Xu Hướng 3/2023 # Đà Nẵng Yêu Cầu Người Dân Không Ra Khỏi Nhà Từ 20H Hôm Nay # Top 3 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đà Nẵng Yêu Cầu Người Dân Không Ra Khỏi Nhà Từ 20H Hôm Nay # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Đà Nẵng Yêu Cầu Người Dân Không Ra Khỏi Nhà Từ 20H Hôm Nay được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ký ban hành công văn yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 20 giờ tối nay (27/10) cho đến khi có thông báo mới.

Các thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố tổ chức kiểm tra tình hình triển khai công tác ứng phó với thiên tai, đảm bảo an toàn cao nhất cho người dân và lực lượng ứng cứu khi bão tới; chỉ làm nhiệm vụ ứng cứu khi có lệnh của người có thẩm quyền.

Các địa phương kiểm tra, tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu, thuyền neo đậu, trong các lán trại công trình đang xây dựng bắt đầu từ 18 giờ ngày 27/10; yêu cầu người dân rời khỏi các khu vực có nguy cơ cao về sạt lở đất, đá. Người không chấp hành sẽ tiến hành cưỡng chế và xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND TP giao Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với các doanh nghiệp khai thác khoáng sản dừng ngay việc khai thác bắt đầu từ 14 giờ ngày 27/10 và đưa người rời khỏi khu vực khai thác để đảm bảo an toàn tính mạng cho công nhân.

Cụ thể, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Lê Trung Chinh, theo dõi phụ trách xử lý trên địa bàn quận: Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh theo dõi phụ trách xử lý trên địa bàn: huyện Hòa Vang, quận Cẩm Lệ.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Trần Văn Miên theo dõi phụ trách xử lý trên địa bàn quận: Liên Chiểu, Hải Châu, Thanh Khê.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, lúc 10 giờ sáng nay, vị trí tâm bão số 9 ở khoảng 13,4 độ Vĩ Bắc; 113,8 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 220km về phía Bắc Tây Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-14 (135-165km/giờ), giật cấp 17. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 300km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 150km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km, đi vào đất liền từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Đến 10 giờ ngày 28/10, vị trí tâm bão ở 14,8 độ Vĩ Bắc; 108,8 độ Kinh Đông, ngay trên đất liền từ Quảng Nam đến Bình Định. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-115km/giờ), giật cấp 15.

PV (T/h)

Siêu Thị Co.opmart Mở Cửa Từ 6H Sáng Phục Vụ Nhu Cầu Sắm Tết Của Người Dân

Sức mua trong những ngày qua tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, chúng tôi Food đã gấp đôi ngày thường, tập trung vào thực phẩm tươi thực phẩm công nghệ như bánh kẹo, mứt, và các loại nước giải khát và cũng đang trên đà tăng mạnh. Cao điểm của các sản phẩm bánh kẹo dự kiến cũng sẽ tăng mạnh nhất và 2 ngày cuối tuần này do người tiêu dùng tranh thủ mua để biếu tặng.

Năm nay tiêu thụ giỏ quà tết cũng tăng mạnh. Gồm cả 3 loại: loại siêu thị chuẩn bị sẵn ( 42 mẫu) để làm dịch vụ giao quà tết miễn phí toàn quốc, loại siêu thị tự thiết kế theo thói quen tiêu dùng từng khu vực và loại thứ 3 là gói theo yêu cầu của từng khách hàng ( khách chọn từng món hàng đẻ siêu thị gói lại theo ý thích). Trung bình mỗi ngày hệ thống tiêu thụ khoảng 300 đến 500 giỏ quà tết các loại. Giá được ưa chuộng nhất trung bình từ 600.000 đ đến 800.000 đ/ giỏ, chủ yếu là bánh mứt, các loại khô, hạt vì dễ bảo quản khi vận chuyển và sử dụng được lâu.

Từ nay đến hết sáng 27/1 tức 30 tết, siêu thị tiếp tục tập trung giảm giá mạnh thực phẩm tươi sống, tăng giờ mở cửa và tăng két tính tiền để khách không phải đợi lâu. Hầu hết các siêu thị Co.opmart và Co.opXtra chủ động tận dụng tối đa không gian để mở thêm két tính tiền, một số chủ động đề nghị khách để lại hàng hóa đã chọn, kèm theo thông tin liên lạc, địa chỉ để siêu thị giao hàng tận nơi ngay sau đó.

