chỉ đưa được 3 – 5 người đi được nhanh như thế này.

– Trường hợp thời gian để đi được mất 4 đến 5 tháng: Là các trường hợp có tuổi từ 18 đến 24 + có bằng THPT + điểm học bạ trung bình 3 năm THPT trên 7.0 + phỏng vấn 1 trường được ngay (không quá kén chọn trường) + có năng lực học tiếng Nhật tốt và học trên 4 tháng thi được N5 luôn. Các trường hợp thời gian 4 -6 tháng đi được cũng ít. 1 kỳ cty chúng tôi chỉ đưa đi được dưới 10 người.

– Trường hợp thời gian đi được mất từ 5 đến 6 tháng: Là các trường hợp có tuổi từ 18 đến 26 + có bằng THPT + điểm học bạ trung bình 3 năm trên 6.5 + phỏng vấn 1 – 2 trường đã đậu (không quá kén chọn trường) + có năng lực học tiếng Nhật khá và học trên 5 tháng thi được N5. Các trường hợp này đi được nhiều và chiếm trên 30% số người đi được. Các trường hợp 5 -6 tháng đi được, mỗi kỳ cty chúng tôi đưa đi được trên 35 người.

– Trường hợp thời gian để đi được mất 6 đến 7 tháng: Là các trường hợp có tuổi từ 18 đến 28 + có bằng THPT + điểm học bạ trung bình 3 năm trên 6.0 + phỏng vấn 1 – 3 đậu ngay + có năng lực học tiếng Nhật khá và học trên 5 tháng thi được N5. Các trường hợp như thế này là chủ yếu, số đi được chiếm tới trên 50%. Số người thời gian 6 – 7 tháng đi được qua cty chúng tôi rất nhiều. Mỗi kỳ chúng tôi đưa đi được trên 50 người.

– Trường hợp thời gian để đi được mất 7 đến 10 tháng: Đây là các trường hợp có tuổi từ 24 đến 30 + có bằng THPT + điểm học bạ trung bình 3 năm dưới 6.0 + phỏng vấn 2 – 3 trường mới đậu + có năng lực học tiếng Nhật trung bình và thi được N5. Các trường hợp trên 7 tháng mới đi được thì một kỳ cty chúng tôi cũng có trên 10 trường hợp.

2. Du học Nhật – Sang học chuyên ngành hệ đại học, cao đẳng

Các trường hợp đã có chứng chỉ tiếng Nhật rồi thì có thể đăng ký sang học chuyên ngành hệ đại học hoặc cao đẳng được luôn. Các trường bên Nhật thường nhận vào học chuyên ngành luôn nếu có các điều kiện sau:

+ Có bằng THPT + điểm học bạn trên 6.0 (có bằng cấp cao hơn càng tốt).

+ Tuổi từ 18 – 30.

+ Có chứng chỉ tiếng Nhật N2 thì vào học chuyên ngành hệ đại học được luôn.

+ Có chứng chỉ tiếng Nhật N3 thì vào học chuyên ngành hệ cao đẳng được luôn.

Hầu các trường đại học ở Nhật không quá quan tâm vào học lực, có N3 -N2 trở lên là các bạn có thể thoải mãi học các chuyên ngành hệ cao đẳng hay đại học (trừ chuyên ngành chính phủ Nhật quy định không đào tạo du học sinh quốc tế như: Cảnh sát, Quốc phòng Nhật, mật mã…).

Chương trình này thời gian đi được rất nhanh. Trung bình chỉ mất khoảng 3 tháng là đi được.

3. Du học Nhật học điều dưỡng

4. Du học Nhật rồi chuyển sang visa kỹ sư

Đây là chương trình rất phù hợp với những ai đã có bằng cao đẳng, đại học (học chuyên ngành kỹ thuật). Khi sang Nhật cũng vào học tiếng Nhật trước (cũng mất khoảng 6 tháng). Tối thiểu học tiếng 1 năm 3 tháng và đạt chứng chỉ tiếng N3 là có thể chuyển sang được visa kỹ sư để làm việc lâu dài ở Nhật Bản.

II. Thời gian học tập tại Nhật theo các chương trình du học

1. Chương trình du học tiếng có thời gian học tối đa là 2 năm, trong đó thời gian học tùy thuộc vào kỳ nhập học như sau:

Nhập học tiếng kỳ tháng 04 (kỳ chính): Thời gian học tối đa 2 năm.

