Xu Hướng 6/2023 # Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp : Hành Hương Mùng 3 Tết “Thánh Hóa Công Ăn Việc Làm” # Top 6 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp : Hành Hương Mùng 3 Tết “Thánh Hóa Công Ăn Việc Làm” # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp : Hành Hương Mùng 3 Tết “Thánh Hóa Công Ăn Việc Làm” được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một cái Tết qua đi thật nhanh, 3 ngày đầu của Xuân mới đang khép lại và mở ra một năm mới với biết bao nhiêu mơ ước và dự định. Chiều hôm nay, mùng 3 Tết Đinh Dậu, Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn kết thúc Tam Nhật Hành Hương Minh Niên.

Với lòng tôn kính Mẹ Hằng Cứu Giúp cách đặc biệt, con cái của Mẹ đã tề tựu rất đông về ngôi Đền thân thương mang tên Mẹ Hằng Cứu Giúp Kỳ Đồng. Nhiều và nhiều con cái của Mẹ đến từ nhiều giáo xứ trong Giáo Phận Sài Gòn và cả những vùng ven Sài Gòn nữa.

16 giờ 30, cộng đoàn cùng cất bước lên đường hành hương với Mẹ. Với giọng truyền cảm và lắng đọng, linh mục Giuse Nguyễn Duy Thịnh đã hướng lòng lên Mẹ cách mật thiết hơn.

Đoàn hành hương gồm các thành phần dân Chúa trong cũng như ngoài Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Đoàn đồng tế có các linh mục trong cũng như ngoài cộng đoàn Kỳ Đồng có gia đình thân nhân đang ở Sài Gòn về nghỉ Tết với gia đình.

Hiện diện hết sức đặc biệt trong cuộc Hành Hương chiều nay cũng như chủ tế Thánh Lễ cầu cho công ăn việc làm đó chính là Đức Cha Giuse Trần Văn Toản – Giám Mục phụ tá Giáo Phận Long Xuyên.

17 giờ, đoàn rước đã đến Lễ Đài để bước vào Thánh Lễ. “Lạy Chúa chúng con về từ bốn phương trời …” được cộng đoàn cất lên như nói lên niềm hân hoan của đoàn con cái Chúa về bên Chúa. Bài hát nhập Lễ kết thúc, Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích – Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế – ngỏ đôi lời chào đón Đức Cha Giuse Trần Văn Toản :

“Kính thưa Đức Cha… Hôm nay, Đức Cha cũng thấy Đức Mẹ cùng đi với chúng con. Đức Mẹ đồng hành với chúng con và anh chị em giáo dân trong suốt cuộc đời chúng con và đặc biệt trong chuyến hành hương ngắn ngủi này như nói lên rằng Đức Mẹ không bao giờ rời xa chúng con. Hôm nay chúng con có Đức Cha cùng đi với chúng con để thấy rằng trong Hội Thánh cho chúng con thấy quý Đức Cha luôn đồng hành với chúng con và nâng đỡ chúng con.

Kính thưa Đức Cha, Đức Cha cũng đã cho anh em Dòng Chúa Cứu Thế chúng con được đến với Giáo Phận Long Xuyên để làm các Đại Phúc và như vậy, Đức Cha đã cho chúng con đem Đức Mẹ đến với giáo dân. Hôm nay mùng 3 Tết, chúng con xin Đức Cha dâng Lễ cầu nguyện cho chúng con, nhờ sự cầu bầu của Đức Maria, được Chúa dẫn dắt, Chúa phù trợ và ban mọi ơn lành cho năm mới. Giờ đây kính xin Đức Cha bắt đầu dâng Thánh Lễ”.

Để bắt đầu bước vào Thánh Lễ, Đức Cha Giuse ngỏ lời với cộng đoàn :

“Kính thưa cộng đoàn phụng vụ như gia đình của Thiên Chúa và là những người con của Mẹ Maria rất thân mến !

Trong dịp đầu Xuân đặc biệt khởi đầu cho Thánh Lễ hôm nay, chúng ta dùng công thức Chúa Kitô Phục Sinh chào các môn đệ để chúng ta chào nhau bởi chúng ta xác tín Chúa Kitô Phục Sinh đang hiện diện trong cuộc hành hương đời của chúng ta. Đã hiện diện trong năm vừa qua, đang hiện diện với chúng ta ở đây và Ngài tiếp tục đồng hành với chúng ta trong năm mới và trong tương lai của cộng đoàn chúng ta.

