Xu Hướng 6/2023 # Đóng Cửa Nhiều Cơ Sở Công Cộng Vì Thầy Giáo Tiếng Anh Nhiễm Covid # Top 6 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Đóng Cửa Nhiều Cơ Sở Công Cộng Vì Thầy Giáo Tiếng Anh Nhiễm Covid # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Đóng Cửa Nhiều Cơ Sở Công Cộng Vì Thầy Giáo Tiếng Anh Nhiễm Covid được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày 1/12, theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều cơ sở của Trung tâm dạy tiếng Anh Key English tại chúng tôi đã đồng loạt đóng cửa. Tuy nhiên, các cơ sở này không bị phong toả bởi lực lượng chức năng. Cụ thể, tại cơ sở trên đường Nguyễn Bá Tuyển (quận Tân Bình, TP.HCM), nơi ca nhiễm Covid-19 1347 từng tới dạy học trong nhiều ngày đã được khoá cửa. Đây là ngôi nhà 3 tầng nằm giữa khu dân cư đông đúc.

Hiện các hoạt động của khu vực này vẫn diễn ra bình thường. Theo một người dân ở gần khu vực này, đây là trung tâm dạy ngoại ngữ lớn, có uy tín nên có hàng trăm học sinh tới theo học. Thường ngày trung tâm rất đông người qua lại.

Trước đó, tối ngày 30/11, Trung tâm tiếng Anh Key English thông báo tạm dừng hoạt động trong hai tuần (từ ngày 30/11 tới ngày 14/12) với nguyên nhân là giáo viên dạy tại hai chi nhánh ở chúng tôi được xác định là bệnh nhân mắc Covid-19 ca 1347. Hai chi nhánh đó nằm ở quận Tân Bình và Quận 10. Từ ngày 16 tới 25/11, bệnh nhân 1347 đã tiếp xúc với nhiều người, là đồng nghiệp, học viên của trung tâm. Hiện bệnh nhân này đã được đưa cách ly, điều trị tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Ngoài 2 cơ sở có giáo viên nhiễm bệnh tới dạy học, trung tâm Key English còn đóng cửa thêm 4 cơ sở khác nằm rải rác trên địa bàn các Bình Thạnh, Gò Vấp, Thủ Đức, quận 7. Bên cạnh đó, trung tâm này cũng thông báo đến các học viên, giáo viên có tiếp xúc với ca bệnh 1347 để thực hiện các biện pháp phòng bệnh cần thiết theo quy định. Đặc biệt, trung tâm này nhấn mạnh sau thời gian 2 tuần, trung tâm này sẽ có thông báo khác tới học viên cũng như cho phép học viên chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Ghi nhận sáng ngày 1/12, các cơ sở này cũng đồng loạt đóng cửa, không đón tiếp khách hàng. Trong đó, phòng tập Gym trên đường Phổ Quang (quận Tân Bình) được quây kín bằng vải bạt, có bảo vệ canh gác. Đây là phòng tập Gym lớn, thu hút hàng trăm học viên. Hiện lực lượng chức năng đã khoanh vùng, kêu gọi những ai từng tới cơ sở này khẩn trương tới trung tâm y tế gần nhất để khai báo y tế, kiểm tra sức khoẻ.

Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TPHCM, từ ngày 23 tới ngày 28/11, bệnh nhân 1347 đã tiếp xúc trực tiếp với 38 người, tiếp xúc gián tiếp với 154 người. Hiện tất cả các người này đều được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả cuối cùng.

Lý Do Pnj Trụ Vững Trong Lúc Nhiều Dn Phải Đóng Cửa Do Covid

​​​​​​​ Kinh doanh vàng bạc tại một cửa hàng PNJ (Ảnh: Quốc Hải)

Thương chiến Mỹ – Trung, rồi dịch Covid-19 khiến không ít doanh nghiệp DN trong ngành phải đóng cửa hoặc bán công ty, nhưng PNJ vẫn trụ vững và đang từng bước gia tăng thị phần.

