Xu Hướng 6/2023 # Cách Mở Tài Khoản Viettelpay Bị Khóa, Quên Mật Khẩu, Tên Đăng Nhập 2022 # Top 13 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Mở Tài Khoản Viettelpay Bị Khóa, Quên Mật Khẩu, Tên Đăng Nhập 2022 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cách Mở Tài Khoản Viettelpay Bị Khóa, Quên Mật Khẩu, Tên Đăng Nhập 2022 được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Viettel Pay đang ngày càng được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Với nhiều người, đây còn đã trở thành một ứng dụng quan trọng không thể thiếu. Vì vậy, khi bỗng nhiên không đăng nhập được vào Viettel Pay, nhiều người sẽ thấy lo lắng. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách mở lại tài khoản này khi bị khoá hay quên tên đăng nhập, mật khẩu.

Đây là một ứng dụng thanh toán trực tuyến do Tổng công ty Viettel phát hành. Ứng dụng này được sử dụng trên điện thoại thông minh. Nó là một dạng ví điện tử cho phép bạn quản lý mọi tài khoản ngân hàng mình có. Mục đích chính là để thanh toán các dịch vụ mua sắm, tiêu dùng mà không cần mang theo thẻ hay tiền mặt. Bởi sự thuận tiện này, Viettel Pay ngày càng trở nên phổ biến.

Nguyên nhân khiến tài khoản Viettel Pay có thể bị khóa

Khi bạn không đăng nhập được vào Viettel Pay, trừ nguyên nhân lỗi mạng thì hầu như là do tài khoản của bạn bị khóa. Điều này là bởi tại sao?

Bạn sẽ bị khóa tài khoản Viettel Pay nếu như nhập sai mật khẩu ba lần. Quy định này cũng giống như thẻ ATM ở ngân hàng. Nó giúp bảo vệ bạn khỏi những rủi ro mất tiền nếu có người xấu cố tình thử mật khẩu để truy cập tài khoản của bạn. Ngoài ra, nếu trong vòng ba đến sáu tháng, bạn không sử dụng tới Viettel Pay, tài khoản của bạn cũng sẽ bị khóa lại.

Đa số trường hợp khiến tài khoản Viettel Pay bị khóa hiện nay là rơi vào một trong hai lỗi này.

Do sự chủ động từ Viettel

Khi Viettel Pay phát hiện thông tin đăng ký tài khoản của bạn có dấu hiệu của sự gian lận và giả mạo, Viettel sẽ tiến hành khóa tài khoản. Không chỉ vậy, hồ sơ đăng ký sử dụng Viettel Pay cũng cần đầy đủ theo đúng yêu cầu. Nếu trong vòng từ ba mươi đến chín mươi ngày từ lúc Viettel thông báo, bạn không cập nhật đủ, Viettel Pay sẽ chủ động khóa tài khoản của bạn.

Trong trường hợp chủ tài khoản mất tích, đã chết hay mất năng lực hành vi dân sự, Viettel Pay sẽ chủ động đóng tài khoản của bạn. Khi dùng ứng dụng Viettel Pay, bạn sẽ cần sử dụng một sim Viettel để liên kết. Nếu số điện thoại này bị hủy, tài khoản Viettel Pay cũng sẽ tự động bị khóa lại. Bên cạnh đó, để bảo vệ bạn, nếu Viettel Pay nhận thấy tài khoản của bạn có dấu hiệu bị người lạ xâm nhập, nó cũng sẽ bị tạm khóa để đợi xác minh.

Cách mở tài khoản Viettel Pay bị khóa

Đối với mỗi nguyên nhân bị khóa tài khoản Viettel Pay khác nhau thì sẽ có những cách mở lại tài khoản khác nhau. Chi tiết như sau:

Do sơ suất của chủ tài khoản

Đối với những trường hợp bị khóa tài khoản do sơ suất của bạn, bạn phải đến trực tiếp các điểm giao dịch của Viettel để làm thủ tục mở khóa. Khi tới, bạn cần mang theo chứng minh thư/ căn cước hoặc hộ chiếu. Lưu ý là cần mang đúng giấy tờ xác nhận nhân thân của bạn mà bạn dùng để đăng ký dịch vụ Viettel Pay. Lúc này, nhân viên Viettel Pay sẽ hỗ trợ bạn mở khóa tài khoản sau khi xác nhận chính xác và giải quyết được các nguyên nhân trên.