Kiệu rước Đức Mẹ khởi đầu cho Thánh Lễ cầu nguyện cho việc thánh hóa công việc làm ăn trng năm mới, chúng ta cũng xin Đức Mẹ đồng hành với chúng ta, bởi có Chúa, có Mẹ đồng hành với cuộc đời chúng ta sẽ vững vàng tiến bước không sợ lạc đường, không sợ mất hướng bởi Chúa và Mẹ đang cùng đi với chúng ta. Trong ý tưởng đó ta tiếp tục cầu xin Chúa và Mẹ đồng hành với chúng ta trong công cuộc làm ăn cũng như trong tương lai của chúng ta. Với ý hướng đó, để khởi đầu Thánh lễ, chúng ta sám hối xin ơn tha thứ”.

Trong bài chia sẻ, Đức Cha ngỏ lời với cộng đoàn :

“Kính thưa cộng đoàn phụng vụ như gia đình của Thiên Chúa như là những người con của Mẹ Maria – Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp rất thân mến ! Chúng ta đang cử hành Tết Nguyên Đán Năm Đinh Dậu theo truyền thống với văn hóa Việt Nam về tình tương thân tương ái sống chan hòa.

Và rồi Giáo Hội với niềm tin Kitô giáo cũng đã tổ chức cho con cái của mình cử hành Tết Nguyên Đán trong sự hiệp thông. Ngày mùng 1 hiệp thông với Chúa Ba Ngôi. Ngày mùng 2 hiệp thông trong tương quan anh chị em, những người còn sống cũng như đã qua đời. Và hôm nay ngày mùng 3 Tết, sống hiệp thông với toàn thể vũ trụ, nhân loại nhờ ý thức công ăn việc làm của chúng ta.

Kế đến, Đức Cha Giuse chia sẻ : “Tòa Giám Mục Long Xuyên ở bên cạnh con đường và qua đường là nhánh của sông Hồng. 3 giờ sáng, tôi mở cửa sổ thức dậy và thấy 2 vợ chồng quét rác bên đường. Họ quét rác cho một thế giới tốt đẹp hơn”.

Đức Cha gợi đến những việc cần làm cho Thành phố Hồ Chí Minh cũng như nhiều nơi đó là lụt lội vào mùa mưa, ùn tắc giao thông, an toàn thực phẩm …

Sau đó, Đức Cha mời gọi cộng đoàn cùng nhìn lại bài đọc thứ nhất : “Cha Ta làm việc và Ta cũng làm việc … Thiên Chúa mời gọi mọi người cùng làm việc cho một thế giới tốt đẹp hơn”. Bài đọc thứ 2, Thánh Phaolô như gương mẫu làm việc để không làm gánh nặng của người khác. Đó là những điều chúng ta cảm nhận để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Đặc biệt, Đức cha mời cộng đoàn cùng nhìn lại trang Tin Mừng mà cộng đoàn vừa nghe để làm cho một thế giới tốt đẹp hơn. : “Ông chủ tôn trọng tự do của con người để phát huy khả năng ông chủ trao cho. Chúng ta thấy ông chủ có tầm nhìn xa, ông chủ có cái đầu biết nhìn sâu. Đây là tầm nhìn. Ông chủ có sự tín nhiệm với các đầy tớ. Ông chủ có biết cách thức làm lợi nén vàng từ đó mới phán xét số vàng và ông chủ có một kiến thức về khoa học, chuyên viên chuyên môn để thi hành cho một thế giới tốt đẹp hơn.

Chúng ta thấy những người nhận nén vàng của ông chủ … họ là những người tự trọng để họ trung tín với sứ vụ ông chủ trao cho. đây là ân huệ trao đồng thời trách nhiệm ông chủ trao. Kết quả là những người nào đầu tư sự tín nhiệm ông chủ trao sẽ làm lợi nén vàng ông chủ trao cuối cùng được ông chủ tín nhiệm …

Họ phải có sự nhiệt tình để dấn thân thi hành sứ vụ ông chủ trao cho. Họ cần có tương quan thân tình tín nhiệm với ông chủ bởi đây là lời đáp trả ông chủ mời gọi. Sự tín nhiệm bởi ông chủ tín nhiệm mình, đồng thời có sự nhiệt tâm.

