Xu Hướng 6/2023 # Cách Đọc Biểu Đồ Chứng Khoán Hình Cây Nến Ở Nhật # Top 7 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Đọc Biểu Đồ Chứng Khoán Hình Cây Nến Ở Nhật # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Đọc Biểu Đồ Chứng Khoán Hình Cây Nến Ở Nhật được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Biểu đồ chứng khoán là gì?

Biểu đồ chứng khoán trong tiếng Nhật được gọi là 株価チャート(kabuka chart), giúp dễ dàng xem giá cổ phiếu trong khoảng thời gian nhất định như: realtime, một ngày, một tuần, một tháng, v.v.. Tuy nhiên, chỉ nhìn vào giá cổ phiếu chúng ta không thể biết được nó rẻ hay đắt, mà nó chỉ là một tài liệu sử dụng để tham khảo và nắm bắt xu hướng thị trường.

Mô hình cây nến là gì ? ローソク足

Vào những năm 1600, người Nhật đã phát minh ra một phương pháp kỹ thuật để phân tích giá gạo. Vì nó giống cây nến nên người Nhật đã gọi kỹ thuật phân tích này là “đồ thị hình nến-ローソク足”.

Giá mở cửa(始値-hajimene):Là mức giá giao dịch trong phiên giao dịch đó, lúc khi thị trường chứng khoán bắt đầu hoạt động.

Giá cao nhất(高値-takane):Là mức giá cao nhất trong tất cả các giao dịch của phiên giao dịch đó.

Giá thấp nhất(安値-yasune):Là mức giá thấp nhất trong tất cả các giao dịch của phiên giao dịch đó.

Giá đóng cửa(終値-owarine):Là mức giá cuối cùng trong phiên giao dịch đó, lúc khi thị trường chứng khoán nghĩ làm việc.

Các mô hình đặc trưng của cây nến

大陽線(だいようせん)- Large positive line

Thể hiện giao dịch mua đang diễn ra rất mạnh và dài trên thị trường.Xu hướng tăng đã hình thành và sẽ tiếp diễn trong những ngày tiếp theo.

下影陽線(したかげようせん)

Giá đã giảm đáng kể , thấp hơn mức giá mở cửa trong một thời gian nhất định của thị trường. Nhưng lại tăng mạnh, để cuối cùng giá đóng cao hơn giá cao nhất trong khoảng thời gian đó.

下影陰線(したかげいんせん)- Hammer white

Giá đã giảm đáng kể , thấp hơn mức giá mở cửa trong một thời gian nhất định của thị trường. Nhưng lại tăng mạnh, để cuối cùng giá đóng gần bằng giá mở.

小陰線(しょういんせん)- Spinning Black

Thể hiện sự giằng co của thị trường, giá mở cửa, giá cao, giá thấp và giá đóng cửa đều khác nhau trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa.

寄引同事線(よりひきどうじせん)

Xảy ra khi giá đóng cửa và giá mở cửa bằng nhau.

上影陽線(うわかげようせん)-Inverted Hammer White

Đây là trường hợp khi giá mở cửa trở thành mức giá thấp trong một khoảng thời gian nhất định, và giá tăng rất cao về phía đóng cửa, sau đó giá lại quay trở lại trước khi đóng cửa(cao hơn giá mở cửa một ít).

上影陰線(うわかげいんせん)-Inverted Hammer Black

Đây là trường hợp mặc dù giá đã tăng từ giá mở cửa trong một khoảng thời gian nhất định ,nhưng sau đó lại giảm đáng kể và giá thấp hơn giá mở.

大陰線(だいいんせん)- Great shade line

Đây là trường hợp tồi tệ nhất so với các trường hợp trên, vì mức giá hạ rất mạnh và liên tục. Có thể giảm 3% so với giá ngày hôm trước.

