Xu Hướng 3/2023 # Các Bước Cơ Bản Để Có Một Giờ Dạy Học Hiệu Quả # Top 12 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Các Bước Cơ Bản Để Có Một Giờ Dạy Học Hiệu Quả # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Các Bước Cơ Bản Để Có Một Giờ Dạy Học Hiệu Quả được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trước khi giới thiệu cách tổ chức một giờ dạy học trên lớp hiệu quả mà chúng tôi đã tiến hành thành công ở trường phổ thông, chúng tôi sẽ nêu ra 7 tư duy lối mòn dẫn tới chúng ta không thể thực hiện một bài lên lớp thành công. Ở đây chúng tôi áp dụng một nguyên tắc rất đơn giản “Trước khi muốn người khác thay đổi thì đầu tiên bạn phải là người cần thay đổi và khi bạn đã thay đổi thì cả thế giới này sẽ thay đổi theo bạn.”

7 tư duy lối mòn cản trở một giờ dạy học thành công Lối mòn 1: Giờ dạy không thành công là do ý thức học tập của học sinh chưa tốt, các em nói chuyện riêng, không chú ý.

Nhưng chúng ta quên mất chủ thể điều khiển hoạt động dạy học đó là người thầy. Vì vậy chúng ta cần phải tìm hiểu xem mình đã làm như thế nào, đã có những biện pháp hiệu quả nào để tổ chức giờ dạy. Việc than vãn, phàn nàn như vậy chỉ giúp chúng ta “chối tội”, cảm giác nhẹ nhàng hơn, an toàn hơn do không phải lỗi của mình mà thôi. Tuy nhiên cho dù chúng ta phàn nàn, kể khó, kể khổ như thế nào thì kết quả công việc vẫn vậy, chất lượng dạy học vẫn vậy thậm chí còn đi xuống.

Không chỉ dừng lại ở việc phàn nàn mà chúng ta còn rất hay đòi hỏi, cơ sở vật chất phải như thế này, phải như thế kia. Và đây cũng là “cách” rất khéo, khéo léo đến mức lừa ngay chính bản thân chúng ta, biện hộ cho năng lực làm việc của chúng ta, bao gồm cả khả năng của bản thân và tính tích cực trong công việc.

Vì vậy đó là một thói quen vô cùng nguy hiểm, nó tước đi sức mạnh của chúng ta trong công việc.

Lối mòn 2: Nghĩ “Thành công là để hạnh phúc”. Từ đó thụ động, không tìm thấy động lực để sáng tạo.

Hầu hết trong chúng ta đều “vô tình” có một tư duy “Thành công là để hạnh phúc”, tuy nhiên những người thành công lại luôn làm điều ngược lại là “Hạnh phúc là để thành công”. Ban đầu cũng như bao người khác họ chỉ có bàn tay trắng tuy nhiên họ có thể “cháy” hết mình vì đam mê của mình. Kết quả trong lĩnh vực họ đam mê, họ hạnh phúc vì họ được làm điều mình muốn, họ ngày càng giỏi, ngày càng sâu sắc, nổi trội trong đa số mọi người. Và hiển như mọi điều tốt đẹp sẽ đến với họ. Vâng, đó chính là thành công.

Tại sao với vai trò là một giáo viên, chúng ta không “cháy” hết mình cho việc dạy học?

Đừng đối xử với các em như những những người xa lạ mà hãy yêu thương các em, bao dung các em, tôn trong các em, định hướng, tạo cho các em cơ hội thể hiện mình. Để làm được điều đó thì tại sao chúng ta không nhìn vào ánh mắt khát khao tri thức của các em, không nhìn vào nụ cười hồn nhiên của các em, coi các em như con em mình để tìm nguồn cảm hứng?

Cũng cần lưu ý ở đây tất cả niềm đam mê đó phải trên cơ sở đạo đức, pháp luật cho phép. Vì như vậy nó mới có giá trị, mới có sự đồng thuận của mọi người.

Lối mòn 3: Dẫn dắt vào bài có thể có cũng được, không có cũng được

Về mặt tâm lý, chúng ta sẽ không bao giờ tập trung thậm chí bỏ thời gian ra để nghe ai nói một vấn đề gì mà nó không giải quyết được vấn đề cho bản thân chúng ta, cho xã hội. Tương tự như vậy nếu trong giờ học mà học sinh không biết qua buổi học này giúp các em giải quyết vấn đề gì thì các em sẽ không bao giờ có thể tập trung, hứng thú học tập. Vì vậy trước khi vào bài chúng ta nên dẫn dắt vào bài bằng cách đưa ra những tình huống cụ thể mà thông qua bài học đó các em sẽ giải thích cũng như giải quyết được.

Lối mòn 4: Mình luôn đúng, hoàn hảo trước học sinh nên chỉ có mình đúng còn học sinh có thể đúng hoặc có thể sai. Hoặc luôn coi các em như trẻ con.

Chính vì nhận thức như vậy mà khi các em trả lời chưa đúng các thầy cô kết luận “sai rồi”, thậm chí các em đang trả lời thì chen ngang hoặc lạnh lùng yêu cầu các em ngồi ngay xuống. Điều đó như một gáo nước lạnh dội vào niềm tin bản vào thân các em. Tại sao chúng ta lại không đợi các em nói xong, nhẹ nhàng hỏi lại các em chỗ các em sai. Nếu các em vẫn chưa phát hiện ra chúng ta nên nhẹ nhàng hỏi thêm ý kiến các em khác để các em tranh luận. Tóm lại khi giao tiếp với các em, chúng ta cần tôn trọng các em, tôn trọng các ý kiến của các em. Hãy tổ chức, định hướng cho các em tranh luận để các em hiểu, chứ tuyệt đối không được áp đặt.

Lối mòn 5: Nội dung kiến thức trình bày phải chính xác. Kết quả dẫn tới những đòi hỏi cứng nhắc.

Có rất nhiều thầy cô khi dạy học sinh, đòi hỏi các em nhớ đầy đủ, chính xác nội dung kiến thức trong vở, trong SGK. Như vậy giáo viên sẽ không tự tin, không thể hiện được nhiệt huyết của mình do không thoát ly được giáo án và dẫn tới giờ học diễn ra nặng nề. Do đó để dạy tốt người giáo viên cần hiểu bản chất vấn đề, sau đó nắm bắt được cấu trúc bài học với các nội dung đại cương. Và khi lên lớp thì tổ chức, phân tích nội dung theo cấu trúc đó với một ngôn ngữ tự nhiên.

Lối mòn 6: Nội dung kiến thức cần phải cung cấp đầy đủ.

Cho đến thời điểm bây giờ còn rất nhiều thầy cô có suy nghĩ này. Họ nghĩ trong 45 phút đó cần phải làm sao cung cấp đầy đủ các nội dung kiến thức của bài trong khi những nội dung đó đã có trong sách. Kết quả thầy ở trên cứ nói cứ đọc, cứ chép những cái đã có trong SGK còn học sinh ở dưới cũng cố gắng làm sao chép cho kịp.