Ông chủ hoạt động với tín nhiệm và đầu óc chuyên viên kết hợp lời đáp trả, dấn thân phục vụ. Có như vậy thế giới này tốt đẹp hơn. Chính từ đó ông chủ xét xử …

Với tín nhiệm và đầu óc chuyên viên với sự đáp trả đó chính là những nổ lực để dấn thân phục vụ đồng thời có trách nhiệm với ông chủ trong tương quan. Có như thế sẽ có thế giới tốt đẹp hơn … Anh là người đầy tớ lười biếng và anh phải trút lại những nén vàng và chịu trách nhiệm sự lười biếng của mình

Trong tiệc cưới Cana, Đức Mẹ đã sử dụng khả năng Chúa ban như nén vàng Chúa ban để thay đổi bầu khí tốt đẹp hơn. Với khả năng của một người phụ nữ, một người Mẹ, Mẹ đã phát hiện ra hết rượu và Mẹ đã đến cầu bầu cùng Chúa để giải quyết vấn đề của đôi hôn phối … với tương quan nhà chủ, với gia nhân, Đức Mẹ huấn luyện cho gia nhân, Đức Mẹ tạo cơ hội để Đức Mẹ thực hiện phép lạ của Ngài với tư cách là Đấng Thiên Sai. Đức Mẹ đã hoạt động cho một thế giới tốt đẹp hơn nhờ vào niềm tin của Chúa Kitô …

Thánh lễ là bài học chúng ta được mời gọi để hoạt động cho thế giới tốt đẹp hơn. Chúa Kitô hiện diện trong Thánh Lễ. Qua chúng ta, Ngài hoạt động trong chúng ta. Nhờ lòng tự trọng, nhiệt tâm dấn thân thi hành sứ vụ của mình. Thiên Chúa mãi mãi là một người lãnh đạo có tầm nhìn xa, sâu. Thiên Chúa mãi mãi hướng dẫn ta để hoạt động cho thế giới tốt hơn …

Trước khi ban phép Lành cuối Lễ, Cha Tôma Trần Quốc Hùng – Bề Trên Chánh Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – thay mặt cộng đoàn ngỏ lời cảm ơn Đức Cha.

“Kính thưa Đức Cha, Đức Cha cho chúng con. Nhờ lời chia sẻ, giáo huấn của Đức Cha để chúng con kiến tạo một thế giới tốt hơn. Con ở Bến Tre, thuộc giáo phận Vĩnh Long có một số cha bạn ở ở Chủng Viện Thánh Quý, nghe nói Đức Cha là người lao động số một. Và Đức Cha, khi nhận chức, Đức Cha đi đây đi đó để mở mang Nước Chúa những vùng truyền giáo. Đức Cha có Chúa ở cùng Đức Cha để Đức Cha làm cho mo65tthe61 giới tốt đẹp hơn. Đức Cha nhắc đi nhắc lại chúng con điều này. Thưa Đức Cha, nhân dịp năm mới, chúng con dâng lên Đức Cha lời chúc tốt đẹp nhất trong sứ vụ lo cho giáo phận Long Xuyên. Và thưa Đức Cha, con thay mặt quý cha quý thầy trong Dòng và giáo dân ở đây cầu chúc Đức Cha cũng như giáo phận Long Xuyên được phát triển, được nhiều điều như lòng Chúa mong ước, nhiều nén vàng để làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Chúng con cám ơn Đức Cha”.

Đáp lại lời của Cha Tôma. Đức Cha ngỏ lời : “Kính thưa Cha Giám Tỉnh, quý Cha bề trên, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa, trước hết tôi cũng là người hành hương, tôi đại diện cho anh chị em từ nơi xa đến đây cảm ơn giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, nhà Dòng … và anh chị em tông đồ giáo dân. Tôi và các hội đoàn, những người từ xa đến cám ơn Nhà Dòng, giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và những người đã tạo cho chúng tôi sự gặp gỡ hôm nay … chúng ta làm nên một tập thể, làm nên Thánh Lễ, chúng ta vỗ tay cảm ơn nhau. Với tư cách cá nhân hiện diện, tôi cầu chúc cho Cha Giám Tỉnh, Cha Bề Trên, cho giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp năm mới có cái đầu, tầm nhìn xa và xâu, có con tim mở rộng cùng làm việc với nhau cho một thế giới tốt đẹp hơn.

Năm con gà, tôi nhìn con gà trống với cái đầu với tầm nhìn xa, sâu. Tôi nhìn con gà mẹ có đôi cánh ấp ủ gà con trước diều hâu tấn công. Tôi cũng nhìn đàn gà có đôi chân … chúng ta cầu nguyện cho nhau để chúng ta trở thành những con gà, cánh gà của Thiên Chúa để cùng nhau xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn”.

Thánh Lễ cầu nguyện cho công ăn việc làm cho năm mới khép lại rất tốt đẹp.

Nguyện xin Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp tuôn đổ muôn ơn lành cho con cái của Mẹ trong năm mới này được muôn ơn lành.

