Xu Hướng 4/2023 # Cách Cắt Tóc Mái Bằng Đẹp Chỉ Với Kéo Và Lược Thành Công Từ Lần Đầu Tiên # Top 8 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Cách Cắt Tóc Mái Bằng Đẹp Chỉ Với Kéo Và Lược Thành Công Từ Lần Đầu Tiên # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Cắt Tóc Mái Bằng Đẹp Chỉ Với Kéo Và Lược Thành Công Từ Lần Đầu Tiên được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách cắt tóc mái bằng đẹp cho nữ

1.1. Cách tự cắt kiểu mái ngố vòng cung hợp với dáng mặt dài

Cách cắt tóc mái bằng đẹp có rất nhiều biến thể khác nhau. Kiểu mái ngố vòng cung chính là một trong số đó. Kiểu mái này sẽ có mật độ dày hơn những kiểu mái bằng thông thường. Nhờ vậy, chúng giúp che đi vầng trán cao rộng, hợp với những ai có khuôn mặt dài. Bạn có thể tham khảo cách cắt kiểu tóc này bằng sau đây.

Dụng cụ cần chuẩn bị:

Cách tự cắt tóc mái đẹp tại nhà:

Trước tiên, bạn dùng lược để rẽ đôi ngôi tóc. Từ đường rẽ ở giữa, lấy tóc mái sao cho chúng tạo thành một góc 45 độ. Thực hiện tương tự với bên còn lại. Cột gọn phần tóc đằng sau.

Phần tóc mái vừa lấy xong sẽ tạo thành một hình tam giác lớn trên đỉnh đầu. Bạn dùng lược rẽ tóc ra để tạo một hình tam giác nhỏ ở giữa. Phần tóc dư ra hai bên thì kẹp gọn sau tai.

Chải suông phần tóc mái ở giữa và dùng hai ngón tay kẹp ngang. Xoay ngược ngón tay lại, đặt tay lên trên phần tóc cần cắt.

Sau khi xác định độ dài xong, bạn dùng kéo cắt đi phần bên dưới.

Thả phần tóc còn dư lúc trước ra, tỉa xéo xuống sao cho tạo thành hình vòng cung. Làm tương tự cho phần tóc phía bên kia.

Bước cuối cùng, bạn chỉ cần dùng lô uốn cúp tóc mái lại là xong.

1.2. Cách cắt kiểu tóc mái bằng búp bê

Dụng cụ cần chuẩn bị:

Cách làm tóc đẹp đơn giản tại nhà bằng cách cắt mái:

Bước đầu tiên, bạn cũng rẽ tóc mái theo kiểu ngôi giữa.

Từ đường ở giữa, bạn rẽ xéo ra một đường khoảng 30 độ về phía bên phải. Rẽ thêm một đường tương tự về phía bên trái. Tùy theo kích cỡ khuôn mặt mà bạn có thể lấy ít hay nhiều tóc hơn, miễn sao thích hợp là được.

Dùng thun cột phần mái vừa lấy xong. Bạn cột cao hơn khóe mắt một chút.

Cắt ngang phần tóc ở phía dưới chỗ cột. Gỡ thun ra là bạn có được một lớp mái ngang ở chính giữa.

Bạn rẽ thêm 2 dải tóc bát ở 2 bên tóc mái.

Cắt tóc theo đường xéo rồi dùng kéo tỉa, tỉa lại cho dải tóc trông đẹp hơn. Bạn cũng dùng lô uốn cong phần tóc mái lại là hoàn thành xong kiểu tóc này.

1.3. Cách cắt tóc mái ngang bằng đẹp chỉ dùng kéo và lược

Với những ai chưa có tay nghề, việc cắt một đường kéo thẳng ngay ngắn sẽ không mấy dễ dàng. Để tránh tóc mái sau khi cắt bị biến thành “thảm họa”, bạn có thể dùng đến sự trợ giúp của chiếc lược và tham khảo những cách làm tóc đẹp đơn giản sau đây.

Dụng cụ bạn cần chuẩn bị chỉ bao gồm 1 chiếc lược và một chiếc kéo.