Đó là chia sẻ của ông Lê Trí Thông, Tổng Giám đốc Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HoSE: PNJ), tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2020, diễn ra sáng 10/6, tại TP.HCM.

Theo ông Thông, thương chiến Mỹ – Trung ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế thế giới năm 2019. Bước sang năm 2020, những tác động xấu do dịch Covid-19 lên nền kinh tế toàn cầu càng thêm khốc liệt. Điều này, ảnh hưởng không nhỏ đến các DN kinh doanh vàng bạc trong nước.

Với PNJ, các kế hoạch vốn đã được hoạch định từ quý 4/2019 (khi Covid-19 chưa xuất hiện) đã không còn phù hợp. Và PNJ đã phải nhanh chóng thay đổi. Điều này giúp PNJ vẫn đạt kết quả tăng trưởng trong các ngày cao điểm kinh doanh 14/2 và 8/3, so với sự sụt giảm của những DN cùng ngành.

Dù vậy, CEO PNJ cũng phải thừa nhận, sang tháng 4, PNJ phải chịu thua lỗ khi phần lớn cửa hàng đóng cửa để ngăn ngừa khả năng lây lan của Covid-19.

Lợi nhuận năm 2020 giảm tới 40%

Báo cáo tại đại hội, CEO PNJ cho biết, năm 2019, DN đạt doanh thu thuần 17.000 tỷ đồng, thực hiện gần 93% kế hoạch năm và tăng 16,7% so với năm trước. Tuy nhiên, công ty đã tối ưu nhiều chi phí, đặc biệt là đầu tư hệ thống quản lý nguồn lực doanh nghiệp ERP-SAP – nền tảng quan trọng để PNJ đi lên với quá trình cải tiến vận hành liên tục và chuyển đổi số hóa. Nhờ vậy, lãi sau thuế đạt 1.194 tỷ đồng, vượt 1% kế hoạch và tăng 24,4% so với năm trước.

Tuy nhiên, sang năm 2020, dưới ảnh hưởng của dịch Covid-19, PNJ cũng không tránh khỏi bị tác động nặng nề. Cụ thể, trong tháng 4 vừa qua, PNJ chỉ đạt doanh thu thuần 501 tỷ đồng, giảm 47% so với cùng kỳ năm trước. Lỗ ròng đến 89 tỷ đồng, công ty phải đóng cửa nhiều cửa hàng trong thời gian giãn cách xã hội.

Bước sang đầu tháng 5, hoạt động kinh doanh mới dần hồi phục trở lại. Doanh số tăng khoảng 20% so với cùng kỳ và tăng 85% so với tháng 4. Lũy kế, lợi nhuận 5 tháng đầu năm 2020 của PNJ ước đạt 343 tỷ đồng, đạt 41% kế hoạch.

​​Bà Cao Thị Ngọc Dung chia sẻ tại ĐHĐCĐ thường niên 2020

Những khó khăn này cũng là nguyên nhân khiến PNJ quyết định điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2020. Cụ thể, HĐQT PNJ trình cổ đông thông qua chỉ tiêu doanh thu thuần 14.486 tỷ đồng, giảm 15% so với năm 2019 và giảm 31% so với kế hoạch ban đầu. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất từ 1.350 tỷ đồng xuống còn 832 tỷ đồng, giảm 38% so với kế hoạch ban đầu.

Đồng thời, PNJ cũng điều chỉnh giảm kế hoạch lợi nhuận gộp và lợi nhuận trước thuế lần lượt xuống 27% và 38%, về mức 2.896 tỷ đồng và 1.047 tỷ đồng.

Tuy nhiên, PNJ cho biết thêm, nếu đạt kế hoạch lợi nhuận sau thuế là 832 tỷ đồng, công ty sẽ thưởng 1%/lợi nhuận sau thuế cho HĐQT và lãnh đạo chủ chốt. Đồng thời, công ty phát hành cổ phiếu theo chương trình chọn lựa cho người lao động (ESOP) với tỷ lệ 1%/số lượng cổ phiếu đang lưu hành.

