Xu Hướng 4/2023 # Chân Dung Chị Vợ B.ắ.t Chồng ‘Trả Bài’ 7 Ngày/Tuần Để Chồng Không Có Sức ‘Mèo Mỡ’ Bất Ngờ Lên Tiếng: “Tôi Tự Ti” # Top 13 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Chân Dung Chị Vợ B.ắ.t Chồng ‘Trả Bài’ 7 Ngày/Tuần Để Chồng Không Có Sức ‘Mèo Mỡ’ Bất Ngờ Lên Tiếng: “Tôi Tự Ti” # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Chân Dung Chị Vợ B.ắ.t Chồng ‘Trả Bài’ 7 Ngày/Tuần Để Chồng Không Có Sức ‘Mèo Mỡ’ Bất Ngờ Lên Tiếng: “Tôi Tự Ti” được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tôi là vợ tác giả bài: “Ngày nào vợ cũng bắt tôi hoàn thành nhiệm vụ trên giường”. Đọc bài này tôi nghĩ là chồng mình, nhắn tin hỏi thì anh xác nhận đúng.

Tôi muốn đợi chồng đi công tác về để nói chuyện nhưng trong lòng bứt rứt quá, không tiện nói qua điện thoại nên viết bài lên đây, vừa để nói với chồng vừa để nói với bạn đọc.

Tôi thừa nhận mình đã sai khi chi tiêu nhiều mà không nói với chồng nhưng cũng có lý do. Anh vốn không tin vào những khoản “gọi là đầu tư” ở Việt Nam, mỗi khi tôi bàn đến anh đều gạt đi.

Tôi là phụ nữ nên hay lo xa, sợ lúc nào đó công việc của chúng tôi bất trắc, thu nhập giảm hay thất nghiệp thì còn có một dòng tiền để sống, việc sử dụng trợ giúp của bố mẹ hai bên là vạn bất đắc dĩ dù họ đều khá giả. Tôi nói thế nào anh cũng không tin.

Tôi dự định sẽ nói với anh vào một lúc thích hợp, không ngờ anh lại biết được. Lúc đó tôi cảm thấy bối rối, xấu hổ, cuống quýt, thêm chút hiếu thắng. Cũng không hiểu ma xui quỷ khiến thế nào tôi ăn nói bạt mạng, liều lĩnh theo kiểu: “Tiền em thì em tiêu”.

Nói xong câu đó, tôi đã thấy run bắn cả người, biết mình sai lại thêm sai khi nói vậy. Anh luôn nhẹ nhàng với tôi như xưa nay vẫn vậy, nói rằng đồng ý với quan điểm đó rồi ra khỏi phòng. Tôi biết anh tức giận, bất bình nên ra sức làm hòa, hứa sẽ không như vậy nữa. Anh chỉ cười gật đầu, vuốt ve, dịu dàng với tôi, sau đó mọi việc hàng ngày vẫn như bình thường.

Tôi nghĩ mọi chuyện dần qua dù vẫn cảm thấy có gì đó chưa ổn, không ngờ ngay cuối tháng anh thay đổi hoàn toàn cách tổ chức tài chính gia đình.

Với tôi đây là cú sốc nặng, không phải vì không được giữ nhiều tiền tiêu xài mà vì nguyên nhân khác. Lúc về Việt Nam, tôi và anh chứng kiến một số người đàn ông hàng xóm đưa hầu hết tiền kiếm được cho vợ, lúc về già không còn gì ngoài ít lương hưu, người vợ giữ tiền lại không tốt làm cuộc sống của chồng khổ sở và buồn tủi, đến cả đi chữa bệnh cũng bị vợ tính toán xem có nên chi tiền không.

Cả anh và tôi đều bất bình. Anh cực ghét sự toan tính trong cuộc sống vợ chồng, cho rằng vợ chồng ở Việt Nam toàn mưu chước lẫn nhau, nhiều người phụ nữ Việt hay mưu mô, xấu xa về tiền bạc, còn đàn ông Việt hay bê tha, nhậu nhẹt, thiếu trách nhiệm.

Tôi phải nói với anh rằng không phải phụ nữ và đàn ông Việt nào cũng vậy. Lần này anh làm vậy, tôi cảm thấy anh đang nghi ngờ tôi cũng thuộc dạng phụ nữ mưu mô đó. Anh trấn an, bảo làm vậy chỉ để đảm bảo tôi không bị say tiền, gây hại đến tài chính gia đình.

Ngoài ra, mỗi người giữ một khoản cũng là cách phòng xa, nếu một người mắc sai lầm tài chính thì vẫn còn người kia. Tôi tạm tin nhưng vẫn cảm giác anh bắt đầu đề phòng tôi, liên hệ tôi với những cô vợ mưu mô kia. Có thể tôi đã lo quá nhiều nhưng không dễ gạt bỏ. Cứ nghĩ đến chuyện đó là tôi thấy rất đau khổ, không thể chấp nhận hình ảnh của mình trong chồng như vậy.