Các bước thực hiện:

Với kiểu tóc này, bạn cũng rẽ đôi tóc mái rồi rẽ ra phần tóc cần được cắt theo hình chữ V.

Chia tóc làm 3 phần với phần ở giữa là nhiều nhất.

Đặt tóc mái vào giữa vào thân lược có răng khít sao cho phần tóc được cắt đi nằm bên dưới chiếc lược.

Dùng kéo cắt đi phần tóc đã được xác định. Kẹp ngón tay vào giữa tóc mái, dùng kéo tỉa lại để giúp ngọn tóc mái mỏng và tự nhiên hơn.

Phần tóc còn lại ở hai bên, bạn cũng kẹp vào hai ngón tay. Lần lượt cắt mỗi nhánh tóc theo đường xéo sau cho chúng tạo thành hình vòng cung với phần mái ở giữa.

1.4. Cách cắt tóc mái bằng xéo Nhật Bản

Biến thể tóc mái ngang xéo cũng được rất nhiều chị em ưa chuộng. Nếu cách để tóc mái ngố đẹp bên trên là dành cho các chị em có khuôn mặt dài, kiểu mái ngang xéo này sẽ thích hợp với những ai có dáng mặt tròn.

Để tạo kiểu tóc mái đẹp cho nữ, bạn cũng chuẩn bị những dụng cụ đơn giản như lược, kéo cắt tóc…

Cách cắt tóc mái bằng đẹp này được thực hiện theo những bước sau.

Trước khi cắt tóc, bạn tiến hành rẽ ngôi và lấy ra phần mái cần được cắt. Chải suông tóc mái.

Dùng cán lược để lẩy ra một nhánh tóc nhỏ tầm 1 ngón tay cái. Phần tóc mái còn lại, bạn vén sang hướng ngược lại. Bắt đầu cắt cho bên có nhiều tóc mái. Bạn có thể áp dụng vài kĩ thuật cắt layer đơn giản để cắt mái như sau:

Lấy ra 1 phần tóc mái, xác định độ dài cần cắt rồi kẹp 2 ngón tay vào. Cắt tóc theo chiều ngang của ngón tay.

Cũng với lọn tóc đó, bạn đặt chúng vào 2 ngón tay đang để theo chiều dọc. Lật ngang ngón tay lại và tỉa nhẹ.

Thực hiện tương tự cho các phần tóc còn lại.

1.5. Hướng dẫn cách cắt tóc mái ngố bằng đẹp Maruko “gây bão” cộng đồng mạng

Thông thường, tóc mái Maruko thường được cắt lên cao từ 1,5 đến 2 cm so với chân mày. Nếu phần mái của bạn đã được cắt ngang từ trước thì bạn chỉ việc giữ nguyên phom mái cũ và cắt tóc lên cao hơn.

Nếu không có sẵn tóc mái, bạn bắt đầu bằng việc rẽ mái ngôi giữa. Từ đường rẽ ngôi, lấy ra phần tóc mái cần cắt sao cho chúng tạo thành hình chữ V trước trán. Tiếp đó, dùng tay kẹp lấy phần mái cần cắt, đặt tay lên cao một chút so với chân mày rồi cắt đi phần tóc bên dưới. Có thể tỉa nhẹ phần ngọn để lớp mái trông tự nhiên hơn.

2. Tổng hợp những cách tạo kiểu cho tóc mái bằng

2.1. Tạo kiểu uốn phồng đơn giản bằng lược tròn và máy sấy

Chuẩn bị dụng cụ:

Lược tròn: tùy theo độ dài tóc mái mà bạn có thể chọn lược có đường kính lớn hoặc nhỏ cho phù hợp

Máy sấy tóc

Hướng dẫn cách làm phồng tóc mái tại nhà:

Sau khi gội đầu xong, bạn dùng máy sấy sấy khô tóc và sấy ẩm phần tóc mái.

Tiếp đó, bạn sẽ kết hợp sấy tóc với lược tròn để tạo kiểu uốn phồng cho phần mái của mình. Bạn chải lại tóc mái cho ngay ngắn trước khi tạo kiểu.