Nhiều giáo viên không để ý nên trong tư duy hiểu không đúng khái niệm “giờ dạy”, “tiết dạy”. Chúng ta cần hiểu đầy đủ khái niệm đó chính là “giờ dạy học”, “tiết dạy học”, tức là giờ dạy các em cách học chứ không chỉ đơn giản là dậy lại các em nội dung kiến thức đã có trong SGK. Cụ thể là không chỉ dạy các em, rèn cho các em kĩ năng tư duy khai thác các nội dung kiến thức trong SGK mà chúng ta cần rèn cho các em kĩ năng tự học và kĩ năng tiếp cận bài học một cách có hiệu quả.

Việc “thương” học sinh như vậy không khác gì so với việc chúng ta dạy cho đứa trẻ tập đi. Nhưng vì sợ trẻ ngã mà chúng ta luôn luôn bên trẻ, giữ trẻ. Kết quả trẻ rất chậm biết đi, trong khi chúng ta cũng rất vất vả phải theo trẻ.

Lối mòn 7: Lấy kiến thức, hiểu biết của mình làm thước đo đánh giá học sinh.

Đây chính là một tư duy, hành động mang tính cảm tính rất dễ mắc phải của người giáo viên. Kết quả là việc chấm điểm, đánh giá, công nhận khả năng của các em chưa được chính xác, khách quan, chưa động viên kịp thời.

Các em mới tiếp cận với kiến thức nên những sai sót xảy ra là chuyện hoàn toàn bình thường, đặc biệt là những vấn đề khó. Đừng vì vậy mà khó khăn trong việc khen ngợi cũng như cho điểm 9, điểm 10.

Tóm lại, người giáo viên là người đầu tiên cần phải thay đổi trước khi muốn các em thay đổi. Chỉ cần vượt qua được 7 rào cản trên, chúng tôi đảm bảo các thầy cô có thể tổ chức một giờ dạy hiệu quả, thu hút được học sinh, giúp các em yêu và quan tâm đến bộ môn

*Chuẩn bị kiến thức, kĩ năng dạy học

Ngoài việc có sự thay đổi hoàn toàn trong 7 tư duy lối mòn trên và những kĩ năng chúng ta được rèn luyện trong trường sư phạm thì chúng ta cần rèn cho mình khả năng làm chủ cảm xúc, kĩ năng xác định nội dung cần triển khai, khả năng diễn đạt hài hòa giữa ngôn ngữ nói và ngôn ngữ cơ thể để cuốn hút học sinh. Bạn có thể tham khảo quyển “Bí quyết thuyết trình của Steve Jobs” của NXB tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh hoặc sách nói “10 bí quyết thành công của những diễn giả MC” , “Đắc nhân tâm” tại http://media.tuoitre.vn/BookDetail.aspx?BookID=218 để mình có một phong thái giảng dạy thật tự tin, thật giàu nhiệt huyết. Ngoải ra trên báo tuổi trẻ online còn có rất nhiều sách nói hay. Hoặc bạn cũng có thể xem các video miễn phí của các diễn giả trên http://youtube.com.

*Xây dựng bản nội quy: Nội quy là một cách ngắn nhất để thầy trò có thể nhanh chóng hiểu nhau, giúp cho quá trình dạy nhanh chóng đi vào nề nếp và hiệu quả hơn. Trong bản nội quy này của chúng tôi có một số quan điểm mới là:

– Soạn bài, chuẩn bị bài ở nhà: Yêu cầu học sinh đọc bài mới trước ở nhà, trả lời các câu hỏi cuối bài và trong bài học. Nếu có thể giáo viên nên soạn thành tập Bài tập theo cấu trúc phục vụ cho giờ dạy. Trong đó có tranh vẽ, bảng biểu, phiếu học tập, sơ đồ để trống để học sinh hoàn thành. Ngoài ra phần cuối chúng ta để trống một khoảng để các em có thể ghi ra những vấn đề còn khó khăn ở bài học để sau đó trao đổi với giáo viên. Để thực hiện có hiệu quả nội dung này, chúng ta nên đưa vào nội dung kiểm đánh giá đầu giờ học. Cụ thể gồm 3 nội dung: Kiểm tra vở soạn, kiểm tra bài cũ, kiểm tra bài mới. Việc kiểm tra bài mới nhằm kiểm tra quá trình các em soạn bài có nghiêm túc, hiệu quả hay không. Trong quá trình giảng dạy chúng tôi thường phân bố thang điểm cho 3 nội dung đó là 4 : 4 : 2.

Bước 2: Tiến trình tổ chức bài học

*Vào lớp: Sau khi vào lớp, ngoài việc học sinh đứng lên chào, ta nên cùng vỗ tay với học sinh, để tạo một tâm lý thoải mái mà không căng thẳng.

*Kiểm tra kiến thức cũ – mới: Gọi học sinh lên bảng trả lời, các học sinh bên dưới nhận xét, bổ sung. Có thể thấy với việc yêu cầu các em về nhà soạn bài, học sinh sẽ được trải nghiệm bài mới 3 lần với những sắc thái khác nhau: Soạn bài, học trên lớp và ôn tập ở nhà trước khi đến lớp. Quá trình lặp lại nhiều lần như vậy sẽ giúp cho học sinh nhớ sâu và chắc kiến thức, không chỉ vậy mà còn phát triển cho các em kĩ năng tự học, tự nghiên cứu tài liệu.

*Đặt vấn đề: Em có biết? Vào bài, cần nêu rõ vai trò cũng như ý nghĩa của bài học. Tốt nhất nếu có thể nên minh họa bằng những ví dụ cụ thể, những số liệu cụ thể, gần gũi và có thể gây “sốc” với học sinh. Ví dụ như trước khi vào bài “Điều khiển sinh sản ở động vật và sinh đẻ có kế hoạch ở người” – Sinh học 11, chúng tôi có phần dẫn dắt vào bài mới như sau:

Sau khi học sinh tính xong giáo viên hỏi: Có phải chỉ cần xây dựng trường học sinh số lượng người tăng thêm? Vậy còn phải xây thêm gì và nó kéo theo vấn đề gì? Vậy chúng ta phải làm thế nào?

*Tổ chức học bài mới: Khi các em phát biểu cần tuyệt đối tôn trọng các em, không chen ngang, sửa ngang. Sau khi trả lời xong, giáo viên đóng vai trò như trọng tài, gợi mở những chỗ chưa chính xác để các học sinh khác cùng suy nghĩ tìm ra câu trả lời. Để hướng dẫn các em kĩ năng khai thác sử dụng SGK bằng cách thiết kết các bài tập phát huy tính chủ động, tích cực của học sinh bằng bảng biểu so sánh.

Ngoải ra để giáo dục hiệu quả với những học sinh cá biệt trong giờ học, chúng ta có thể chuẩn bị mẫu Biên bản như sau:

Đây là một căn cứ pháp lý rất quan trọng hỗ trợ cho buổi học hiệu quả.