Cũng chính trong trạng thái này, tôi bắt đầu cảm thấy tự ti, dẫn tới việc đòi anh hàng đêm. Anh vốn là người có sức lôi cuốn với phụ nữ, hồi đi học ở nước ngoài (trước khi quen biết tôi) anh đào hoa, yêu nhiều cô, Tây có ta có. Anh còn có danh sách những cô bạn gái cũ ở từng giai đoạn, cùng với những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc lãng mạn với họ trong nhật ký, thư tình họ gửi anh, toàn các cô gái xinh đẹp hấp dẫn.

Anh vốn rất thích gái đẹp và tôi cũng chỉ là một trong những người đẹp mà anh tiếp cận. Lúc đó, dù được bạn bè cho biết về anh, tôi đề phòng và cũng có nhiều vệ tinh theo đuổi mà rốt cuộc cũng bị anh chinh phục. Sau đó anh nói đã yêu tôi sâu đậm, muốn hai đứa gắn kết cuộc đời với nhau.

Chúng tôi kết hôn, quả thực anh là một người chồng người cha tuyệt vời, là chỗ dựa vững chắc cho mẹ con tôi. Kể cả cưới tôi rồi, các cô gái vẫn không buông tha anh. Cô gái mà anh kể trong bài cũng chỉ là một trong số đó, cô ta còn gửi những hình ảnh ăn mặc gợi cảm của mình cho chồng tôi. Tuy vậy, tôi không thấy anh có biểu hiện gì đáng nghi.

Khi về Việt Nam, tôi thấy các cô gái ở đây còn trắng trợn hơn. Nhiều lúc tôi đi với anh, biết rõ là vợ, mà không ít lần các cô cứ nhìn chồng tôi không chớp mắt. Có một sự thực rõ ràng, đàn ông trẻ rất lâu, trong khi phụ nữ chúng ta lại già rất nhanh. Dường như đàn ông càng trí thức và hoạt động trí óc cao lại càng trẻ.

Chồng tôi bây giờ hầu như không thấy khác mấy so với cách đây 10 năm. Còn tôi, dù là người đẹp và chưa bao giờ sao nhãng bản thân, về nước lại càng tăng cường việc chăm sóc nhan sắc cũng như ăn mặc, tham gia vui chơi với bạn bè và hoạt động xã hội, cũng không chống lại được sự lão hóa tự nhiên của thời gian, chưa kể đàn ông thường thích cái mới lạ.

Tôi bắt đầu cảm thấy không tự tin khi cùng bước bên anh dù vẫn được mọi người khen đẹp. Tôi lo rằng anh sẽ không chống được các cô gái trẻ trung, quyến rũ. Anh cười, bảo tôi quá lo, phụ nữ mới dễ phản bội hơn đàn ông, nhất là phụ nữ đẹp như tôi. Lý lẽ của anh đại loại là: “Đàn ông ở thế chủ động có thể tán tỉnh, chai mặt đeo đuổi phụ nữ, còn phụ nữ giở chiêu quyến rũ thì đàn ông có thể chủ động cắt đứt.

Đàn ông có thể say nắng vì người đẹp nhưng đủ tỉnh táo để không bỏ gia đình, cùng lắm chỉ mất tiền thôi; còn phụ nữ sẵn sàng vứt tất nếu có người thứ ba. Anh thời trẻ đã yêu nhiều người đẹp rồi, giờ tự tin rằng bản lĩnh vững vàng lắm. Báo chí cứ hay nhấn mạnh chồng phản bội nên phụ nữ hay lo, chứ phụ nữ phản bội chẳng ít”.

Tôi muốn anh “trả bài” hàng đêm không phải vì muốn đòi lại quyền quản lý tài chính. Nếu việc tài chính hiện nay làm anh thấy yên tâm hơn, không nghĩ vợ có ý xấu thì tôi sẵn sàng. Tôi đã ngừng mọi khoản đầu tư theo ý anh, chỉ muốn cảm thấy thêm yên tâm nhiều hơn nữa là anh vẫn luôn yêu mình.

Lý do khác là tôi cũng muốn “trả đũa” anh, do kiêu hãnh bị đụng chạm. Thực sự một năm nay tôi có chút xao nhãng chuyện giường chiếu do mải nghĩ vụ đầu tư. Anh không rõ nguyên nhân, trêu rằng tôi đã yếu hơn hẳn. Tôi rất ấm ức nên muốn cho anh biết về chuyện này còn mạnh hơn anh nữa.