Nhập học tiếng kỳ tháng 07: Thời gian học tối đa 1 năm 9 tháng.

Nhập học tiếng kỳ tháng 10: Thời gian học tối đa 1 năm 6 tháng.

Nhập học tiếng kỳ tháng 01: Thời gian học tối đa 1 năm 3 tháng.

2. Chương trình sang Nhật học chuyên ngành hệ trung cấp, cao đẳng hay đại học (không học dự bị tiếng) có thời gian học bên Nhật tối đa là 6 năm. Chia ra từng trường hợp như sau:

Học chuyên ngành hệ trung cấp mất 2 năm.

Học chuyên ngành hệ cao đẳng mất 3 năm (nếu học điều dưỡng thì cộng thêm 1 năm).

Học chuyên ngành hệ đại học mất từ 4 – 5 năm, tùy chuyên ngành học (nếu học điều dưỡng thì cộng thêm 1 năm).

Chú ý: Tất cả các chuyên ngành trên nếu học hết số thời hạn như trên mà chưa tốt nghiệp thì có thể xin gia hạn visa được thêm tối đa 2 năm để học tiếp. Nhưng các trường hợp này phải được sự đồng ý của nhà trường. Đây không được coi là thời hạn học cố định, vì có trường hợp không gia hạn visa được (các trường hợp này đa số là đã vi phạm pháp luật 1 lần ở Nhật (chưa bị khởi tố hình sự) và bị cảnh sát bắt).

laodongxuatkhaunhatban.vn – Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Thánh Lễ Chúa Nhật Đầu Tiên Tại Hội Trường Trường Trung Học Silver Creek, San Jose, California

Hôm nay chúng tôi dậy sớm hơn mọi ngày để đi tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật đầu tiên tại trường trung học Silver Creek do Giáo Xứ Việt Nam St.Patrick, San Jose mới mở ra. Trường trung học Silver Creek nằm ở ngoai o thành phố San Jose, và cách Nhà Thờ St.Patrick khoảng 7 dặm về hướng Đông Nam. Đây là Thánh Lễ Chúa Nhật cuối tuần thứ 19 của Giáo Xứ sau khi Nhà Thở bị cháy.

Sáng nay trời vẫn còn lạnh. Mặc dù mùa Xuân đã tới nhưng những cái lạnh thấu da của gió Đông vẫn còn quanh quẩn đâu đây, hình như chúng vẫn còn quyến luyến những người dân vùng thung lũng hoa vàng này.

Mặt trời vừa ló dạng sau rặng núi phía Đông, nhưng những tia nắng yếu ớt của buổi bình mình vẫn chưa xuyên qua được làn sương mỏng giăng phía chân đồi. Trời không có gió. Bầu trời bao phủ nhiều mây trắng. Ngoài đường xe cộ lưu thông thưa thớt. Trên lề đường, dưới những hàng cây ít lá, những chiếc lá vàng còn sót lại cuối Đông đang tụm đầu vào nhau như thì thầm to nhỏ.

Chúng tôi có mặt ở bãi đậu xe của nhà trường vào lúc 8:30 sáng. Chung quanh có lác đác một vài chiếc xe nằm quay đầu về phía hội trường.

Vào trong hội trường chúng tôi rất ngạc nhiên vì đã có một số lớn các tình nguyện viên đang làm việc ráo riết để chuẩn bị cho buổi lễ thật long trọng sẽ diễn ra lúc 10 giờ sáng nay.Những người trang trí bàn thờ, các anh chị em lo xếp ghế ra giữa hội trường, ban âm thanh lo thử âm thanh chúng tôi làm việc rất nhịp nhàng. Vẻ mặt hân hoan, nói cười vui vẻ.

Khoảng 9 giờ, các anh chị em trong Ban Hợp Xướng GLORIA đã tới đầy đủ và họ bắt đầu tập hát. Họ tập cả những cái căn bản như ” luyện thanh” í, a, i, ớ. .. trước khi ôn lại những bài hát cho buổi Lễ sắp diễn ra.

Đây là một Thánh Lễ rất đặc biệt.

