Xu Hướng 6/2023 # Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Hệ Thống Giao Thông Công Cộng Singapore # Top 6 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Hệ Thống Giao Thông Công Cộng Singapore # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Hệ Thống Giao Thông Công Cộng Singapore được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Câu hỏi 1: Bản đồ tàu điện MRT Singapore Câu hỏi 2: Tàu điện MRT Singapore mấy giờ đóng cửa? Câu hỏi 3: Xe bus Singapore mấy giờ hết? Câu hỏi 4: Quy định khi đi xe bus và tàu điện ở Singapore? Câu hỏi 5: Cách mua thẻ EZ Link tại Singapore? Câu hỏi 6: Số tiền tối thiểu và tối đa để nạp tiền vào thẻ EZ Link Card? Câu hỏi 7: Thẻ EZ Link Card được thanh toán ở những địa điểm nào tại Singapore? Câu hỏi 8: Cách nạp tiền vào thẻ EZ Link Card? Câu hỏi 9: Thời hạn sử dụng thẻ EZ Link Card? Câu hỏi 10: Cách trả lại thẻ EZ Link Card? Câu hỏi 11: Thẻ Singapore Tourist Pass Câu hỏi 12: Nên mua thẻ EZ Link Card hay Singapore Tourist Pass?

Và đây là câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp nêu trên về hệ thống giao thông công cộng Singapore.

https://www.lta.gov.sg/content/ltaweb/en/public-transport/mrt-and-lrt-trains/train-system-map.html

Câu hỏi 2: Tàu điện MRT Singapore mấy giờ đóng cửa?

Thời gian hoạt động của tàu điện MRT tại Singapore bắt đầu từ 5.30 giờ sáng cho đến 12 giờ đêm và được kéo dài trong các dịp lễ tết.

Câu hỏi 3: Xe bus Singapore mấy giờ hết?

Thời gian hoạt động của tàu điện MRT tại Singapore bắt đầu từ 6 giờ sáng cho đến 12 giờ đêm và được kéo dài trong các dịp lễ tết.

Câu hỏi 4: Quy định khi đi xe bus và tàu điện ở Singapore?

Không ăn uống, hút thuốc, mang theo thú cưng, sầu riêng, chất cấm, đồ quá khổ lên các phương tiện giao thông công cộng tại Singapore.

Các mức phạt nếu vi phạm như sau:

Hút thuốc: phạt S$1,000

Ăn uống: phạt S$500

Vật dễ cháy: S$5,000

Câu hỏi 5: Cách mua thẻ EZ Link tại Singapore?

Tại Singapore, bạn có thể mua thẻ từ EZ Link Card để đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng như tàu điện (MRT, LRT) và xe bus.

Thẻ EZ Link Card được bán tại các địa điểm sau:

40 phòng vé TransitLink (TransitLink Ticket Offices) và 8 phòng đổi vé giảm giá (Consession Card Replacement Offices) ở các trạm tàu điện (MRT Stations) và các trạm trung chuyển xe bus (Bus Interchanges).

Trung tâm dịch vụ khách hàng (Passenger Service Centres) trong hầu hết các trạm tàu điện MRT

Các cửa hàng tiện ích 7-Eleven

Các cửa hàng tiện ích Buzz Pods

Nếu bạn mua thẻ EZ Link Card ở các phòng vé tại trạm tàu điện hoặc bus, bạn cần thanh toán S$12 cho 1 thẻ. Khoản S$12 này bao gồm S$5 cho thẻ (card cost) và $7 để sử dụng thanh toán đi lại (stored value).

Nếu bạn mua thẻ EZ Link Card ở các cửa hàng tiện ích 7-Eleven, bạn chỉ cần thanh toán S$10 cho 1 thẻ. Khoản S$10 này bao gồm S$5 cho thẻ (card cost) và $5 để sử dụng thanh toán đi lại (stored value).

Câu hỏi 6: Số tiền tối thiểu và tối đa để nạp tiền vào thẻ EZ Link Card?

Số tiền tối thiểu để nạp vào thẻ từ EZ Link Card là S$10 và tối đa là S$500.