Ngoài ra, tôi cũng thừa nhận mình có ý muốn làm chồng “hết sức”, không thể linh tinh bên ngoài. Tôi biết cách này không hay nhưng thực sự chưa nghĩ ra cách nào khác.

Cái lý thuyết của anh về việc “phụ nữ dễ phản bội hơn đàn ông”, còn tự tin mình vững vàng, làm tôi không thể yên tâm. Tôi nghĩ anh chưa lường hết được sự nguy hiểm ở đây. Anh vốn đẹp trai phong độ, giờ lại thêm nét quyến rũ của người đàn ông từng trải, tiền nhiều trong túi (anh nói thu nhập trên 200 triệu/tháng khi viết bài, nhưng nên nói là gần 300 triệu /tháng thì đúng hơn), các cô gái dễ gì chịu bỏ qua.

Tôi biết anh sẽ không bỏ gia đình nhưng bản thân yêu anh chứ không cần người chu cấp tiền bạc. Không có thu nhập như chồng thì tôi vẫn tự tin mình có khả năng nuôi bản thân với con, gia đình tôi cũng tương đối khá giả.

Tôi thực sự lo lắng, căng thẳng, sẽ không bắt chồng hoàn thành nghĩa vụ trên giường hàng đêm nữa, cũng không đòi chồng quay lại trạng thái tài chính cũ, dù cũng chẳng tìm ra biện pháp gì khác. Có lẽ tôi đành phải tin vào cái lý thuyết và bản lĩnh của anh, bớt nhạy cảm đi.

Giá như anh đừng tốt với tôi như vậy, tôi sẽ bớt yêu anh hơn, không phải rơi vào tình trạng thế này. Tôi không biết đã nghe bài hát “I hate myself for loving you” bao nhiêu lần rồi, không bao giờ có thể nghĩ sắc đẹp và sự quyến rũ của bản thân (thứ vốn làm tôi tự tin), thậm chí hơi kiêu từ bao năm nay, giờ lại làm tôi tự ti đến vậy. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe tâm sự của tôi.

Làm Sao Để Mang Thai Cho Các Cặp Vợ Chồng

Hiện nay, vấn đề về làm sao để mang thai là điều mà rất nhiều người quan tâm bởi tình trạng vô sinh, hiếm muộn ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, nếu cơ thể bạn hoàn toàn khỏe mạnh thì chỉ cần biết cách quan hệ đúng chắc chắn việc thụ thai sẽ dễ dàng đến với bạn. Bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về những phương giáp giúp tăng khả năng mang thai, chế độ dinh dưỡng ăn gì để dễ mang thai, tính ngày quan hệ dễ mang thai cho cặp vợ chồng hiếm muộn, tính thời điểm dễ mang thai nhất trong tháng, cũng như chuẩn bị mang thai thì phụ nữ nên uống gì, ăn gì? Và những điều mà các cặp vợ chồng cần chuẩn bị trước khi sinh là gì? Những điều đó sẽ được chúng tôi giải đáp kỹ lưỡng trong bài viết sau.

Quan hệ đúng thời điểm là một trong những cách giúp dễ mang thai

Theo chu kỳ kinh nguyệt, thì thời gian trong tuần thứ 2 và tuần thứ 3 sau khi hết kinh nguyệt là thời điểm tốt nhất để có thể mang thai. Bạn có thể tính là từ ngày thứ 8 tức là hết kinh nguyệt đến ngày thứ 19, trong đó ngày 12- 13 – 14 -15 trong thời kỳ đó là những ngày rụng trứng mà khả năng mang thai là cực kì cao.

Việc lựa chọn thời điểm quan hệ quyết định rất lớn đến khả năng thụ thai. Nếu tinh trùng xâm nhập vào âm đạo vào thời điểm không có trứng thì quá trình thụ thai sẽ không thể thực hiện được. Vì vậy, lựa chọn quan hệ ngày trứng rụng sẽ là thời điểm thuận lợi nhất cho việc thụ thai. Trong một tháng thì trứng chỉ rụng một lần và sống được 12 – 24 giờ. Về phần tinh trùng có thể sống tới 3 – 5 ngày trong môi trường âm đạo. Do đó, thời gian quan hệ dễ mang thai nhất là đúng ngày trứng rụng, trước và sau khi trứng rụng hai ngày.

Thời kỳ nào dễ mang thai ở phụ nữ?

Thời kỳ nào dễ mang thai ở phụ nữ thì sẽ xuất hiện khi bắt đầu có kinh nguyệt cho đến thời kỳ mãn kinh ở tuổi 40 trở lên ( có người sớm – có người muộn). Để mang thai một cách tốt nhất thì phái nữ để tốt cho sức khỏe sinh sản thì không nên sinh con trước 20 tuổi và sinh con sau 35 tuổi. Sinh con trước 20 tuổi khi sức khỏe sinh sản chưa đảm bảo và cơ thể chưa được hoàn thiện, con có nhiều khả năng sẽ bị yếu. Còn sau 35 tuổi khi cơ thể của bà mẹ có nhiều thay đổi, không được tốt như trước rất dễ khiến cho mẹ và bé gặp nhiều vấn đề.