Do sự chủ động từ phía Viettel Pay

Nếu trong trường hợp bên Viettel Pay chủ động khóa tài khoản của bạn, bạn chỉ có cách đợi họ xác nhận chính xác lại các nguyên nhân. Sau khi hoàn thành mà không phát hiện vấn đề gì, tài khoản của bạn sẽ được mở lại. Trừ trường hợp điện thoại Viettel của bạn bị hủy. Thì bạn cần đăng ký một tài khoản Viettel Pay mới bằng sim Viettel khác.

Trong trường hợp này, khả năng cao bạn sẽ không mở lại được tài khoản của mình vĩnh viễn. Nếu bạn có giấy tờ xác nhận của nhà nước về việc “vô tội” tài khoản sẽ được mở lại. Tuy nhiên, nếu ngược lại, tài khoản và toàn bộ tiền có trong đó sẽ được khóa vĩnh viễn và chuyển giao cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bạn cũng sẽ đứng trước nguy cơ bị phạt, đi tù. Tùy theo mức độ nặng nhẹ của luật mà bạn vi phạm.

Cách mở tài khoản Viettel Pay khi quên mật khẩu

Tên đăng nhập tài khoản Viettel Pay của bạn chính là số điện thoại Viettel bạn dùng. Còn với mật khẩu, nếu quên, bạn có thể thử cách sau. Bạn chọn ứng dụng Viettel Pay, chọn “Quên mật khẩu”. Tiếp theo bạn bấm chữ “Trả lời” và nhập mã OTP Viettel vừa gửi về điện thoại và bấm “Trả lời” tiếp. Hoàn thiện bước này là bạn sẽ nhận ngay được mật khẩu mới của mình qua tin nhắn điện thoại.

Hướng Dẫn Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng Yucho Tại Nhật

Ngân hàng bưu điện Yucho (ゆうちょ銀行) là một trong những ngân hàng phổ biến nhất tại Nhật với hệ thống chi nhánh đặt tại nhiều nơi. Do đó, đa số người Việt khi sang Nhật định cư đều lựa chọn mở tài khoản ngân hàng này.

Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, đặc biệt, với một đất nước phát triển mạnh mẽ như Nhật Bản thì việc giao dịch qua thẻ ngân hàng đã trở nên rất phổ biến. Các khoản như tiền nhà, tiện điện nước, học phí, tiền lương,… đều được thanh toán một cách nhanh chóng, thuận tiện qua thẻ.

Vậy nên, mở thẻ ngân hàng yucho (ゆうちょう銀行) là thủ tục bạn cần làm ngay khi vừa sang Nhật. Tuy ở Nhật có rất nhiều ngân hàng nhưng trong đó, Yucho được ưa chuộng nhiều hơn cả.

Cách mở tài khoản ngân hàng Yucho tại Nhật

Cách mở tài khoản ngân hàng Yucho tại Nhật bao gồm những bước nào, nên điền thông tin ra sao? Những ai lần đầu mở thẻ ngân hàng đều có những thắc mắc này. Để giúp thủ tục mở thẻ của bạn nhanh chóng hơn, hãy lưu ý 4 bước làm sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết.

Trước hết, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân sau:

❖ Thẻ cư trú hay thẻ gai (在留カード- Zairyu Card)

❖ Hộ chiếu hoặc bằng lái xe tại Nhật (hãy chọn giấy tờ nào có ảnh và thể hiện đầy đủ thông tin cá nhân của bạn)

Điểm thuận tiện khi mở tài khoản ngân hàng Yucho tại Nhật là bạn không cần phải có con dấu mà có thể đăng ký bằng chữ ký.

Bước 2: Lấy phiếu chờ

Giao dịch tại Yucho hay bất kỳ ngân hàng nào cũng vậy, bạn đều phải lấy phiếu chờ. Rút phiếu chờ từ máy, trên phiếu có số thứ tự, bạn ngồi chờ đến khi nghe nhân viên gọi đến số thứ tự của mình thì lại quầy mở thẻ.

Thông thường, thời gian chờ sẽ khoảng 20 phút. Khi đến lượt mình, hãy nói với nhân viên rằng bạn muốn mở tài khoản để được cấp một mẫu đơn.

