Xu Hướng 3/2023 # Cách Tính Hoang Ốc &Amp; Cách Hóa Giải Tuổi Hạn Khi Xây Nhà 2022 # Top 12 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Tính Hoang Ốc &Amp; Cách Hóa Giải Tuổi Hạn Khi Xây Nhà 2022 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tính Hoang Ốc &Amp; Cách Hóa Giải Tuổi Hạn Khi Xây Nhà 2022 được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách tính hoang ốc như thế nào? Hoang ốc là gì? Phạm tuổi hoang ốc có xây nhà được không? Cách hóa giải tuổi hoang ốc chính xác nhất. Đây là những câu hỏi mà nhiều người có ý định xây dựng nhà ở. Nhưng đang băng khoăn chưa biết mình có phạm vào tuổi hoang ốc hay không. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau đây.

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng cung xấu, sẽ dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

Hoang ốc gồm những cung nào?

Hoang ốc có 6 cung bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu, như sau:

Nhất cát: (tốt) Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc hanh thông.Nhì nghi: (tốt) Làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có.Tam địa sát: (xấu) Làm nhà phạm, gia chủ có thể mắc bệnh tật.Tứ tấn tài: (tốt) Làm nhà phúc lộc sẽ tới.Ngũ thọ tử: (xấu) Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt.Lục hoang ốc: (xấu) Làm nhà phạm, khó thành đạt được.

Cách tính hoang ốc chính xác nhất

Cách tính này theo thứ tự 6 cung ở các độ tuổi như sau:

Nhất cát (10 tuổi) → Nhì nghi (20 tuổi) → Tam địa sát (30 tuổi) → Tứ tấn tài (40 tuổi) → Ngũ Thọ tử (50 tuổi) → Lục Hoang Ốc (60 tuổi).

Lại tiếp tục đến Nhất cát (70 tuổi) → Nhì nghi (80 tuổi) → Tam địa sát (90 tuổi) Số tuổi ở đây được tính theo tuổi mụ của gia chủ.

Nhị nghi: làm nhà sẽ rước tài lộc, giàu có.

Tam địa sát: nếu làm nhà thì bệnh tật có thể đến với gia chủ.

Tứ tấn tài: làm nhà sẽ đón phúc lộc, tài vận.

Ngũ thọ tử: nếu làm nhà thì gia đình sẽ chia rẽ, ly biệt.

Lục hoang ốc: nếu làm nhà thì khó mà hoàn thành công việc.

Ngoài ra còn một cách tính hoang ốc đơn giản nữa.

Cách tính hoang ốc trên bàn tay

Cách tính là dùng 2 ngón tay Trỏ và Giữa của bàn tay trái, khởi tuổi bắt đầu 10 tại Nhất Cát, 20 tại Nhì Nghi, 30 tại Tam Điạ Sát, 40 tại Tứ Tấn Tài, 50 tại Ngũ Thọ Tử, 60 tại Lục Hoang Ốc, 70 lại bắt đầu lại từ Nhất Cát… theo chiều kim đồng hồ.

– Nhất Cát (cũng gọi nhất Kiết) an cư, thông vạn sự. Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt nhất, mọi việc hanh thông, thuận lợi. – Nhì Nghi tấn phát địa sinh tài. Làm nhà tuổi này tài lộc tiến phát, ruộng đất nhiều, nhà cửa hưng vượng, giàu có. – Tam Địa Sát nhơn do giai đắc mệnh. Tuổi này mà làm nhà khắc hại cho người trong gia đình, hay mắc bệnh tật. – Tứ Tấn Tài chi phước lộc lai. Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới, tiền tài dồi dào. – Ngũ Thọ Tử ly thân phòng tử biệt. Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly – Lục Hoang Ốc tạo gia bất khả thành.