Những lưu ý về thời kỳ dễ mang thai trong quan hệ vợ chồng

Với chị em phụ nữ thì hàng tháng sẽ có 1 lần rụng trứng và trứng sẽ chỉ tồn tại trong một thời gian từ 12- 24 giờ. Còn với tinh trùng nam thì nó được sản sinh liên tục và khả năng chống chịu được trong khoảng 2 -3 ngày. Thời gian rụng trứng có thể là không biết được khi còn tùy vào cơ địa của từng người. Để tăng hiệu quả sinh con, các cặp vợ chồng có thể quan hệ trước 1 -2 ngày khi trứng rụng, theo nguyên tắc tinh trùng có thể sống trong cơ thể phái nữ. Lúc này khả năng thụ thai sẽ cao hơn là khi vợ chồng quan hệ trong thời gian trứng đã rụng.

Phụ nữ ăn gì để dễ mang thai?

Phụ nữ ăn gì để dễ mang thai là điều mà rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Để có thể thụ thai ngoài những yếu tố về mặt sinh lá như: thời gian quan hệ, tính ngày rụng trứng…yếu tố dinh dưỡng cũng không kém phần quan trọng. Dinh dưỡng giúp phụ nữ tăng chất lượng của trứng giúp dễ mang thai, kích thích sự rụng trứng, tránh nguy cơ sảy thai.

Bánh mì, ngũ cốc, chuối và kẽm sẽ có thể làm tăng khả năng rụng trứng giúp phụ nữ dễ mang thai

Bánh mì và ngũ cốc sẽ cung cấp và bổ sung cho cơ thể phụ nữ các loại vitamin B và E. Nếu ăn nhiều thực phẩm này, cơ thể phụ nữ sẽ sinh sản ra tế bào làm tăng khả năng rụng trứng sẽ giúp tăng khả năng thụ thai cao cho phụ nữ.

Sử dụng cà rốt trong bữa ăn phụ nữ sẽ có khả năng thụ thai cao

Bạn có thể ép cà rốt để lấy nước uống hoặc có thể chế biến thành các món ăn dùng trong bữa cơm hàng ngày của gia đình vì cà rốt không chỉ để tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ mà còn giúp làm đẹp da, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Các chị em phụ nữ muốn có thai nên tăng cường ăn khóm (dứa)

Trong khóm (dứa) có dưỡng chất magie, đây là dưỡng chất hỗ trợ sản sinh ra nhiều hormone sinh sản. Để có thể tăng khả năng thụ thai, bạn có thể ăn khóm tiếp, chế biến thành những món ăn trong bữa cơm hàng ngày hoặc dùng nước ép cũng mang lại hiệu quả không kém.

Phân loại thực phẩm phụ nữ chuẩn bị mang thai nên ăn

Nhóm thực phẩm giàu chất đạm: Protein là thành phần qua trọng, chúng góp phần nâng cao sức khỏe và tạo ra nền tảng tốt nhất cho thai nhi trong quá trình hình thành và phát triển.

Nhóm thực phẩm giàu chất bột: Thực phẩm chính là gạo nếp, gạo tẻ, ngô, khoai, các thực phẩm thuộc họ đậu,…đây là những thực phẩm rất quan trọng mẹ cần phải bổ sung để chuẩn bị cho quá trình mang thai.

Nhóm thực phẩm giàu Vitamin và khoáng chất: các thực phẩm có chứa nhóm chất này thường là hoa quả, rau, củ,… đây là nhóm dưỡng chất cũng rất quan trọng cho thai nhi trong giai đoạn hình thành.

Nhóm dưỡng chất khác: bao gồm: Axit folic, sắt, canxi, và Omega 3,…tất cả những dưỡng chất này đều hết sức cần thiết trong quá trình hình thành và phát triển của thai nhi. Vì vậy mẹ cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi mang thai để em bé sinh ra khỏe mạnh và được phát triển hoàn chỉnh.

Tần suất quan hệ phù hợp là một cách quan hệ dễ mang thai

Nhiều người cho rằng quan hệ càng nhiều sẽ tạo cơ hội mang thai càng cao, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Theo như nghiên cứu thì người đàn ông phải cần từ hai đến năm ngày mới có thể bù lại được số lượng và chất lượng tinh trùng tiêu hao. Bên cạnh đó, việc quan hệ với tần suất quá nhiều sẽ làm giảm cảm giác hưng phấn của nam giới dẫn đến giảm khả năng thụ thai. Vì vậy, các cặp vợ chồng cần cân đối tần suất quan hệ phù hợp và tối đa là 1 – 2 lần trong ngày.