Giờ mở cửa tết của Co.opmart và Co.opXtra khu vực chúng tôi – Từ ngày 17 – 23/01/2017 (từ ngày 20 – 26 Tết): mở cửa từ 7 giờ sáng đến 23 giờ đêm. – Từ ngày 24 – 26/01/2017 (từ ngày 27 – 29 Tết): mở cửa từ 6 giờ sáng đến 24 giờ đêm. – Ngày 27/01/2017 (ngày 30 Tết): mở cửa từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa. – Từ ngày 29/01 – 01/02/2016 (mùng 2 – 5 Tết): mở cửa từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa. – Ngày 02/02/2016 (mùng 6 Tết): mở cửa hoạt động bình thường Đối với các Co.opmart tại các tỉnh, thành phố khác ngoài khu vực chúng tôi và các đơn vị đặc thù khác tùy theo điều kiện của địa phương, tòa nhà sẽ cân đối giờ mở và đóng cửa phù hợp.

Tấn Thanh – Saigon Co.op

Phường Trung Văn (Quận Nam Từ Liêm): Phục Vụ Người Dân Tại Nhà

Phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm)

Thực hiện nghiêm túc năm kỷ cương hành chính 2017, ngay từ đầu năm, phường Trung Văn đã tập trung đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền, đảm bảo thực hiện tốt quy chế làm việc. Bên cạnh đó, UBND phường đã tăng cường đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC), thực hiện cơ chế “một cửa” đảm bảo công khai minh bạch.

Bộ phận một cửa phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm. (Ảnh Nguyễn Công)

Phó Chủ tịch UBND phường Trung Văn Nguyễn Thị Lụa cho biết, bên cạnh việc đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin vào giải quyết TTHC, phường cũng thường xuyên cập nhật văn bản, quy định mới, tiến hành rà soát, kiểm soát TTHC đảm bảo đúng quy trình; xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động quản lý nhà nước tại địa phương. Phường đã triển khai có hiệu quả dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 bằng cách đẩy mạnh tuyên truyền xuống từng tổ dân phố, hộ gia đình, nhờ vậy đã rút ngắn thời gian giải quyết tạo thuận tiện cho người dân.

Theo quy định, thời gian trả giấy chứng nhận khai tử là một ngày. Tuy nhiên, tại phường Trung Văn, hồ sơ khai tử được giải quyết ngay lập tức kể cả trong ngày thứ Bảy và Chủ nhật. Bên cạnh đó, việc liên thông cấp độ 3 giữa chính quyền, công an và nơi hỏa táng đã tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức cho công dân. Nếu như trước đây, người dân phải đi lại ít nhất 4 lần giữa phường và công an để làm hồ sơ khai tử thì bây giờ chỉ cần ngồi ở nhà và một lần lên trực tiếp bộ phận một cửa của phường là có thể xong hết thủ tục khai tử.

Lãnh đạo UBND phường Trung Văn cho biết, 6 tháng đầu năm, UBND phường đã tiếp nhận và giải quyết cho hơn 2.300 hồ sơ, trong đó 99,2% hồ sơ được giải quyết đúng và trước hạn, có 330 hồ sơ liên thông (gồm 162 hồ sơ khai sinh, 20 hồ sơ khai tử, 74 hồ sơ kết hôn, 74 hồ sơ xác định tình trạng hôn nhân. Đặc biệt, phường Trung Văn cũng là một trong ít phường đầu tiên tại Nam Từ Liêm thí điểm dịch vụ công cấp độ 4, trả kết quả tận nhà. Theo bà Lụa, thời gian đầu, lượng người dân đăng ký trả kết quả tại nhà chưa nhiều.

Tuy nhiên qua tuyên truyền, vận động người dân nhận thấy có nhiều thuận lợi nên trong thời gian gần đây đã có nhiều hồ sơ được cán bộ phường trả tận nhà miễn phí cho người dân. Trong 6 tháng đầu năm, phường đã gửi hơn 160 thư chúc mừng tới các gia đình giao dịch thủ tục đăng ký khai sinh, kết hôn; 20 thư chia buồn với các trường hợp đăng ký khai tử… Đặc biệt, phường đã tổ chức hội nghị trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho 74 cặp đôi.

Một trong những nguyên nhân quan trọng để phường Trung Văn làm tốt cải cách hành chính là công tác cán bộ. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của quận Nam Từ Liêm, toàn hệ thống chính trị của quận và tất cả các phường đều xây dựng và triển khai thực hiện chính quyền thân thiện đến các ngành, bộ phận chuyên môn. 100% các phường quán triệt cán bộ phải 5 biết (biết nghe dân nói, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin, biết xin lỗi và biết cảm ơn), 5 rõ (rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm và rõ hiệu quả), 3 không (không chậm trễ giải quyết hồ sơ và công việc, không sách nhiễu, phiền hà nhân dân, không để tổ chức, công dân đi lại nhiều lần). Phường cũng luôn chú trọng thực hiện văn minh, văn hóa công sở và quy tắc ứng xử thể hiện phong cách, tác phong làm việc, thái độ ứng xử với công dân, tổ chức khi đến giao dịch.