Nhìn vào đây có thể thấy, tuổi gia chủ ở vào các cung: Nhất Cát, Nhì Nghi, Tứ Tấn Tài mà làm nhà thì thuận tốt. Còn nếu ở vào các cung: Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc thì bị phạm, phải kiêng tránh.

Phạm hoang ốc có xây nhà được không?

Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được đề nghị tư vấn từ khá nhiều người xây nhà. Trong phạm vi bài viết, chúng tôi cũng xin chia sẻ thêm về vấn đề này như sau:

Theo cách tính tuổi vào hạn ở trên thì tuổi phạm phải hạn được chia thành 6 cung.

Trong đó, có 3 cung tốt và 3 cung xấu.

Khi tuổi gia chủ (tính cả tuổi mụ) đúng vào các cung xấu bao gồm Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc thì không nên xây nhà. Bởi nếu làm nhà phạm Hoang Ốc thì mọi việc tiến hành cũng không được thuận lợi, phạm phải hạn nặng. Có xây xong thì việc làm ăn cũng sa sút, ốm đau, bệnh tật, gia đình lục đục, con cái hư hỏng,… Tuy nhiên, không phải nhất thiết là không thể làm nhà phạm phải Hoang Ốc được. Bởi Hoang Ốc vẫn có cách giải.

Tuy nhiên, cũng xin chia sẻ với bạn rằng khi tính tuổi vào hạn vẫn có 3 cung tốt bao gồm Nhất cát, Nhì nghi, Tứ tấn tài. Đây lại là các năm gia chủ nên xây nhà bởi nó sẽ giúp cho việc làm nhà được thuận lợi, làm ăn phát đạt, thịnh vượng, gia đình hạnh phúc.

Do đó, từ những điều trên chúng ta có thể đi đến kết luận rằng khi xây nhà gia chủ cần tính toán lỹ lưỡng năm tuổi của mình. Trong trường hợp đặc biệt, nếu chủ gia đình đã mất thì lấy tuổi của con trai trưởng để tính tuổi xây nhà. Nếu nhà không có con trai thì lấy tuổi của người phụ nữ và cách tính tuổi vào hạn tương tự như trên.

Cách hóa giải tuổi hoang ốc khi xây nhà

Khi bạn bắt buộc xây nhà vào các năm phạm phải hạn này thì cách giải hạn cũng rất đơn giản.

Trước hết bạn cần chọn ngày lành tháng tốt động thổ cũng như nhập trạch. Nhưng khi nhập trạch thì nhờ người khác hợp tuổi bước vào nhà trước.

Hoặc khi xây nhà, khi động thổ cũng có thể mượn tuổi để xây nhà, tiến hành mọi việc như bình thường, không có gì đáng lo ngại cả.

Cách Tính Ngày Rụng Trứng

Nội dung video được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Thị Hiên – Khoa Sản phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người là khác nhau, do đó rất nhiều người thắc mắc chu kỳ kinh nguyệt 40 ngày thì rụng trứng ngày nào? Chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày thì rụng trứng ngày nào? Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh?

Thực tế, quá trình rụng trứng là giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt khi trứng trưởng thành phóng ra khỏi buồng trứng, di chuyển xuống ống dẫn trứng để chờ cơ hội tinh trùng gặp trứng và thụ tinh.

Nếu trứng được thụ tinh sẽ bắt đầu quá trình phân chia tế bào, đồng thời di chuyển về tử cung, đến khi phôi nang hình thành sẽ làm tổ tại tử cung và nếu làm tổ thành công thì bắt đầu quá trình mang thai. Nếu trứng không được thụ tinh sẽ bị phân hủy và niêm mạc tử cung bong xuất ra ngoài theo kinh.

Thông thường, quá trình rụng trứng xảy ra khoảng 2 tuần trước khi bắt đầu kỳ kinh nguyệt và có thể thay đổi giữa các tháng.