Một cách quan hệ dễ mang thai là hiểu được cảm giác của nhau

Thường phụ nữ khó đạt được khoái cảm hơn đàn ông cho nên trước khi lên đỉnh người chồng cần thực hiện kích thích giúp cho người vợ bắt được nhịp, tạo sự thăng hoa để tinh trùng dễ dàng di chuyển đến gặp trứng giúp cho quá trình thụ thai đạt kết quả tốt.

Thời điểm buổi sáng bắt đầu ngày mới là lúc mà cơ thể trong trạng thái được phục hồi năng lượng, thỏa mái về tinh thần và sức khỏe, đây sẽ là thời điểm quan hệ đem lại khả năng thụ thai tốt.

Lựa chọn thời điểm “yêu” tuyệt vời giúp tăng khả năng thụ thai

Cách quan hệ dễ mang thai phụ thuộc nhiều vào các tư thế quan hệ

Quan điểm quan hệ theo tư thế truyền thống được nhiều người cho rằng sẽ đem lại hiệu quả thụ thai cao. Tuy nhiên, trong thực tế điều đó không hoàn toàn đúng mà việc lựa chọn tư thế “yêu” phải phụ thuộc vào kết cấu tử cung của người phụ nữ để đem lại khả năng thụ thai cao nhất.

Sự chuẩn bị về mặt sức khỏe để đảm bảo thể trạng tốt nhất cho việc mang thai

Một sức khỏe tốt được xem là tiền đề vững chắc để con yêu được phát triển một cách toàn diện nhất. Các cặp vợ chồng lúc này cần trang bị các kiến thức về sức khỏe và sinh sản cơ bản.

Bên cạnh đó, cả hai vợ chồng nên tiến hành kiểm tra sức khỏe để kịp phát hiện những dấu hiệu không tốt thì sẽ được can thiệp các biện pháp chữa trị kịp thời nhằm sớm đem lại tin vui.

Việc tiêm phòng trước khi mang thai cũng là vấn đề quan trọng không kém, vì khi mang thai, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ trở nên kém hơn, tiêm phòng được xem là phương thức tốt nhất để bảo vệ sức khỏe an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Cải thiện thói quen sinh hoạt

Có đôi lúc những thói quen tưởng vô hại trong cuộc sống có thể ảnh hưởng đến việc đậu thai của bạn. Như chồng bạn mặc quần quá chật, quá bó, bạn thường xuyên sử dụng dụng cụ nịt bụng, bó eo, hai vợ chồng thường xuyên sử dụng rượu, thuốc lá, bạn theo chế độ ăn kiêng không đủ chất dinh dưỡng, tâm lý căng thẳng, nặng nề,… đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và trứng, dẫn đến khó đậu thai hơn.

Thế nên lời khuyên cho bạn là cách dễ mang thai cơ bản nhất là nên cải thiện thói quen sinh hoạt, hạn chế các thói quen xấu như rượu bia, thuốc lá, không nên ăn kiêng khi đang có ý định mang thai. Không mặc quần hay bó eo quá chật, ngủ đủ giấc, và quan trọng là giữ tâm lý thoải mái, thư giãn để thiên thần nhỏ đến với bạn dễ dàng hơn. Đặc biệt phụ nữ hay chú ý bổ sung các thực phẩm có thể tăng cường nội tiết tố nữ như đậu nành để có thể có chu kỳ rụng trứng chính xác, rõ ràng, dễ nhận biết hơn.

Chuẩn bị về mặt tâm lý

Giữ tâm lý thật thoải mái là yếu tố khá quan trọng tác động đến việc thụ thai của bạn. Cả hai vợ chồng nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, tán gẫu hoặc shopping,… nhằm giữ tinh thần luôn vui vẻ, loại bỏ mọi căng thẳng, stress,…

Ngôn Tình Đời Thực Của Vợ Chồng “Vua Lẩu” Haidilao: Yêu Nhau Từ Nồi Lẩu Cay, Vợ Giúp Tạo Nên “Thương Hiệu Vàng”

Đằng sau sự thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của người phụ nữ. Ít ai biết rằng, đằng sau sự thành công của ông trùm lẩu Haidilao cũng có bóng dáng của một người con gái. Chính sự xuất hiện của cô gái Thành Đô mê lẩu cay ấy đã giúp ông thay đổi vận mệnh. Đồng thời tạo nên một mối tình ngôn tình đẹp như mơ.