Hành Hương Đức Mẹ Rạch Súc

CẦN THƠ – Mỗi năm, cứ vào dịp Đức Mẹ Fatima hiện ra lần đầu và lần cuối, 13/5 và 13/10, nhà thờ Rạch Súc, một họ đạo truyền giáo nhỏ bé xa xôi nơi quê hương Cần Thơ của sông nước miền Tây ngọt ngào, lại đón số đông anh chị em tín hữu và cả các tôn giáo bạn quy tụ về bên Mẹ, đọc kinh, lần chuỗi, rước kiệu và dâng lễ cùng với Mẹ. Năm nay đặc biệt hơn mọi năm khác, vì trùng với dịp mừng lễ kỷ niệm 45 năm Linh mục của cha sở Phanxico Xavie Đinh Trọng Tự, một linh mục lớn tuổi cao gầy, đầy lòng đạo đức, khó nghèo, hăng say truyền giáo và sống đời chứng nhân.

Từ sáng sớm tinh sương, đã có những nhóm nhỏ anh chị em đến thắp nhang, đọc kinh cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ.

Bắt đầu đúng 15h00, mọi người vào trong nhà thờ chầu Thánh Thể khai mạc đại hội hành hương

16h00 mọi người được nghe cha Matheu Hoàng Đình Ninh, giáo sư tâm lý học, linh hướng đại chủng viện, thuyết giảng thật sống động, xúc tích và đầy lôi cuốn về cuộc đời gương mẫu của Mẹ Maria và đời sống đức tin của Mẹ. Mẹ luôn gắn bó với Chúa Kitô trong mọi nơi, mọi lúc, mọi hoàn cảnh.

18h00. Dưới sự hướng dẫn của cha giáo Giuse Nguyễn Bá Long, linh hướng Đại Chủng Viện, mọi người tập trung trước sân nhà thờ, tay cầm chuỗi Môi Khôi và đèn cầy cháy sáng, ngồi đọc nghe và xem những lời cầu nguyện tâm huyết từ tận đáy lòng cha, như muốn đưa tâm hồn mọi người bay cao lên trước thiên nhan Mẹ. Với kinh nghiệm và sự đạo đức thánh thiện của cha, cùng với phương pháp cha chọn hướng dẫn là Lectio Divina: Đọc Lời Chúa, Suy niệm Lời Chúa, Chiêm ngắm lời Chúa và Cầu nguyện bằng lời Chúa, mọi người cảm thấy như tan biến hết những ưu phiền lo toan vất vả của cuộc sống. Giờ đây chỉ toàn là hạnh phúc, là sung sướng vì có Mẹ đang ở bên, đang cảm thông đồng hành che chở. Cả cộng đoàn như ngập tràn trong lời kinh Kính Mừng, ánh sáng của ngọn nến tỏa lan trong đêm tối, lời hướng dẫn cầu nguyện như rót ngọt vào tim, cùng với những tiết mục diễn nguyện của các nhà dòng, của anh em dự tu giáo phận, của sinh viên Công Giáo Cần thơ, với cả tiếng đàn hát thánh thót ngân vang của ca đoàn giáo phận do linh mục giáo sư-nhạc sĩ Tri Văn Vinh phụ trách, tất cả như hòa quyện với nhau, tạo thành những áng hương trầm nghi ngút bay lên trước tôn nhan Thiên Chúa và ngai tòa Mẹ lung linh.

20h00 là khoảng thời gian trang trọng nhất với cuộc rước kiệu Đức Mẹ thật uy linh trang nghiêm và sốt sắng. Bài hát Nữ Vương Hòa Bình của nhạc sĩ Hải Linh được ca đoàn cất lên 4 bè cùng với lời hát của toàn thể cộng đoàn càng làm cho cuộc rước kiệu thật trang trọng và hùng tráng biết bao. Cứ mỗi lần hát đến câu: “Tung hô Mẹ Maria” mọi người lại giơ cao tay cầm nến sáng. Những ánh nến lung linh trong màn đêm tăm tối như những chứng nhân sáng chói giữa dòng đời hiu quạnh.

Cuộc hành hương Đức Mẹ được khép lại với thánh lễ đồng tế. Vào cuối thánh lễ, họ đạo đã có bài phát biểu mừng 45 năm linh mục của cha sở, một linh mục hết sức đạo đức và thánh thiện.

Trong bầu khí linh thiêng của của đêm hành hương Đức Mẹ 13/5 tại nhà thờ truyền giáo Rạch Súc – Cần Thơ hôm nay, cũng lại là dịp kỷ niệm 45 năm hồng ân linh mục của cha, một người cha kính yêu và rất mực từ nhân của chúng con, chúng con xin hết lòng cảm tạ ơn Chúa và xin chúc mừng cha.

