Xu Hướng 6/2023 # Cửa Hàng Kinh Doanh, Dịch Vụ, Siêu Thị Tại Hà Nội Chỉ Được Mở Cửa Sau 9 Giờ Sáng # Top 15 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cửa Hàng Kinh Doanh, Dịch Vụ, Siêu Thị Tại Hà Nội Chỉ Được Mở Cửa Sau 9 Giờ Sáng # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Cửa Hàng Kinh Doanh, Dịch Vụ, Siêu Thị Tại Hà Nội Chỉ Được Mở Cửa Sau 9 Giờ Sáng được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(KDPT) – UBND thành phố Hà Nội vừa ra Chỉ thị về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đáng chú ý, Hà Nội yêu cầu các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ, trung tâm thương mại và siêu thị tại các quận nội thành, thị trấn chỉ được mở cửa sau 9 giờ sáng.

Cụ thể, Chỉ thị nêu rõ Hà Nội sau thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng đã kiểm soát và kiềm chế tốt dịch bệnh. Tuy nhiên, tình hình vẫn còn có những diễn biến khó lường, nguy cơ lây lan vẫn còn cao. Do đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu tiếp tục quán triệt quan điểm “chống dịch như chống giặc”, đồng thời thực hiện mục tiêu phát triển sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm cho người dân. Tiếp tục thực hiện nguyên tắc ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và thực hiện phương châm 4 tại chỗ.

Bên cạnh đó, dần nới lỏng các biện pháp hạn chế, từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế, xã hội trên cơ sở đảm bảo kiểm soát tốt dịch bệnh. Chỉ thị cũng yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc và không tập trung đông người tại nơi công cộng.

Thành phố cũng yêu cầu tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo và các giải đấu thể thao và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp (ngoại trừ hiệu cắt tóc), karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử, internet, nhà hát, rạp chiếu phim… tiếp tục bị đình chỉ hoạt động.

Ngoài các cơ sở, loại hình bị tạm đình chỉ kinh doanh nêu trên, các cơ sở khác được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch như: trang bị bảo hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt cho khách đến, bố trí các phương tiện để rửa tay, sát khuẩn. Đối với các cơ sở kinh doanh ăn uống, cà phê, giải khát cần thực hiện giãn cách tối thiểu 2 mét giữa người với người hoặc tối thiểu 1 mét và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, khuyến khích bán hàng mang về nhà và không sử dụng đồ chung.

Đặc biệt các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị tại các quận nội thành, thị trấn, khu đô thị mới (trừ các cửa hàng ăn uống, thuốc chữa bệnh, xăng dầu, kinh doanh lương thực, thực phẩm, hoa quả trong chợ) chỉ được mở cửa sau 9 giờ sáng để giảm mật độ giao thông và hạn chế tiếp xúc.

Các nhà máy, công trường xây dựng tiếp tục được hoạt động, hoạt động vận chuyển hành khách nội tỉnh và liên tỉnh được khôi phục.

Đối với hoạt động giáo dục, thành phố yêu cầu giảm, giãn số lượng học sinh trong phòng, bố trí học lệch giờ, ăn trưa và sinh hoạt không tập trung đông người…

Với 2 huyện Mê Linh và Thường Tín (vùng có nguy cơ cao), thành phố yêu cầu tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng và Chỉ thị 05 của thành phố.

Theo Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung, nếu làm tốt giải pháp trên sẽ giảm khoảng 600.000 đến 800.000 người tham gia giao thông trong giờ cao điểm (từ 6h15 đến 8h30). Thành phố dự kiến thực hiện giải pháp này đến 31/12, sau đó tổng kết, đánh giá tác động đối với việc giãn cách xã hội, giảm ùn tắc giao thông.

Toàn thành phố có 112 người mắc Covid-19, số đã khỏi bệnh là 82. Từ ngày 15/4 đến nay Hà Nội không ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh mới.

DUY KHÁNH

Mở Cửa Kinh Doanh Sau 9 Giờ: Giải Pháp Vì Mục Tiêu Kép

Các ngành chức năng nên nghiên cứu, đánh giá để có thể điều chỉnh so với thực tế qua đó phù hợp với tình hình kinh doanh của người dân.

​​​​​​​ Những cửa hàng kinh doanh không thiết yếu chỉ được phép mở cửa bán hàng sau 9 giờ sáng. Ảnh: Thanh Hải

Nhằm ngăn chặn lây lan Covid-19, UBND TP Hà Nội quyết định từ nay đến 31/12/2020, ngoại trừ các cửa hàng kinh doanh ăn uống, thuốc chữa bệnh, xăng dầu, lương thực, thực phẩm, hoa quả… những cửa hàng kinh doanh còn lại chỉ được phép mở cửa bán hàng sau 9 giờ sáng.