Theo danh sách 50 người giàu nhất Singapore năm 2020 do Forbes công bố. “Vua lẩu” Haidilao Trương Dũng và vợ tiếp tục là cái tên dẫn đầu bảng xếp hạng. Với tài sản ước tính có giá trị lên tới 19 tỷ USD. Để có được thành công vẻ vang như hiện tại, ngoài bản lĩnh và tài trí kinh doanh vượt bậc. Còn là những đóng góp và sự hy sinh thầm lặng của vợ ông – Thư Bình. Bà cũng chính là người đồng sáng lập chuỗi nhà hàng Haidilao.

Bén duyên từ vị cay tê của lẩu

Khoảng 20 năm về trước, Trương Dũng là một chàng trai trẻ hừng hực ý chí lập nghiệp. Sau nhiều lần thất bại, ông mở một quán ăn bán canh cay. Công việc kinh doanh của Trương Dũng lúc này khá thuận lợi. Tuy chỉ là một quán ăn ven đường nhưng cũng đủ giúp ông tích cóp được một khoản tiền nhỏ.

Quán ăn này không chỉ mang lợi nhuận về cho ông. Mà nó còn là nơi giúp Trương Dũng gặp được mối tình đầu của mình – Thư Bình. Đây cũng chính là người vợ thân yêu của ông sau này.

Thư Bình vốn là một cô gái Thành Đô xinh đẹp. Khi ấy, cô đang làm việc trong một tiệm cắt tóc. Vừa hay quán ăn nhỏ của Trương Dũng lại nằm ngay đối diện nơi cô làm việc. Thư Bình đặc biệt thích ăn lẩu, thậm chí là say đắm hương vị cay tê của lẩu.

Gần như ngày nào cô cũng lui tới quán lẩu của Trương Dũng. Không lâu sau đó, hai người nảy sinh tình cảm và bắt đầu hẹn hò. Cùng viết nên một chuyện tình đẹp như mộng.

Tuổi trẻ thường không tránh khỏi những bốc đồng và cám dỗ. Công việc kinh doanh của Trương Dũng đang trên đà khấm khá thì bất ngờ đổ bể bởi một vài biến cố. Nhưng Thư Bình đã ở lại bên Trương Dũng, nhẹ nhàng an ủi và kéo ông khỏi đáy sâu tuyệt vọng.

Sau khi kết hôn, vợ chồng ông cùng 2 người bạn khác gom góp được 8.000 tệ. Mở một quán lẩu nho nhỏ với vỏn vẹn 4 chiếc bàn. Thư Bình lúc này đảm nhiệm vị trí phục vụ quán. Còn Trương Dũng sẽ lo việc kinh doanh và những công việc khác. Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ tuy có vất vả nhưng luôn tràn ngập hạnh phúc.

Tạo nên “thương hiệu vàng” từ sở thích của nàng

Ngoài niềm đam mê với lẩu, Thư Bình còn rất thích đánh mạt chược. Một ngày nọ, Trương Dũng đang “vò đầu bứt tai” suy nghĩ nên đặt tên gì cho quán lẩu mới. Thư Bình ngồi đánh mạt chược bên cạnh. Đúng lúc ấy, Thư Bình được đà thắng, cô ra quân cuối cùng và nói: Haidilao. Đây là một kiểu chơi mạt chược của người Tứ Xuyên, thẻ bài cuối cùng xuất ra gọi là Haidilao. Quá thích thú dáng vẻ khi đánh mạt chược của Thư Bình. Người đàn ông yêu vợ đã quyết định lấy luôn Haidilao làm tên gọi cho quán.

Hai vợ chồng cứ thế vất vả kinh doanh hơn 10 năm trời. Trời không phụ lòng người. Cho đến nay Trương Dũng và vợ đã trở thành những tỷ phú giàu nhất Singapore. Ông sở hữu khối tài sản lên tới cả chục tỷ đô. Dẫu vậy, Thư Bình vẫn luôn giữ thái độ khiêm tốn và hiếm khi xuất hiện trước truyền thông.

Có thể nói, Thư Bình chính là người đã giúp Trương Dũng có được thành công như ngày hôm nay. Tài sản lớn nhất của Trương Dũng có lẽ không phải là tiền bạc. Cũng chẳng phải chuỗi nhà hàng có giá trị bạc tỷ kia. Mà chính là người phụ nữ vẫn luôn âm thầm hy sinh cho ông – người vợ hiền có tên Thư Bình.

Cô Vợ Bắt Chồng ‘Quan Hệ’ 7 Ngày/ Tuần Để Chồng Không Có Sức ‘Mèo Mỡ’ Bất Ngờ Lên Tiếng: “Tôi Tự Ti”

Tôi muốn đợi chồng đi công tác về để nói chuyện nhưng trong lòng bứt rứt quá, không tiện nói qua điện thoại nên viết bài lên đây, vừa để nói với chồng vừa để nói với bạn đọc.