: Đưa ra các câu hỏi hay và khó được đưa ra lúc giới thiệu qua mục Em có biết, tốt nhất đó là các ứng dụng của nó trong đời sống thực tiễn nhằm khắc sâu kiến thức, đồng thời cho điểm để động viên các em. Tuy nhiên cần cho điểm khách quan, không phải vì các em trả lời đầy đủ mà khó khăn cho các em điểm 9, 10.

*Tổ chức kiểm tra: 15 phút hoặc 45 phút định kì.

Để quá trình kiểm tra đánh giá chính xác, khách quan với những đề tự luận, chúng ta có thể thiết kế một mẫu thông tin như sau:

Với A – Là số thứ tự bàn, bàn gần bàn giáo viên nhất là bàn số 1; B – Tổng số người trong bàn. Tất cả học sinh trong một bàn có cùng một số bàn.

Khi thu bài, chúng ta nên thu theo bàn như vậy sẽ giúp cho chúng ta hạn chế được việc học sinh nhìn bài, chép bài của nhau, đảm bảo tính khách quan, công bằng giữa các học sinh.

Như vậy để có một giờ dạy học tốt chúng ta cần vượt qua những rào cản là các tư duy lối mòn. Tự trang bị cho mình các kiến thức cơ bản về tâm lý lứa tuổi, trao đổi học hỏi đồng nghiệp và không ngừng rèn luyện mình qua từng bài dạy cụ thể chắc chắn chúng ta sẽ có được những giờ dạy chất lượng, được học sinh tin yêu.

Đâu Là Khung Giờ Vàng Trong Ngày Để Học Tiếng Anh Hiệu Quả?

Khung giờ vàng là khoảng thời gian đẹp nhất trong ngày, quý và tốt nhất khi là một việc nào đó, và trong tiếng Anh cũng vậy.

5 – 7 giờ – thời điểm vàng cho việc nhớ từ vựng lâu

Các chuyên gia nghiên cứu cho biết, 5 – 7 sáng chính là thời gian học tiếng Anh tốt nhất. Sau một giấc ngủ sâu, buổi sáng thức dậy là lúc tinh thần sảng khoái và tỉnh táo nhất để sẵn sàng tiếp nhận kiến thức mới. Đây cũng là thời điểm có không gian yên tĩnh, việc học của bạn sẽ ít bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài nên độ tập trung sẽ cao hơn.

Vào thời điểm này, bạn có thể học tất cả các kỹ năng ngoại ngữ nhưng hiệu quả nhất vẫn là học từ mới. Có không ít bạn thường gặp khó khăn trong việc học từ mới, cứ học trước quên sau, có thể nguyên nhân do áp dụng sai phương pháp hoặc sai thời điểm. Bởi không phải ai cũng phù hợp học từ vựng vào buổi tối trước khi ngủ, lúc này cơ thể đã khá mệt mỏi sau 1 ngày dài, từ vừng sẽ khó có thể đi vào tiềm thức.

Hơn nữa, khi học từ vựng vào buổi sáng khi ngủ dậy, dù việc tiếp thu có dễ dàng hơn bạn cũng không nên ôm đồm mà học một lúc quá nhiều, chỉ cần học từ 15 – 20 từ là tốt nhất, để có thể học kỹ và nhớ lâu. Bên cạnh đó, khi học mỗi từ mới, hãy đặt nó trong một ngữ cảnh cụ thể, như vậy sẽ giúp bạn nhớ từ vựng tốt hơn. Ví dụ khi học từ Supermarket, bạn có thể ghép nó vào ngữ cảnh “The new supermarket is really going to clobber the small local shops”. Sau đó lặp lại nhiều lần việc đọc, viết, ghép từ vựng đó thường xuyên vào các tình huống hàng ngày. Hãy áp dụng cách học đó kết hợp với khung giờ học hợp lý chắn vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

12 – 13h – thời gian luyện nghe

Tận dụng thời gian nghỉ trưa để luyện nghe tiếng Anh sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Đặc biệt đối với người đi làm bận rộn, lại càng trân quý thời gian này cho việc học tiếng Anh. Chỉ với 1 tiếng cắm tai nghe vào máy tính hay điện thoại, bạn có thể vừa dùng bữa trưa, vừa có thể học nghe tiếng Anh.

Lưu ý trong quá trình luyện nghe bạn không nhất thiết phải tập trung quá vào nội dung của đoạn hội thoại, hay hiểu hoàn toàn họ nói gì. Mà điều bạn cần chú ý là ngữ điệu, cách nhấn nhá, trọng âm để có thể bắt chước lại giống như những gì đang nghe. Mặc dù đây là khung giờ vàng cho việc luyện nghe hiệu quả nhưng bạn không nên chiếm đoạt toàn bộ thời gian nghỉ trưa của mình vì cơ thể của bạn cần nghỉ ngơi ít nhất 15 phút để lấy lại tinh thần để làm việc buổi chiều. Hãy biết tận dụng thời gian này hợp lý, bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ.

Sau 20 giờ – luyện các kỹ năng còn lại

Bộ não của bạn tư duy và hoạt động hiệu quả nhất vào buổi tối, vì thế đây chính là thời gian học ngoại ngữ tốt nhất, cụ thể là học ngữ pháp, học viết, học đọc. Những kỹ năng này cần nhiều thời gian học hơn học từ vựng và học nghe nên 3 tiếng vào buổi tối là thời gian hợp lý. Hãy bắt tay vào việc học ngoại ngữ khi bạn đã ăn tối và sắp xếp xong những công việc cá nhân cần thiết để không bị phân tâm.

Tuy nhiên, dựa vào khung giờ vàng trong ngày thôi chưa đủ, bạn nên tham gia các khóa học tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ BAS Anh Mỹ để có thể cải thiện trình độ một cách nhanh chóng.

Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra đánh giá cấp độ và xếp lớp phù hợp với bạn. Học viên có thể luyện thi theo các cấp độ như IELTS, TOEIC, TOEFL,… Các học viên sẽ thi tại các trường lớn tại TP HCM nhằm đảm bảo tính sát thực, đánh giá đúng năng lực của học viên.

Học tiếng Anh tại BAS, học viên có thể hoàn toàn yên tâm. BAS cam kết học phí có thể không cao nhưng chất lượng cao, hiệu quả thấy rõ.