Chúa đã gọi Cha đi tu 1 cách nhiệm màu. Cụ cố thân mẫu của cha đã mất đi khi cha chỉ vừa tròn 4 tháng. Rồi cụ cố thân sinh của cha cũng mất khi cha được 8 tháng. Cậu bé Phanxicô không biết mặt cha mẹ, được người bà con bồng ẵm, đi xin bú nhờ hàng xóm để sống qua ngày. Khi được 10 tuổi, cậu Phanxicô đang mò cua bắt ốc ngoài ruộng, được Chúa đoái thương nhìn đến. Cha sở cho gọi về bảo đi vô nhà dòng tu, Cậu vui vẻ đáp lời, rồi từ bỏ giỏ cua, giỏ ốc, mặc 1 bộ quần áo chùng trắng và con đường đi tu đã bắt đầu từ đó.

Ngày 14-5 – 1968 thầy Phanxicô Xaviê Đinh Trọng Tự được Chúa thương ban cho hồng ân thánh chức linh mục, rồi về làm giáo sư chủng viện vài năm. Sau đó làm hiệu trưởng trường trung học Đồng Tiến Cần Thơ, vâng lệnh Đức Cha làm linh mục tuyên úy và làm giám đốc trung tâm mục vụ của giáo phận cho đến năm 1975.

Bước ngoặt biến cố 1975 đã đưa cuộc đời của cha vào trong những tháng ngày đen tối nhất của kiếp người đau khổ suốt 18 năm ròng rã dài dăng dẳng. Cha sống cuộc đời vất vả và thiếu thốn, sức khỏe ngày càng yếu dần, thời gian này cha đã phải cắt đi 2/3 dạ dày.

Đến năm 1994 được phép trở về và coi sóc họ đạo chúng con. Một họ đạo truyền giáo nhỏ bé hoang sơ nghèo khổ. Và cũng từ đó, chỉ bằng lời cầu nguyện và những cái bong bóng, gương sống thánh của cha đã làm cho nhiều người biết Chúa và họ đạo của chúng con bắt đầu thay da đổi thịt. Cũng từ đó số giáo dân ngày càng tăng thêm.

Đến nay là đúng 20 năm, một chặng đường dài gần ¼ thế kỷ, Cha đã ở với chúng con gần như cả cuộc đời cha. Cha sống với chúng con, cầu nguyện cho chúng con, hướng dẫn và dạy dỗ chúng con. Nhờ bàn tay của cha mà hồng ân Thiên Chúa đã tuôn đổ xuống cho họ đạo chúng con muôn vàn ơn lành. Cha đã xây dựng 2 giáo điểm truyền giáo thành 2 giáo xứ có nhà thờ, có tháp chuông, có đài Đức Mẹ, và cả nhà xứ cho 1 họ đạo, nhà các nữ tu cũng rất khang trang. Hiện nay cha đang chuẩn bị có 1 giáo điểm truyền giáo tại Cả Lan xa xôi nữa.

Cha đã xây nhà cho Chúa, cha đã mua đất cho Chúa, cha đã trao tặng tình thương cho con cái Chúa, giúp vô điện, vào nước, làm đường đi, xây nhà tình thương, làm cầu bắc qua sông, làm nhà vệ sinh, cho học bổng, tạo điều kiện cho chúng con học hành, Cha muốn cho mọi người được biết Chúa, được sung túc, được hạnh phúc, được đầy đủ… Cha đã mở phòng phát thuốc khám bệnh miễn phí, cho chúng con đi tham quan nhiều nơi để mở mang trí óc và học hỏi, đặc biệt cha luôn thao thức khắc khoải muốn cho chúng con sống tốt hơn, yêu Chúa và yêu nhau nhiều hơn.. .. Dù tuổi cao sức yếu, nhưng cha vẫn không ngại vất vả sớm khuya, ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương, làm việc ngoài đường. Sáng sớm cha đi, ngủ ngồi trên xe, đêm tối cha về, ăn vội trái chuối, đọc kinh tối xét mình cuối ngày, rồi chợp mắt, để rồi sáng mai có ai cần giúp đỡ là cha lại đi ngay, không chần chừ, không quản ngại. Vì thế người ta mới gọi cha là siêu, không phải là siêu nhân người sắt, nhưng là siêu mỏng, vì cha ốm quá, cao lêu nghêu như cây tre miễu. Cha là ” Cha Tự Cao” nhưng không hề tự đại. Đối với chúng con, cha là siêu tận tụy, siêu phục vụ, siêu khiêm nhường, siêu đạo đức, siêu thánh thiện và siêu hiền lành bác ái. Nhờ vào phước đức và sự tận tình hy sinh giúp đỡ của cha, chúng con mới có được cuộc sống như ngày hôm nay, con em chúng con mới có cơ hội học hành và đã có rất nhiều người nhờ vào quỹ học bổng của cha giúp đỡ mà đã thành tài, đến nơi đến chốn. Thật hạnh phúc biết bao khi chúng con luôn được ở trong trái tim cha.