· Tất cả các tuyến xe bus công cộng, tàu điện (MRT và LRT) do SBST & SMRT điều hành

· Các Taxi của SMRT và TransCab

· Các cửa hàng ăn uống

· Các cửa hàng mua sắm & bán lẻ

· Các cửa hàng giải trí

· Các dịch vụ chính phủ

· Các câu lạc bộ cộng đồng

· Các dịch vụ vận tải: taxi và xe bus tư nhân

· Thanh toán lộ phí điện tử (ERP) và hệ thống đỗ xe điện tử (EPS)

· Dịch vụ tự phục vụ như: máy bán hàng tự động, photo copy, in ảnh.

Câu hỏi 8: Cách nạp tiền vào thẻ EZ Link Card?

Bạn có thể nạp tiền vào thẻ EZ Link Card tại các địa điểm sau:

Tất cả các máy bán vé General Ticketing Machines ở các trạm tàu điện (MRT Station) và các trạm xe bus trung chuyển (Bus Interchanges)

Các máy bán vé TransitLink Add Value Machines ở 1 số địa điểm nhất định

Các phòng vé TransitLink Ticket Offices

Các cửa hàng tiện ích 7-Eleven

Các cây rút tiền ATM của ngân hàng DBS/POSB, OCBC

Các trạm thanh toán tự động AXS Stations

Các máy nạp tiền tự động Top-up Machines ở các Câu lạc bộ Cộng Đồng (PA Community Clubs)

Các cửa hàng Water Venture Outlets

1 số bãi đỗ xe chấp nhận thanh toán bằng thẻ EZ Link Card.

Câu hỏi 9: Thời hạn sử dụng thẻ EZ Link Card?

Thẻ EZ Link Card được sử dụng tại Singapore có giá trị trong thời hạn 5 năm kể từ ngày mã hóa.

Câu hỏi 10: Cách trả lại thẻ EZ Link Card?

Nếu bạn rời Singapore và muốn hoàn lại số tiền còn dư trong thẻ từ EZ Link Card, bạn có thể đến các địa điểm sau để làm thủ tục hoàn tiền.

42 phòng vé TransitLink (TransitLink Ticket Offices) và 6 phòng đổi vé giảm giá (Consession Card Replacement Offices) ở các trạm tàu điện (MRT Stations) và các trạm trung chuyển xe bus (Bus Interchanges).

Trung tâm dịch vụ khách hàng (Passenger Service Centres) trong hầu hết các trạm tàu điện MRT

Cây rút tiền ATM của ngân hàng OCBC (mức hoàn lại tối đa là S$50)

Câu hỏi 11: Thẻ Singapore Tourist Pass

Nếu bạn là du khách qua Singapore lưu trú trong 1 vài ngày, bạn có thể lựa chọn mua thẻ Singapore Tourist Pass.

Có 3 loại vé cho thẻ Singapore Tourist Pass:

Giá thẻ Singapore Tourist Pass 1 ngày: S$10

Giá thẻ Singapore Tourist Pass 2 ngày: S$16

Giá thẻ Singapore Tourist Pass 3 ngày: S$20

Khi mua thẻ Singapore Tourist Pass, bạn được đi không giới hạn trên các phương tiện giao thông công cộng tại Singapore (tàu điện MRT, LRT, xe bus công cộng) trong thời gian hợp lệ.

Bạn cần phải trả khoản đặt cọc S$10 khi mua vé. Khoản phí này được hoàn lại đầy đủ khi bạn gửi lại thẻ này ở bất kỳ 1 phòng vé TransitLink Ticket Office ở các trạm tàu điện MRT.

Câu hỏi 12: Nên mua thẻ EZ Link Card hay Singapore Tourist Pass?

Cả 2 loại thẻ EZ Link và thẻ SingaporeTourist Pass đều có thể sử dụng để trả phí đi lại bằng xe bus và tàu điện (MRT và LRT) tại Singapore.

Tuy nhiên có 1 vài điểm khác biệt giữa 2 loại thẻ EZ Link và thẻ SingaporeTourist Pass

1. Thẻ EZ Link Card: * Ưu điểm:

Thẻ EZ Link Card có thể dùng để trả vé đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng tại Singapore như tàu điện (MRT, LRT) và xe bus. Ngoài ra, thẻ EZ Link Card còn dùng được dùng để thanh toán cho các phương tiện giao thông khác như taxi.