Đặt lớp mái bên dưới chiếc lược. Cuộn mái vào để tóc được uốn theo độ cong của thân lược.

Dùng máy sấy để sấy khô tóc mái theo chiều lên xuống. Đến khi mái khô thì bạn thả lược ra.

Có thể xịt lên mái một lớp keo giữ nếp để duy trì nếp uốn lâu hơn.

Như vậy, bạn đã có thể tự tạo kiểu tóc với những bước cực đơn giản mà không hề tốn nhiều thời gian.

2.2. Bắt trend kiểu kẹp tóc mái bằng kep tăm sắc màu

Để thực hiện kiểu tóc này, bạn cần rẽ mái theo ngôi lệch hoặc ngôi giữa.

Tiếp đó, vén tóc mái gọn về hết hai bên.

Bắt đầu dùng kẹp tăm để cố định tóc mái lại.

Bạn không nhất thiết chỉ sử dụng một chiếc kẹp cho mỗi bên. Xu hướng hiện nay là kẹp nhiều chiếc kẹp cùng lúc, màu sắc kẹp càng nổi bật thì càng hợp mốt.

2.3. Biến hóa kiểu tóc mái bằng dài thành tóc hai mái uốn vểnh

Nếu bạn đang tóc mái dài, khoảng thời gian chờ đợi chắc chắn sẽ gặp nhiều bất tiện. Thay vì chọn cách hớt mai lên dễ làm lộ nhược điểm khuôn mặt, bạn có thể tạo kiểu tóc mái dài Hàn Quốc uốn vểnh sau đây.

Tiếp theo, bạn chia đôi hoặc rẽ lệch ngôi mái. Sử dụng lược tròn để tạo kiểu uốn vểnh cho tóc mái.

Bạn lấy ra phần tóc mái bên phải, đặt lược tròn nằm bên dưới tóc và cuốn tóc sát vào thân lược.

Tiếp đó, sử dụng máy sấy để sấy tóc.

Nếu muốn mái vểnh về bên phải, bạn phải sấy tóc từ hướng bên trái. Vừa sấy vừa xoay tròn lược theo chiều từ trái sang phải để tạo nếp tóc.

Với phần tóc bên trái, bạn cũng thực hiện các bước tương tự nhưng theo hướng ngược lại.

K.lang tổng hợp

1️⃣【 100 Kiểu Tóc Đẹp Cho Bé Trai Phù Hợp Với Độ Tuổi Và Lưu Ý Khi Cắt Tóc 】® Tóc Đẹp Az

Con trai dù ở lứa tuổi nào thì vẫn có nhu cầu làm đẹp cho bản thân. Một trong những yếu tố quan trọng nhất là một mái tóc đẹp. Tóc đẹp không chỉ là những đường cắt tỉa cẩn thận. Không phải là màu nhuộm thời thượng, sành điệu. Nhưng có rất nhiều yếu tố để quyết định đâu là nơi cắt tóc tốt cho bé trai. Điều đó phù hợp với lứa tuổi, phù hợp với sở thích, phù hợp với phong cách thời trang. Và quan trọng nhất là mái tóc luôn giúp bé tự tin. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến độc giả 100 kiểu tóc đẹp cho bé trai. Mời các bạn cùng tham khảo!

100 kiểu tóc đẹp cho bé trai theo độ tuổi

1. Kiểu tóc cho bé trai từ 3 tuổi trở xuống

Bé trai dưới 3 tuổi có mái tóc khá mỏng và yếu và chưa phát triển như trẻ lớn. Vì vậy, những kiểu tóc này cần đảm bảo các yếu tố như: An toàn cho chất tóc, ít phải tạo kiểu hay chăm sóc bằng hóa chất, thuận tiện cho cuộc sống hàng ngày. Vì bé ở độ tuổi này khá hiếu động, thường xuyên đổ mồ hôi. Hoặc, ăn uống sinh hoạt hàng ngày tùy thuộc vào sự chăm sóc của cha mẹ. Vì vậy, một mái tóc ngắn vừa phải sẽ giúp trẻ luôn mát mẻ.