Ai đến xưng tội cha cũng sẵn sàng ngồi tòa bất cứ lúc nào, dù là lúc đang lu bu hay bệnh tật, cha mặc áo dòng vào, ra nhà thờ ngồi tòa giải tội. Cha tôn trọng họ đến thế là cùng. Ai có oan trái bất đồng đến cha hòa giải, nói chuyện với cha một lúc sẽ cảm thấy lòng mình nhẹ nhàng thanh thoát, bao ân oán thù ghét ghen nặng nề như tan biến hết. Vì thế cho nên có biết bao người gần xa thích về bên cha để nghe cha dạy dỗ khuyên răn và chỉ dẫn. Thật bình an thư thái khi được ngồi nói chuyện với cha…

Kính thưa cha, trong dịp lễ 45 năm mừng Hồng Ân Thánh Chức Linh mục của cha, chắc chắn rằng cha có nhiều lý do để cảm tạ Thiên Chúa, xin cho chúng con được hiệp ý tạ ơn với Cha. Và chúng con cũng có lý do để cảm tạ Thiên Chúa nữa:

– Cảm tạ Thiên Chúa đã thương ban cho chúng con một linh mục thật thánh thiện, đạo đức

– Cảm tạ Thiên Chúa đã thương ban cho chúng con một linh mục giầu long thương xót tất cả mọi người, nhất là những ai neo đơn nghèo khổ.

Cảm tạ Thiên Chúa đã thương ban cho chúng con một linh mục sống khắc khổ nghèo nàn, sống hy sinh đến quên mình vì mọi người.

Hôm nay mừng lễ cha, là một cơ hội để chúng con nhìn lại. Thời gian đã 20 năm trôi qua chúng con được sống gần Cha, được cha chở che và yêu thương hướng dẫn dạy dỗ. Từ đây, chúng con xin hứa, sẽ sống tốt hơn, sẽ sống lời cha dạy, bằng cách tin kính mến Chúa nhiều hơn và yêu thương đoàn kết với nhau hơn… Cuối cùng, chúng con xin kính chúc cha nhiều ơn Chúa, ơn Mẹ. Cha luôn mạnh khỏe, tràn đầy ân sủng và bình an, để tiếp tục dấn thân trên con đường truyền giáo phục vụ Chúa và ở mãi với chúng con.

Toàn thể họ đạo chúng con xin cúi đầu cảm tạ và tri ân cha.

Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ Hành Hương Đức Mẹ Bãi Dâu

Mỗi độ hè về cha sở Antôn tổ chức cho HĐMV giáo xứ đi hành hương. Năm nay giáo xứ tổ chức viếng Đền Thánh Đức Mẹ ở Bãi Dâu Vũng Tàu hai ngay20-21/05/2014.

Mỗi độ hè về cha sở Antôn tổ chức cho HĐMV giáo xứ đi hành hương. Năm nay giáo xứ tổ chức viếng Đền Thánh Đức Mẹ ở Bãi Dâu Vũng Tàu hai ngày.

Sáng ngày 20/5/2014 được sự quan tâm và khích lệ của Cha sở Antôn đến HĐMV Gx và cùng đại diện ban ngành đã tổ chức chuyến hành hương tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu – Vũng Tầu. Ngay từ sáng sớm mọi người tham gia ngày hành hương đã quy tụ về trước sân Thánh Đường để kịp khởi hành lúc 5g00. Trước giờ khởi hành cha Antôn cùng mọi người đã dâng lời kinh lên Thiên Chúa và nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria gìn gữi đoàn hành hương đi được mọi sự bình an.

Sau khi đoàn đến Đền Đức Mẹ nhận phòng và nghỉ ngơi, chiều thì đoàn tham dự thánh lễ tại Đền Thánh do cha sở Antôn chủ sự, khởi đầu thánh lễ Ngài chia sẻ hôm nay chúng ta đến đây trước là Hành hương viếng Đức Mẹ sau là nghỉ ngơi bồi dưỡng sức khỏe, sau một năm phục vụ cộng đoàn giáo xứ.