Bước 3: Điền đơn mẫu đơn mở tài khoản yucho

Mục điền đơn có khá nhiều mục thông tin và đòi hỏi bạn cần điền chính xác, tránh những rắc rối sau này:

❖ Mục (0): Loại tài khoản muốn mở, bạn chọn một trong hai loại tài khoản sau:

+ 通常 (つうじょう) – 1: Tài khoản bình thường, có thể gửi/rút tiền bất cứ lúc nào.

+ 貯蓄 (ちょちく) – 2: Tài khoản tiết kiệm, chỉ được rút tiền sau một khoản thời gian nhất định.

❖ Mục (1): Giới hạn tiền trữ trong tài khoản: Tài khoản ngân hàng luôn cần một khoản tiền trữ và nếu sau này, số tiền bạn trữ vượt qua giới hạn ban đầu, bạn sẽ được hưởng lợi tức. Phần này, bạn chỉ cần điền một con số đại khái là được và có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

❖ Mục (2): Tiền nạp lần đầu tiên: Nếu muốn nạp tiền ngay lúc tạo tài khoản, bạn điền số tiền muốn vào mục này và trao số tiền đó cho nhân viên ngân hàng. Còn nếu không muốn nạp, bạn có thể điền 0 yên. Tuy nhiên, sẽ có một số nơi yêu cầu khách hàng nạp ít nhất 1.000 yên vào tài khoản ngay, vậy nên, tốt nhất, bạn nên mang theo một khoản tiền khi đi mở thẻ.

❖ Mục (3): Số bưu điện của địa chỉ nhà: Phần này, bạn có thể đưa địa chỉ nhà cho nhân viên để được hỗ trợ tra số bưu điện.

❖ Mục (4): Số điện thoại liên lạc.

❖ Mục (5): Địa chỉ nhà. Điền đầy đủ địa chỉ nhà bạn đang sống bằng Kanji ở hai hàng dưới và phiên âm cách đọc (Hiragana) ở hàng trên.

❖ Mục (6): Họ tên: Tương tự như phần địa chỉ, bạn điền tên không dấu ở hàng dưới và phiên âm ở hàng trên.

❖ Mục (7): Ngày tháng năm sinh: Bạn điền theo thứ tự “niên hiệu, năm, tháng, ngày” theo năm của Nhật.

❖ Mục (8): Những lựa chọn đi kèm khi bạn mở thẻ ATM.

❖ Mục (9): Đóng dấu hoặc ký tên.

❖ Mục (10): có thể điền số 9.

❖ Mục (11): Giới tính: Nam số 1, nữ số 2.

❖ Mục (12): Mục đích sử dụng thẻ: Bạn có thể điền 貯蓄(ちょちく).

Bước 4: Tạo mật khẩu, chọn mẫu sổ

Sau khi đơn mở thẻ của bạn được duyệt, nhân viên ngân hàng sẽ đưa bạn một chiếc máy để tạo mật khẩu (暗証番号 (あんしょうばんごう)). Mật khẩu bao gồm 4 số và không được trùng với ngày tháng năm sinh hoặc số điện thoại của bạn.

Tiếp đó, nhân viên sẽ đưa các mẫu sổ ngân hàng để bạn lựa chọn. Ngoài màu xanh lá truyền thống, hiện nay, Yucho phát hành thêm hai mẫu sổ mới màu đen và màu hồng, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Hoàn tất các bước trên, bạn đã có thể nhận sổ ngay sau đó ít phút. Còn thẻ ngân hàng sẽ được chuyển đến bạn theo đường bưu điện, từ 7 đến 10 ngày kể từ ngày mở thẻ.

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký thêm dịch vụ ゆうちょダイレクト để quản lý thẻ Yucho trực tuyến, rất tiện lợi nhất là với người bận rộn.

Vì sao nên mở tài khoản ngân hàng Yucho?

❖ Nhiều chi nhánh vô cùng thuận tiện: Ngân hàng bưu điện Yucho Ginko Nhật Bản – ゆうちょう銀行 là một trong những ngân hàng phổ biến nhất tại Nhật. Chi nhánh ngân hàng Yucho được đặt ở hầu hết các nơi nên rất tiện để bạn mở thẻ hoặc thực hiện các giao dịch khác.