Thẻ EZ Link Card cũng có thể dùng để thanh toán khi mua đồ ăn uống ở các cửa hàng thực phẩm, máy bán hàng tự động. Các cửa hàng bán lẻ như Mustafa Shopping Centre, Cold Storage, Giant Supper Market, Guardian … cũng chấp nhận thanh toán qua thẻ EZ Link.

* Nhược điểm: Giá thẻ S$5 và không được hoàn lại

2. Thẻ Singapore Tourist Pass

* Ưu điểm: Sử dụng thẻ Singapore Tourist Pass, bạn được đi không giới hạn trên các phương tiện giao thông công cộng tại Singapore trong thời gian hợp lệ.

* Nhược điểm: Bạn phải trả 1 khoản đặt cọc S$10 khi mua vé. Khoản phí này được hoàn lại đầy đủ khi bạn gửi lại thẻ này ở bất kỳ 1 phòng vé TransitLink Ticket Office ở các trạm tàu điện MRT.

GIÁ VÉ ĐI LẠI KHI SỬ DỤNG THẺ EZ LINK CARD VÀ THẺ SINGAPORE TOURIST PASS

1 chuyến đi bằng tàu điện MRT có chi phí từ S$0.78 (78 cents) tới S$2.03 (tùy vào độ dài quãng đường).

1 chuyến đi bằng xe bus có chi phí từ S$0.79 (79 cents) tới S$2.07 (tùy vào độ dài quãng đường).

Nếu bạn đi 2 chuyến 1 ngày, khoản phí tối đa bạn cần thanh toán khoảng S$4.14.

Nếu bạn đi 4 chuyến 1 ngày, bất kể độ dài quãng đường di chuyển, bạn chỉ phải trả tối đa S$8.28.

Thẻ Singapore Tourist Pass đưa ra 3 lựa chọn cho bạn: vé 1 ngày (S$10), vé 2 ngày (S$16) và vé 3 ngày (S$20).

Nếu bạn mua vé 1 ngày, số tiền bạn sử dụng cho 1 ngày di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng là S$10.

Vé 3 ngày có ưu đãi tốt hơn, khoảng S$6.70 cho 1 ngày và không hạn chế số chuyến đi.

KẾT LUẬN:

Nếu bạn chỉ ở Singapore trong 1 vài ngày và bạn cần đi lại nhiều trong thời gian lưu trú thì nên mua thẻ Singapore Tourist Pass

Nếu bạn ở Singapore 1 tuần hoặc dài hơn và không có dự định đi lại nhiều nhiều nơi trong 1 ngày thì thẻ EZ Link Card lại là lựa chọn tốt hơn

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về thẻ EZ Link Card bằng tiếng Anh qua website:

Home

Giới Thiệu Về Hệ Thống King Buffet Của King Bbq

Ra đời tại Pháp từ thế kỷ 17, khái niệm buffet hay còn gọi là “tiệc đứng” là hình thức người ăn tự phục vụ mình, tự đi chọn những món ăn ưa thích bằng cách lấy đồ ăn được bày sẵn trên các quầy, kệ của nhà hàng. Thông thường có 3 loại tiệc Buffet chính đó là: Sitdown buffet, Cooktail buffet và Standing buffet.

Cooktail buffet là loại tiệc nhẹ nhàng, các món mang đến cho từng thực khách ở trên những đĩa lớn. Thực khách sử dụng đồ ăn chủ yếu bằng tay.

Standing buffet là loại tiệc Buffet cơ động nhất. Sau khi lựa chọn các loại đồ ăn, đồ uống và dùng các dụng cụ ăn trực tiếp trên tay, thực khách chủ yếu đứng hoặc có thể nghỉ chân tại một số ghế có sẵn trong khi dùng bữa.

Sitdown buffet là loại tiệc Buffet lớn nhất. Không gian buổi tiệc bao gồm các quầy phục vụ và các bàn ăn đã được bày sẵn từ trước. Đồ ăn phục vụ trong các bữa tiệc Sitdown buffet nhiều và đa dạng hơn nữa. Thực khách dùng đồ ăn và sẽ được phục vụ đồ uống tại bàn.

King BBQ Buffet có gì mới?