Chu kỳ kinh nguyệt rụng trứng được tính từ ngày đầu tiên thấy kinh cho đến ngày đầu tiên của lần thấy kinh tiếp theo. Có chị em chu kì chỉ kéo dài 20 ngày, có chị em lên đến 40 ngày hoặc hơn, khi chu kỳ lặp lại với nhịp độ tương đối ổn định được xem là bình thường.

Để xác định chính xác ngày rụng trứng của mình, chị em phụ nữ nên quan sát ít khoảng 3 – 4 tháng và ghi nhận số ngày mà chu kỳ quay trở lại. Số ngày của một chu kỳ nên gần với nhau hoặc xê xích không quá nhiều, nếu không việc tính ngày rụng trứng của bạn sẽ không thực sự chính xác.

Nếu sau khi thấy xuất hiện các dấu hiệu rụng trứng hoặc xác định chính xác ngày rụng trứng khoảng 14-15 ngày, chị em chưa thấy kinh nguyệt xuất hiện, bạn có thể đã chậm kinh. Việc chậm kinh có rất nhiều nguyên nhân, có thể bạn đã có thai, nhưng cũng có thể do rối loạn hormone nội tiết nên kinh nguyệt đến chậm hơn bình thường hoặc đây là dấu hiệu rối loạn chu kỳ kinh nguyệt chị em cần đi khám chuyên khoa để xác định nguyên nhân.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Cách Nhận Biết Nốt Ruồi Ác Tính

Nốt ruồi là các đốm nhỏ, có thể có màu nâu, xám, đen, đỏ, xanh hoặc hồng xuất hiện trên da. Nốt ruồi được hình thành khi các tế bào melanocytes phát triển thành cụm. Melanocytes được phân phối khắp da và giúp sản sinh melanin – sắc tố tự nhiên tạo nên màu sắc của da.

Nốt ruồi thường xuất hiện trong thời thơ ấu và vị thành niên. Hầu hết mọi người đều có từ 10 đến 40 nốt ruồi, một số nốt ruồi có thể thay đổi hình thái hoặc mờ dần theo thời gian. Sự thay đổi nội tiết tố của tuổi vị thành niên và thai kỳ có thể khiến nốt ruồi trở nên đậm màu hơn và lớn hơn.

Hầu hết các nốt ruồi đều lành tính, tuy nhiên vẫn có trường hợp xuất hiện những nốt ruồi ác tính và trở thành ung thư da. Do đó, bạn nên theo dõi nốt ruồi và các mảng sắc tố trên cơ thể khi có dấu hiệu bất thường xuất hiện để phòng ngừa ung thư da, đặc biệt là ung thư hắc tố ác tính.

Phân biệt nốt ruồi lành tính và ác tính

A (Asymmetrical shape): xem xét hình dạng không đối xứng. Khi chia nốt ruồi làm hai phần, sẽ có một nửa bên nốt ruồi khác với nửa còn lại. Điều này xảy ra do các tế bào ung thư phát triển nhanh hơn các tế bào melanocytes và tạo ra hình dạng bất thường.

B (Border): xem xét đường viền. Nốt ruồi bình thường sẽ có đường viền rõ ràng so với vùng da xung quanh. Nếu đường viền của nốt ruồi mờ, có khía hoặc viền hình vỏ sò thì có thể là dấu hiệu cảnh báo của nốt ruồi ác tính. Đường viền không rõ hoặc rách cạnh là dấu hiệu của sự tăng trưởng tế bào không kiểm soát.

C (Color): xem xét màu sắc. Nốt ruồi bình thường có thể có nhiều sắc độ khác nhau nhưng vẫn đồng nhất về màu sắc. Trong khi đó, các nốt ruồi ung thư lại có sự trộn lẫn nhiều màu sắc, chẳng hạn như trong cùng một nốt ruồi xuất hiện màu trắng, đen, đỏ xen lẫn xanh dương.