Cách đọc biểu đồ chứng khoán ở Nhật

Nếu bạn hiểu cách đọc biểu đồ chứng khoán thì chỉ cần nhìn vào đường xu hướng nó, bạn có thể hiểu biến động giá của giá cổ phiếu của ngày hôm đó. Đường xu hướng(TrendLine) trong chứng khoán thường có 3 loại: Up Trend đi lên theo hướng bên phải(BULL),Down Trend đi xuốngtheo hướng bên phải(BEAR), và Sideways tỷ lệ tăng giảm không chênh lệch nhiều.

Khi biểu đồ chứng khoán có biểu hiện uptrend, đồng nghĩa với thị trường chứng khoán đang và sẽ có xu hướng tăng giá, tức là đỉnh sau cao hơn đỉnh trước, đáy sau cao hơn đáy trước. Các nhà phân tích chứng khoán người Nhật thường chọn thời điểm này để mua cổ phiếu và tiếp tục đợi nó lên giá để bán ra.

2. 下落トレンド(BEAR) – Down Trend

Ngược lại với UpTrend thì Down Trend có nghĩa là thị trường đang có xu hướng giảm giá,đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước, đáy sau thấp hơn đáy trước. Đối với những người mới bắt đầu vào đầu tư chứng khoán thì không nên mua vào cổ phiếu đó ở thời điểm này, vì tỷ lệ rủi ro sẽ rất cao.

3. もみ合い(NEUTRAL)- Sideways

もみ合い là thời điểm giá cổ phiếu lúc tăng lúc giảm nhưng có xu hướng đi ngang. Cụ thể giá cổ phiếu sẽ biến động trong một khoảng xác định, khi đó đỉnh sau = đỉnh trước, đáy sau = đáy trước, hoặc không cheeng lệch nhau mấy. Đây là thời điểm chỉ thích hợp cho việc đầu tư ngắn hạn, ví dụ mua ở mức giá = đáy cũ,khi giá lên lại = đỉnh cũ thì bán ra.

Các thời điểm thích hợp để mua bán cổ phiếu

Thời điểm mua cổ phiếu

Sau thời điểm doanh nghiệp công bố kết quả tài chính của chu kỳ kinh doanh(決算発表),với điều kiện doanh thu tăng trưởng tốt.

Sau khi thị trường mở cửa, khung giờ 9hAM-10h30AM(giờ Nhật).

Khi giá cổ phiểu đang có xu hướng tăng trưởng.

Thời điểm bán cổ phiếu

Khi giá đã đạt được mục tiêu đặt ra: nên đặt mục tiêu bán ra khi đã có bao nhiêu % lợi nhuận.

Cắt lỗ:không nên để thua lỗ quá 7% – 8% so với giá mua vào(nếu đầu tư ngắn hạn).

Trước ngày công bố kết quả tài chính:Không phải doanh nghiệp nào,sau ngày báo cáo tài chính cũng rớt giá cổ phiếu,nhưng tỷ lệ rớt giá rất cao. Nếu bạn đầu tư ngắn hạn nên bán ra,đợi sau ngày báo cáo tài chính nếu vẫn tăng trưởng đều thì mua vào tiếp cũng không sao.Thậm chí còn được lãi kép.

Trước ngày phân bổ 権利確定日:Đây là ngày phân bổ các quyền lợi: cổ tức,tăng vốn,lợi ích cổ đông.

Tổng kết

Tất cả những thông tin trên mình đã học được từ cuốn sách【株価チャート読み方の基本 】và nhiều cuộc seminar về chứng khoán. Mình để Link mua sách ở phía dưới,các bạn có thể mua về để học cho kỹ hơn.

Cách Hẹn Giao Lại Đồ Bưu Điện Qua Internet Ở Nhật

Nhật Bản là một quốc gia tiên phong và phát triển đối với ngành vận chuyển, với phương châm ” nhanh – đảm bảo – rẻ ” là trên hết. Trong đó dịch vụ phổ biến nhất đó chính là chuyển hàng qua bưu điện, tiếng Nhật gọi là ゆうパック. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách hẹn ngày giờ nhận lại đồ bưu điện ở Nhật qua internet.