Nhiều cửa hàng tuân thủ quy định

Khảo sát của phóng viên Kinh tế&Đô thị cho thấy, sau 4 ngày thực hiện quy định mới, hầu hết các cửa hàng kinh doanh những mặt hàng không thiết yếu như thời trang, sắt thép, máy tính, đồ gỗ trên các tuyến phố Phạm Ngọc Thạch, Xã Đàn, Chùa Bộc, Đê La Thành, Cát Linh… không mở cửa bán hàng trước 9 giờ. Bà Vũ Thị Mơ, chủ cửa hàng kinh doanh thời trang trên phố Phạm Ngọc Thạch chia sẻ, trước khi có dịch Covid-19, các cửa hàng kinh doanh thời trang thường 8 – 9 giờ mới mở cửa bán hàng, bởi đầu giờ sáng không nhiều người mua sắm mặt hàng này. Nhưng nếu TP cho mở cửa muộn và không giới hạn thời gian đóng cửa sẽ tạo thuận lợi cho cửa hàng tăng doanh thu vì mùa hè nắng nóng, người tiêu dùng thường sầm tối mới đi mua sắm.

Điều chỉnh thời gian là cần thiết

Thực tế, bên cạnh các cửa hàng tuân thủ quy định vẫn có một số cửa hàng mở cửa kinh doanh từ 7 – 8 giờ sáng. Chủ những cửa hàng này lý giải, “cửa hàng cũng là nhà riêng nên phải mở cửa từ sáng sớm”. Chị Nguyễn Diệu Thúy, kinh doanh quần áo tại chợ Đồng Xuân chia sẻ, Đồng Xuân là chợ đầu mối mặt hàng quần áo, vải, đồ khô… nên chủ yếu bán buôn cho bạn hàng các tỉnh, thành, vì vậy buổi sáng thường đông khách mua hàng để vận chuyển trong ngày. Phản ánh của những hộ kinh doanh cho thấy, đây là “vướng mắc” mà cơ quan chức năng cần tìm giải pháp khắc phục. Theo Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) Vũ Thị Hậu, các siêu thị kinh doanh hàng tiêu dùng thiết yếu như Vinmart, Hapro, Big C, thậm chí siêu thị điện máy như Media Mart, Pico, HC… phải 8 giờ 30 – 9 giờ mới mở cửa bán hàng và 21 giờ đóng cửa, dừng kinh doanh. Đây là mô hình mà các tiểu thương cần học tập để điều chỉnh thời gian bán hàng phù hợp với quy định. Bên cạnh đó, các hộ kinh doanh nên tìm cho mình giải pháp kinh doanh phù hợp, chẳng hạn tăng cường bán hàng online thông qua mạng xã hội, sàn giao dịch thương mại điện tử. Cách phương thức kinh doanh này đã được nhiều tiểu thương, cửa hàng áp dụng trong thời gian TP Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội và được người tiêu dùng hưởng ứng, thu được kết quả tích cực.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia kinh tế, bán lẻ cũng kiến nghị, trong thời gian tới, UBND TP và các ngành chức năng nên nghiên cứu, đánh giá để có thể điều chỉnh phù hợp với thực tế, tạo thuận lợi hơn nữa cho người dân, bởi đây mới chỉ là bước đầu thực hiện quy định hoàn toàn mới. Quan trọng hơn là chính các hộ kinh doanh, người dân đồng thuận thực hiện chỉ đạo của TP, qua đó vừa ngăn chặn dịch Covid-19 lại bảo đảm phát triển sản xuất, kinh doanh ổn định đời sống.

Lịch Mở Cửa Làm Việc Tại Siêu Thị Vinmart

Vinmart mở cửa vào lúc 8h00 hằng ngày

Vinmart hiện đang là một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất tại Việt Nam. VinMart và VinMart+ là 2 thương hiệu chuỗi bán lẻ thuộc tập đoàn Vingroup – tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu ở Việt Nam và trong khu vực. Hiện nay tổng số lượng siêu thị Vinmart trên toàn quốc là khoảng hơn 100 siêu thị. Đặc biệt, tại trung tâm các thành phố lớn như là Hà Nội, Sài Gòn,…người tiêu dùng đã quá quen thuộc với việc đi siêu thị Vinmart hằng tuần, thậm chí là hằng ngày và trở thành một người bạn tin cậy đối với mọi nhà, mọi người.

Với lịch mở cửa từ 8h00′ sáng và đóng cửa vào lúc 22h00′ tối tất cả các ngày trong tuần nên khách hàng có thể thoải mái đến để mua sắm mà không cần phải lo lắng việc đi làm về muộn siêu thị sẽ đóng cửa.