Buffet Vua nướng Hàn Quốc (King BBQ Buffet) theo phong cách “sitdown buffet”. Không gian nhà hàng được thiết kế sang trọng, ấm cúng mang những nét đặc trưng của xứ sở Kim Chi. Tại đây có hơn 200 món được chắt lọc từ Tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc từ các món ăn Âu, Á đặc trưng, các món truyền thống Việt Nam, gần 20 món truyền thống Hàn Quốc đến hơn 50 món nướng BBQ.

Một bữa ăn buffet tại King BBQ thường bao gồm: các loại panchan (hơn 200 loại panchan thay đổi theo ngày), salad (4 loại), các món nóng, các món ăn chơi (gần 20 loại), các món nướng BBQ (hơn 50 món), canh hoặc lẩu (10 loại), món ăn truyền thống Hàn Quốc (gần 10 món) và cuối cùng là đồ tráng miệng thay đổi theo mùa.

Tại quầy buffet, có rất nhiều món cho thực khách chọn lựa như: các loại panchan độc đáo phong cách Hàn Quốc; các loại salad rất tốt cho sức khỏe; khu đồ nóng với cơm, súp truyền thống; quầy đồ Nhật với “thuyền” sushi và sashimi và các món tráng miệng như kem tươi, chè và hoa quả theo mùa.

Nếu thực khách muốn được phục vụ tại bàn, nhà hàng luôn sẵn sàng giúp đỡ, tạo điều kiện để mỗi khách đến với King BBQ buffet đều cảm thấy thỏa mãn, vừa dùng những món ăn yêu thích ngon lành vừa thoải mái “tám” chuyện với bạn bè, người thân hay đối tác.

Tùy theo mùa và những tháng đặc biệt, có nhiều set menu cho thực khách lựa chọn tại King BBQ Buffet phù hợp với bữa ăn bạn bè, gia đình hay tình nhân như: suất 199.000, 269.000 và 319.000. So với mô hình King BBQ Alacarte, mỗi phần món ăn sẽ được phục vụ với định lượng ít hơn nhưng ưu điểm của mô hình này là khách được phục vụ theo thực đơn món nướng và không giới hạn số lần yêu cầu (số lượng món phụ thuộc vào các mức giá Buffet khác nhau).

Cách thưởng thức lý tưởng tại King BBQ buffet

Bước 1: Lựa chọn loại đồ uống mà bạn ưa thích. Các món nướng rất hợp với các loại đồ uống pha trộn và các loại đồ uông có cồn đặc biệt với rượu gạo hay rượu Soju Hàn Quốc.

Bước 3: Chọn các món ăn khai vị được bày sẵn trên quầy Buffet để thưởng thức. Lấy loại sốt tại quầy sốt tương ứng với món ăn đã chọn.

Bước 4: Các món thịt nướng và hải sản sẽ được nhân viên phục vụ và nướng tại bàn để bạn thưởng thức. Bạn có thể gọi nhiều lần để thưởng thức những món bạn ưa thích.

Bước 6: Dùng thêm một số món truyền thống, món nóng tại quầy Buffet.

Bước 7: Kết thúc bữa ăn với các loại hoa quả, chè, kem tráng miệng được bày trên quầy Buffet.

Bữa trưa : Có 3 mức giá để bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu :

Giá 199.000: Menu gồm 12 món nướng (mông bò Mỹ, Nầm heo nướng chao đỏ, đùi gà rút xương sốt King BBQ, ba chỉ heo cay…) và hơn 20 món tại quầy Buffet

Giá 269.000: Menu gồm 18 món nướng (thêm 6 món đặc biệt như cá tầm sốt Guang Yang, sườn Los Angeles…) và hơn 20 món tại quầy Buffet.

Giá 319.000: Menu gồm 22 món nướng và hơn 20 món tại quầy Buffet.