1.1. Đầu nấm dễ thương

Một mẫu tóc rất dễ thương, ngây thơ và “ngộ nghĩnh” chính là đầu nấm. Đây là kiểu tóc được nhiều bậc phụ huynh “bất đắc dĩ” cắt cho con mình cười ra nước mắt khi nhìn con yêu. Một kiểu tóc thực sự dễ thương và dí dỏm. Mẫu tóc nấm này phù hợp với những bé có khuôn mặt bầu bĩnh, bầu bĩnh. Đặc biệt là da trắng má hồng hào. Sẽ tăng thêm vẻ đáng yêu cho các bé trai dưới 3 tuổi.

Tóc này có ưu điểm là dễ làm, không gây hại cho tóc. Cha mẹ hoàn toàn có thể tự thực hiện việc cắt chỉ tại nhà. Chỉ với một đường cắt cơ bản là “hoàn thành” rồi. Kiểu tóc hơi giống kiểu “bảnh bao” nhưng thực sự rất cuốn hút đúng không nào! Tuy nhiên, nếu không tự tin vào khả năng của bản thân, mẹ không nên “xử lý” cho bé yêu!

1.2. Móng tay nhọn

Nhiều trẻ dưới 3 tuổi ít tóc, hoặc tóc thưa, không đen. Các bậc phụ huynh “ngán ngẩm” vì không cho con mình để kiểu tóc nào xinh xắn. Nhưng ổn thôi! Đôi khi một mái tóc rất đơn giản lại là “đầu đinh”. Vẫn mang lại vẻ ngoài cực ngầu cho bé trai của tôi! Kiểu tóc này mang đến vẻ hóm hỉnh, rắn rỏi cho các chàng trai. Mang dáng vẻ “đàn ông” hấp dẫn!

Đầu đinh nhọn thực sự phù hợp với những bé trai năng động. Đặc biệt là trong những ngày nắng nóng. Với những đường cắt gọn gàng, bé sẽ không cảm thấy nóng bức, khó chịu, bết dính trong những ngày nắng nóng. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể dễ dàng thực hiện kiểu tóc này cho bé tại nhà chỉ với một chiếc tông đơ và vài thao tác đơn giản.

1.3. Tóc cắt ngắn đơn giản

Hầu hết các bậc cha mẹ đều mong muốn bé yêu của mình luôn được thoải mái, dễ chịu, nhất là khi tham gia các hoạt động vui chơi trong ngày hè. Vì vậy, kiểu tóc đơn giản và gọn gàng luôn được họ ưu tiên hàng đầu. Với mái tóc được cắt tỉa gọn gàng, độ dài vừa phải, phù hợp với khuôn mặt và mang lại sự năng động, dễ thương vốn có của các bé.

2. Những kiểu tóc cho bé trai 4 tuổi.

2.1. Tóc mái lệch

2.2. Tóc tết một bên cổ điển thanh lịch

Gần giống với phần tóc mái một bên, phần mái bên có độ dài ngắn hơn. Keo một bên tóc là một trong những kiểu tóc cực hay ho giúp bé biến hóa hoàn hảo với mọi phong cách từ lãng tử, thanh lịch đến năng động, khỏe khoắn. Thích hợp cho nhiều sự kiện khác nhau, nhiều dịp khác nhau. Có thể nói, mẫu tóc side part cho bé trai 4 tuổi thực sự rất tiện lợi.

Đặc biệt, với kiểu tóc side part mang vẻ đẹp cổ điển thanh lịch này, bố mẹ không cần đưa con đến các tiệm làm tóc chuyên nghiệp mà có thể tự thực hiện kiểu tóc này ngay tại nhà. Theo đó, bạn chỉ cần xịt keo là bé đã có ngay kiểu tóc đẹp cả ngày rồi!