Trên tinh thần phát triển bền vững, chuyên nghiệp cùng với phương châm “vì chất lượng cuộc sống của mọi nhà” mà hệ thống siêu thị Vinmart kể từ khi ra đời đã mang đến rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng với sự đa dạng về hàng hóa, dịch vụ, tính tiện ích có thể đáp ứng được đầy đủ mọi nhu cầu mua sắm của mọi nhà từ bình dân cho đến cao cấp. Đặc biệt là khi mua sắm tại hệ thống siêu thị Vinmart thì khách hàng còn được nhận nhiều ưu đãi khuyến mãi, hấp dẫn, và đây cũng là một trong những lý do mà ngày càng nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn siêu thị Vinmart để tiêu dùng mặc dù hàng hóa trong Vinmart có một số sẽ đắt hơn các siêu thị khác một chút, nhưng bù lại Vinmart đem lại cho khách hàng sự tin tưởng về chất lượng, phục vụ. Khi mua sắm thường xuyên tại Vinmart thì nếu bạn đăng ký thẻ thành viên VinID thì khi mau có thể tích điểm đến 3%, 1 điểm tích được tương đương với 1.000VNĐ, vì thế mà tiện ích này đặc biệt được rất nhiều người yêu thích.

Các siêu thị của Vinmart được phân bố nằm ở các khu vực đông dân cư, giao thông thuận lợi, diện tích lớn với nhiều mặt hàng đa dạng. Có thể ước tính trong siêu thị Vinmart có hơn 40 ngàn mặt hàng thuộc nhiều loại sản phẩm khác nhau từ thực phẩm, hóa mỹ phẩm, đồ dùng gia đình, đồ chơi trẻ em,…đều đầy đủ cả. Vì thế mà có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách hàng cả trong và ngoài nước.

Không chỉ đa dạng hàng hóa mà hiện tại thì hầu hết các mặt hàng tại Vinmart đều được đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng, đặc biệt là với những loại thực phẩm sạch sản xuất từ VinEco luôn nằm trong danh sách mua sắm hằng ngày của mọi người, vì những thực phẩm này giúp cho người tiêu dùng an tâm hơn khi mua.

Siêu Thị Co.opmart Mở Cửa Từ 6H Sáng Phục Vụ Nhu Cầu Sắm Tết Của Người Dân

Sức mua trong những ngày qua tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, chúng tôi Food đã gấp đôi ngày thường, tập trung vào thực phẩm tươi thực phẩm công nghệ như bánh kẹo, mứt, và các loại nước giải khát và cũng đang trên đà tăng mạnh. Cao điểm của các sản phẩm bánh kẹo dự kiến cũng sẽ tăng mạnh nhất và 2 ngày cuối tuần này do người tiêu dùng tranh thủ mua để biếu tặng.

Năm nay tiêu thụ giỏ quà tết cũng tăng mạnh. Gồm cả 3 loại: loại siêu thị chuẩn bị sẵn ( 42 mẫu) để làm dịch vụ giao quà tết miễn phí toàn quốc, loại siêu thị tự thiết kế theo thói quen tiêu dùng từng khu vực và loại thứ 3 là gói theo yêu cầu của từng khách hàng ( khách chọn từng món hàng đẻ siêu thị gói lại theo ý thích). Trung bình mỗi ngày hệ thống tiêu thụ khoảng 300 đến 500 giỏ quà tết các loại. Giá được ưa chuộng nhất trung bình từ 600.000 đ đến 800.000 đ/ giỏ, chủ yếu là bánh mứt, các loại khô, hạt vì dễ bảo quản khi vận chuyển và sử dụng được lâu.

Từ nay đến hết sáng 27/1 tức 30 tết, siêu thị tiếp tục tập trung giảm giá mạnh thực phẩm tươi sống, tăng giờ mở cửa và tăng két tính tiền để khách không phải đợi lâu. Hầu hết các siêu thị Co.opmart và Co.opXtra chủ động tận dụng tối đa không gian để mở thêm két tính tiền, một số chủ động đề nghị khách để lại hàng hóa đã chọn, kèm theo thông tin liên lạc, địa chỉ để siêu thị giao hàng tận nơi ngay sau đó.

Giờ mở cửa tết của Co.opmart và Co.opXtra khu vực chúng tôi – Từ ngày 17 – 23/01/2017 (từ ngày 20 – 26 Tết): mở cửa từ 7 giờ sáng đến 23 giờ đêm. – Từ ngày 24 – 26/01/2017 (từ ngày 27 – 29 Tết): mở cửa từ 6 giờ sáng đến 24 giờ đêm. – Ngày 27/01/2017 (ngày 30 Tết): mở cửa từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa. – Từ ngày 29/01 – 01/02/2016 (mùng 2 – 5 Tết): mở cửa từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa. – Ngày 02/02/2016 (mùng 6 Tết): mở cửa hoạt động bình thường Đối với các Co.opmart tại các tỉnh, thành phố khác ngoài khu vực chúng tôi và các đơn vị đặc thù khác tùy theo điều kiện của địa phương, tòa nhà sẽ cân đối giờ mở và đóng cửa phù hợp.

Tấn Thanh – Saigon Co.op

Cập nhật thông tin chi tiết về Cửa Hàng Kinh Doanh, Dịch Vụ, Siêu Thị Tại Hà Nội Chỉ Được Mở Cửa Sau 9 Giờ Sáng trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!