Trong phần chia sẻ lời Chúa: Hôm nay chúng ta cử hành mục vụ thứ ba sau tuần thứ 5 Phục Sinh, trong đoạn Tin mừng nói : “Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. Thầy ban cho anh em không theo kiểu thế gian. Anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi” Cha sở nhắc nhở mọi người dù ở hoàn cảnh nào chúng ta cũng đều khó bình an, bởi vì chúng ta có mọi thứ nhưng thiếu sự bình an Tâm Hồn. Nếu chúng ta không thật sự chạy đến Chúa để được ban bình an vĩnh cửu.

Sau khi kết lễ, cha sở cùng cộng đoàn bắt đầu viếng Đức Mẹ trên núi Lớn. Hôm nay chúng ta còn đang trong tháng hoa kính Đức Mẹ, cha sở cùng cộng đoàn suy niệm về Màu Nhiệm Mân Côi trước khi đi Đàng Thánh Giá.

Đức Mẹ Bãi Dâu là tên gọi một tổ hợp công trình đền thánh và tượng đài Đức Mẹ Maria, tọa lạc trên sườn Núi Lớn, thành phố Vũng Tàu, Việt Nam. Nơi đây cũng là nơi thường diễn ra các cuộc họp thường niên của Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Năm 1926, trên sườn Núi Lớn có khu đất bằng khoảng 10 mẫu mang tên Vũng Mây, do ông Lê Hữu Lương, một giáo dân giáo xứ Vũng Tàu, đăng ký sở hữu với chính quyền vào ngày 9 tháng 4. Sau đó, ngày 14 tháng 4, ông Lương lại sang nhượng cho ông bà Nguyễn Hồng Ân quen gọi là Vệ Ân (quốc tịch Pháp). Cũng trong năm này, ông bà Vệ Ân xây một nhà nguyện nhỏ bằng đá, bên cạnh “kim tĩnh”, mong sau này được chôn cất tại đó (sau này hai ông bà chuyển đến Bà Rịa và qua đời ở đây).

Ngày 1 tháng 12 năm 1927, ông bà Vệ Ân lại dâng nhà nguyện và đất đai cho Hội Thừa Sai Paris. Vũng Mây vốn là rừng rậm, ít người lui tới, nên các linh mục thừa sai cho phá rừng, trồng dâu nuôi tằm, tạo việc làm cho giáo dân, nên vùng này có tên là Bãi Dâu từ đó. Năm 1962, năm khai mạc Công đồng Vatican II, tháng 10 năm 1962, tại Bãi Dâu, linh mục chính xứ kiêm quản hạt Phaolô Nguyễn Minh Tri cho xây dựng tượng đài Đức Mẹ Ban Ơn cao 7 mét trên sườn núi. Năm 1963, Giám mục Sài Gòn Phaolô Nguyễn Văn Bình làm phép khánh thành tượng đài.

Ngày 4 tháng 10 năm 1965, Giáo phận Xuân Lộc được thành lập. Đức Giám mục Giuse Lê Văn Ấn chính thức công bố Bãi Dâu là trung tâm Thánh Mẫu của Giáo phận Xuân Lộc. Các vị Giám mục kế nhiệm tiếp tục làm cho Bãi Dâu càng ngày càng thu hút nhiều người về hành hương kính Đức Mẹ.

Đền thánh Đức Mẹ Bãi Dâu do Đức Giám mục Giuse Lê Văn Ấn thành lập ngày 15 tháng 5 năm 1969, tọa lạc trên sườn Núi Lớn, độ cao khoảng 28 mét so với mực nước biển. Đền thánh được xây dựng lại vào năm 1994, có chiều dài 49 mét, rộng 38 mét, với hình dáng của một con thuyền buồm đang căng gió, mà ngọn tháp chuông cao 27,5 mét.

Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu được xây dựng năm 1992, màu trắng, cao 25 mét, trọng lượng gần 500 tấn, được đặt trên sườn Núi Lớn, ở độ cao 60 mét so với mực nước biển. Tượng Đức Mẹ hướng ra biển, bế Chúa Giêsu.

Ngày 22 tháng 11 năm 2005, Tòa Thánh cắt tỉnh Bà Rịa từ Giáo phận Xuân Lộc thiết lập Giáo phận Bà Rịa. Kể từ đây Trung tâm hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu thuộc Giáo phận Bà Rịa.