D (Diameter): xem xét đường kính. Kích thước của nốt ruồi bình thường đa số sẽ dưới 6 mm hoặc nhỏ hơn. Trong trường hợp nốt ruồi có đường kính lớn hơn 6 mm, bạn cần đến gặp bác sĩ da liễu để kiểm tra xem đó có phải là nốt ruồi ác tính hay không.

E (Evolving): xem xét về sự phát triển. Thông thường, nốt ruồi sẽ giữ nguyên kích thước và hình dạng của nó trong suốt cuộc đời. Nếu bạn để ý thấy nốt ruồi thay đổi về kích thước, hình dạng, màu sắc hoặc chiều cao, đặc biệt nếu một phần hoặc toàn bộ nốt ruồi chuyển sang màu đen, hãy kiểm tra xem có phải dấu hiệu sớm của nốt ruồi ung thư hay không. Nốt ruồi cũng có thể phát triển và xuất hiện các dấu hiệu và triệu chứng mới, chẳng hạn như ngứa hoặc chảy máu.

Các nốt ruồi ung thư (ác tính) rất đa dạng về hình thái. Một số có thể có tất cả các đặc tính được liệt kê ở trên. Một số nốt khác có thể chỉ có một hoặc hai đặc tính.

Các yếu tố làm tăng nguy cơ xuất hiện nốt ruồi ác tính

Ung thư hắc tố là biến chứng chính của nốt ruồi ác tính. Một số người có thể có nguy cơ mắc phải ung thư hắc tố cao hơn mức trung bình do các yếu tố sau đây:

Nốt ruồi bẩm sinh lớn: Ở trẻ sơ sinh, những nốt ruồi được phân loại là lớn nếu chúng có đường kính lớn hơn 2 inch (5 cm). Tuy nhiên, nốt ruồi bẩm sinh lớn không có nghĩa là sẽ mắc phải ung thư và hầu như không bao giờ trở thành ung thư trước khi trẻ dậy thì.

Có nốt ruồi bất thường: Nốt ruồi có kích thước lớn hơn cục tẩy trên đầu bút chì và có hình dạng không đều được gọi là nốt ruồi không điển hình (nốt ruồi loạn sản). Chúng thường có trung tâm màu nâu sẫm và viền nhạt hơn. Nốt ruồi không điển hình có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể nhưng lại hiếm khi xuất hiện trên mặt. Những nốt ruồi này có xu hướng di truyền.

Có tiền sử ung thư hoặc gia đình có người bị ung thư hắc tố: Nếu bạn từng bị ung thư hắc tố trước đây, một nốt ruồi lành tính của bạn sẽ có nguy cơ cao chuyển thành ung thư hắc tố. Ngoài ra, một số loại nốt ruồi loạn sản cũng là một dạng di truyền của ung thư hắc tố.

Làm thế nào để xử lý nốt ruồi không mong muốn?

Nốt ruồi thông thường không cần phải điều trị. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi của bạn là nốt ruồi ác tính hoặc ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ thì việc loại bỏ chúng là điều cần thiết.

Điều trị nốt ruồi ác tính như thế nào?

Nếu nốt ruồi được phát hiện là ác tính, bạn cần đến bệnh viện da liễu để tiến hành thủ thuật ngoại khoa. Bác sĩ da liễu tại Grace Skincare Clinic cũng có thể giúp bạn xác định nốt ruồi ác tính, sau đó giới thiệu cho bạn đến các cơ sở uy tín để đảm bảo về mức độ an toàn và hiệu quả khi sinh thiết.

Quy trình điều trị được thực hiện bằng cách gây tê khu vực xung quanh nốt ruồi và bác sĩ sẽ sinh thiết bằng cách cắt toàn bộ nốt ruồi và một vành da xung quanh nó, rồi khâu vết thương kín lại.