3. Các kiểu tóc cho bé trai 5 tuổi

Cậu nhóc 5 tuổi có thân hình khá cứng cáp và khuôn mặt “rắn rỏi” hơn hẳn những cậu nhóc nhí nhảnh. Vì vậy, bố mẹ có thể cho con thử những kiểu tóc cá tính và hấp dẫn hơn. Giúp trẻ thể hiện phong cách riêng, thậm chí dám phá cách để trở thành tâm điểm của sự chú ý. Với các bé trai 5 tuổi, bố mẹ có thể cho bé thử các kiểu tóc như Undercut, xoăn lãng tử, mì gói,… Trong bộ 100 kiểu tóc đẹp cho bé trai, chắc chắn những kiểu tóc này sẽ khiến các bé thích mê!

3.1. Tóc undercut cho bé trai 5 tuổi

Một trong những kiểu tóc cho bé trai 5 tuổi được các bậc phụ huynh lựa chọn nhiều nhất là Undercut. Để cho bé tạo kiểu tóc này, bố mẹ cần nuôi tóc của con dài một chút để đạt độ nhất định rồi mới cắt. Tóc undercut tỉa hai bên và sau gáy. Và phần tóc trên đỉnh đầu sẽ được cắt tỉa theo độ dài phù hợp. Tùy theo phong cách và sở thích của trẻ mà bố mẹ cho con chọn mẫu phù hợp.

Nếu bạn tỉa ngắn, trẻ sẽ có phong cách khỏe khoắn và mạnh mẽ. Nếu đủ dài, khi cần tạo kiểu, bạn sẽ dùng keo hoặc dầu xả hoặc dầu xả để kéo tóc lại. Trông bạn sẽ rất quyến rũ và menly ở tuổi thứ 5! Kiểu tóc Undercut sẽ tạo nên hình ảnh vô cùng thanh lịch và quyến rũ cho bé.

3.2. Tóc xoăn lãng mạn

Với những bé trai có mái tóc xoăn tự nhiên, bố mẹ hãy “mạnh dạn” thử kiểu tóc này cho con. Theo đó, bạn chỉ cần sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc để tạo nếp nhăn và giúp tóc bồng bềnh hơn. Còn với những bé trai sở hữu mái tóc thẳng tự nhiên, bạn cũng có thể uốn xoăn để làm tóc xoăn trẻ em. Tuy nhiên, bố mẹ cần thường xuyên dưỡng ẩm để tóc bé không bị khô.

3.3. Tóc xoăn mì ống

4. Mẫu tóc cho bé trai tiểu học

Khi bé bước vào trường tiểu học, đây là thời điểm đánh dấu sự “trưởng thành” của bé. Những năm đầu đi học sẽ khá khó khăn và bỡ ngỡ. Vì vậy, việc tạo cho con một vẻ ngoài tự tin quả thực là vô cùng quan trọng. Để phù hợp với khung cảnh sư phạm của nhà trường, cha mẹ chỉ nên tạo cho con những kiểu tóc đơn giản, ngắn, gọn gàng.

4.1. Cắt tóc đơn giản

Thường xuyên cắt tỉa tóc để trẻ trông gọn gàng và bảnh bao. Không cho trẻ để những kiểu tóc quá kiểu cách. Không để những kiểu tóc cần tạo kiểu hoặc sử dụng nhiều hóa chất. Tốt hơn hết, hãy để tôi cắt tóc. Để tóc mai không chọc vào tai. Tóc mái không rơi khỏi mắt cô. Nó trông gọn gàng và ngăn nắp.

4.2. Tóc rẽ ngôi cổ điển – 100 kiểu tóc đẹp cho các chàng trai

Đây cũng là một kiểu tóc cho bé trai lớp 1 khá đơn giản nhưng lại rất trang nhã và lịch sự. Kiểu tóc này sẽ mang đến cho bé vẻ ngoài dịu dàng, chững chạc và thanh lịch. Chính vì vậy đây là mẫu tóc được lựa chọn khá nhiều cho các bé tiểu học. Tuy nhiên, mẫu tóc này cần được cắt tỉa thường xuyên để không chọc vào tai và mắt của bé. Vì kiểu tóc này trông đẹp nhất khi có độ dài vừa phải!

Lưu ý khi cắt tóc cho bé trai

Không chỉ quan tâm đến 100 kiểu tóc đẹp cho bé trai, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý những điểm sau để trẻ có một sức khỏe tốt.