❖ Hệ thống ATM dày đặc: Để đáp ứng nhu cầu rút tiền của lượng lớn khách hàng, ngân hàng Yucho trang bị rất nhiều cây ATM mang đến sự tiện lợi nhất cho người dùng. Với những ai mới sang Nhật sinh sống, học tập còn nhiều bỡ ngỡ thì việc lựa chọn mở thẻ tại một ngân hàng phổ biến như Yucho sẽ dễ dàng hơn.

❖ Liên kết với nhiều hệ thống ngân hàng khác: Ngân hàng Yucho liên kết với nhiều ngân hàng khác nên bạn có thể rút, gửi tiền trong tài khoản Yucho ngay tại cây ATM đặt ở các siêu thị tiện lợi (コンビニ) hoặc ATM của những ngân hàng rất thuận tiện. Mức phí giao dịch tùy thuộc vào ngân hàng liên kết và thời điểm giao dịch.

❖ Không mất phí duy trì tài khoản hàng năm: Mở tài khoản tại ngân hàng Yucho đồng nghĩa với việc bạn có thể tiết kiệm được khoản phí này.

❖ Người mới qua Nhật có thể đăng ký ngay: Ngân hàng Yucho không yêu cầu khách hàng phải có thời gian đã sống tại Nhật mới cho phép mở tài khoản, do đó, đây được xem là một trong những ngân hàng “thân thiện” nhất với người nước ngoài tại Nhật.

Với những ưu điểm trên, ngân hàng bưu điện Yucho chính là gợi ý hợp lý dành cho những ai đang có ý định mở thẻ ngân hàng để bắt đầu cuộc sống tại Nhật.

……

Các Điểm Khác Nhau, Phí Sử Dụng, Cách Mở Tài Khoản Tại Các Ngân Hàng Của Nhật.

Việc mở tài khoản ngân hàng vô cùng quan trọng, tuy nhiên ở Nhật lại có rất nhiều ngân hàng. Chắc hẳn sẽ có người không biết nên mở tài khoản ở ngân hàng nào. Trong bài viết này, biên tập viên MATCHA người Đài Loan sẽ giới thiệu tới các bạn cách mở tài khoản ngân hàng, đặc trưng của ngân hàng tại Nhật, ngân hàng mà người nước ngoài tại Nhật hay sử dụng hiện nay.

Cách mở tài khoản ngân hàng

Tài khoản ngân hàng có thể nói là bắt buộc khi sống tại Nhật. Trước tiên, chúng ta cùng kiểm tra thủ tục và các nội dung cần thiết để mở tài khoản.

Nội dung cần thiết để mở tài khoản

Photo by pixta

Người nước ngoài sống tại Nhật khi mở tài khoản ngân hàng, cần phải chuẩn bị con dấu, thẻ lưu trú có ghi địa chỉ, hộ chiếu, các giấy tờ xác định nhân thân như với người đang làm việc tại Nhật thì cần có xác nhận công tác, nếu là du học sinh cần có giấy nhập học.

Sau khi tập hợp đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn hãy làm thủ tục tại quầy giao dịch tại chi nhánh của ngân hàng gần nhất. Cũng có trường hợp không thể mở tài khoản tại chi nhánh xa nhà, nên các bạn hãy chú ý.

Quy trình mở tài khoản

Photo by pixta Bạn tới ngân hàng, nói với nhân viên tại quầy là “Tôi muốn mở tài khoản” (phát âm là “Koza Kaisetsu”)

→Tiếp theo, bạn điền thông tin cá nhân cơ bản vào mẫu. Chuyển mẫu đã điền thông tin cho nhân viên, và chờ được gọi đến lượt.

→Bạn sẽ được hướng dẫn tới quầy, nhân viên sẽ xác nhận giấy tờ và giải thích cho bạn về tài khoản.

→Mở tài khoản thành công

→Nếu thành công, khoảng 1 tuần thẻ tiền gửi ngân hàng sẽ được chuyển tới tận nhà bạn.

Những năm gần đây, tại Nhật cũng có ngân hàng thủ tục mở tài khoản trở nên khó khăn hơn đối với người nước ngoài. Cũng có trường hợp ngân hàng xác định là không thể mở được tài khoản.

Ngân hàng có quầy giao dịch và ngân hàng trực tuyến cái nào tốt hơn?