Bữa tối: Nhà hàng phục vụ 2 mức giá :

Cuối tuần: Nhà hàng phục vụ 1 mức giá chung là menu 319.000

Hệ Thống Bảng Điểm Và Lịch Học Tại Các Trường Ở Mỹ

Năm học bắt đầu từ đầu tháng 9 đến cuối tháng 5 với ngày cụ thể khác nhau tùy theo từng trường. Tại hầu hết các trường, năm học được chia thành hai học kỳ kéo dài 16 – 18 tuần, trong khi tại một số trường khác, năm học được chia thành 3 hoặc 4 học kỳ, với mỗi học kỳ kéo dài khoảng 10 – 12 tuần. Nhiều trường cho phép sinh viên chọn học 4 – 8 tuần mùa hè, hay còn được gọi là học kỳ mùa hè. Đây là lựa chọn dành cho những sinh viên muốn hoàn thành chương trình học nhanh hơn, hoặc giảm tải chương trình học trong năm, hoặc học bù cho những môn chưa hoàn thành. Trong năm học có ít nhất hai kỳ nghỉ chính: 2 – 4 tuần nghỉ đông từ tháng 12 đến tháng 1 và kỳ nghỉ 1 tuần vào tháng 3 hoặc tháng 4 hay còn được gọi là nghỉ xuân.

Các môn học trong khóa học có thể được chia thành vài nhóm, bao gồm nhóm môn học đại cương, nhóm môn học chính, nhóm môn học phụ và nhóm môn học tự chọn. Môn học đại cương là nền tảng của bất kỳ chương trình đại học nào và là bắt buộc với tất cả các sinh viên. Nhóm này bao gồm các môn học rất đa dạng từ toán học, nhân văn, khoa học vật lý, khoa học xã hội, nghệ thuật, cho đến tiếng Anh.

Ngoài nhóm các môn học đại cương và môn học chính còn có nhóm các môn học phụ, xoay quanh lĩnh vực mà sinh viên chọn làm chuyên ngành thứ hai. Số lượng yêu cầu của các môn học phụ bằng khoảng một nửa số lượng yêu cầu của các môn học chính. Cuối cùng là nhóm các môn học tự chọn, bao gồm những môn học mà sinh viên có thể chọn từ bất kỳ chuyên ngành nào. Những môn học này cho phép sinh viên khám phá những lĩnh vực khác mà họ quan tâm.

Hệ thống “tín chỉ” – credit

Mỗi môn học mô tả ở trên được tính điểm dựa trên số tín chỉ (tiếng Anh gọi là credit). Biết được điều này là rất quan trọng vì các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ tuân theo hệ thống tín chỉ riêng. Để hoàn thành bằng cấp của mình, sinh viên phải tích lũy một số lượng tín chỉ nhất định được quy định bởi trường thông qua các môn họ theo học. Nếu đến cuối chương trình mà bạn chưa đủ tín chỉ thì sẽ không được tốt nghiệp và phải “trả nợ”. Vì vậy nên theo dõi yêu cầu của nhà trường và làm đủ.

Đối với mỗi môn học, các trường đại học sử dụng một hệ thống tính điểm để đánh giá mức độ thành công của sinh viên trong môn học đấy. Hầu như tất cả mọi thứ sinh viên thể hiện trong môn học đó đều ảnh hưởng đến điểm số cuối cùng. Những thứ này bao gồm bài kiểm tra, bài luận, mức độ tham gia phát biểu trong giờ học, điểm danh, giải các câu đố, bài tập dưới dạng viết, công việc trong phòng thí nghiệm, thuyết trình, v.v., và trong trường hợp chuyên ngành là âm nhạc hay nghệ thuật, thì bao gồm biểu diễn và thuyết trình nghệ thuật. Điều này có nghĩa rằng việc hoàn thành các bài tập, đọc tài liệu được giao và tham dự lớp học đầy đủ là vô cùng quan trọng cho sự thành công của sinh viên đối với khóa học, cũng như đạt được số tín chỉ của khóa học đó.

Nhìn chung, thang điểm cho các môn học là: A = 90-100%, B = 80-89%, C = 70-79%, D = 65-69% và F = 0-64%. Sau khi hoàn thành mỗi kỳ hoặc năm học, sinh viên sẽ có điểm quy đổi trung bình (tiếng Anh gọi là Grade Point Average hay viết tắt là GPA). Còn sau khi hoàn thành cả chương trình học, sinh viên sẽ có điểm tổng kết quy đổi trung bình. Điểm quy đổi tương ứng với điểm bằng chữ như sau: A = 4 điểm, B = 3 điểm, C = 2 điểm, D= 1 điểm và F = 0 điểm. Để tính điểm quy đổi cho một môn học, sinh viên phải lấy số điểm quy đổi tương ứng với điểm chữ mình nhận được nhân với số tín chỉ của môn học đó. Để tính điểm tổng kết trung bình, sinh viên phải lấy tổng điểm quy đổi của tất cả các môn học đã hoàn thành chia cho tổng số tín chỉ của tất cả các môn học đó. Ví dụ:

Sinh học 101 Tín chỉ = 3 Điểm = A Điểm quy đổi = A(4) x 3=12

Sinh học (lab) Tín chỉ = 1 Điểm = B Điểm quy đổi = B(3) x 1=3

Tiếng Anh101 Tín chỉ = 3 Điểm = C Điểm quy đổi = C(2) x 3=6

Điểm quy đổi trung bình = (12+3+6) / (3+1+3) = 3.0

Vụ Án Bưu Điện Cầu Voi Năm 2008 : Câu Hỏi Về Nguyễn Văn Nghị Và N.v.n

Ngày mai, 22/5/2020, công an Long An sẽ tổ chức họp báo. Nên tạm đưa lại một ít tư liệu cũ, do chính công an Long An đã cung cấp cho báo chí, rồi đưa một số phân tích bước đầu.

Đại khái chỉ đọc văn bản cũ, cụ thể là mẩu tin ngày 16/1/2008 và mẩu tin ngày 17/1/2008, thì đã thấy như sau về nhân vật Nguyễn Văn Nghị.

(người viết tin cho báo CAND là Nhã Phong)

– Ngày 15/1, cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An tiến hành lấy lời khai ba thanh niên quê ở tỉnh Vĩnh Long, tạm trú tại ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa (Long An) do có mối quan hệ với hai nạn nhân bị giết tại Bưu điện thị tứ Cầu Voi hôm 13/1. Sau đó, cơ quan điều tra tiếp tục câu lưu một thanh niên được xác định là nghi can chính trong vụ án.

– Ba thanh niên không bị câu lưu là Nguyễn Văn S.; Nguyễn Tuấn A., Trần Văn Ch., thợ bạc tiệm vàng K.L. khu vực thị tứ Cầu Voi, thuộc ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa (Long An). Cả ba người này từng có mối quan hệ với hai nạn nhân bị giết chết đêm 13/1 là Nguyễn Thị Ánh Hồng và Nguyễn Thị Thu Vân. Bước đầu, cả ba thanh niên này đưa ra được chứng cứ ngoại phạm.

– Đối tượng đang bị câu lưu là Nguyễn Văn Nghị, ngụ tại huyện Cai Lậy (Tiền Giang), là bạn của ba thợ bạc tiệm vàng K.L., có dấu hiệu nghiện ma túy. Nghị là một trong hai bạn trai của nạn nhân Nguyễn Thị Ánh Hồng.

– Vào đêm xảy ra vụ án, người dân địa phương thấy Nghị đi xe máy đến Bưu điện Cầu Voi gặp Hồng và Vân. Người dân địa phương còn miêu tả Nghị mặc quần Jean, khoác bên ngoài chiếc áo gió rộng.

– Ngay trong ngày 14/1, cơ quan điều tra đã cử trinh sát đến tất cả những địa chỉ mà Nghị thường xuyên lui tới nhưng không gặp anh ta. Sau đó, cơ quan điều tra cử trinh sát mai phục tại nhà cha mẹ của Nghị ở Cai Lậy (Tiền Giang) đến nửa đêm thì nghi can xuất hiện, các trinh sát thực hiện biện pháp áp giải về cơ quan điều tra lấy lời khai.

– Theo tin ban đầu, Nghị cố tình đưa ra chứng cứ ngoại phạm nhưng không có cơ sở thuyết phục nên cơ quan điều tra quyết định câu lưu để làm rõ.

2. Tin đã công bố ngày 16/1 ở trên, nói rõ là nhà cha mẹ của Nghị ở Cai Lậy (Tiền Giang). Nghị có dấu hiệu nghiện ma túy. Nghị là bạn trai của Hồng. Trong đêm xảy ra vụ án, tức 13/1 thì Nghị đã xuất hiện ở bưu điện Cầu Voi. Đêm 13/1 thì chưa rõ Nghị làm gì, nhưng ngày 14/1 thì công an Long An vẫn chưa bắt được Nghị, phải mai phục ở nhà cha mẹ mới tôm được.