Cách loại bỏ nốt ruồi lành tính

Một nốt ruồi vô hại ( nốt ruồi lành tính) có thể nhô lên trên bề mặt da của bạn. Nếu quần áo hoặc đồ trang sức cọ xát (hoặc bị dính vào) nốt ruồi này, nó có thể gây kích ứng nốt ruồi. Bạn có thể nhận thấy nốt ruồi và vùng da xung quanh có cảm giác khó chịu.

Cố gắng loại bỏ nốt ruồi bằng các biện pháp tại nhà có thể gây hại nhiều hơn là lợi. Khi cạo (hoặc cắt), bạn cũng có nguy cơ bị sẹo hoặc nhiễm trùng nghiêm trọng.

Có nhiều cách an toàn hơn để loại bỏ nốt ruồi lành tính như: phẫu thuật cắt bỏ, đốt điện, loại bỏ bằng nitơ lỏng,… Các bác sĩ da liễu sẽ giúp bạn chọn lựa phương pháp phù hợp nhất dựa vào kích thước, độ sâu của nốt ruồi và chi phí điều trị.

Phương pháp đốt điện được các bác sĩ tại Grace Skincare Clinic sử dụng để loại bỏ nốt ruồi cho khách hàng. Sử dụng điện để loại bỏ nốt ruồi có thể làm giảm khả năng chảy máu, từ đó giảm các biến chứng, giúp vết thương lành nhanh chóng và tối thiểu khả năng gây ra sẹo.

Cách phòng ngừa nốt ruồi ác tính

Theo dõi các thay đổi của cơ thể

Nhớ vị trí và đặc điểm các nốt ruồi của bạn. Thường xuyên kiểm tra da để phát hiện những thay đổi trên liệu có phải là dấu hiệu của nốt ruồi ác tính hay không. Hãy tự kiểm tra mỗi tháng một lần, đặc biệt nếu bạn có tiền sử gia đình bị ung thư hắc tố.

Bạn có thể dùng gương để kiểm tra từ đầu đến chân, bao gồm da đầu, lòng bàn tay, móng tay, nách, ngực, chân, kẽ ngón chân và cả lòng bàn chân. Đồng thời kiểm tra cả vùng sinh dục và giữa mông.

Nếu bạn có các yếu tố nghi ngờ là nguy cơ ung thư hắc tố, bạn cần nói lại với bác sĩ để bác sĩ đánh giá và quyết định có khám da chuyên khoa định kỳ hay không. Vì các nốt ruồi có thể thay đổi theo thời gian và có thể trở thành ung thư, nên cần thăm khám lại để đánh giá khi nào các nốt ruồi có nguy cơ ung thư cao và xử lý kịp thời.

Bảo vệ làn da của bạn khỏi tác động của ánh nắng mặt trời

Thực hiện các biện pháp bảo vệ da khỏi bức xạ tia cực tím (UV) vì bức xạ UV sẽ làm tăng nguy cơ mắc phải ung thư hắc tố. Ngoài ra, trẻ em không được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời sẽ có xu hướng phát triển nhiều nốt ruồi hơn bình thường.

Tránh ánh nắng giờ cao điểm. Tia nắng mặt trời mạnh nhất trong khoảng từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Nếu có kế hoạch cho các hoạt động ngoài trời, bạn nên hạn chế ra ngoài vào khoảng thời gian này, kể cả vào những ngày nhiều mây hoặc vào mùa đông.

Sử dụng kem chống nắng quanh năm. Bôi kem chống nắng khoảng 30 phút trước khi ra ngoài trời, kể cả trong những ngày nhiều mây. Sử dụng kem chống nắng phổ rộng có chỉ số SPF ít nhất là 15. Thoa lại kem chống nắng sau mỗi hai giờ – hoặc thường xuyên hơn nếu bạn đang bơi hoặc đổ mồ hôi. Học viện Da liễu Hoa Kỳ khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng phổ rộng, chống nước với chỉ số SPF ít nhất là 30.

