Xu Hướng 6/2023 # Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Hợp Phong Thủy # Top 13 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Hợp Phong Thủy # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Hợp Phong Thủy được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có cách xem ngày tốt chuyển nhà hợp phong thủy rất quan trọng trong việc chuyển nhà. Theo quan niệm của người xưa thì yếu tố phong thủy đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Chính vì thế nên không chỉ việc chuyển nhà mà bất kể việc gì quan trọng đều phải biết cách xem ngày tốt như chuyển nhà, xây nhà, khai trương hay động thổ…

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt chuyển nhà

Việc xem ngày tốt chuyển nhà có ý nghĩa như nào và nó đem lại điều gì cho gia chủ Hà Thành xin đưa ra hai gợi ý như sau:

Về mặt phong thủy thì ngày tốt xẽ hội tụ nhiều những yếu tố “thiên thời, địa lợi”. Tiến hành chuyển nhà vào những ngày này thì công việc diễn ra một cách thuận lợi, có được sự phù hồ của thần linh và tổ tiên, đem lại nhiều may mắn, tránh được những điều xui xẻo. Cuộc sống sau này của gia đình sẽ thuận lợi, suôn sẻ.

Việc xem ngày tốt chuyển nhà còn giúp cho tinh thần gia chủ phấn khởi, tự tin yên tâm để tiến hành việc chuyển nhà, tránh được sự lo âu. Từ đó giúp cho việc chuyển nhà diễn ra trong không khí vui vẻ, thoải mái, điều này là rất tốt về mặt phong thủy.

Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà

1. Chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà

Ngày hoàng đạo được đánh giá là những ngày được coi là tốt trong tháng về mặt phong thủy. Trong thiên văn học cổ đại người ta quan niệm rằng trên hướng di chuyển của mặt trời sẽ có những sao xấu và sao tốt, chúng tương ứng với những vị thần tốt xấu khác nhau. Những ngày hoàng đạo có sao tốt chiếu mệnh sẽ được sự bảo hộ của các vị thần. Chính vì thế, làm việc lớn trong những ngày này sẽ vô cùng thuận lợi.

Những ngày hoàng đạo không chỉ được lựa chọn để chuyển nhà mà còn có thể tiến hành những công việc quan trọng khác như: Động thổ, khai trương, lập gia đình… Đây chính là cách xem ngày tốt chuyển nhà đơn giản và rất phổ biến hiện nay.

2. Xem ngày tốt chuyển nhà dựa vào ngũ hành

Theo phong thủy thì mỗi ngày sẽ tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thông thương thì những ngày thuộc hành Kim và Thủy sẽ được nhiều người ưu tiên để lựa chọn (điệu này xuất phát từ quan niệm kim là vàng, bạc, tiền vào như nước). Hạn chế chuyển nhà vào ngày thuộc mệnh hỏa.

Ngoài ra bạn có thể dựa vào ngũ hành của gia chủ để chọn ngày chuyển nhà tương sinh, tương hợp với mệnh của mình. Ví dụ như người mệnh hỏa thì chọn ngày tương sinh là mộc.

Để biết hành của ngày, bạn tham khảo bảng lục thập hoa giáp. Hiện nay nhiều loại lịch cũng có ghi chi tiết thông tin này.

3. Xem ngày tốt chuyển nhà hợp với tuổi của gia chủ

Mỗi người đều có những tuổi mệnh khác nhau. Ứng với đó sẽ có những ngày mang mệnh tốt cho tuổi của bạn, giúp bạn làm mọi chuyện sẽ đều thuận lợi.

Để có thể chọn ngày tố hợp với tuổi khá khó khăn cần xem xét trên nhiều khía cạnh khác nhau. Thường thì nếu như bạn muốn xem ngày tốt chuyển nhà hợp với tuổi sẽ phải nhờ đến những người am hiểu rõ về phong thủy hay thầy phong thủy. Tuy nhiên thì đây là phương pháp được đánh giá cao về độ chính xác, tuy nhiên bạn sẽ phải bỏ ra khá nhiều công sức cũng như chi phí.

4. Loại trừ ngày xấu và chọn chuyển nhà vào những ngày còn lại

Đây là cách khá dễ dàng, với việc bạn chỉ cần loại trừ ra những ngày xấu như Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), Nguyệt Kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), mùng 1 hoặc 15 âm lịch, … Và chọn ngày chuyển nhà trong những ngày còn lại.

Những ngày còn lại có thể là những ngày có phong thủy tốt hoặc bình thường, không tốt không xấu, cách này sẽ phù hợp với những người thường xuyên bận rộn và có quỹ thời gian eo hẹp, có thể lựa chọn ra ngày chuyển nhà trọn gói phù hợp với điều kiện thực tế của bản thân.