Thông tin liên hệ Trung tâm Ngoại ngữ BAS Anh Mỹ

✨ Cơ sở 1 : NGOẠI NGỮ BAS ANH MỸ Địa chỉ : 47 – 48 – 49 – 50 đường số 19, KDC đường 10, Thanh Phú, Bến Lức, Long An. ☎️Hotline : (02723) 612 612 https://www.facebook.com/BASBENLUC

✨ Cơ sở 2 : NGOẠI NGỮ BẮC ANH MỸ Địa chỉ : 228 Đường số 7, KDC Trung Sơn, Bình Hưng – Bình Chánh, Tp Hồ Chí Minh. ☎️Hotline : (02822) 400 400 – (02822) 410 510 https://www.facebook.com/BACANHMY

✨ Cơ sở 3 : NGOẠI NGỮ BẮC ANH MỸ 🏬 Địa chỉ : S25-S26-S27 Đường Chánh Hưng ( Phạm Hùng nối dài ), khu dân cư Đại Phúc, Bình Hưng- Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh. ☎ Hotline : 02866 733 733 – 02866 806 608 https://www.facebook.com/BACANHMYPH

4 Bí Kíp Để Học Ngoại Ngữ Hiệu Quả

Bạn muốn làm một việc nhưng ngoại ngữ là một rào cản

Bạn có nên bỏ cuộc vì học mãi mà không vào

Bạn quá lớn tuổi để học ngoại ngữ

Bạn không có thời gian để học

Bạn muốn học hơn 1 ngoại ngữ

hay chỉ là bạn đang học ngoại ngữ và muốn tìm các tips, các quan điểm cá nhân từ các bilingual, trilingual hay thậm chí polygrot: những người có thể biết hơn 1 ngoại ngữ để biết làm sao họ có thể làm được điều đó thì tập podcast này là dành cho bạn.

Mình gói gọn các kinh nghiệm khi mình bắt tay vào học tiếng Anh, tiếng Ý và tiếng Đức trong 4 bí kíp, hy vọng sẽ là những điều bạn có thể áp dụng cho bản thân.

Khi xác định được mục đích học ngôn ngữ là gì, bạn sẽ tìm được hướng học tập phù hợp với yêu cầu của mục đích đó.Nếu mục đích của bạn là du học ở Đức nhưng khoá học bạn muốn ghi danh được dạy bằng tiếng Anh thì bạn có thể thấy điểm đến của bạn tưởng là 1 nhưng mà 2. Trường hợp này bạn cần học tiếng Anh thật tốt để có thể không gặp khó khăn khi theo học và tiếng Đức sẽ là ngôn ngữ bạn có thể học dần khi sang tới nơi.Nếu mục đích của bạn là biết thêm một ngoại ngữ, để có thể chém gió và nói chuyện với người nước ngoài, hay làm hướng dẫn viên du lịch thì việc chui vào các trung tâm ngoại ngữ có thể là tối sách. Bạn cần học giao tiếp thay vì ngập đầu với đống ngữ pháp và từ vựng chán ngắt, như thế sẽ khiến bạn mau chán và dễ bỏ.

Có một điều nhiều người không nhận ra việc học ngôn ngữ là một công cụ cho mục đích của bản thân thay vào đó họ tưởng rằng nói trôi chảy ngoại ngữ đó mới là đích đến. Điều này sẽ khiến họ dễ tìm cách học sai, mau nản và cuối cùng không chỉ là bỏ học ngoại ngữ, họ bỏ cả ước mơ hay mục đích học ban đầu. Có những bạn từng ghen tị vì mình biết ngoại ngữ mà có thể làm trong yếu tố nước ngoài còn họ thì ước làm công ty nước ngoài nhưng không thể học tiếng Anh. Suy nghĩ này vừa đúng vừa sai. Nếu bạn là người làm kỹ thuật, có thể mức tiếng Anh của bạn chỉ cần ở mức giao tiếp, nhà tuyển dụng cần bạn có chuyên môn và tính cách của bạn phù hợp với văn hoá nơi họ, còn lại khi vào làm bạn có thể học dần và phát triển lên. Mình đã từng gặp nhiều người không quá giỏi tiếng Anh hay đầu vào không phải là học ở nước ngoài về nhưng họ vẫn làm trong yếu tố nước ngoài, cái đặc biệt là họ biết điểm mạnh của mình và ngoại ngữ là công cụ mà công cụ này có thể mài sắc dần dần.

Việc biết hơn một ngoại ngữ đang dần trở thành một yêu cầu tất yếu trong thị trường tuyển dụng, khiến các bạn trẻ bị mang thêm áp lực học hành. Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng mình đâm đầu học 2 thứ ngoại ngữ cùng một lúc.Linh nói cô ấy coi tiếng Nhật như một ‘anh người yêu’. Xin mượn phép so sánh này để nói rằng nếu chúng ta yêu 2 người cùng một lúc chắc chắn sẽ mệt đầu và phân tâm hơn yêu một người một lúc rồi, bạn có nghĩ vậy không?Mình nhận ra tip học này khi so sánh giữa những lúc mình giao tiếp song ngữ: Anh – Đức và Đức – Ý. Với tiếng Anh mình đã học lâu và nhuần nhuyễn rồi mình không bị nhầm lẫn nữa. Nhưng với trường hợp thứ 2 vì cả hai thứ tiếng mình đều không thật giỏi và ôn luyện thường xuyên nên cứ râu ông nọ cắm cằm bà kia mà không nhận ra mình nói sai nếu nói nhanh ý chứ. Mặc dù các từ bị nói nhầm mình đều biết ở cả 2 thứ tiếng nhưng khi phản xạ nhanh thì cứ lôi hết cái mình nhớ nhất trong đầu ra thôi. Khả năng tiếp thu và thời gian học của chúng ta sẽ phải nhân đôi mà cái phần trăm chúng ta dành cho việc học ngoại ngữ từ trí lực tới sức khoẻ và thời gian thì không thể dễ dàng mà nhân đôi lên vậy được. Trong bài phỏng vấn với Dương Linh , tác giả cuốn sách Nhật Bản đến và yêu, Kết luận là hãy học từng thứ tiếng một, hãy thử học chuyên tâm trong vòng 3 tháng trước khi nhảy sang học ngoại ngữ thứ 2, trong lúc đó cũng đừng quên trau dồi thêm cho ngoại ngữ thứ nhất, không là bạn sẽ quên hay nhầm lẫn như mình đó.