Tôi là phụ nữ nên hay lo xa, sợ lúc nào đó công việc của chúng tôi bất trắc, thu nhập giảm hay thất nghiệp thì còn có một dòng tiền để sống, việc sử dụng trợ giúp của bố mẹ hai bên là vạn bất đắc dĩ dù họ đều khá giả. Tôi nói thế nào anh cũng không tin. Anh học tiến sĩ ở nước ngoài, vốn là dân nghiên cứu khoa học, hay có thói quen cái gì cũng phải chứng minh và lập luận rõ ràng. Vì vậy tôi mới lén anh đầu tư và cho vay một số khoản, hy vọng thành công để dễ thuyết phục anh hơn.

Tôi dự định sẽ nói với anh vào một lúc thích hợp, không ngờ anh lại biết được. Lúc đó tôi cảm thấy bối rối, xấu hổ, cuống quýt, thêm chút hiếu thắng. Cũng không hiểu ma xui quỷ khiến thế nào tôi ăn nói bạt mạng, liều lĩnh theo kiểu: “Tiền em thì em tiêu”. Nói xong câu đó, tôi đã thấy run bắn cả người, biết mình sai lại thêm sai khi nói vậy. Anh luôn nhẹ nhàng với tôi như xưa nay vẫn vậy, nói rằng đồng ý với quan điểm đó rồi ra khỏi phòng. Tôi biết anh tức giận, bất bình nên ra sức làm hòa, hứa sẽ không như vậy nữa. Anh chỉ cười gật đầu, vuốt ve, dịu dàng với tôi, sau đó mọi việc hàng ngày vẫn như bình thường. Tôi nghĩ mọi chuyện dần qua dù vẫn cảm thấy có gì đó chưa ổn, không ngờ ngay cuối tháng anh thay đổi hoàn toàn cách tổ chức tài chính gia đình.

Với tôi đây là cú sốc nặng, không phải vì không được giữ nhiều tiền tiêu xài mà vì nguyên nhân khác. Lúc về Việt Nam, tôi và anh chứng kiến một số người đàn ông hàng xóm đưa hầu hết tiền kiếm được cho vợ, lúc về già không còn gì ngoài ít lương hưu, người vợ giữ tiền lại không tốt làm cuộc sống của chồng khổ sở và buồn tủi, đến cả đi chữa bệnh cũng bị vợ tính toán xem có nên chi tiền không. Cả anh và tôi đều bất bình. Anh cực ghét sự toan tính trong cuộc sống vợ chồng, cho rằng vợ chồng ở Việt Nam toàn mưu chước lẫn nhau, nhiều người phụ nữ Việt hay mưu mô, xấu xa về tiền bạc, còn đàn ông Việt hay bê tha, nhậu nhẹt, thiếu trách nhiệm.

Tôi phải nói với anh rằng không phải phụ nữ và đàn ông Việt nào cũng vậy. Lần này anh làm vậy, tôi cảm thấy anh đang nghi ngờ tôi cũng thuộc dạng phụ nữ mưu mô đó. Anh trấn an, bảo làm vậy chỉ để đảm bảo tôi không bị say tiền, gây hại đến tài chính gia đình. Ngoài ra, mỗi người giữ một khoản cũng là cách phòng xa, nếu một người mắc sai lầm tài chính thì vẫn còn người kia. Tôi tạm tin nhưng vẫn cảm giác anh bắt đầu đề phòng tôi, liên hệ tôi với những cô vợ mưu mô kia. Có thể tôi đã lo quá nhiều nhưng không dễ gạt bỏ. Cứ nghĩ đến chuyện đó là tôi thấy rất đau khổ, không thể chấp nhận hình ảnh của mình trong chồng như vậy.

Cũng chính trong trạng thái này, tôi bắt đầu cảm thấy tự ti, dẫn tới việc đòi anh hàng đêm. Anh vốn là người có sức lôi cuốn với phụ nữ, hồi đi học ở nước ngoài (trước khi quen biết tôi) anh đào hoa, yêu nhiều cô, Tây có ta có. Anh còn có danh sách những cô bạn gái cũ ở từng giai đoạn, cùng với những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc lãng mạn với họ trong nhật ký, thư tình họ gửi anh, toàn các cô gái xinh đẹp hấp dẫn.

Khi về Việt Nam, tôi thấy các cô gái ở đây còn trắng trợn hơn. Nhiều lúc tôi đi với anh, biết rõ là vợ, mà không ít lần các cô cứ nhìn chồng tôi không chớp mắt. Có một sự thực rõ ràng, đàn ông trẻ rất lâu, trong khi phụ nữ chúng ta lại già rất nhanh. Dường như đàn ông càng trí thức và hoạt động trí óc cao lại càng trẻ. Chồng tôi bây giờ hầu như không thấy khác mấy so với cách đây 10 năm. Còn tôi, dù là người đẹp và chưa bao giờ sao nhãng bản thân, về nước lại càng tăng cường việc chăm sóc nhan sắc cũng như ăn mặc, tham gia vui chơi với bạn bè và hoạt động xã hội, cũng không chống lại được sự lão hóa tự nhiên của thời gian, chưa kể đàn ông thường thích cái mới lạ.