Ngày 16/1, Nghị bị câu lưu tại công an Long An.

(người viết tin cho báo TT là Diệu Hi)

– Theo nguồn tin từ Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An ngày 16-1 về vụ hai nữ nhân viên Bưu điện Cầu Voi (ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, Long An) bị sát hại, cơ quan điều tra đã thu thập được khá nhiều dấu vân tay ở cửa nhà vệ sinh, trên bậc thềm cầu thang và ở hai cánh cổng trụ sở bưu điện. T ổng hợp tài liệu với lời khai một số nhân chứng, cơ quan điều tra nhận định khả năng chỉ có một hung thủ sát hại hai nạn nhân . Không loại trừ đây là người quen của một trong hai nạn nhân . Sau khi thủ ác, hung thủ vào nhà vệ sinh của bưu điện, lấy xà bông rửa sạch máu trên người rồi tẩu thoát qua cổng trước.

– Trước đó, các trinh sát hình sự Công an tỉnh Long An tiến hành lấy lời khai một số người. Đó là N.T.A. (29 tuổi, ngụ phường 6, thị xã Tân An, Long An), N.V.C. (ngụ ở Vĩnh Long), T.V.S. (26 tuổi, bạn trai cũ của Hồng, có dạm hỏi cưới nhưng không được gia đình đồng ý) và một người nữa cũng là thợ bạc ở tiệm vàng KL tại khu vực Cầu Voi. Riêng N.V.N. (29 tuổi, ngụ huyện Cai Lậy, Tiền Giang, bạn trai hiện nay của Hồng) được triệu tập đêm 14-1 khi đang phụ gia đình Hồng lo đám tang. N. có những dấu hiệu đi lại bất thường trong đêm xảy ra án mạng.

– Theo tổng hợp lời khai tại cơ quan điều tra, lúc 20g10 ngày 13-1 , N. thấy một người nam dáng cao, trắng trẻo, tóc mái trước quăn đang ở bưu điện , biết là tình địch của mình nên bỏ đi ra. Một nhân chứng đến mua thẻ cào điện thoại tại bưu điện này vào khoảng 18g20 cũng nói có thấy người trong Bưu điện Cầu Voi giống như người mà N. mô tả .

4. Như vậy, chúng ta có các thông tin như sau về nhân vật Nguyễn Văn Nghị và nhân vật N.V. N.

– Nguyễn Văn Nghị trong mẩu tin ngày 16/1 thì là người ở Cai Lậy (Tiền Giang), là bạn trai của nạn nhân Hồng. Anh này bị bắt tại nhà của cha mẹ mình ở Cai Lậy (trinh sát đã mai phục tại nhà cha mẹ).

– N.V.N (29 tuổi ở thời điểm 2008) trong mẩu tin ngày 17/1 thì cũng là người Cai Lậy (Tiền Giang), là bạn trai của nạn nhân Hồng. Anh này bị triệu tập về công an Long An vào đêm 14/1 khi đang hộ tang ở gia đình nạn nhân.

– Nguyễn Văn Nghị ở mẫu tin ngày 16/1 thì có bị nghi là nghiện ma túy. N.V.N ở mẩu tin ngày 17/1 thì có dấu hiệu đi lại bất thường trong đêm xảy ra án mạng (đêm 13/1).

– Cả Nguyễn Văn Nghị và N.V.N đều xuất hiện ở bưu điện Cầu Voi vào khung giờ khoảng 20h đêm xảy ra án mạng.

5. Vậy Nguyễn Văn Nghị và N.V.N có là một người hay không ?

Các bút lục về Nguyễn Văn Nghị và N.V.N còn được lưu giữ hay không ?

Việc tới nhà cha mẹ Nguyễn Văn Nghị ở Cai Lậy để mai phục có đúng không ? Việc N.V.N hộ tang ở nhà nạn nhân vào đêm 14/1, rồi sau đó bị triệu tập, thì có đúng không ?

Đại khái vậy đã, đó mới là khoanh vùng vào hai mẩu tin lên mạng ngay sau khi vụ án xảy ra. Mà mời chỉ khoảnh riêng vào Nguyễn Văn Nghị và N.V.N đã.

BỔ SUNG

1.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Hệ Thống Giao Thông Công Cộng Singapore trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!