Tỉnh táo như người lớn nhưng tiếp thu như một đứa trẻ

Đừng nghĩ rằng chỉ khi còn trẻ bạn mới học được ngoại ngữ. Mình đã từng có bạn cùng lớp 72 tuổi khi mới sang học tiếng Ý đây. Cả những lớp học tiếng Đức của mình cũng có nhiều dân tị nạn, những người nhập cư đã ngoài 40 tuổi, chưa từng bao giờ học ngoại ngữ.(Khi nhìn họ mình nhận thấy thật sự may mắn khi là người Việt Nam bởi tiếng Việt dùng bảng chữ cái latin! Chúng ta không phải học các chữ cái, thuộc mặt chữ và đã có cảm giác của việc nối chữ cái theo âm rồi.)Mình đã tưởng tượng nếu là một đứa trẻ con, được sinh ra một lần nữa trên đất nước khác, bắt đầu bập bõm học những từ đầu tiên. Lắng nghe những cuộc trò chuyện và âm thanh ở xung quanh, để ngôn ngữ từ từ thấm vào mình, học một cách thụ động như một đứa trẻ, không máy móc, không đặt mục tiêu, kỳ vọng. Dần dần mình có thể nói thứ tiếng đó một cách tự nhiên, có thể có vốn từ vựng đáng gờm dù không bao giờ ôm sách vở hay vớ bừa một anh người yêu bản địa để luyện nói. Đó là cách mình học tiếng Ý. Với cách học này mình cảm thấy yêu ngôn ngữ này hơn, học thấy vào và hiệu quả hơn. Cũng từ đây mình hiểu sẽ chẳng có khái niệm năng khiếu nào cho việc học ngôn ngữ cả (có chăng là với ngôn ngữ lập trình :D)Nhưng chúng ta là người lớn, chúng ta thông minh – siêu phàm hơn :)) chúng ta biết chọn lọc thứ để học, biết tìm các nguồn thông tin, biết viết và làm những điều sáng tạo để học sao cho vào. Giống như bạn đang đọc hay nghe podcast này để tìm các tips mới để học ngoại ngữ cho hiệu quả trong khi những đứa bé chỉ biết được cái mà người lớn dạy chúng thôi.

Ít nhất một quả cà chua một ngày – phương pháp pomodoro

Một quả cà chua trong phương pháp pomodoro có nghĩa là 25 phút làm việc tăng cường. Chỉ học trong vòng thời gian ngắn sẽ khiến bạn dễ tập trung hơn, học tập hiệu quả hơn. Hơn thế nếu bạn có thể xác định được rằng mình không thể dành dù chỉ một chút thời gian nhỏ nhoi này trong 24 giờ bạn có mỗi ngày để học ngoại ngữ thì có lẽ bạn nên xem lại các ưu tiên trong cuộc sống của mình. Trong khi xem xét, bạn có thể nhận ra hiện tại chưa phải là lúc để học ngoại ngữ, điều này cũng không có gì tệ cả 😀

Có nhiều bằng chứng nhận yêu cầu ghi rõ người nhận bằng đã hoàn thành một số lượng giờ học nhất định, tuỳ theo các loại kiến thức mà thời gian này là khác nhau, ví dụ như để đạt chỉ tiêu intermediate khi học ngoại ngữ, bạn cần chứng minh đã dự đủ 100 giờ học. Luật lệ này đảm bảo người học sẽ không nhảy cóc và tiếp thu đủ kiến thức của bộ môn nào đó. Yêu cầu này cho thấy chúng ta phải mất công học và dành thời gian thì mới đạt được những trình độ tương ứng của môn học đó.

Tuỳ vào mục đích bạn xác định cho việc học mà bạn có thể tới các lớp học và dành vài giờ của một số ngày trong tuần nếu bạn thấy việc sắp xếp thời gian mỗi ngày thật khó khăn và đặc biệt là không thể ép bản thân tự giác được.

Trong vòng 25 phút này hãy sáng tạo các nội dung bài học cho bản thân để tạo hứng thú học tập cho mình và đạt hiệu quả tối ưu cho thời gian mà bạn đã cố gắng sắp xếp này.

6 Bước Bán Hàng Online Hiệu Quả Tại Nhà Năm 2022

Bán hàng online đang trở thành xu hướng bán hàng tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Vậy làm sao để bắt đầu bán hàng online tại nhà hiệu quả ?

Bán hàng online hiệu quả tại nhà

Bán hàng online là gì ?

Bán hàng online là bạn sẽ bán hàng nhưng không có cửa hàng, HOẶC có cửa hàng nhưng việc quảng bá sản phẩm thông qua kênh online., và khách hàng cũng sẽ đặt hàng online.

Quy trình mua – bán hàng online sẽ diễn ra như sau:

Bạn hoàn toàn có thể ngồi ở nhà và bán được hàng mà không cần đi đâu cả.

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước thực hiện để bán hàng online hiệu quả tại nhà.

Bạn không biết bán hàng online thì nên bán gì cho hiệu quả ?

Thật ra, bán hàng online nó không có gì quá to tát đâu bạn, nó như bạn bán hàng bình thường ở ngoài thôi.

Nhưng đặc biệt hơn là bạn sẽ tiếp cận khách hàng qua kênh online, là xu hướng và tiềm năng mới trong kinh doanh khi việc kinh doanh truyền thống quá đắt đỏ.

Danh sách các mặt hàng bạn có thể bán online được:

Nói chung hiện tại sản phẩm nào bạn cũng có thể đều bán online, riêng những loại sản phẩm giá trị cao như ô tô, bất động sản thì bạn chỉ dùng Facebook như kênh tiếp thị khách hàng thôi.

Việc mua sản phẩm giá trị hàng trăm triệu thì khách hàng phải xem tận mắt thì mới có thể thuyết phục khách hàng được.

Bạn có lo lắng khi sản phẩm nào hiện tại cũng đều có người bán, đều cạnh tranh hay không ?

Điều này là bình thường bạn ơi, đừng lo lắng quá.

Kinh doanh thì nhanh tay là điều dễ hiểu, nên bạn đừng quá lo lắng về việc sản phẩm mình đã có nhiều người bán.

Bạn đừng lo, mình đã có chuẩn bị sẵn bài viết để giúp bạn chọn ra được sản phẩm mà bạn có thể bán hàng online. Đó chính là…

Cách tìm nguồn hàng bán hàng online

1. Tìm nguồn hàng trên các Group Facebook

Cách nhanh nhất để bạn tìm được nguồn hàng đó là tìm trên các Group Facebook.

Bạn chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm trên Facebook chữ Nguồn hàng và tham gia vào các nhóm cộng đồng bên dưới.

Tuy nhiên, vì các group này là dạng cộng đồng nên chất lượng nguồn hàng sẽ không được đảm bảo.

Hiện tại trong Thanh Thịnh Bùi Team của mình cũng đang tuyển sỉ lẻ các thể loại.

2. Tìm nguồn hàng để bán trên Google

Cách đơn giản nhất là bạn nhập vào thanh tìm kiếm những từ khoá để tìm kiếm nguồn hàng bán trên mạng.

Nguồn hàng + tên sản phẩm

3. Tìm sản phẩm để bán các sàn bán chuyên sỉ

Nắm bắt tâm lý mong muốn kinh doanh online của mọi người, nhiều trang web được thành lập để tổng hợp các nguồn hàng uy tín và chất lượng.

Bạn đừng lo, bạn có thể sử dụng những trang này hoàn toàn miễn phí để tìm nguồn hàng kinh doanh online.

Để sử dụng các web bán hàng sỉ này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

4. Tìm nguồn hàng trên app điện thoại

Ngoài website, bạn có thể sử dụng các ứng dụng chuyên dụng để tìm kiếm nguồn hàng giá sỉ.

Đây có thể là ứng dụng của sàn chuyên sỉ, hoặc của những xưởng sản xuất hoặc nhập hàng sỉ.