Tôi bắt đầu cảm thấy không tự tin khi cùng bước bên anh dù vẫn được mọi người khen đẹp. Tôi lo rằng anh sẽ không chống được các cô gái trẻ trung, quyến rũ. Anh cười, bảo tôi quá lo, phụ nữ mới dễ phản bội hơn đàn ông, nhất là phụ nữ đẹp như tôi. Lý lẽ của anh đại loại là: “Đàn ông ở thế chủ động có thể tán tỉnh, chai mặt đeo đuổi phụ nữ, còn phụ nữ giở chiêu quyến rũ thì đàn ông có thể chủ động cắt đứt. Đàn ông có thể say nắng vì người đẹp nhưng đủ tỉnh táo để không bỏ gia đình, cùng lắm chỉ mất tiền thôi; còn phụ nữ sẵn sàng vứt tất nếu có người thứ ba. Anh thời trẻ đã yêu nhiều người đẹp rồi, giờ tự tin rằng bản lĩnh vững vàng lắm. Báo chí cứ hay nhấn mạnh chồng phản bội nên phụ nữ hay lo, chứ phụ nữ phản bội chẳng ít”.

Anh biết tôi tự ti nên ra sức trấn an, luôn khen tôi đẹp, tôi vẫn không yên tâm được. Có lúc tôi nói sẽ tìm cách bớt yêu anh, thậm chí ghét anh. Anh cười và bảo tôi cứ thử. Tôi thử mấy lần đều không thành, mới thử nghĩ xấu về anh thôi tôi đã thấy không chấp nhận nổi mình. Nói ra không ai tin, tôi từng yêu cầu anh cứ yêu tôi như hiện nay nhưng đối xử bớt tốt đi một chút, anh cười rồi từ chối. Tôi tự bỏ đi chơi một mình hay đi với hội bạn, bớt quan tâm đến anh, rồi cũng chẳng thấy kết quả mấy.

Cái lý thuyết của anh về việc “phụ nữ dễ phản bội hơn đàn ông”, còn tự tin mình vững vàng, làm tôi không thể yên tâm. Tôi nghĩ anh chưa lường hết được sự nguy hiểm ở đây. Anh vốn đẹp trai phong độ, giờ lại thêm nét quyến rũ của người đàn ông từng trải, tiền nhiều trong túi (anh nói thu nhập trên 200 triệu/tháng khi viết bài, nhưng nên nói là gần 300 triệu /tháng thì đúng hơn), các cô gái dễ gì chịu bỏ qua. Chính anh vốn rất thích gái đẹp, chẳng lẽ không có lúc nào nảy ra ý nghĩ chơi bời một chút cho vui, khi sẵn tiền trong túi? Nếu có lúc anh sẩy chân với cô gái nào đó, chơi bời qua đêm thoáng chốc còn đỡ, chỉ thoáng nghĩ nhỡ ra anh đi theo cái lý thuyết “một vợ một người tình và chăm sóc tốt cho cả hai” như bây giờ nhan nhản là tôi đã muốn ngạt thở. Tôi biết anh sẽ không bỏ gia đình nhưng bản thân yêu anh chứ không cần người chu cấp tiền bạc. Không có thu nhập như chồng thì tôi vẫn tự tin mình có khả năng nuôi bản thân với con, gia đình tôi cũng tương đối khá giả.

Tôi thực sự lo lắng, căng thẳng, sẽ không bắt chồng hoàn thành nghĩa vụ trên giường hàng đêm nữa, cũng không đòi chồng quay lại trạng thái tài chính cũ, dù cũng chẳng tìm ra biện pháp gì khác. Có lẽ tôi đành phải tin vào cái lý thuyết và bản lĩnh của anh, bớt nhạy cảm đi. Giá như anh đừng tốt với tôi như vậy, tôi sẽ bớt yêu anh hơn, không phải rơi vào tình trạng thế này. Tôi không biết đã nghe bài hát “I hate myself for loving you” bao nhiêu lần rồi, không bao giờ có thể nghĩ sắc đẹp và sự quyến rũ của bản thân (thứ vốn làm tôi tự tin), thậm chí hơi kiêu từ bao năm nay, giờ lại làm tôi tự ti đến vậy. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe tâm sự của tôi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chân Dung Chị Vợ B.ắ.t Chồng ‘Trả Bài’ 7 Ngày/Tuần Để Chồng Không Có Sức ‘Mèo Mỡ’ Bất Ngờ Lên Tiếng: “Tôi Tự Ti” trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!