5. Xem ngày tốt chuyển nhà dựa vào hướng nhà

Với cách xem ngày tốt chuyển nhà này thì việc bạn phải làm đó chính là xác định được hướng nhà từ đó chọn ngày tốt chuyển nhà phù hợp với hướng nhà của mình, nên tránh chọ những ngày tương khắc với hướng nhà của mình.

Nếu nhà hướng Đông nên loại trừ các Tam hợp Kim, cụ thể là ngày Sửu, Tỵ, Dậu

Nếu nhà hướng Tây sẽ tương khắc với những ngày Tam hợp Mộc, gồm Mão, Mùi, Hợi.

Nếu nhà hướng Nam thì tránh Tam hợp Thủy là Tí, Thìn, Thân.

Cuối cùng, đối với nhà hướng Bắc sẽ tránh các ngày Tam hợp Thủy như: Dần, Ngọ, Tuất.

Xem Ngày Chuyển Văn Phòng Làm Việc Hợp Phong Thủy

Vì sao phải coi ngày chuyển văn phòng làm việc?

Xem ngày đại cát khi làm những công việc quan trọng như cưới hỏi, thôi nôi, ma chay và nay là xem ngày chuyển văn phòng làm việc bắt nguồn từ thuyết phong thủy phương Đông. Nhiều người cho rằng nó nhuốm màu sắc mê tín dị đoan. Nhưng trên thực tế phong thủy lại là một bộ môn khoa học được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Việc xem ngày lành tháng tốt dựa trên cung mệnh, ngày tháng năm sinh, nhân tướng học thực sự quyết định rất lớn đến việc thành bại của công ty. Nếu bạn lựa chọn được ngày tốt tương sinh với cung mệnh của mình, công việc làm ăn sẽ thuận lợi và phát lên nhanh chóng. Ngược lại, công ty sẽ rất dễ bị vận xui đeo bám. Việc làm ăn cứ trì trệ và tai bay vạ gửi ở đâu kéo đến bủa vây.

Vì vậy, bạn tuyệt đối không được xem thường vấn đề này và phải xem ngày thật kỹ lưỡng.

Các nguyên tắc cần biết khi xem ngày chuyển văn phòng làm việc

Khi xem ngày chuyển văn phòng làm việc, bạn không thể chọn bừa một ngày mà mình cho là tốt. Bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc phong thủy để có được ngày di dời thuận lợi nhất.

Xem trực can và nhị thập bát tú có thuận lợi không.

Kiểm tra thật kỹ can chi xung hợp.

Ngày tốt phải được chọn theo âm dương ngũ hành và ngọc hạp thông thư.

Thường thì ngày Hoàng Đạo là những ngày tốt, gia chủ làm gì cũng thuận lợi. Vì ngày này mang đến nguồn năng lượng tích cực nhờ được các vì sao sáng chiếu mệnh như Nguyệt Tài, Tử Đức, Lộc Mã, Phúc Sinh,…

Còn ngày Hắc Đạo là ngày xấu, chỉ đem đến nguồn năng lượng tiêu cực khiến gia chủ làm gì cũng hỏng.

Hướng dẫn xem ngày chuyển văn phòng làm việc

Xem ngày theo cung mệnh của người lãnh đạo

Lãnh đạo công ty luôn được ví như là đầu tàu dẫn dắt tập thể đi lên phát triển. Vì vậy, tuổi mệnh và cung vận của người này sẽ vô cùng quan trọng khi xem ngày chuyển dời văn phòng.

Bạn hãy lựa chọn những ngày hoàng đạo hợp với tuổi mệnh của lãnh đạo. Có như vậy, công việc làm ăn mới tấn tới và không bị cản trở.

Lựa chọn ngày thuộc hành Kim và hành thủy

Nếu theo ý nghĩa thông thường, kim l là vàng bạc còn thủy chính là nước. Xét theo thuyết phong thủy, hành kim tượng trưng cho tiền tài. Hành thủy tượng trưng cho tài lộc và sự dồi dào. Kim và Thủy kết hợp sẽ mang ý nghĩa tiền – tài – lộc chảy vào như nước.

Do đó, khi muốn chuyển văn phòng làm việc, bạn hãy chọn những ngày thuộc hành kim hoặc hành thủy để công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công. Lợi nhuận thu về tăng không đếm xuể.

Loại trừ ra ngoài những ngày xấu

Mỗi một tháng sẽ có những ngày xấu tương ứng với cung mệnh của gia chủ. Nó đem đến những vận xui nên bạn cần phải loại trừ.

Các chuyên gia phong thủy cho biết thường thì ngày Hắc Đạo sẽ rơi vào những ngày như sau:

Tam Nương: Mùng 3, mùng 7, ngày 13, ngày 18, ngày 22 và 27 âm lịch.