Sử dụng các biện pháp bảo hộ. Kính râm, mũ rộng vành, áo dài tay và quần áo bảo hộ khác có thể giúp bạn tránh tia UV gây hại. Bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn các loại quần áo được làm bằng chất liệu đặc biệt có thể ngăn bức xạ UV.

Tránh sử dụng đèn tắm nắng và giường tắm nắng. Đèn tắm nắng và giường tắm nắng sẽ giúp bạn có được một làn da rám nắng ưng ý. Tuy nhiên, tia UV phát ra từ những loại này có thể làm tăng nguy cơ gây ung thư da.

Liên Hệ Tư Vấn

Grace Skincare Clinic Phòng khám da liễu quốc tế sử dụng thiết bị và công nghệ đạt chuẩn FDA & CE

102C Cống Quỳnh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam Đặt lịch: https://www.graceskinclinic.com/book-now SDT: 02822-531-223 Hotline: 0961-796-809

Cách Tính Ngày Rụng Trứng Mang Thai Con Gái

Cập nhật vào 11/12

Bên cạnh những cặp vợ chồng thích sinh con trai thì cũng có nhiều cặp mong muốn sinh con gái. Bài viết sẽ gợi ý cách tính ngày rụng trứng mang thai con gái để bạn tham khảo.

1. Rụng trứng là gì?

Rụng trứng là hiện tượng chỉ xảy ra ở phái nữ, nó mang tính chất chu kỳ, mỗi tháng một lần và là điều kiện cần cho quá trình mang thai ở phụ nữ.

Rụng trứng là hiện tượng một trứng trưởng thành trong buồng trứng được phóng ra và đẩy xuống ống dẫn trứng. Tại đây, trứng này sẵn sàng để được thụ tinh. Mỗi tháng sẽ có 15-20 trứng trưởng thành, nhưng chỉ một quả trứng rụng (cũng có trường hợp rụng 2 trứng). Buồng trứng của bạn không nhất thiết phải thay phiên nhau rụng trứng ở 2 bên trái, phải mà việc này xảy ra một cách ngẫu nhiên.

Thông thường, ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày chính giữa của chu kỳ kinh (chẳng hạn chu kỳ kinh là 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14). Tuy nhiên, phụ nữ có thể rụng trứng bất cứ ngày nào giữa ngày 11 đến ngày ngày 21 của chu kỳ (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối) hoặc được tính là 12 – 16 ngày trước ngày hành kinh của chu kỳ kinh tiếp theo.

Tính đúng ngày rụng trứng để quan hệ sẽ giúp cho khả năng có thai của các chị em lên đến 90%

2. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Đây được xem là cách tính phổ biến, chính xác nhất được nhiều chị em áp dụng và đã có kết quả như mong đợi.

Cách tính như sau:

Đầu tiên bạn phải xác định được chu kỳ kinh nguyệt của mình là 28 hay 30 ngày, hoặc không đều. Việc xác định chu kỳ kinh nguyệt rất đơn giản, bạn chỉ cần nhớ ngày đầu ra máu tháng này và ngày đầu ra máu tháng sau. Ví dụ bạn bắt đầu kỳ kinh nguyệt vào ngày mùng 1 tháng này thì kỳ kinh nguyệt tháng sau là ngày 29. Đây là cách tính ngày rụng trứng chu kỳ 28 ngày.

Tính theo công thức: Ngày rụng trứng = Số ngày của 1 vòng kinh – 14 ( 14 là ngày rụng trứng). Tính theo công thức này, bạn sẽ ra kết quả ngày quan hệ dễ thụ thai nhất, khả năng có em bé lên tới hơn 90%.