5. Tìm nguồn hàng kinh doanh trên Taobao Tmall 1688

Trung Quốc được mệnh danh là công xưởng của thế giới bởi khả năng sản xuất hàng với quy mô và giá cả vô cùng tốt của mình.

Nếu bạn kinh doanh phụ kiện hoặc thời trang, chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua những trang web này.

Đây chính là những cầu nối giúp bạn tiếp cận được với các nhà bán, công ty hoặc xưởng sản xuất tại Trung Quốc.

Bạn có thể truy cập vào Taobao tại nút bên dưới

Khi lần đầu truy cập vào Taobao, các bạn sẽ được điều hướng sang trang chúng tôi . Đây là phiên bản quốc tế của trang web.

Để vào trang Taobao nội địa và mua hàng với giá tốt nhất, các bạn có thể làm như sau.

Rê chuột vào mục đầu tiên ở thanh menu trên cùng, chọn vào dòng thứ 2 từ trên đếm xuống. Lúc này bạn sẽ được vào trang taobao.com.

Lợi ích của việc vào trang nội địa của Taobao như sau:

Bạn nhấp vào biểu tượng hình máy ảnh để tìm kiếm sản phẩm bán online trên Taobao.

Về Tmall, đây là một trang con của Taobao. Khi bạn xem một số sản phẩm thì nó sẽ hiển thị là link Tmall hoặc link Taobao.

Tìm nguồn hàng kinh doanh online trên 1688

Đừng lo, phần lớn nhà bán trên này yêu cầu bạn nhập tối thể 3 món/sản phẩm là đã được giá sỉ rồi.

Đây là giao diện của trang 1688, bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo hình bằng cách nhấp vào biểu tượng hình máy ảnh.

Lưu ý: Để nhập hàng từ Taobao/Tmall/1688 về, bạn cần phải thông qua một công ty chuyên chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

6. Tìm nguồn hàng kinh doanh từ các chợ đầu mối

Phương án này vô cùng đơn giản, bạn có thể tự đi ra các đầu mối để tìm nguồn hàng.

Tuy nhiên mình không khuyến khích lắm vì khó tìm được hàng đang hot, cũng như cần phải nhập số lượng lớn mới có giá sỉ tốt.

Tìm bài viết bán hàng online của đối thủ

Bạn mới bắt đầu bán hàng online sẽ không biết cách viết bài bán hàng như thế nào cho thu hút.

Và mình nghĩ cách tốt nhất là bạn sẽ bắt chước những người đã có kinh nghiệm từ trước.

Đối thủ của bạn ! Đúng ! Chính là bắt chước đối thủ của bạn.

Vậy làm sao để tìm được bài viết của đối thủ để mà bắt chước ?

Mình có hẳn video bên dưới để bạn thực hành theo. Mời bạn cùng xem.

Bạn không nên bắt chước 1 cách máy móc, không chọn lọc.

Cách đặt giá sản phẩm khi bán hàng online

Ở đây bạn phải biết hai khái niệm Giá Thành và Giá vốn:

Mình thuê nhỏ em mình đóng hàng và trả lời khách 3,5 triệu

Tiền vận chuyển 400 hộp khẩu tới nhà mình là 1,5 triệu

Mình trữ hàng tại nhà nên không có chi phí thuê kho

Tổng cộng các chi phí khác cho 1 hộp khẩu trang là 25,000 đồng (lấy 10 triệu (5+ 3,5 + 1,5) chia cho 400 hộp).

Suy ra giá vốn cho 1 hộp khẩu trang là: 50,000 (giá thành ở trên) + 25,000 (chi phí khác) = 75,000 đồng.

Đặt mục tiêu lợi nhuận mong muốn của bạn

Đặt mục tiêu lợi nhuận sẽ giúp bạn có động lực cũng như sẽ có một kế hoạch rõ ràng, rất nhiều bạn kinh doanh online do thiếu bước này mà kinh doanh không có lợi nhuận do để giá quá thấp hoặc không bán được hàng do để giá quá cao so với mặt bằng chung.

Có một khái niệm mà bạn phải luôn nhớ để có thể đặt mục tiêu rõ ràng, đó chính là tỷ suất lợi nhuận mong muốn của thị trường.

Trong thị trường bán lẻ thì một sản phẩm có thể có tỷ suất lợi nhuận mong muốn từ 20%-80%.

Một số ngành theo kinh nghiệm của mình:

Tuy nhiên có một số sản phẩm mà thị trường đang có nhu cầu hoặc nó cưc kỳ mới lạ, thì tỷ suất lợi nhuận mong muốn có thể gấp 3, 4 lần.

Mình muốn bán 1 hộp khẩu trang mà lời gấp đôi, vậy tỷ suất lợi nhuận mong muốn của mình là 200%, còn nếu thị trường cạnh tranh quá, mình chỉ cần bán 1 lời 1 thôi thì tỷ suất lợi nhuận mong muốn là 100%.

Khi đã có tỷ suất lợi nhuận mong muốn, bạn sẽ tiến hành tính giá bán sỉ và lẻ.

Cách đặt giá bán buôn sỉ

Bạn hãy nhớ một công thức khi đặt gía bán:

Giá bán = [GIá vốn + (Giá vốn X Tỷ suất lợi nhuận mong muốn)]

Bán sỉ là hình thức giúp bạn đẩy hàng nhanh hơn và mang lại lợi nhuận nhanh nhất có thể.

Khi bạn bán sỉ, thì đối tượng khách hàng muốn lấy sỉ của bạn là các nhà bán lẻ khác hoặc các cộng tác viên là sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập.

Việc đầu tiên cần làm là bạn lên có một chính sách đối tác bán hàng, nghĩa là nếu khách hàng của bạn lấy càng nhiều hàng thì giá sẽ càng giảm, và lợi nhuận một món hàng khi họ bán ra sẽ càng cao, khuyến khích họ lấy nhiều nhất có thể.

Trong trường hợp của mình, tỷ suất nhuận mình mong muốn khi bán sỉ hộp khẩu trang Nalcom là 120% – 135%, mình làm chính sách đối tác bán hàng như sau:

Và bạn biết điều gì không, đa phần các khách hàng của mình đều lấy 20 hộp trở lên khi thấy chính sách đối tác bán hàng của mình đấy.

Cách đặt giá bán lẻ

Khi bán lẻ thì một đơn hàng của bạn chắc chắn sẽ lời cao hơn nhiều so với bán sỉ.

Nhưng bạn đừng ham, lỡ bán không được là nguy cơ ôm hàng rất cao.

Ngoài ra nếu bạn có cửa hàng, thì đa phần lợi nhuận của bạn sẽ phải trừ vào các chi phí thuê cửa hàng và thuế rất nhiều.

Cho nên khi bạn đặt tỷ suất lợi nhuận mong muốn cho bán lẻ, bạn phải suy nghĩ rất kỹ về các chi phí mà bạn phải trả sau lợi nhuận.

Vì lý do đó, tỷ suất lợi nhuận mong muốn khi bán lẻ thường sẽ ít nhất gấp đôi với tỷ suất lợi nhuận bán sỉ.