“Chúng tôi luôn yêu cầu các công chức, cán bộ không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống trong tiếp nhận và giải quyết TTHC. Đồng thời, phường cũng thực hiện nghiêm túc kế hoạch đào tạo nâng cao, mở rộng thêm các kỹ năng mới cho các cán bộ, công chức do quận và Thành phố tổ chức” – bà Nguyễn Thị Lụa bày tỏ.

Nguyễn Công

Nguồn :

Vincom Hà Tĩnh Hoạt Động Trở Lại Từ Hôm Nay

Từ ngày 23/4, toàn bộ trung tâm thương mại (TTTM) Vincom tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh và hầu hết ở các tỉnh đã chính thức hoạt động trở lại.

Với tiêu chí “Mua sắm an toàn – Đón mừng Đại thắng”, các TTTM vừa triển khai nhiều hoạt động ưu đãi mừng niềm vui chiến thắng đại dịch, đồng thời vẫn quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo môi trường mua sắm an toàn.

Bước đầu, toàn bộ TTTM Vincom mở cửa trở lại sẽ hoạt động theo khung giờ từ 11h – 21h ngày trong tuần và 10h – 21h ngày cuối tuần.

Riêng siêu thị VinMart vẫn tiếp tục mở cửa hoạt động từ 8h – 22h với nguồn cung cấp hàng hóa ổn định, bình ổn giá để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Trong đợt này, tất cả các gian hàng gồm thời trang, phụ kiện, gia dụng và ẩm thực… đều mở cửa hoạt động, cung cấp lại đầy đủ các dịch vụ tiện ích và sản phẩm cần thiết đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Trở lại với khách hàng sau giai đoạn giãn cách xã hội, hàng loạt thương hiệu lớn cũng đưa ra nhiều chương trình ưu đãi như GAP, Super Dry, CC Double O, Banana Republic, Jelly Bunny, OVS, Cotton:On, Giordano, Canifa, Boo, John Henry; Furla, Geox, LYN, Parfois, Adidas, Lining, Shooz, Vascara… giảm giá từ 30-50%, mua 1 tặng 1 tại Robins Department Store… Các nhà hàng Coco Ichibanya, Loteria đưa ra nhiều combo ưu đãi món ăn hấp dẫn…

Với mục tiêu từng bước đưa cuộc sống của người dân trở lại nhịp sống bình thường nhưng không chủ quan trước dịch bệnh, Vincom vẫn quyết liệt thắt chặt các biện pháp an toàn nhằm phòng ngừa sự lây lan của dịch Covid-19 trong giai đoạn này.

Các TTTM Vincom trên toàn quốc tiếp tục duy trì các hoạt động vệ sinh các bề mặt tiếp xúc công cộng bằng dung dịch khử trùng 2 tiếng/lần trong suốt thời gian hoạt động. Đồng thời, toàn bộ nhân viên và khách hàng sẽ được yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng nước dung dịch diệt khuẩn khi làm việc và trải nghiệm tại TTTM.

Bên cạnh các biện pháp phòng dịch chặt chẽ đã được thực hiện ngay từ khi dịch mới bùng phát, Vincom triển khai thêm các phương án duy trì khoảng cách an toàn, nhắc nhở khách hàng có ý thức hạn chế tiếp xúc quá gần để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Các khu vực cửa vào TTTM và thang cuốn được đánh dấu vị trí đứng với khoảng cách tối thiểu theo quy định cho khách hàng. Các gian hàng mua sắm, ẩm thực cũng tăng cường các biện pháp đảm bảo vệ sinh, rửa tay khô và khoảng cách an toàn, tạo thành 2 lớp bảo vệ chặt chẽ dành cho khách hàng trải nghiệm tại TTTM. Tất cả các khách vào Vincom bắt buộc phải mang khẩu trang theo quy định của nhà nước.

Là hệ thống trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí và ẩm thực đóng vai trò định hướng tiêu dùng, sự trở lại của Vincom mang đến tín hiệu tích cực, góp phần dần đưa nhịp sống bình thường trở lại. Việc mở cửa ngay trước kỳ nghỉ lễ lớn 30/4 – 1/5 của Vincom với tiêu chí “Mua sắm an toàn – Đón mừng đại thắng” mang đến cho người dân những địa điểm vui chơi, mua sắm an tâm, an toàn ngay tại mỗi địa phương.

P.V

Các tin đã đưa

Cập nhật thông tin chi tiết về Đà Nẵng Yêu Cầu Người Dân Không Ra Khỏi Nhà Từ 20H Hôm Nay trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!