Đây được coi là phương pháp tính ngày rụng trứng chuẩn nhất và đáng tin cậy nhất vì các phương pháp khác còn phụ thuộc vào sự thay đổi bên trong của cơ thể và các yếu tố bên ngoài tác động nên nhiều khi chưa chắc đã mang lại kết quả chính xác. Với phương pháp này, bạn chỉ cần đến các cơ sở y tế và khám để các bác sĩ chuẩn đoán ngày trứng rụng. Tuy nhiên, nhược điểm của siêu âm soi trứng là khá tốn kém, nếu không đúng ngày thì phải đến bệnh viện thêm vài lần khác.

Bạn nên đo nhiệt độ cơ thể vào mỗi buổi sáng thức dậy và đo liên tục trong vòng 6 ngày. Thân nhiệt trung bình sẽ từ 36.5 – 37 độ C. Nếu nhiệt độ cơ thể tăng khoảng từ 0,4 – 0,8 độ C so với thông thường và sau kỳ kinh nguyệt thì chị em sẽ rụng trứng trong vòng 12 – 24h tới.

Ngoài ra, còn có rất nhiều cách khác để tính ngày rụng trứng sinh con gái như: sử dụng que thử rụng trứng, kiểm tra dịch nhầy ở cổ tử cung hay sử dụng các công cụ tính toán ngày rụng trứng online….

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc sinh con gái theo ý muốn

Trong trường hợp này, tư thế truyền thống là tốt nhất. Người nam nên thực hiện động tác nhẹ nhàng, tránh gây kích thích mạnh khiến trứng rụng đột xuất.

Vào thời điểm đạt cực khoái khi quan hệ, nam giới sản xuất ra 2 loại tinh trùng và mang 2 loại nhiễm sắc thể khác nhau là : X (nữ) và Y (nam).

Tinh trùng Y nhỏ hơn, yếu hơn, song lại có tốc độ nhanh hơn.

Tinh trùng X lớn hơn, khỏe hơn nhưng lại chậm hơn. Nó có thể sống sót trong cơ thể người phụ nữ lâu hơn.

Lúc xuất tinh, người nam không nên cho dương vật vào sâu, chỉ khoảng 1/3 chiều dài âm đạo từ ngoài vào (tức là xuất tinh nông) để tinh trùng Y nằm lâu trong âm đạo và suy yếu dần, chỉ còn tinh trùng X tồn tại đi vào tử cung, ống dẫn trứng và chờ trứng rụng để thụ tinh.

Làm cho môi trường âm đạo có tính axit hơn

Để hỗ trợ tinh trùng X hoạt động và làm suy yếu dần tinh trùng Y, bạn có thể rửa âm đạo bằng dung dịch axit nhẹ trước khi quan hệ khoảng 1 giờ (dùng 1 thìa cà phê nước cốt chanh tươi hòa trong 1 lít nước đun sôi để nguội để làm nước rửa). Đặc biệt là đối với những người phụ nữ có thói quen ăn quá mặn, sống ở miền biển hoặc thường uống nước suối có hàm lượng chất khoáng Natri cao.

Chế độ ăn uống của cả hai vợ chồng

Một số lưu ý về chế độ ăn uống để dễ sinh con gái đó là:

Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều canxi như sữa, phô mai, sữa chua, đậu phụ, rau bina, bột yến mạch và magie như các loại ngũ cốc, các loại đậu, thực phẩm màu xanh lá.

Tránh những thực phẩm giàu kali và natri như: Cá, quả ô liu, xúc xích, khoai tây, pho mát, bánh mì, đồ ngọt.

Không ăn mặn, nên ăn chua.

Giảm tối đa lượng muối trong thức ăn. Một chế độ ăn ít muối sẽ khiến hoạt động của tuyến thượng thận gia tăng, tiết ra nhiều kích thích tố thượng thận, làm cho chất kali (K) bị loại ra khỏi các mô tế bào, tạo ra môi trường axit khá mạnh ở phụ nữ, thích hợp cho tinh trùng X (sinh con gái).

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tính Hoang Ốc &Amp; Cách Hóa Giải Tuổi Hạn Khi Xây Nhà 2022 trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!