Ví dụ như trong trường hợp của mình khi bán lẻ một hộp khẩu trang trong đợt Corona vừa rồi, tỷ suất lợi nhuận bán lẻ mong muốn của mình thời điểm dịch đang nóng nhất là 300%.

Một hộp khẩu trang Nalcom bên mình có giá bán lẻ trên Shopee là: [75,000+(75,000×300%)]= 300,000 đ.

Mình rất mong với hướng dẫn 5 bước chi tiết đặt giá sỉ và giá lẻ của mình có thể giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng đặt giá sản phẩm để luôn có lợi nhuận.

Bạn có thể đăng tải sản phẩm lên rất nhiều mạng xã hội khác nhau như Facebook, Zalo, Shopee,…

Tuy nhiên, mình vẫn khuyên bạn nên bắt đầu bán hàng trên Facebook vì nó đơn giản nhất nhưng mang lại hiệu quả rất tốt, HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Để bán hàng online trên Facebook bạn có 2 cách sau:

Đăng sản phẩm lên Facebook cá nhân của bạn.

Vậy nên chọn cách nào để bán hàng online?

Fanpage luôn là ưu tiên khi bạn bắt đầu bán hàng online trên Facebook. Vì Fanpage sinh ra để phục vụ công việc bán hàng.

Bạn hãy xem mình giải thích lý do vì sao chọn Fanpage trong bài viết Nên bán hàng online trên Facebook cá nhân hay Fanpage.

Đây là một bài viết bán phụ kiện điện thoại được đăng tải trên Fanpage Facebook.

Có 2 cách để tạo được lượng tương tác như vậy:

Cách 1 coi như là không thể thực hiện được khi ngày nay sản phẩm nào cũng đều có người cạnh tranh và đi trước bạn.

Bạn đọc bước tiếp theo để xem cách tương tác với khách hàng để họ mua hàng.

Kênh bán hàng online hiệu quả cho người mới

Facebook chỉ là một trong những kênh bán hàng hiệu quả thôi, mình sẽ giới thiệu cho bạn những kênh bán hàng phù hợp cho người mới bán hàng online.

Shopee là một trang thương mại điện tử kết nối giữa người bán và người mua phổ biến tại Việt Nam.

Bạn có thể dễ dàng tạo một gian hàng trên Shopee hoàn toàn miễn phí để bắt đầu bán hàng online.

Shopee là một kênh bán hàng online mình khuyên bạn nên thử để bắt đầu con đường bán hàng online.

Mời bạn bấm vào nút bên dưới để xem hướng dẫn chi tiết về cách bán hàng trên Shopee dễ có đơn hàng nhất.

Bán hàng trên Lazada

Bán hàng trên Lazada là một kênh bán hàng online khá mới mẻ mà bạn rất nên thử.

Bán hàng trên Lazada cũng giống với bán hàng trên Shopee về quy trình, không khác gì cả.

Nếu bạn đăng sản phẩm lên Shopee rồi, thì tại sao không tạo cửa hàng trên Lazada luôn ?

Thịnh đã có chuẩn bị sẵn các hướng dẫn và thủ thuật cần thiết để bạn bắt đầu bán hàng trên Lazada hiệu quả.

Bán hàng trên Facebook

Facebook là một nền tảng miễn phí cực tốt để bạn có thể bán hàng online.

Khi mình mới bắt đầu bán hàng online, mình cũng bán trên Facebook trước rồi mới qua các kênh khác.

Bán hàng trên Tiki

Tiki là một kênh bán hàng online hiệu quả. Với sự uy tín của sàn thương mại điện tử này thì bạn sẽ được hưởng ké rất nhiều thứ.

Không phải ai cũng được bán hàng trên Tiki.

Để luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, Tiki sẽ có khá nhiều yêu cầu dành cho người bán nếu muốn hợp tác với Tiki.

Bán hàng trên Instagram

Bán hàng trên Instagram là một hình thức bán hàng online rất tiềm năng.

Đây là cách trưng bày hình ảnh sản phẩm của một cửa hàng trên Instagram.

Instagram đặc biệt phù hợp cho những bạn kinh doanh mặt hàng thời trang quần áo, mỹ phẩm làm đẹp, phụ kiện điện thoại,…

Đối tượng khách hàng sử dụng Instagram chủ yếu là giới trẻ, và rất chịu chi cho việc mua sắm. Bạn hãy tranh thủ cơ hội kinh doanh này.

Bán hàng trên TikTok

TikTok là một kênh bán hàng mới mẻ, đặc biệt là nếu bạn đang bán mặt hàng dành cho giới trẻ thì không nên bỏ qua kênh bán hàng này.

Bán hàng trên TikTok đang rất ít cạnh tranh vì không nhiều người biết cách quảng bá sản phẩm trên nền tảng này.

Mời bạn bấm vào nút bên dưới.

Đây là khách hàng nhắn tin cho Fanpage để hỏi thăm về sản phẩm, nhờ bạn tư vấn về phí ship các thứ,…

Trong quá trình này bạn phải tương tác với khách hàng thật tốt, thật nhanh vì họ rất ghét chờ đợi.

Câu chữ, chính là thứ duy nhất giúp bạn tương tác với khách hàng khi bán hàng online, vì khách hàng chỉ đọc tin nhắn của bạn, chứ ít khi được nghe giọng nói của bạn.

Tiếp theo, bạn cần phải xây dựng Fanpage Facebook. Vì đây là nơi bạn tương tác và thu hút khách hàng vào mua hàng của bạn.

Xây dựng Fanpage là làm cái gì ?

Nội dung. Chính là chăm lo nội dung cho Fanpage.

Nội dung tốt sẽ kéo khách đến với Fanpage của bạn và mua hàng.

Mình có những cách để xây dựng nội dung cho Fanpage hiệu quả mà mình rút ra từ bản thân trong quá trình bán hàng online tại Việt Nam và Quốc tế.

Cách 1: Tổ chức chương trình Giveaway

Giveaway là một cách thu hút lượng tương tác khá hiệu quả mà đã được các thương hiệu lớn nhỏ sử dụng khi bán hàng online.

Giveaway đánh đúng vào tâm lý THÍCH MIỄN PHÍ của con người, giải thưởng giveaway càng giá trị thì nó càng thu hút nhiều lượt tương tác cho Fanpage của bạn.

Cách 2: Chia sẻ những thông tin hữu ích nhưng miễn phí

Khách hàng đã quá nhàm chán với những bài viết bán hàng nhan nhản trên mạng.

Cứ chèo kéo họ mua hàng, nhưng đó là cách làm đã quá lỗi thời rồi bạn ạ.

Ngày nay để bán được nhiều hàng, bạn phải thoả mãn nhu cầu cho khách hàng trước.