Về việc phân phối lợi nhuận, PNJ cho biết tính đến nay đã tạm ứng 2 đợt cổ tức tiền mặt cho năm 2019, với tổng tỷ lệ 18%. Về phương án phân phối lợi nhuận năm 2020, Ban lãnh đạo PNJ cũng trình cổ đông phương án cổ tức tỷ lệ 18%.

Giải thích thêm về việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh và lợi nhuận, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ cho biết, từ đầu năm đến nay, PNJ hoàn toàn không có đơn hàng xuất khẩu, thị trường bán sỉ cũng giảm mạnh ảnh hưởng lớn đến doanh số. Mặt khác, công ty đầu tư nhiều cho nhà máy mới, mở rộng hệ thống cửa hàng ở các vùng mới (thành phố cấp 1 sức mua giảm mạnh hơn các khu vực khác) cũng ảnh hưởng đến lợi nhuận. Chưa kể, để giữ nhân tài, PNJ cũng phải tăng lương cho nhân viên.

“Đó là lý do năm nay PNJ lên kế hoạch lợi nhuận giảm mạnh hơn doanh thu. PNJ cần chấp nhận giảm lợi nhuận để đầu tư cho sự phát triển trong tương lai”, bà Dung lý giải.

Chia sẻ về hoạt động đầu tư, bà Dung cũng cho biết thêm, công ty sẽ mở thêm 31 cửa hàng trong năm 2020.

Cũng tại ĐHĐCĐ lần này, một loạt sự thay đổi trong Ban lãnh đạo PNJ đã diễn ra. Theo đó, các thành viên là ông Robert Alan Willett, bà Phạm Vũ Thanh Giang và bà Phạm Thị Mỹ Hạnh sẽ từ nhiệm khỏi HĐQT. Các ứng cử viên thay thế hiện này là ông Nguyễn Tuấn Hải, bà Trần Phương Ngọc Thảo và bà Tiêu Yến Trinh.

Xây thêm nhà máy PNJ thứ hai tại Long An

Cũng tại đại hội, lãnh đạo PNJ chia sẻ, trong năm 2020 nhà máy thứ hai của PNJ sẽ được xây dựng tại Long An. Nhà máy này dùng để xử lý các sản phẩm có những ảnh hưởng đến môi trường như hàng xi mạ. Trong khi đó, nhà máy hiện tại (nằm trong khu dân cư) của PNJ sẽ hướng đến các sản phẩm cao cấp hơn, nhằm thay thế được các mặt hàng nhập khẩu, giúp làm giảm nhiều chi phí thuế nhập khẩu cho PNJ.

“Mỗi năm, PNJ nhập khẩu xấp xỉ 0,5 tấn hàng xách tay, chịu thuế tiêu thụ đặc biệt đến 35%, tương ứng 100 tỷ đồng/năm. Nếu tiến độ xây dựng triển khai tốt, sẽ giúp PNJ tiết giảm rất nhiều chi phí”, bà Dung cho hay.

“Tất nhiên, PNJ cũng không tiến hành đầu tư ngay mà chỉ giải ngân khi thấy… “ánh sáng mặt trời ấm trở lại”, bà Dung khẳng định.

Về kế hoạch phát hành ESOP (phát hành cổ phiếu theo chương trình chọn lựa cho người lao động) cũng như kế hoạch thưởng cho HĐQT và lãnh đạo chủ chốt trong năm 2020, bà Dung chia sẻ: “Chưa năm nào PNJ đề ra kế hoạch kinh doanh mà phải động viên ban lãnh đạo và đội ngũ công nhân viên như năm nay”.

Theo bà Dung, PNJ không chỉ trình cổ đông phương án nếu đạt kế hoạch lợi nhuận sau thuế, công ty sẽ thưởng 1%/lợi nhuận sau thuế cho HĐQT và lãnh đạo chủ chốt. Đồng thời phát hành cổ phiếu ESOP với tỷ lệ 1%/số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Tuy nhiên, nếu vượt 1%/kế hoạch lợi nhuận sau thuế thì HĐQT và lãnh đạo chủ chốt sẽ được phát hành ESOP 0,03%/số lượng cổ phiếu đang lưu hành nhưng không vượt quá tỷ lệ 0,5%.