Photo by pixta Tại Nhật số người sử dụng ngân hàng trực tuyến ngày một tăng. Khi mở tài khoản, ngân hàng trực tuyến với ngân hàng thông thường có quầy giao dịch cái nào tốt hơn?

Trường hợp bạn du học thời gian ngắn hay lưu trú trong thời gian ngắn, thì mở tài khoản ở ngân hàng nào cũng không có khác biệt lớn. Nếu bạn đến Nhật trong thời gian ngắn, bạn nên chọn ngân hàng trực tuyến vì toàn bộ các thủ tục mở tài khoản, chuyển nhận tiền, truy vấn số dư tất cả đều thực hiện trực tuyến. So với ngân hàng thông thường, nó có ưu điểm là thủ tục mở tài khoản dễ dàng, phí thấp.

Mặt khác, nếu bạn ở Nhật trong thời gian dài để làm việc, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ngân hàng thông thường. Bởi vì với ngân hàng trực tuyến có trường hợp không thể chuyển khoản tiền thanh toán phí dịch vụ công cộng.

Thuật ngữ sử dụng tại ngân hàng của Nhật.

Trong phần tiếp theo, bài viết sẽ giới thiệu đặc điểm của các ngân hàng khác nhau ở Nhật.

Loại ngân hàng ở Nhật

Ở Nhật Bản ngoài Megabank, ngân hàng địa phương còn có các ngân hàng khác. Chúng ta cùng xem đặc điểm của từng ngân hàng.

Megabank (Ngân hàng thành phố)

Photo by pixta

Megabank (“ngân hàng thành phố” theo phân loại của Cơ quan dịch vụ tài chính) là ngân hàng hoặc nhóm ngân hàng có lợi nhuận khổng lồ. Tại Nhật cụm từ này chỉ 4 ngân hàng là ” Ngân hàng Mitsubishi UFJ“, ” Ngân hàng Mitsui Sumitomo“, ” Ngân hàng Mizuho“, ” Ngân hàng Risona“.

Tại các ngân hàng Megabank, nếu bạn rút tiền tại cây ATM của ngân hàng mà mình đang có thẻ tiền gửi, trong thời gian đã được chỉ định, bạn sẽ không bị mất phí. Mặt khác, các ngân hàng Megabank còn liên kết với các ngân hàng khác như ngân hàng Yucho, ngân hàng tiện lợi.

Sử dụng thẻ của ngân hàng Mitsubishi UFJ, bạn cũng có thể rút tiền từ cây ATM của ngân hàng Yucho, nhưng nếu sử dụng cây ATM của ngân hàng khác, bạn sẽ phải trả phí.

Ngân hàng Megabank thông thường có các phòng giao dịch ở các thành phố lớn của Nhật Bản, bạn có thể rút tiền ngay cả ngoài khu vực bạn đang sinh sống. Tuy nhiên, cũng có trường hợp khu vực bạn đang sống không tìm thấy cây ATM của Megabank, khi đó bạn sử dụng ATM của ngân hàng Yucho hay ATM tiện lợi bạn sẽ phải thanh toán phí.

Phần tiếp theo, chúng ta sẽ xem về phí của Megabank khi rút tiền.

Ngân hàng Mitsubishi UFJ

Tại ngân hàng Mitsubishi UFJ miễn phí từ 8:45~21:00 ngày thường, thứ 7, chủ nhật và ngày lễ. Ngoài ra, khi rút tiền bạn sẽ mất phí 110 yên.

Ngân hàng Mitsui Sumitomo

Tại ngân hàng Mitsui Sumitomo sẽ miễn phí từ 8:45~18:00 ngày thường, ngày 25 -26 miễn phí vào cuối ngày, ngoài ra, khi rút tiền bạn sẽ mất phí 110 yên. Gửi tiền luôn miễn phí.

Ngân hàng Mizuho

Tại ngân hàng Mizuho, ngày thường từ 8:00 tới 8:45 sẽ mất phí 110 yên, từ 8:45 tới 18:00 miễn phí, từ 18:00 tới 23:00 mất phí 110 yên. Ngày thường vào khung giờ khác sẽ mất phí 220 yên, ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ từ 8:00~22:00 mất phí 110 yên, khung giờ khác ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ mất phí 220 yên

Ngân hàng Risona

Tại ngân hàng Risona ngày thường từ 8:45 ~ 18:00 miễn phí. Ngày thường khung giờ khác phí là 110 yên, ngày thứ 7, chủ nhật, ngày lễ phí là 110 yên. Quầy giao dịch của ngân hàng thông thường đóng cửa lúc 15:00, tuy nhiên ngân hàng Risona quầy giao dịch làm việc đến 17:00.