1. Đã đến lúc cắt tóc cho con bạn

Nhiều bậc cha mẹ muốn cắt tóc cho con khi con chưa tròn 1 tuổi. Với mong muốn mái tóc của trẻ sẽ dài ra, dày và chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, đây là một quan điểm sai lầm. Bởi nhiều chuyên gia y tế cho rằng không nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi. Vì hiện tại xương ức của bé còn khá yếu, chưa cố định hoàn toàn. Da dầu rất dễ bị tổn thương trong quá trình cắt tóc. Không chỉ vậy, phần đầu của bé cần được giữ ấm, bảo vệ bởi lớp lông tự nhiên. Nếu cắt tóc, ngọn sẽ yếu hơn vì không có lớp bảo vệ.

Tuyệt đối không cắt tóc khi trẻ mới ốm dậy, hoặc đang có biểu hiện thở khò khè, tức giận. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Tóc được sinh ra để bảo vệ da đầu khỏi lạnh và bệnh tật. Cha mẹ tốt hơn không nên cắt tóc cho trẻ trong lúc này!

Nên cắt tóc cho bé trai vào thời điểm bé cảm thấy thoải mái nhất. Ví dụ, khi một đứa trẻ đã ăn sáng đầy đủ hoặc sau một đêm ngon giấc.

2. Cẩn thận khi cắt tóc

Cho trẻ tắm ngay bằng nước ấm sau khi cắt tóc cho trẻ. Để các vụn tóc bay đi, không làm trẻ ngứa ngáy, khó chịu.

Nếu bố mẹ cho con đi cắt tóc ngoài tiệm thì cần chú ý hơn. Lần đầu tiên đến tiệm hớt tóc bạn có thể sẽ lo lắng. Vì vậy, cha mẹ hãy ở bên cạnh trấn an tinh thần để con được thoải mái về tinh thần. Nếu trẻ quấy khóc và sợ hãi, hãy đưa trẻ về nhà và trấn an ý thức của trẻ. Khi bé sẵn sàng, hãy đưa bé trở lại tiệm sau.

Cách Cắt Tóc Mái Dài Chia Ngôi Giữa Đơn Giản Nhất Cho Bạn Nữ

1. Các bước cách tóc mái dài chia ngôi giữa

Trước khi muốn cắt tóc, bạn nên sắm cho mình một chiếc kéo thật sắc bén để việc cắt tóc dễ dàng và chính xác. Tốt nhất là bạn nên đến các cửa hàng chuyên bán các sản phẩm dành cho làm tóc hoặc các cửa hàng mỹ phẩm để mua được sản phẩm tốt. Thường thì một chiếc kéo sẽ có giá từ 200-300 ngàn, nên chọn chiếc kéo có lưỡi kéo dài ngắn để kiểm soát việc cắt dễ dàng hơn.

Sau khi đã trang bị được dụng cụ cắt tóc, bạn nên chọn kiểu tóc mái dài chia ngôi giữa mà bạn yêu thích nhất. Để chọn được kiểu tóc ưng ý, bạn nên tham khảo ảnh từ mạng về các kiểu tóc của những người nổi tiếng. Nếu có thể thì hãy trang bị cho mình tạp chí làm tóc được bày bán tại các nhà sách hoặc cửa hàng mỹ phẩm. Đây là việc làm vô cùng quan trọng giúp bạn định hình tạo kiểu để tránh việc cắt bị sai.

Tiếp đến, bạn hãy tự soi mình trong gương xem có phù hợp với kiểu tóc mà bạn có ý định cắt không. Để biết được chính xác bạn có thể in ảnh và tự phác họa các kiểu tóc khác nhau cùng với độ dài ngắn trên khuôn mặt. Hiện đây, trên một số loại điện thoại và trang web có các phần mềm chỉnh sửa cho phép áp dụng thử các kiểu tóc khác nhau vào khuôn mặt rất thuận tiện, bạn có thể tải các phần mềm này về điện thoại hoặc máy tính để dùng.