Phiếu thông báo nhận được khi vắng nhà 不在連絡票

Khi bạn mua hàng online hoặc có ai gửi đồ cho bạn, nếu như trường hợp người vận chuyển đồ tới nhà mà bạn lại không có nhà thì họ sẽ để lại một tờ giấy báo. Tờ giấy đó trong tiếng Nhật có tên gọi là OOO 不在連絡票 (hình thức bưu phẩm + fuzai renraku hyou).Nếu các bạn không liên lạc với người vận chuyển thì sẽ không biết đến khi nào mới nhận được đồ.

Bước 1 : Truy cập trang hẹn nhận đồ của bưu điện

Có 2 cách để truy cập trang hẹn nhận lại đồ của bưu điện:

Cách 1: Dùng điện thoại quét mã vạch trên phiếu thông báo. Nếu bạn không biết cách quét mã vạch với tính năng có sẵn trên điện thoại của mình thì hãy sử dụng ứng dụng phía dưới.◆ Link tải IOS◆ Link tải Android

Cách 2: Truy cập vào địa chỉ này: https://trackings.post.japanpost.jp/delivery/sp/deli/

Bước 2: Nhập mã số thông báo và chọn địa điểm nhận đồ

①Sau khi truy cập vào trang hẹn nhận đồ của bưu điện,các bạn nhập mã số ghi trên tờ giấy thông báo như hình phía dưới,sau đó nhấn nút 「次へ」để đi tiếp.

②Chọn địa điểm nhận lại đồ,nếu không muốn thay đổi thì giữ nguyên rồi sau đó nhấn nút 「次へ」để đi tiếp.

③ Ở mục「配達希望日」,các bạn hãy chọn ngày muốn nhận lại đồ.

④ Ở mục「配達希望時間帯」,các bạn hãy chọn khoảng thời gian muốn nhận lại đồ.

⑤ Ở mục「郵便番号」hãy ghi mã số bưu điện nơi muốn nhận đồ.

⑥ Ở mục「日中のご連絡先」hãy ghi SDT liên lạc của người nhận đồ.

⑦ Sau khi nhập xong 4 mục trên hãy nhấn nút 「次へ」để đi tiếp.

⑧ Khi màn hình xác nhận thông tin hiện ra hãy xác nhận lại thông tin một lần nữa, nếu muốn sửa hãy nhấn nút 「修正」, nếu không có vấn đề gì hãy nhấn nút 「申し込み」để hoàn tất.

⑨ Nếu màn hình hiện ra dòng chữ 「受付完了」có nghĩa bạn đã hoàn thành.

Bước 1 : Truy cập trang hẹn nhận đồ của bưu điện

Nhấn vào link phía dưới để mở. https://trackings.post.japanpost.jp/delivery/deli/firstDeliveryInput/

Bước 2: Nhập mã số thông báo và chọn địa điểm nhận đồ

①Sau khi truy cập vào trang hẹn nhận đồ của bưu điện,các bạn nhập mã số ghi trên tờ giấy thông báo như hình phía dưới,sau đó nhấn nút 「次へ進む」để đi tiếp.

③ Ở mục「配達希望日時の選択」,các bạn hãy chọn ngày giờ muốn nhận lại đồ.

④ Ở mục「郵便番号」hãy ghi mã số bưu điện nơi muốn nhận đồ.

⑤ Ở mục「日中のご連絡先」hãy ghi SDT liên lạc của người nhận đồ.

⑥ Sau khi nhập xong 4 mục trên hãy nhấn nút 「次へ進む」để đi tiếp.