Ngân hàng địa phương

Photo by pixta Ngân hàng địa phương là ngân hàng hoạt động tại địa phương theo đúng tên gọi của nó. Nhiều trường hợp, người ta gắn tên theo vùng, khu vực vào tên của ngân hàng như ngân hàng Tokyo, ngân hàng Hokkaido, ngân hàng Hokuriku,…

Tại địa phương có trụ sở chính của ngân hàng đó, bạn sẽ dễ dàng tìm được chi nhánh hay cây ATM của ngân hàng. Tuy nhiên, có trường hợp sẽ khó tìm thấy các cây ATM này ở khu vực khác.

Một số ngân hàng địa phương cung cấp máy ATM tiện lợi, các bạn có thể sử dụng thẻ tiền gửi của ngân hàng địa phương để rút tiền tại cây ATM tiện lợi. Miễn phí tối đa 3 lần sử dụng trong 1 tháng.

Nếu bạn sống tại thành phố ngoài khu vực thủ đô, thì mở tài khoản tại ngân hàng địa phương cũng là một lựa chọn tốt.

Ngoài ra: Ngân hàng hoạt động theo hình thức mới.

Ngân hàng hoạt động theo hình thức mới là thuật ngữ của Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản sử dụng để chỉ ngân hàng hoạt động nghiệp vụ không có tại Megabank hay ngân hàng địa phương.

Ngân hàng hoạt động theo hình thức mới bao gồm ” Ngân hàng Lawson” hay ” Ngân hàng AEON”, ” Ngân hàng Sony” hay ” Ngân hàng Rakuten” thuộc ngân hàng trực tuyến.

Do không có quầy giao dịch thật, nên thủ tục đăng ký hay các thủ tục khác được thực hiện trực tuyến. Ngân hàng kiểu này có nhiều ưu điểm như khi rút tiền khi sử dụng ATM ngân hàng khác không mất phí, khi mua hàng trực tuyến được hoàn điểm.

Ngân hàng mà người nước ngoài tại Nhật hay sử dụng

Photo by pixta Chúng tôi sẽ giới thiệu một vài ngân hàng mà người nước ngoài sống tại Nhật hay sử dụng.

Ngân hàng Shinsei

Ngân hàng Shinsei được biết đến là ngân hàng mà người nước ngoài tại Nhật dễ mở tài khoản hơn. Ngoài việc các bạn có thể chuyển khoản hay truy vấn số dư trực tuyến, nó còn có cả quầy giao dịch nên khá thuận tiện.

Ngân hàng còn liên kết ATM với các ngân hàng như ngân hàng Seven, ngân hàng Lawson, ngân hàng Aeon, hay ngân hàng Yucho, cho nên bạn có thể rút tiền trên toàn quốc.

Ngân hàng Rakuten

Ngân hàng Rakuten rất phù hợp với những người hay mua sắm tại Rakuten Ichiba của EC mall. Nếu bạn mở tài khoản ghi nợ cho thẻ Rakuten (thẻ ngân hàng Rakuten) tại ngân hàng Rakuten, bạn có thể nhận được điểm Ratkuten hàng tháng.

Ngân hàng có liên kết ATM của nhiều ngân hàng, cho nên bạn có thể rút tiền trên cả nước Nhật. ATM của ngân hàng liên kết sẽ miễn phí tối đa cho 7 lần rút trong 1 tháng.

Do không có quầy giao dịch thật nên nếu bạn cập nhật thông tin visa, sẽ cần phải thực hiện giao dịch bằng giấy tờ, so với ngân hàng có cửa hàng thực sự, sẽ mất ít thời gian công sức hơn.

Chi tiết, đăng ký thẻ Rakuten hãy vào đây (tiếng Nhật)

Ngân hàng Yucho

Ngân hàng Yucho là ngân hàng được điều hành bởi công ty Nippon Post Co., Ltd là công ty con của Bưu điện Nhật Bản. Ngân hàng này được biết đến là ngân hàng mà người nước ngoài sống tại Nhật dễ dàng mở tài khoản. ATM có liên kết với Bưu điện, và không mất phí rút tiền. Chuyển tiền có mất phí.