Trước khi làm bất cứ việc gì thì bạn cũng không nên nóng vội. Bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn cắt tóc máu dài để tránh trường hợp cảm thấy hối hận, nuối tiếc vì mái tóc của mình. Nếu có thể, bạn hãy tìm đến sự tư vấn của các thợ làm tóc chuyên nghiệp để không có sai sót xảy ra và tự tay cắt được cho mình một mái tóc dài chia ngôi hoàn hảo nhất.

Cắt tóc mái dài chia ngôi giữa tưởng khó nhưng không hề khó. Để tự tay cắt tóc mái dài, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Trước tiên hãy chia tóc thành ngôi giữa đều nhau, lấy tóc ở giữa phần trán căn chuẩn sao cho được hình tam giác. Lưu ý là bạn hãy xem xét độ dày của tóc để lấy phần mái sao cho phù hợp.

Bước 2: Sau khi đã lấy được lượng tóc phù hợp, bạn sẽ chia đều hai phần tóc. Mỗi bên để ra một phần và xoắn phần chính giữa lại. Tiếp đến hãy đo chiều dài tóc đến phần miệng và cắt phần thừa đi.

Bước 3: Đối với hai phần tóc hai bên đã chia, bạn tiếp tục đo độ dài sao cho đến cằm và cắt phần thừa.

Bước 4: Sử dụng hai ngón tay thuận trên bàn tay để kẹp tóc và vuốt sang bên đối diện. Kế tiếp thực hiện tỉa tóc theo quy trình từ trên xuống dưới. Đây là một trong các bước quan trọng giúp tóc ôm lấy khuôn mặt nên hãy thực hiện khéo léo.

2. Các kiểu tóc mái chia ngôi giữa thịnh hành năm 2020

2.1. Tóc mái dài chia ngôi giữa nhẹ nhàng

2.2. Tóc xoăn phồng kết hợp mái dài chia ngôi giữa

Kiểu tóc này ngày càng được ưa chuộng hơn bởi không chỉ mang lại vẻ đẹp quyến rũ mà còn tôn lên được sự dịu dàng, nữ tính của người phụ nữ. Bằng việc kết hợp mái dài và uốn xoăn phồng nhẹ nhàng, bạn sẽ trở nên thời thượng, hiện đại, không lo lỗi mốt. Đừng quên tô điểm thêm một chút màu sáng để mái tóc trông đẹp hơn và thu hút ánh nhìn.

Cách Gội Đầu Bằng Bồ Kết Sạch Gàu, Giảm Rụng Tóc Nhanh

Không cần phải sử dụng các dịch vụ chăm sóc, nuôi dưỡng tóc đắt tiền, chỉ đơn giản vài quả bồ kết là bạn đã có thể chăm sóc mái tóc của mình một cách tốt nhất. Gội đầu bằng bồ kết giúp giữ màu tóc đen truyền thống, làm sạch gàu, tóc chắc khỏe và suôn mượt nên ngày càng được nhiều bạn gái yêu thích.

1. Tại sao bồ kết là cứu tinh của tóc rụng?

Đã từ lâu, bồ kết được xem là người bạn thân của phái đẹp. Gội đầu bằng bồ kết là một trong những phương pháp hoàn hảo trong việc trị gàu. Đồng thời bồ kết còn có công dụng giảm rụng và kích thích mọc tóc nên rất phù hợp với những cô nàng có mái tóc mỏng, thưa.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong thành phần của bồ kết có chứa saponaretin và flavonozit. Đây là những hợp chất có hoạt tính chống siêu vi trùng. Mặt khác với những thành phần này khi được kết hợp với nhau còn có khả năng làm sạch gàu, thúc đẩy quá trình tóc phát triển nhanh chóng.

2. Có nên dùng bồ kết thường xuyên không?

Với những công dụng tuyệt vời cho mái tóc nên chẳng lạ gì khi bồ kết được nhiều bạn gái yêu thích sử dụng. Có nên dùng bồ kết thường xuyên không? Chắc hẳn đây là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Việc gội đầu bằng bồ kết với liều lượng như thế nào để mang lại hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết.