Peter:Thucdo

Xem Giờ Đẹp, Hướng Xuất Hành Ngày Mùng 3 Tết (14/2/2021)

Ngày Dương Lịch: 14/2/2021

Ngày Âm Lịch: 3/1/2021

Ngày quý tỵ tháng canh dần năm tân sửu

Ngày Kim Dương: xuất hành tốt, có quý nhân phù trợ, tài lộc thông suốt, thưa kiện có nhiều lý phải

Giờ Hoàng Đạo: Sửu (1:00-2:59) ; Thìn (7:00-8:59) ; Ngọ (11:00-12:59) ; Mùi (13:00-14:59) ; Tuất (19:00-20:59) ; Hợi (21:00-22:59)

Giờ Hắc Đạo: Tí (23:00-0:59) ; Dần (3:00-4:59) ; Mão (5:00-6:59) ; Tỵ (9:00-10:59) ; Thân (15:00-16:59) ; Dậu (17:00-18:59).

Những việc nên làm trong ngày

Địa tài: Tốt cho việc kinh doanh, cầu tài lộc, khai trương

Hoạt điệu: Tốt, nhưng nếu gặp thụ tử thì lại xấu

Kim Đường Hoàng Đạo – Tốt cho mọi việc

Sao Thiên Quý: tốt mọi việc.

Thiên Cương: Xấu cho mọi việc

Tiểu Hồng Sa: Xấu cho mọi việc

Tiểu Hao: Xấu về khai trương, kinh doanh, cầu tài, cầu lộc

Hoang vu: Xấu cho mọi việc Nguyệt Hoả: Xấu cho việc lợp nhà, làm bếp

Thần cách: Kỵ cúng bái tế tự

Băng tiêu ngoạ hãm: Xấu cho mọi công việc.

Xuất hành hướng Đông Nam để đón ‘Hỷ Thần’. Xuất hành hướng Chính Tây để đón ‘Tài Thần’.

Tránh xuất hành hướng Lên Trời gặp Hạc Thần (xấu).

Từ 11h-13h (Ngọ) và từ 23h-01h (Tý) Hay tranh luận, cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải đề phòng. Người ra đi tốt nhất nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. Nói chung những việc như hội họp, tranh luận, việc quan,…nên tránh đi vào giờ này.

Nếu bắt buộc phải đi vào giờ này thì nên giữ miệng để hạn ché gây ẩu đả hay cãi nhau.

Từ 13h-15h (Mùi) và từ 01-03h (Sửu) Là giờ rất tốt lành, nếu đi thường gặp được may mắn. Buôn bán, kinh doanh có lời. Người đi sắp về nhà. Phụ nữ có tin mừng. Mọi việc trong nhà đều hòa hợp. Nếu có bệnh cầu thì sẽ khỏi, gia đình đều mạnh khỏe.

Từ 15h-17h (Thân) và từ 03h-05h (Dần) Cầu tài thì không có lợi, hoặc hay bị trái ý. Nếu ra đi hay thiệt, gặp nạn, việc quan trọng thì phải đòn, gặp ma quỷ nên cúng tế thì mới an.

Từ 17h-19h (Dậu) và từ 05h-07h (Mão) Mọi công việc đều được tốt lành, tốt nhất cầu tài đi theo hướng Tây Nam – Nhà cửa được yên lành. Người xuất hành thì đều bình yên.

Từ 19h-21h (Tuất) và từ 07h-09h (Thìn) Mưu sự khó thành, cầu lộc, cầu tài mờ mịt. Kiện cáo tốt nhất nên hoãn lại. Người đi xa chưa có tin về. Mất tiền, mất của nếu đi hướng Nam thì tìm nhanh mới thấy. Đề phòng tranh cãi, mâu thuẫn hay miệng tiếng tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng tốt nhất làm việc gì đều cần chắc chắn.

Từ 21h-23h (Hợi) và từ 09h-11h (Tị) Tin vui sắp tới, nếu cầu lộc, cầu tài thì đi hướng Nam. Đi công việc gặp gỡ có nhiều may mắn. Người đi có tin về. Nếu chăn nuôi đều gặp thuận lợi.

Ngày này năm xưa

14/2/1941: Đội du kích Bắc Sơn chính thức được thành lập trong một buổi lễ tổ chức tại khu rừng Khuổi Nọi (thuộc xã Vũ Lễ, châu Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn).

14/2/1947: Diễn ra trận đánh chợ Đồng Xuân, lớn nhất ở Liên khu I.

14//2/1996: Ngành giao thông vận tải Việt Nam và Trung Quốc đã mở lại tuyến đường sắt Hà Nội – Bắc Kinh để đáp ứng nhu cầu về vận chuyển hành khách và hàng hoá giữa hai nước.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp : Hành Hương Mùng 3 Tết “Thánh Hóa Công Ăn Việc Làm” trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!