Đặc biệt vì là Thánh Lễ tiếng Việt đầu tiên làm tại một hội trường rộng lớn với sức chứa khoảng 2000 người và làm hàng tuần vào mỗi Chúa Nhật lúc 10 giờ sáng. Vì là địa điểm thuê mướn nên để chuẩn bị cho buổi lễ Chúa Nhật này, các tình Nguyện viên và những người phụ trách những việc nặng nhọc như dọn bục bàn thờ,căng biểu ngữ, trang trí gian cung thánh, xếp ghế, chuẩn bị âm thanh vv. đã phải đến từ tối hôm trước. Rồi sau Thánh Lễ họ lại phải thu dọn tất cả để rồi trả lại cho nhà trường nguyên vẹn như một cái “gym” để cho các em học sinh trở lại sinh hoạt bình thường trong tuần. Và kể từ hôm nay trở đi tuần nào họ cũng làm như vậy !

Đặc biệt là ban phụng vụ do chính Cha Xứ tuyển chọn toàn những người trẻ tuổi, hy sinh, quên mình và có tinh thần hăng say phục vụ cộng đoàn. Dàn âm thanh với 8 thùng loa lớn, Mixer, Microphone. chúng tôi một nhóm chuyên viên ngoại quốc phụ trách. Họ cũng mang đến xắp xếp cho buổi lễ và dọn đi ngay sau lễ.

Và đặc biệt nhất là sự ra đời của Ban Hợp Xướng GLORIA với hàng trăm ca viên được tuyển chọn do chính Cha Xứ Phero Huỳnh Lợi thành lập với sự công tác của Nhạc Sĩ Phạm Đức Huyến, người mà có lẽ nhiều người trong nước cũng như hải ngoại biết đến qua những lớp ca truởng.

Thánh Lễ diễn ra thật nghiêm trang, sốt sắng với số người tham dự thật đông đảo ngoài ước tính. Vì là Thánh Lễ Chúa Nhật nên mọi người tham dự rất vui tươi hớn hở như họ trở về Nhà Cha, gặp gỡ anh chị em cùng nhau tham dự Tiệc Thánh. Những cụ Ông cụ Bà, những người già nua, lớn tuổi được mời ngồi vào những hàng ghế xếp ở giữa hội trường ngày trước Bàn Thánh.Những thanh niên thiếu nữ, những người trẻ tuổi khỏe mạnh thì ngồi hai bên hông, trên những hàng ghế dài.

Sau Thánh Lễ có tiệc trà để mọi người gặp nhau hàn huyên tâm sự.

Một số nhưng chi phí dai thọ do các nhà hảo tâm đong góp

Các đoàn thể như Hội Các Bà Mẹ Công Giáo giúp phần tiệc trà cuối Lễ.

Xin nhấn vào đây xem Video Clip Ban Hợp Xướng GLORIA hát.

http://youtu.be/5Zm9EkGQOtA

Đặng Văn Linh

Những Điều Cần Biết Về Du Học Nhật Vừa Học Vừa Làm

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm cho các bạn trẻ cơ hội vừa học tập vừa trải nghiệm cuộc sống để các bạn khám phá và phát triển bản thân. Nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về chương trình du học này chưa?

Việc tìm hiểu kỹ các thông tin về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm trước khi đi du học là việc làm cần thiết để chúng ta có thể chuẩn bị sẵn tâm lý và hành trang cho bản thân trong những năm học tập và làm việc xa quê hương và gia đình.

Không phải nhân viên tư vấn nào cũng sẽ tư vấn cặn kẽ cho các bạn ngay từ đầu mà bạn hỏi đâu họ sẽ trả lời đấy vậy nên không chỉ trông chờ vào chương trình tư vấn của các công ty mà các bạn nên tự thân vận động tìm hiểu thêm ở bên ngoài. Ngày nay, khi mà internet và MXH phát triển thì cũng rất dễ dàng để các bạn có thể tìm hiểu được thông tin về du học Nhật Bản vừa học vừa làm, hoặc tìm hiều qua bạn bè, người quen đã tham gia du học Nhật Bản vừa học vừa làm hoặc là tìm hiểu qua cộng động du học sinh Việt Nam ở Nhật để có được những thông tin chính xác.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì?

Nhờ có ưu điểm này, ước mơ du học không còn xa vời và khó khắn với nhiều người. Và du học Nhật Bản vừa học vừa làm đang là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Với những bạn không may mắn xin được học bổng du học và điều kiện gia đình khó khăn thì với chương trình này các bạn vẫn thực hiện được ước mơ du học của mình mà không phải lo vể gánh nặng kinh tế gia đình không đủ để chu cấp cho bản thân ăn học.