Bồ kết được đánh giá là nguyên liệu chăm sóc tóc lành tính và an toàn, không gây kích ứng cho da đầu. Tuy nhiên, không phải ngày nào bạn cũng gội đầu bằng bồ kết. Thông thường, mỗi tuần bạn nên gội đầu từ 2 đến 3 lần để chăm sóc mái tóc. Khoảng thời gian này là hợp lý giúp tóc chắc khỏe, mượt mà.

Đối với một vài bạn tóc dễ bết dính, nhanh bám bụi bẩn thì có thể tăng thời lượng gội đầu trong tuần lên. Trước khi tăng thời lượng bạn cũng nên xem xét số lượng bồ kết bạn dùng là ít hay nhiều. Thường thì gội quá nhiều bồ kết cũng khiến tóc dễ bị bết dính. Hãy cân nhắc lượng dùng hợp lý trong mỗi lần gội đầu.

3. Cách gội đầu bằng bồ kết để giảm rụng tóc

Với những bạn yêu thích sử dụng bồ kết để gội đầu thì để đạt được hiệu quả cao, giúp tóc chắc khỏe, suôn mượt cần thực hiện các bước sau:

Để bảo quản bồ kết được lâu thì kinh nghiệm dân gian cho thấy bạn nên phơi khô bồ kết dưới ánh nắng mặt trời hoặc nếu không bạn có thể gác bồ kết lên bếp củi. Dưới hơi nóng của mặt trời và lửa sẽ khiến bồ kết khô lại, không lo hư hỏng. Trước khi áp dụng phương pháp gội đầu bằng bồ kết, bạn nên nướng bồ kết.

Nướng bồ kết giúp các thành phần saponin trong bồ kết phân tán. Khi thấy bồ kết có mùi thơm, lớp vỏ bên ngoài có màu vàng bị bong ra thì bạn vò bồ kết cho vào chậu đựng nước ấm để các phân tử của bồ kết bị hòa tan vào nước. Khi chậu nước chuyển sang màu vàng đặc, bạn có thể pha thêm chút nước và gội đầu bình thường.

Ngoài ra bạn có thể nấu nước bồ kết bằng cách dùng 300g bồ kết đã phơi khô cùng với nước nấu đun sôi lên. Nếu thích bạn có thể thêm lá hương nhu để đạt hiệu quả cao. Bởi tinh dầu của hương nhu có tác dụng thông thoáng da đầu, tăng lưu thông máu, kích thích mọc tóc, mang lại cảm giác sảng khoái khi gội.

Trước khi gội đầu, bạn nên cho nước bồ kết ra một chậu nước, thêm nước lạnh vào vừa đủ để gội. Dùng gáo xối nước bồ kết lên đầu theo chiều từ trên xuống, đồng thời xoa bóp, massage da đầu nhẹ nhàng trong vòng 30 phút để chất saponin trong bồ kết thẩm thấu vào da đầu. Thực hiện thao tác trên lặp lại để đạt hiệu quả tốt nhất.

4. Lưu ý khi chăm sóc tóc bằng bồ kết

Trong quá trình sử dụng bồ kết, bạn đừng quên kết hợp massage cả tóc và da đầu. Việc làm này hết sức quan trọng để các dưỡng chất tốt trong bồ kết có thể thấm sâu vào bên trong nuôi dưỡng tóc. Sử dụng lượng bồ kết vừa đủ trong mỗi lần gội đầu. không nên lạm dụng liều lượng nhiều dễ gây lãng phí và gây bết tóc hơn.

Khi gội đầu nên sử dụng nước lạnh thay vì nước nóng. Nước lạnh sẽ giúp se khít nang tóc và tóc không bị bết dính nhanh hay xơ rối. Để đảm bảo hiệu quả sử dụng, bạn nên nấu nước bồ kết và sử dụng trong ngày. Ngoài bồ kết, bạn cũng có thể kết hợp thêm các nguyên liệu tự nhiên khác cùng bồ kết như hương nhu, chanh, sả,…

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Cắt Tóc Mái Bằng Đẹp Chỉ Với Kéo Và Lược Thành Công Từ Lần Đầu Tiên trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!