Tổng khối lượng phát hành ESOP nếu đạt và vượt kế hoạch không vượt quá tỷ lệ 1,5%/số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Giá phát hành là 10.000 đồng/CP và sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 36 tháng kể từ ngày hoàn thành phát hành…

Vì Sao Lại Học Tiếng Anh Ở Mỹ?

Có thể bạn đã học tiếng Anh ở nước của mình, ở trường trung học hay một trường ngôn ngữ tư thục. Đây là những cách bắt đầu rất tốt. Bước tiếp theo sẽ là đến một nước nói tiếng Anh để cải thiện vốn tiếng Anh cho bạn. Đây là cách học nhanh nhất! Bạn sẽ ở trong một môi trường nói tiếng Anh, nơi bạn được nghe và đọc tiếng Anh mỗi ngày, và bạn cần phải nói tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày.

Hệ thống giáo dục ở Mỹ thường được coi là “tiêu chuẩn vàng” trên khắp thế giới. Vì lý do này, nhiều sinh viên muốn học các chương trình đại học hoặc sau đại học ở Mỹ. Nếu muốn tiếp tục con đường học tập ở Mỹ, bạn cũng nên học tiếng Anh ở đó. Ngoài việc cải thiện tiếng Anh, bạn sẽ được học về đời sống và văn hóa Mỹ. Trước hết, nước Mỹ có thể trông sẽ không xa lạ hay khác biệt. Suy cho cùng, bạn đã nhìn thấy nước Mỹ qua phim ảnh và truyền hình. Thế nhưng đừng quá tin tưởng vào những gì bạn nghĩ mình đã biết! Việc sống ở một nước khác có thể rất nhiều thử thách. Điều này sẽ giúp bạn bắt đầu tìm hiểu về nước Mỹ, đồng thời tiếp tục thực hành tiếng Anh.

Chọn một chương trình Anh ngữ

Mỹ là một nước lớn, và có hàng trăm chương trình tiếng Anh để chọn lựa. Chúng tôi sẽ giải thích sau về việc EnglishUSA có thể giúp bạn chọn chương trình như thế nào. Trước hết, đây là một số việc cần nghĩ đến khi chọn lựa.

Bạn muốn dạng khóa học nào? Có nhiều dạng khóa học khác nhau, do đó bạn cần chọn khóa học đáp ứng nhu cầu của mình. Có những khóa dạy tiếng Anh tổng quát, hay văn hóa Mỹ và Anh ngữ đàm thoại. Những khóa khác thì tập trung vào mục đích học thuật – nghĩa là, học ở trường đại học. Cũng có những chương trình dự bị đại học và “pathway” có thể giúp bạn khởi động cho việc học đại học.

Nếu muốn theo học tại một trường đại học của Mỹ, các em phải đạt được số điểm cao trong bài kiểm tra TOEFL hoặc IELTS, mặc dù một số trường đại học và cao đẳng vẫn chấp nhận cho các sinh viên hoàn thành chương trình ngôn ngữ Anh thay cho số điểm của bài kiểm tra. Bất kỳ khóa tiếng Anh nào mà bạn học – đặc biệt là những khóa tiếng Anh học thuật – đều sẽ giúp bạn cải thiện điểm kiểm tra. Đó là vì các khóa này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe, nói, đọc, viết – và đây chính là những kỹ năng mà bạn cần để đạt điểm cao trong các kỳ kiểm tra. Ngoài ra, có những khóa học dạy bạn về kỹ năng làm bài kiểm tra và cũng có thể giúp bạn đạt điểm tốt.