⑦ Khi màn hình xác nhận thông tin hiện ra hãy xác nhận lại thông tin một lần nữa, nếu muốn sửa hãy nhấn nút 「入力画面へ戻る」, nếu không có vấn đề gì hãy nhấn nút 「登録する」để hoàn tất.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chuyển Tiền Tại Cây Atm Ngân Hàng Yucho Ở Nhật Bản

Một số thứ cần chuẩn bị khi chuyển tiền

THAM KHẢO : Hướng Dẫn Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng Yucho Tại Nhật

2. Phí chuyển tiền của ngân hàng Yucho như sau :

+ Chuyển cùng ngân hàng Yucho : 100 yên / lần.

+ Chuyển sang ngân hàng khác : 220 yên ( chuyển dưới 5 man yên) và 440 yên ( chuyển trên 5 man)

Cách tìm cây ATM ngân hàng Yucho

Các cây ATM Yucho nhất định sẽ có ở trong bưu điện nên các bạn ra bưu điện gần nhà nhất là được. Nếu bưu điện xa hơn thì có thể tìm trong các góc ATM hay có ở các ga hoặc khu mua sắm.

Trong các góc ATM sẽ có các cây ATM của nhiều ngân hàng, nếu không có cây Yucho thì cũng có thể dùng cây của các ngân hàng khác để gửi bằng thẻ Yucho, thao tác hoàn toàn giống nhau, tuy nhiên sẽ mất chút tiền phí.

Hoặc bạn có thể dùng google map search với từ khóa ATM ゆうちょ銀行

Chú ý : Bạn cần chú ý là cây ATM phải có dòng chữ ゆうちょ銀行 vì rất dễ nhầm với máy ATM của ngân hàng Risona ( ngân hàng này cũng có màu xanh lá cây )

Cách bước thực hiện chuyển tiền tại cây ATM ngân hàng Yucho

Bỏ thẻ Yucho vào trong cây, màn hình sẽ chuyển sang giao diện như bên dưới. Có các nút cơ bản là:

❖ ご送金 ( ごそうきん ) : Gửi tiền

❖ お引き出し ( おひきだし ) : Rút tiền

❖ 残高照会 ( ざんだかしょうかい ) : Check số dư còn lại

❖ お預入れ ( おあずけいれ ) : Bỏ tiền vào tài khoản

Để gửi tiền, ta bấm nút ご送金 như hình dưới

Sau đó màn hình sẽ hiện ra các kiểu ngân hàng sẽ gửi. 2 thứ hay được dùng nhất là

❖ ゆうちょ口座への送金 ( ô khoanh đỏ ) : Chuyển tiền giữa 2 tài khoản Yucho

❖ 他行口座へのご送金 ( ô cuối cùng ) : Chuyển tiền đến tài khoản không phải Yucho

Bài viết này hướng dẫn các bạn chuyển tiền giữa 2 tài khoản Yucho nên ta chọn ô khoanh đỏ. Sau đó màn hình sẽ chuyển qua 2 bảng thông báo. Các bạn chỉ việc ấn 次へ và 確認 đến khi máy sang phần nhập mật mã thẻ

Sau đó các bạn nhập mã thẻ vào ô 暗証 như hình bên dưới. Sau khi nhập xong màn hình sẽ tự qua giao diện tiếp theo mà không cần bấm thêm gì ( nếu bạn nhập đúng mã thẻ )

Tiếp theo chúng ta chọn ô 記号番号 để chuyển tiền theo cách điền số tài khoản người nhận. Bấm xong màn hình sẽ qua phần nhập số tài khoản người nhận

Ở màn hình tiếp theo như bên dưới, ta nhập 5 số đầu của số tài khoản người nhận ( 1xxx0 ). Bấm tiếp nút 確認 màu xanh lá

Tiếp theo ta điền phần còn lại của số tài khoản người nhận. Sau đó bấm 確認, màn hình sẽ chuyển tiếp

Đến đây ta nhập số tiền cần chuyển vào ô 金額 ( きんがく ), có các nút tắt 万 nghĩa là man, 千 nghĩa là sên. Nhập xong ta bấm nút đơn vị cuối cùng là 円 được khoanh đỏ như hình dưới

Tiếp theo sẽ được xác nhận số tiền được chuyển nên không phải lo nếu bấm nhầm giai đoạn trước. Nếu không có gì sai sót ta bấm 確認

Sau đó là phần điền tên người chuyển tiền. Như đã nói bên trên, nếu ta dùng thẻ bạn bè ta hoàn toàn có thể đổi tên người chuyển thành tên mình. Nếu muốn đổi ta bấm nút 変更する màu vàng. Muốn giữ nguyên ta bấm 変更しない màu xanh.