Dương Công Kỵ Nhật: 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 2/6, 1/7, 29/7, 27/8, 25/9, 23/10, 21/11, 19/12 âm lịch.

Nguyệt Kỵ: Mùng 5, 14, 23 của tất cả các tháng trong năm âm lịch.

Sau khi đã loại được những ngày xấu đó, bạn có thể chọn bất kỳ ngày nào còn lại. Vì đó đều là những ngày tốt, không vướng vào các ngày Hắc Đạo.

Coi ngày hoàng đạo

Như đã nói, ngày hoàng đạo là ngày lành tháng tốt có thể làm những việc quan trọng bao gồm cả chuyển văn phòng công ty. Tuy nhiên ngày này có thể thay đổi hoặc không tùy vào từng năm khác nhau. Tốt nhất là bạn cần tra cứu thật kỹ lưỡng.

Xem ngày chuyển văn phòng làm việc qua thầy phong thủy

Nếu bạn không có đủ kiến thức chuyên môn, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của thầy phong thủy. Thầy là người có nghiên cứu và hiểu biết chuyên sâu về phong thủy, nên sẽ giúp bạn đưa ra được những ngày hoàng đạo tốt nhất.

Lưu ý quan trọng khi xem ngày chuyển văn phòng làm việc

Ưu tiên chọn giờ chuyển văn phòng vào ban ngày như trưa hoặc chiều để mọi thứ được khởi đầu một cách sáng sủa.

Khi dời đồ vật tại văn phòng, bạn cần hạn chế tối đa tình trạng rơi vỡ hoặc hư hỏng nếu không muốn nhận lấy xui xẻo.

Chuẩn bị đầy đủ mâm lễ cúng làm lễ nhập trạch vào văn phòng mới.

Đến đây, bạn đã biết được nên xem ngày chuyển văn phòng làm việc như thế nào là tốt nhất cho mình. Chỉ cần áp dụng đúng những hướng dẫn nêu trên, đảm bảo việc làm ăn kinh doanh của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi. Vui lòng chia sẻ các thông tin hữu ích rộng rãi đến mọi người xung quanh.

Hướng Dẫn Xem Ngày Chuyển Phòng Trọ Hợp Phong Thủy

Xem ngày chuyển nhà là một trong những công việc được các gia đình quan tâm. Mọi người thường cẩn trọng chọn các ngày tốt lành để chuyển nhà với hy vọng cuộc sống sau khi chuyển nhà sẽ suôn sẻ, nhiều điều may mắn. Tuy nhiên, có phải xem ngày chuyển phòng trọ không? Cách xem ngày chuyển hợp phong thủy như thế nào là mối băn khoăn của khá nhiều bạn trẻ

Có cần xem ngày đẹp để chuyển phòng trọ?

Theo quan niệm tín ngưỡng dân gian của người Việt từ xưa đến nay, chuyển nhà là một trong những việc lớn của đời người. Bởi lẽ, việc di chuyển từ nơi ở cũ đến nơi ở mới không chỉ đơn thuần là sự di chuyển về mặt địa lý mà nó còn có ảnh hưởng không nhỏ đến yếu tố tâm linh. Theo đó, để có thể đảm bảo gia đình người thân không phạm phải những điều kiêng kỵ theo quan niệm tâm linh khi chuyển nhà, nhiều gia đình cẩn thận xem ngày đẹp để chuyển phòng trọ nhằm hy vọng được nhiều thuận lợi, may mắn, phát tài phát lộc ở nhà mới.

Tuy nhiên nếu như ngôi nhà bạn chuyển đến không phải là nhà bạn xây, hay mua lại, mà chỉ đơn giản là phòng trọ mới, bạn chỉ là người đi thuê nhà trọ, thì có nhất thiết là phải xem ngày tốt xấu để chuyển nhà hay không? Các chuyên gia phong thủy cho biết, việc xem ngày chuyển nhà quả thực rất quan trọng trong quan niệm tâm linh của người Việt, nhưng thực tế áp dụng còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi cá nhân.

Hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển dọn nhà: Ngày hoàng đạo dọn nhà là những ngày được đánh giá tốt về phong thủy. Trong thiên văn cổ đại, người ta tin rằng trên đường đi của mặt trời sẽ có các sao tốt lẫn sao xấu, tương ứng với những vị thần thiện hoặc ác. Và ngày hoàng đạo sẽ được các vị thần thiện bảo hộ, do đó mà con người làm gì cũng sẽ được may mắn. Các bạn có thể tham khảo các ngày hoàng đạo tại các quyển lịch âm dương thông thường. Ngoài ra, bạn cũng cần loại ra các ngày phong thủy không tốt lắm như Nguyệt Kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), mùng 1 hoặc 15 âm lịch và tránh chuyển nhà những ngày này.