Tuy nhiên, du học Nhật Bản vừa học vừa làm hay còn được gọi là du học Nhật Bản tự túc tức là việc bạn phải bỏ tiền ra để được đi du học. Để tham gia được chương trình du học này, các bạn phải bỏ ra một khoản chi phí bạn đầu dao động từ 150 – 200tr. Chi phí này chủ yếu và học phí của các trường bên Nhật họ yêu cầu bạn đóng trước 6 tháng hoặc 1 năm trước khi nhập học để cam kết rằng bạn sẽ tham gia học ở trường đúng như đã đăng ký.

Ai có thể tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Tuy nhiên, Chính phủ Nhật cũng các trường học cũng có đưa ra một số điều kiện du học Nhật Bản cụ thể cho các bạn trẻ muốn xin visa du học Nhật Bản như sau:

Trong độ tuổi từ 18 – 28

Tốt nghiệp từ THPT trở lên, và thời gian tốt nghiệp cấp cao nhất không quá 5 năm.

Điểm tốt nghiệp trung bình từ 5.0 trở lên

Không có tiền án, tiền sự, không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh sang Nhật.

Khi tham gia du học Nhật Bản vừa học vừa làm thì điều kiện cơ bản mà bạn phải đạt được là như trên. Nhưng tùy và từng đối tượng mà các trường học bên Nhật họ sẽ thêm một số điều kiện cụ thể nữa. Trường học càng nổi tiếng thì điều kiện tuyển sinh càng khắt khe. Những trường học tầm trung hoặc trường tư thì điều kiện tuyển sinh du học cũng dễ dàng hơn.

Đây là những điều kiện chung, tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ, nếu bạn quá tuổi du học hay thời gian tốt nghiệp cấp cao nhất quá 5 năm, thì tùy vào hồ sơ của bạn mà Hanoilink vẫn có thể làm hồ sơ và xin visa du học cho bạn và chúng tôi cũng có khả năng liên hệ được tới những trường học bên Nhật đồng ý nhận hồ sơ du học của bạn.

Hồ sơ du học Nhật Bản vừa học vừa làm cần những giấy tờ gì?

Bản gốc bằng và học bạ cấp 3

Bản gốc bằng và bảng điểm trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có).

01 Sơ yếu lý lịch theo mẫu của Hanoilink.

03 Chứng minh thư phô tô công chứng của học sinh

03 Bản sao giấy khai sinh của học sinh

03 Sổ hộ khẩu gia đình phô tô công chứng

01 Giấy xác nhận công việc của học sinh (nếu đã đi làm sau tốt nghiệp hoặc thực tập sinh kỹ năng về nước)

03 Chứng minh thư phô tô công chứng của người bảo lãnh

01 Giấy xác nhận công việc và thu nhập của người bảo lãnh

01 Giấy tờ chứng minh tài chính

10 Ảnh chân dung của học sinh: 5 ảnh 4×6, 5 ảnh 3×4

01 Hộ chiếu bản gốc (nếu có)

01 Bản gốc Chứng chỉ tiếng Nhật tương đương từ N5 trở lên

Nếu là thưc tập sinh về nước thì cần có thêm các giấy tờ sau: các chứng chỉ hoàn thành kỳ thực tập sinh, hỗ chiếu cũ, Sơ yếu lý lịch khai lúc đi thực tập sinh, bản mẫu 10-2 của Jitco

Nếu như bạn không có đầy đủ thì còn thiếu giấy tờ nào Hanoilink sẽ xử lý và bổ sung cho bạn. Sau khi các bạn nộp hồ sơ vào công ty, chúng tôi sẽ kiểm tra và xửa lý hồ sơ của bạn, sao cho bạn có một bộ hồ sơ du học đẹp nhất đảm bảo tỷ lệ xin được visa du học là 99%.

Việc làm thêm và thu nhập của du học sinh

Việc làm thêm cho các bạn du học sinh ở Nhật thì rất nhiều, chỉ là bạn có đủ thời gian và sức khỏe để đi làm thêm không thôi. Những công việc làm thêm phổ biến mà các bạn du học sinh hay làm như: làm theo ca ở các nhà máy, xí nghiệp, nộng trại, bán hàng, thu ngân ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, phục vụ tại các quán ăn, nhà hàng, lễ tân phục vụ của các khách sạn, rửa bát, phát báo, dạy ngôn ngữ, phiên dịch,…

Để xin việc làm thêm bạn có thể nhờ sự giới thiệu của nhà trường, người quen, hoặc các công ty tư vấn du học. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tìm qua các kênh thông tin như website hỗ trợ tìn việc, thông báo tuyển dụng ở các nhà ga hoặc trên báo chí ở khu vực bạn ở…

Để xin đươc việc thì bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và chỉnh chu, luyện nói những câu tiếng Nhật giao tiếp cơ bản, trung thực và thật thà, đến phỏng vấn đúng giờ, trang phục nghiêm túc, chỉnh tề.