Ngoài tiếng Anh học thuật còn có những khóa học được thiết kế cho kinh doanh và các mục đích công việc khác, chẳng hạn như tiếng Anh ngành luật và tiếng Anh y khoa. Các chương trình gần đây ở Mỹ đã phát triển Anh ngữ cho các khóa học STEM (science, technology, engineering and math). Ngoài ra cũng có các khóa học và chương trình với mục đích giải trí – dành cho các sinh viên hứng thú với các chuyến đi khám phá nền văn hóa, yêu thích thể thao, v.v…

Sau đó bạn có thể quyết định về quy mô của địa điểm mà mình muốn học. Bạn có thích những thành phố lớn, với giao thông nhộn nhịp hối hả và những tòa nhà chọc trời? Hay bạn thích thị trấn nhỏ, nơi có thể sẽ yên tĩnh hơn nhưng cũng dễ đi lại hơn? Các thành phố cỡ trung cũng mang đến những lợi thế của cả hai điều này. Khi nghĩ về việc này, bạn cũng nên cân nhắc các cơ hội văn hóa và giải trí ở từng nơi. Các thành phố thường có nhiều bảo tàng, nhưng thị trấn nhỏ thì có thể gần những vùng trượt tuyết! Hãy nghĩ về dạng lối sống mà bạn thích và điều gì quan trọng đối với bạn.

Nghĩ về chọn lựa nhà ở. Bạn sẽ sống ở đâu trong thời gian học tập? Hãy đảm bảo xem qua các dạng chỗ ở mà những chương trình tiếng Anh cung cấp. Có nhiều dạng khác nhau. Nếu chương trình được tổ chức trong khuôn viên trường, nhà trường có thể có ký túc xá hoặc căn hộ trong khuôn viên trường. Homestay (ở chung với gia đình bản địa) cũng rất phổ biến. Homestay cung cấp cơ hội thực hành tiếng Anh cho bạn trong một gia đình Mỹ và có thể giúp bạn hiểu về đời sống gia đình ở Mỹ. Những sinh viên khác thì thích căn hộ riêng hoặc chung, đây thường là chọn lựa kinh tế, đặc biệt là về lâu dài.

Những điểm cân nhắc khác là gì? Có hàng trăm chương trình tiếng Anh ở Mỹ và khác nhau rất nhiều về chi phí. Dĩ nhiên chi phí rất quan trọng, nhưng đây không nên là yếu tố chính để bạn chọn nơi học. Bạn có biết câu “tiền nào của nấy”? Câu này cũng có thể đúng đối với các chương trình tiếng Anh. Hãy đảm bảo bạn nghĩ về tất cả những tính năng của một chương trình khi đưa ra chọn lựa.

Một điểm cân nhắc khác chính là việc học tập trong tương lai của bạn. Nếu kế hoạch của bạn có bao gồm học đại học hay sau đại học ở Mỹ, khi ấy bạn nên học một trong những chương trình đặt tại khuôn viên một trường đại học – thậm chí có thể ở trường đại học mà bạn muốn học. Như đã đề cập trước đây, nhiều chương trình tiếng Anh cung cấp “cầu nối” hay “con đường” vào đại học. Mặt khác, nếu muốn cải thiện tiếng Anh cho mục đích công việc hay cá nhân, bạn có thể chọn một chương trình cho hầu như bất cứ điều gì mình thích!

EnglishUSA có thể trợ giúp như thế nào

Các chương trình thành viên EnglishUSA cung cấp chương trình Anh ngữ tổng quát cũng như Anh ngữ chuyên ngành cho mục đích học tập và công việc, luyện thi, văn hóa và hội thoại, cùng những mục đích cụ thể khác. Các chương trình này được tổ chức ở khuôn viên trường đại học và cao đẳng, cũng như những nơi ngoài khuôn viên trường ở khắp nước Mỹ, từ những địa điểm ở trung tâm náo nhiệt của các thành phố lớn đến thị trấn nhỏ ấm cúng. Bạn sẽ có nhiều chọn lựa nhà ở bao gồm ở tại trường, căn hộ bên ngoài trường cho sinh viên, và ở chung với gia đình bản địa. Các chương trình này cung cấp hàng loạt dịch vụ sinh viên bao gồm các cơ hội văn hóa và giải trí, tư vấn visa và cố vấn học tập.