Sau đó sẽ có bảng hỏi ta muốn gửi thông báo cho người nhận không. Nếu có thì ấn nút vàng bên dưới và sẽ mất 100 yên phí. Nếu không thì bấm màu xanh để qua bước tiếp theo. Lưu ý phí này không phải phí đã nói ở đầu bài.

Gần cuối sẽ là lúc xác nhận lại tất cả những gì đã điền. Từ trên xuống dưới ta có

❖ 記号 ( きごう ) 5 số đầu stk người nhận

❖ 番号 ( ばんごう ) 8 số cuối stk người nhận

❖ お受取人名 ( おうけとりにんめい ) tên người nhận

❖ ご依頼人名 ( ご依頼人名 ) tên người gửi

❖ 金額 ( きんがく ) số tiền

❖ 料金 (りょうきん ) tiền phí

Nếu có gì sai sót bạn nhấn ngay vào ô 修正 màu vàng bên phần muốn thay đổi. Nếu không có gì thay đổi thì bấm nút 確認 để tới bước cuối cùng. Lưu ý nếu bạn không có 100 dư thì máy sẽ tự trừ 100 yên trong lần gửi.

Tiếp đó máy sẽ hỏi bạn muốn thêm người vừa được gửi vào danh sách thân quen không. Để sau này đỡ phải viết đi viết lại thông tin lúc chuyển. Nếu có thì bấm nút 登録する( とうろく ) màu xanh. Không thì bấm 登録しない màu vàng

……

7 Siêu Thị Đồ Việt Ở Nhật Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

Siêu thị GYOMU SUPER MARKET (業務スーパー), siêu thị DONKIHOTE (ドンキホーテ), BIG-A (ビッグ・エー), siêu thị TRIAL (トライアル), AEON hay những siêu thị bên dưới là những siêu thị nổi tiếng ở Nhật, giá bình dân, đa dạng mặt hàng và bán nhiều hàng Việt Nam ở Nhật. 1/ Siêu thị Gyoumu Nhật Bản Gyomu là chuỗi siêu thị giá rẻ quy mô lớn nhất Nhật Bản do công ty Kobe Bussan mở ra, với tổng…

Siêu thị GYOMU SUPER MARKET (業務スーパー), siêu thị DONKIHOTE (ドンキホーテ), BIG-A (ビッグ・エー), siêu thị TRIAL (トライアル), AEON hay những siêu thị bên dưới là những siêu thị nổi tiếng ở Nhật, giá bình dân, đa dạng mặt hàng và bán nhiều hàng Việt Nam ở Nhật.

1/ Siêu thị Gyoumu Nhật Bản

Gyomu là chuỗi siêu thị giá rẻ quy mô lớn nhất Nhật Bản do công ty Kobe Bussan mở ra, với tổng số lượng lên đến trên 800 cửa hàng trên toàn quốc. Siêu thị Gyomu chuyên bán thực phẩm, từ tươi sống đến đông lạnh, nước uống và gia vị nấu ăn.

Đặc điểm của chuỗi siêu thị này là hàng hoá được đóng trong các kiện khá lớn và bao bì khá đơn giản. Đấy cũng là lý do vì sao giá tại siêu thị này rẻ hơn.

2/ Siêu thị Donkihote

Có thể nói rằng, tất cả những gì bạn cần đều có thể mua tại Donkihote. Đây là siêu thị tổng hợp bán tất cả các mặt hàng từ thực phẩm, đồ dùng hàng ngày, quần áo, mỹ phẩm cho đến thiết bị gia dụng và điện máy.