Đó là viết những bài viết chia sẻ kinh nghiệm, giải quyết những vấn đề mà khách hàng đang vướng mắc. Sau đó, bạn mới bán hàng thì khả năng khách mua hàng sẽ rất cao vì bạn đã là một chuyên gia trong tâm trí của họ.

Mình cho bạn xem một ví dụ.

Đây là Fanpage của một bạn đang kinh doanh mỹ phẩm.

Bạn ấy chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc da của bản thân hoàn toàn miễn phí nhưng cực kỳ hữu ích cho khách hàng của mình.

Và đây là thành quả mỗi khi bạn ấy đăng bài viết bán hàng lên Fanpage…

Khách hàng giành giật nhau mua và bài viết có lượng tương tác rất tốt.

Đây vẫn là chiến lược xây dựng nội dung mà mình vẫn theo đuổi.

Chia sẻ kiến thức miễn phí về lĩnh vực mình thông thạo. Sau đó mới bắt đầu bán hàng, thì hiệu quả sẽ cực kỳ cao.

Bạn hãy áp dụng ngay cách này vào ngành nghề bạn kinh doanh. Bạn hãy suy nghĩ thử xem:

Khách hàng của mình hay gặp vấn đề gì ?

Họ cần những giải pháp thế nào ?

Khách hàng thường nhờ mình tư vấn về vấn đề gì ?

Hãy viết bài chia sẻ, hoặc bạn quay video để hướng dẫn cho khách hàng của mình. Bạn hãy vận dụng tất cả mọi cách để giúp đỡ được cho khách hàng của bạn thì họ sẽ mua hàng dễ dàng hơn.

Video Hướng dẫn bán hàng online trên Facebook cho người mới

Hiện nay ai cũng có thể tạo Fanpage bán hàng trên Facebook, vì nó hoàn toàn miễn phí mà.

Tuy nhiên, kênh bán hàng bền vững nhất vẫn là website.

Facebook thì cũng thay đổi thuật toán liên tục làm khách hàng ngày càng giảm tương tác với bài viết của bạn.

Google cũng thường xuyên cập nhật chính sách.

Chỉ có Website bán hàng là toàn quyền quyết định của bạn. Nhưng bạn là người mới nên không thể có nhiều tiền để thiết kế website bán hàng online.

Để có 1 website bán hàng, bạn cũng phải bỏ ra từ 2-3 triệu đồng, bạn có thể tìm thấy dễ dàng các dịch vụ này trên Google.

Đồng cảm với bạn điều đó, mình hướng dẫn cách tạo website bán hàng giá rẻ ngay nút bên dưới.

Có vẻ điều này nghe khá lạ lẫm với bạn, tại sao phải có group Facebook khi bán hàng online ?

Bạn có bao giờ nghĩ, bạn sẽ có 1 cộng đồng những khách hàng của bạn chưa ?

Họ sẽ luôn giữ tương tác với bạn. Họ sẽ thường xuyên đăng bài feedback cho bạn.

Bạn có thể xem ví dụ bên dưới.

Đây là một cửa hàng thời trang nam, và họ đã triển khai group Facebook cho cộng đồng khách hàng của họ.

Mình cũng là một trong những khách hàng thường xuyên của shop này. Khi mình thấy người khác đăng bài viết feedback lên, mình cũng muốn mua theo luôn.

Bài viết trong group Facebook luôn có tương tác tốt và có sự kết nối với khách hàng lớn hơn.

Nên chọn đơn vị vận chuyển nào khi bán hàng online ?

Chọn được nơi uy tín để ship hàng cho bạn rất quan trọng, đây là bước cuối cùng để sản phẩm đến tay của khách hàng.

Vì thế lựa chọn được một đơn vị vận chuyển hiệu quả, giá cả hợp lý là rất khó khăn.

Bạn đang muốn bắt đầu bán hàng online nhưng cũng chưa biết lấy hàng ở đâu thì mình có một mẹo nhỏ cho bạn.

Bạn có thể tham khảo ở trang web: http://nguonsi.vn/ (Nguồn sỉ) . Đây là trang tìm kiếm nguồn hàng sỉ khá lớn.

Tuy nhiên, nguồn hàng từ Nguồn sỉ mà mình giới thiệu bên trên chỉ là để bạn tham khảo, hoặc là nơi để bạn lấy hàng khi mới bắt đầu kinh doanh.

Còn về lâu về dài, bạn không thể cứ mãi lấy hàng ở đó được. Vì bạn lấy được thì người khác cũng có hàng giống như bạn, rồi cạnh tranh kiểu gì ?

Nguồn hàng là bí quyết riêng của mỗi người, không ai chỉ ai được. Người ta có mặt hàng độc đáo thì không ai dại đi chỉ cho bạn để bạn cạnh tranh với họ.

Vì vậy, khi mới bắt đầu, bạn có thể bắt đầu ở chúng tôi Nhưng khi kinh doanh lâu ngày rồi, bạn nên tự mày mò tìm cho mình nguồn hàng riêng ít người có để có thể cạnh tranh.

Hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian tìm kiếm nguồn hàng, bạn có thể tham gia làm Cộng tác viên (CTV) cho các nhãn hàng.

Thật ra bạn chọn kênh nào cũng được cả, tuy nhiên mỗi kênh đều có cái hay riêng của nhau.

Facebook cá nhân thì dễ dàng trong việc thao tác, chỉ cần bạn có 1 tài khoản Facebook cá nhân là có thể bắt đầu công việc bán hàng rồi.

Fanpage thì sẽ cung cấp cho bạn nhiều công cụ để bán hàng hơn, vì bản chất Fanpage đuược tạo ra là để làm công cụ bán hàng.

Mọi việc có đơn giản như vậy hay không ? Chọn Fanpage hay Facebook cá nhân để bắt đầu kinh doan online ?

Kinh doanh online không cần vốn

Học bán hàng online ở đâu

Mình luôn nỗ lực tìm cách để giúp đỡ cho những bạn mới bắt đầu bán hàng online.

Vì thế mình đã cho ra đời Thanh Thịnh Bùi Team, một cộng đồng hỗ trợ những bạn mới bắt đầu kinh doanh online.

Bạn sẽ có đầy đủ những bệ phóng để bắt đầu bán hàng online như:

Kiến thức: bạn được cung cấp kiến thức nền tảng để bắt đầu bán hàng online, đó chính là Facebook.

Công cụ: mình hướng dẫn cho bạn cách sử dụng những công cụ miễn phí mà hiệu quả.

Cộng đồng: mình kết nối bạn với những thành viên bán hàng online khác để trao đổi like với nhau, hợp tác nguồn hàng,…

Bán hàng online hiệu quả tại nhà thật sự không quá khó nếu bạn biết cách và được định hướng đúng.

Mình tự tin mình có khả năng giúp đỡ cho bạn bán hàng online tốt hơn bằng những kỹ năng marketing.

Và bạn đã quảng bá sản phẩm của bạn thế nào đến với khách hàng ?

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Bước Cơ Bản Để Có Một Giờ Dạy Học Hiệu Quả trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!