Chúc may mắn tìm được thông tin và hy vọng sớm gặp lại bạn tại một chương trình EnglishUSA

EnglishUSA

Tiếng Đóng Cửa Của Đứa Con Hiếu Thảo

Mẹ tôi khuyên: “Chúng ta mới chuyển đến, con làm như vậy có thể hơi thiếu suy nghĩ và dễ làm mất lòng hàng xóm”. Tôi suy nghĩ hoài và hỏi ý kiến mẹ: “Vậy thì chúng ta đi tìm trưởng dân phố, thử xin cô ấy giúp được không?” Mẹ tôi đồng ý.

Cô trưởng dân phố nghe chúng tôi trình bày xong thì khuyên nhủ và an ủi tôi rằng: “Chị cố gắng chịu đựng tiếng đóng cửa của gia đình bất hạnh đó một thời gian. Nửa năm trước, người cha bị tai nạn xe qua đời; người mẹ bị ung thư, nằm dài trên giường không đi lại được. Tôi đoán, tiếng đóng cửa đó là của đứa con. Nghĩ lại cũng thật đáng thương, xin chị khoan dung cho!”.

Đúng vậy, cậu ta khoảng 16, 17 tuổi, trông thật thông minh. Tôi tự nhủ: “Phải cố chịu đựng thôi”. Mấy ngày sau tiếng đóng cửa vẫn cứ như vậy, và rốt cuộc tôi đành lên gõ cửa căn hộ nọ. Cậu bé đó ra mở cửa, hốt hoảng run cầm cập xin lỗi tôi: “Dì! Cháu xin lỗi, sau này cháu sẽ ráng cẩn thận…”.

Tối hôm sau, tôi vừa thiu thiu an giấc thì tiếng đóng cửa quen thuộc đó lại vang lên đập mạnh vào tai nghe chát chúa, mẹ tôi an ủi: “Nhẫn nhịn đi con, có lẽ thằng bé đã thành thói quen, từ từ rồi nó sẽ sửa đổi”.

Mấy ngày kế tiếp, đúng như lời mẹ nói, tiếng đóng cửa đó biến mất. Tôi nằm trên giường nín thở lắng tai nghe, tiếng chân cũng nhỏ đi nhiều, bước đi nhè nhẹ xem ra rất cẩn thận.

“Mẹ! Mẹ nói thật đúng”, tôi vừa dứt lời, hai mắt mẹ tôi bỗng nhiên ngấn lệ, bà nghẹn ngào nói: “Mẹ thằng bé trên lầu đã ra đi rồi, mấy ngày qua thằng bé ban ngày đi học, ban đêm đến quán ăn chạy bàn, nó đi làm thêm để kiếm tiền chạy chữa cho mẹ, nhưng rồi bà ấy vẫn mất…”.

Một tối nọ, bất ngờ tôi gặp cậu bé ấy ở cầu thang của dãy lầu, nó cúi thấp đầu đau buồn bước đến gần tôi nói: “Dì! Chắc dì bị mất ngủ nhiều, mấy ngày trước cháu làm ảnh hưởng giấc ngủ của dì, thật là có lỗi”. Một lát sau, cậu bé nói như run lên: “Tiếng đóng cửa mạnh như vậy là do cháu cố ý. Mẹ cháu mỗi ngày một yếu, nói không được, khả năng nghe kém dần, cháu đóng cửa mạnh là muốn để mẹ biết được con mình đã về mà yên tâm đi vào giấc ngủ, sau này sẽ không còn nữa đâu…”.

Cậu bé nói gì?! Tôi như không nghe được nữa, lệ từ hai khoé mắt tôi cứ tuôn trào ra…

Cập nhật thông tin chi tiết về Đóng Cửa Nhiều Cơ Sở Công Cộng Vì Thầy Giáo Tiếng Anh Nhiễm Covid trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!