Theo điều tra của tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản Jasso thì mức lương trung bình của các bạn du học sinh nước ngoài tại Nhật Bản là 800 – 1200 yên/giờ. Vậy với 1 ngày làm 4h thì trung bình 1 tháng các bạn sẽ làm được 96.000 – 144.000 yên/giờ tương đương khoảng 21.12 – 31.68 triệu đồng. Một mức thu nhập không nhỏ có thể đủ để các bạn chi trả cho việc ăn học của mình.

Thực tế tiền làm thêm có đủ để trang trải sinh hoạt phí và học phí không?

Tiền làm thêm có đủ để trang trải tiền học phí và sinh hoạt phí của các bạn bên Nhật hay không là điều mà các bạn học sinh và gia đình quan tâm lo lắng, chỉ sợ mình đi làm không đủ tiền ăn học thì sẽ khó khăn vất vả rất nhiều rồi lại phải về nước giữ chừng thì quá đáng tiếc.

Nhưng thực tế thì, tiền làm thêm có thể đủ để chi trả tiền sinh hoạt phí và học phí kỳ sau cho các bạn Du học sinh.

Chi phí sinh hoạt 1 tháng của các bạn du học sinh là bao nhiêu? Theo điều tra thống kê của tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản Jasso thì chi phí sinh hoạt trong 1 tháng không bao gồm học phí tính trung bình cả nước của các bạn Du học sinh là 88.000 yên bao gồm các khoản: nhà ở 34.000 yên, tiền ăn 27.000 yên, bảo hiểm 3.000 yên, điện ga nước 8.000 yên, sở thích giải trí 5.000 yên, tiêu vặt 7.000 yên. Tương đương 1 tháng các bạn chi tiêu hết khoảng 19.36 triều đồng, nếu bạn nào tiết kiện hơn thì chi phí cũng sẽ thấp hơn. Mà theo mục 4 thì thu nhập từ làm thêm 1 tháng của các bạn du học sinh là 96.000 – 144.000 yên/giờ tương đương khoảng 21.12 – 31.68 triệu đồng.

Như vậy thì tiền làm thêm hoàn toàn đủ để các bạn chi trả sinh hoat phí, và dư ra 1 khoản tiết kiệm để dành đóng học phí kỳ sau. Chưa kể 1 năm các bạn có 3 kỳ nghỉ (Xuân, Hạ, Đông) mỗi kỳ nghỉ kéo dài từ 6 – 8 tuần. Vào các kỳ nghỉ này các bạn được phép đi làm thêm 8h/ngày với mức lương cao hơn bình thường. Như vậy chỉ cần chăm chỉ đi làm trong các kỳ nghỉ các bạn đã có thể có đủ tiền để đóng học phí cho kỳ sau rồi.

Một số quy định về việc làm thêm đối với Du học sinh

Để được đi làm thêm thì bạn phải xin được giấy phép hoạt động ngoài giờ mới được làm. Nếu không có giấy phép này mà các bạn đi làm thêm thì các bạn đang vi phạm pháp luật và có thể bị đưa về nước trước khi hết hạn visa

Thời gian trong mùa học thì các bạn chỉ được làm thêm 4h/ngày nhưng vào mùa nghỉ lễ thì các bạn được phép làm thêm 8h/ngày. Và không có sự giới hạn thời gian làm việc, bạn có thể làm việc vào bất cứ thời gian nào trong ngày, kể cả làm đêm nếu bạn có đủ sức khỏe để làm.