Chọn ngày chuyển nhà dựa vào ngũ hành: Mỗi ngày sẽ ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, hoặc Thổ. Thông thường người ta sẽ ưu tiên chọn ngày hành Kim hoặc Thủy (vì quan niệm Kim là vàng bạc, Tiền vào như nước,…đều là những hành gắn liền với ý nghĩa tiền bạc, tài lộc), hạn chế chuyển nhà nhập trạch ngày mệnh Hỏa. Hoặc bạn cũng có thể căn cứ vào ngũ hành của mình để tìm ra ngày tốt chuyển dọn nhà tương sinh, tương hợp (ví dụ người mệnh Kim chọn ngày tương sinh là mệnh Thổ, tương hợp là mệnh Kim). Bạn có thể lựa chọn dễ dàng dựa trên các quyển lịch vạn sự tùy theo năm để có ngày chuyển nhà hợp ngũ hành.

Xem ngày nhập trạch, chuyển nhà dựa vào hướng nhà: Với phương pháp này, bạn cần xác định hướng nhà và căn cứ vào đó để lựa chọn ngày nhập trạch phù hợp, trách những ngày tương khắc với hướng nhà:

Nếu nhà hướng Tây sẽ tương khắc với những ngày Tam hợp Mộc, gồm Mão, Mùi, Hợi.

Nếu nhà hướng Nam thì tránh Tam hợp Thủy là Tí, Thìn, Thân.

Nếu nhà hướng Đông nên loại trừ các Tam hợp Kim, cụ thể là ngày Sửu, Tỵ, Dậu

Cuối cùng, đối với nhà hướng Bắc sẽ tránh các ngày Tam hợp Thủy như: Dần, Ngọ, Tuất.

Cách Xem Ngày Tốt Để Phá Dỡ Nhà Theo Phong Thủy

giúp việc phá dỡ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn, an toàn hơn. Nhưng thế nào là được xem tốt để tháo dỡ nhà, cách xem ngày tốt ra sao? Nếu đây là vấn đề bạn đang quan tâm, đừng bỏ qua những chia sẻ trong nội dung bài viết sau :

Để xem xét ngày phá dỡ nhà tốt hay xấu, thông thường cần xem xét ngày đó hội tụ đủ 2 yếu tố:

Để đảm bảo yếu tố thứ nhất, các thầy phong thủy thường khuyên bạn chọn ngày có sao Thiên Phúc, sao Thiên Không, sao Dịch Nhật, sao Sinh Khí chiếu sẽ vô cùng tốt.

Còn yếu tố thứ hai cần căn cứ vào Thiên Can và Địa Chi, xét theo quy luật ngũ hành xung khắc để chọn ra ngày tốt, không bị xung với tuổi gia chủ.

Thuật ngữ Thiên Can, Địa Chi có trong phong thủy tứ trụ. Thiên Can tượng trưng cho trời, Địa Chi tượng trưng cho đất, đất trời hòa hợp, thiên thời địa lợi nhân hòa, ý chỉ làm việc gì cũng hanh thông thuận lợi.

Có 10 Thiên Can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Có 12 Địa Chi gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Can xung trong ngũ hành: Giáp Canh xung, Ất Tân xung, Nhâm Bính xung, Quý Đinh xung, Mậu Kỷ bình hòa không xung.

Địa Chi xung khắc: Tý xung Ngọ, Sửu xung Mùi, Dần xung Thân, Mão xung Dậu, Thìn xung Tuất, Tỵ xung Hợi.

Ngũ hành xung khắc: Thổ khắc Thủy, Kim khắc Mộc, Thủy khắc Hỏa, Mộc khắc Thổ, Hỏa khắc Kim.

Vận dụng các quy luật ngũ hành xung khắc, Thiên Can xung, Địa Chi xung khắc để xét ngày đẹp xấu.

Một lưu ý quan trọng, nếu bạn không chọn được ngày tốt gần nhất để tiến hành lễ phá dỡ nhà, chọn phải ngày xung với tuổi gia chủ thì nên cẩn thận và kỹ lưỡng hơn trong việc chọn giờ tiến hành nghi lễ cúng tháo dỡ nhà.

Giờ lành ngày tốt thì càng tốt, nếu ngày không tốt thì chọn được giờ lành cũng sẽ giúp mọi sự suôn sẻ, tốt đẹp hơn.

Với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ, tin rằng bạn sẽ xem ngày tốt để phá dỡ nhà một cách dễ dàng mà không cần đến sự trợ giúp của các thầy phong thủy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Hợp Phong Thủy trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!