3/ Siêu thị BIG-A (ビッグ・エー)

Đây là chuỗi siêu thị giá rẻ và có nhiều cửa hàng thứ 2 tại Nhật Bản, các cửa hàng tập trung ở các tỉnh Saitama, Chiba, Kanagawa, Ibaraki, Osaka và Tokyo. Các bạn có thể tìm cửa hàng trong chuỗi siêu thị này từ trang web của BIG-A.

Các cửa hàng của chuỗi siệu thị BIG-A có diện tích nhỏ (rộng hơn cửa hàng tiện ích combini một chút), hoạt động 24/24 h bán các loại thực phẩm cũng như các đồ dùng thiết yếu sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên cũng giống như siêu thị GYOMU, là siêu thị giá rẻ nên bạn không thể sử dụng thẻ tín dụng tại các cửa hàng trong chuỗi siêu thị này.

4/ Siêu thị TRIAL (トライアル)

Tiếp sau Big-A, chuỗi siêu thị Trial là chuỗi siêu thị giá rẻ và có số lượng cửa hàng nhiều thứ 3 tại Nhật Bản. Hệ thống cửa hàng của TRIAL phân bố rộng khắp trên cả nước, bạn có thể tìm thấy cửa hàng ở gần nhà mình từ trang web của TRIAL.

Các cửa hàng của chuỗi siêu thị này thường ở dạng Super Center có diện tích sàn khá lớn từ 3000 đến 4000m2. Tuy nhiên, chuỗi siêu thị này thường ở vùng ngoại ô nên khá bất tiện nếu bạn không có xe hơi riêng.

Siêu thị Trial bán rất nhiều sản phẩm, từ thực phẩm tươi sống, đồ dùng trong sinh hoạt hàng ngày tới quần áo, điện gia dụng. Bạn còn có thể mua đồ 100 yên trong khu vực bán đồ 100 yên, mua đồ cho thú cưng và còn có cả khu bán đồ ăn để ăn ngay tại siêu thị. Ngoài ra, bạn có thể đặt hàng mua đồ của siêu thị Trial qua mạng theo link này. Nếu đặt hàng dưới 2000 Yên các bạn sẽ phải chịu thêm phí vận chuyển 450 yên.

5/ Siêu thị Aeon Nhật Bản

Siêu thị Aeon rất nổi tiếng, không chỉ với hệ thống các siêu thị lớn và nhỏ ở khắp Nhật Bản mà còn có mặt tại nhiều quốc gia khác trên thế giới trong dó có cả ở Việt Nam. Tại các siêu thị Aeon lớn (スーパーモール), tất cả các mặt hàng từ thực phẩm, đồ dùng hàng ngày, quần áo, mỹ phẩm cho đến thiết bị gia dụng và điện máy đều được bày bán.

6/ Siêu thị The Big

The Big cũng là một trong những siêu thị giá rẻ tại Nhật Bản, có khoảng hơn 200 cửa hàng phân bố ở nhiều tỉnh trên toàn quốc, trong đó nhiều nhất là ở Hokkaido. Đây là chuỗi cửa hàng Discount (ディスカウントショップ) do tập đoàn Aeon vận hành. Các bạn có thể tìm siêu thị The Big gần nhà mình trên trang web của The Big.

Các siêu thị The Big thường có diện tích khá lớn, từ 1,000m2~5,000m2 bán đủ các sản phẩm thiết yếu của cuộc sống, bên cạnh sản phẩm mang thương hiệu của Top Value (トップバリュ) của Aeon, tại The Big các bạn còn thấy các sản phẩm mang thương hiệu Best Price (ベストプライス)

7/ Siêu thị Hanamasa

chúng tôi Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đọc Biểu Đồ Chứng Khoán Hình Cây Nến Ở Nhật trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!