Bưu điện ở khắp Nhật Bản, cho nên số lượng ATM nhiều nhất tại Nhật. ATM có thể sử dụng trên toàn quốc, nhưng các bạn hãy chú ý vì các bạn không thể sử dụng từ sau 17:00 ngày thường hay thứ 7, chủ nhật, ngày lễ do bưu điện đóng cửa.

Các bạn hãy mở tài khoản tại ngân hàng phù hợp với mình!

Main image by pixta

Những Điều Người Nước Ngoài Nên Biết Về Ngân Hàng Yucho, Ngân Hàng Seven Và Cách Để Mở Một Tài Khoản Ngân Hàng

Khi mở một tài khoản ngân hàng bạn sẽ được nhận một thẻ tài khoản. Khi có thẻ này rồi bạn có thể sử dụng để rút tiền, gửi tiền, cho tiền vào hay kiểm tra tài khoản tại các cây rút tiền. Thẻ tài khoản cũng có một vài chức năng của thẻ tín dụng credit. Tùy vào ngân hàng và nguyện vọng lúc bạn đăng kí mà quyền lợi bạn được hưởng cũng sẽ khác nhau vì vậy khi có ý định mở một tài khoản thì hãy chọn loại phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhất.

Đối với người nước ngoài để đăng kí một tài khoản ngân hàng ở bên Nhật thì yuucho là ngân hàng dễ dàng đăng kí nhất. Những người ở Nhật dưới 6 tháng cũng có thể làm được. Tuy nhiên những người ở Nhật dưới 6 tháng không thể sử dụng được dịch vụ chuyển tiền của yuucho mà chỉ có thể sử dụng thẻ để rút tiền và cho tiền vào mà thôi. Khi ở Nhật được 6 tháng rồi chức năng này sẽ được thêm vào.

Ngân hàng Yucho có chi nhánh mọi nơi trên đất Nhật

Ngoài ra thì ngân hàng Yucho có thể sử dụng ở tất cả các ATM tại cửa hàng tiện lợi của Nhật.

Phí sử dụng rút và bỏ tiền vào thẻ ở ngân hàng Yucho hoàn toàn miễn phí trong giờ quy định.

1 tháng có thể sử dụng miễn phí 5 lần khi chuyển tiền cho tài khoản khác cùng ngân hàng Yucho ( Hiện tại là 1 lần 1 tháng)

Những người đến Nhật chưa đủ 6 tháng vẫn có thể đăng kí tài khoản ngân hàng Yucho.

Mở tài khoản chuyển tiền quốc tế ở Nhật

Cách mở tài khoản

Ở bài này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách mà mình mở một tài khoản bên Nhật. Bạn có thể dễ dàng đăng kí một tài khoản bằng điện thoại di động hay máy tính.

1.Đăng nhập vào trang chủ của ngân hàng sevenhttps://www.sevenbank.co.jp/soukin/jp/agree/ 【Trang chủ có thể chuyển chế độ ngôn ngữ sang tiếng việt nên rất dễ hiểu】

3.Sau đó sẽ hiện ra cửa sổ thiết lập tài khoản ở một trang khác, bạn hãy chọn phần「デビット付きキャッシュカード」

4.Thêm nữa, sẽ có thêm một cửa sổ khác để bạn đăng kí địa chỉ liên mail của mình, hãy nhập địa chỉ mail của bạn vào đó

5. Sẽ có mail với nội dung là thủ tục đăng kí được gửi đến đia chỉ mail mà bạn đã đăng kí bên trên. Bạn cần phải kiểm tra mail và điền những thông tin cần thiết vào địa chỉ trang có trong mail.

6.Trường hợp thông tin cần thiết không bị lộ ra ngoài, thì khoảng 1 tuần sau sẽ có mail thông báo về việc gửi thẻ tài khoản cho bạn

7.Bạn sẽ nhận được phong thư từ bưu điện và chỉ có chính chủ mới có thể nhận được

8.Trong thư đó sẽ bao gồm giấy thông báo về việc chỉ định ngày giờ muốn thẻ hoặc bạn tự mình đi đến bưu điện để nhận thẻ

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Mở Tài Khoản Viettelpay Bị Khóa, Quên Mật Khẩu, Tên Đăng Nhập 2022 trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!