Nếu các bạn vi phạm các quy định này và bị phát hiện thì sẽ bị phạt. Nặng hơn có thể bị tước giấy phép làm thêm hoặc không được gia hạn visa cho kỳ tiếp theo.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

Theo chia sẻ từ các bạn du học sinh đã đi du học Nhật Bản của Hanoilink, để có một kỳ du học Nhật Bản thuận lợi và có kết quả học tập tốt, cuộc sống trên đất Nhật thoải mái hơn thì các bạn nên trang bị cho bản thân một số hành trang sau trước khi đặt chân lên đất Nhật thực hiện ước mơ du học của mình:

Sức khỏe thực sự rất quan trọng, có sức khỏe chúng ta sẽ làm được rất nhiều thứ. Do du học Nhật Bản vừa học vừa làm nên các bạn không chỉ phải dành nhiều thời gian cho việc học mà còn phải dành thời gian cho việc đi làm thêm nữa do đó cần phải có một sức khỏe tốt. Mặt khác, nhiều khi làm thêm các bạn thường lựa chọn công việc làm đêm để có lương cao hơn, mà làm đêm thì lại được ngủ ít hơn nên càng cần phải có sức khỏe tốt mới trụ được.

Nhiều bạn hay thắc mắc có nên học tốt tiếng Nhật từ Việt Nam không? hay chỉ cầm học đến N5 rồi sang đấy học tiếp. Nhưng thực sự chúng tôi khuyên các bạn học học tốt tiếng Nhật ở Việt Nam, nếu có thời gian và điều kiện thì bạn nên đi học tiếng Nhật từ trước khi làm hồ sơ du học. Làm sao để đảm bảo đến khi sang Nhật bạn có được trình độ Tiếng Nhật tương đương N3 là tốt nhất, không thì cũng phải N4.

Chưa kể đến việc tiếng Nhật tốt thì các bạn có thể tìm được những việc làm thêm tốt, lương cao mà không phải làm những công việc chân tay vất vả. Bởi việc làm thêm và lương làm thêm phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tiếng Nhật của bạn tốt hay không, bạn có giao tiếp được với mọi người trong thời gian làm việc hay không.

Văn hóa Nhật rất đặc biệt, và người Nhật rất coi trọng thái độ của bạn. Để có thể nhanh hòa nhập với cuộc sống bên Nhật thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ văn hóa Nhật từ văn hóa giao tiếp, chào hỏi, xin lỗi, cách sinh hoạt và đời sống hàng ngày, văn hóa khi tham gia giao thông, việc tuân thủ lời hứa, đúng giờ, thái độ chăm chỉ, trung thực, thật thà… Tìm hiểu kỹ văn hóa Nhật Bản thì khi sang đấy chúng ta không bị sốc văn hóa và có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống và thân thiết với người dân bản địa. Việc này giúp ích rất nhiều cho việc học và làm của các bạn.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là chương trình du học mở với ưu điểm vừa học vừa làm để có tiền trang trải việc học nên thu hút và hấp dẫn được nhiều bạn trẻ Việt Nam tham gia. Chương trình du học Nhật Bản này tạo điều kiện cho các bạn không xin được học bổng hay điều kiện kinh tế khó khăn vẫn có thể thực hiện được ước mơ du học của mình.

Để đi du học được thì các bạn cần thỏa mãn một số điều kiện cơ bản chung về tuổi tác, bằng cấp và lý lịch các nhân. Và chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ quy định. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng đối tượng mà sẽ có những trường hợp ngoại lệ, dù bạn không thảo mãn một số điều kiện thì Hanoilink vẫn có thể xin visa du học cho bạn được, và hồ sơ của bạn còn thiếu giấy tờ nào chúng tôi sẽ hỗ trợ làm hoàn thiện hồ sơ du học cho bạn đảm bảo tỷ lệ đậu visa tới 99%.

Về việc làm thêm của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản thì rất nhiều, không sợ không có việc để làm. Lương từ làm thêm phụ thuộc nhiều vào trình độ tiếng Nhật của các bạn tốt hay không và tính trung bình thì khoảng 800 -1000 yên/1 giờ. Mức thu nhập từ làm thêm này đủ để các bạn trang trải tiền sinh hoạt phí và học phí kỳ tiếp theo. Tuy nhiên khi đi làm thêm các bạn phải chú ý một số quy định về việc làm thêm cho du học sinh về giấy phép, thời gian làm và những công việc cấm không được làm.

Để có một kỳ du học thành công thì các bạn cũng nên trang bị cho mình một số hành trang trước khi sang Nhật: sức khỏe, tiếng Nhật và tìm hiểu về văn hóa con người Nhật Bản.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

Trung tâm tư vấn du học HanoiLink

Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội.

Website: https://www.hanoilink.com.vn

Email: duhochnl1@gmail.com

Hotline: 0971 858 022 – 0973 500 652

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Tại Nhật Bản Chọn Trường trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!