Xu Hướng 10/2023 # Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thành Phố Hồ Chí Minh Có Tốt Không? # Top 18 Xem Nhiều | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thành Phố Hồ Chí Minh Có Tốt Không? # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thành Phố Hồ Chí Minh Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tiền thân của Bệnh viện răng hàm mặt Thành phố Hồ Chí Minh là Trạm Răng Hàm Mặt trực thuộc Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh, được thành lập năm 1976 tại số 175 Hai Bà Trưng Q1. Những ngày đầu thành lập trạm chỉ có 5 người gồm bác sĩ và nhân viên với cơ sở vật chất khá nghèo nàn, cũ kỹ, phần lớn tiếp quản từ các phòng nha tư ở Thành Phố. Trải qua nhiều giai đoạn hình thành và phát triển, nay Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về răng hàm mặt của TP Hồ Chí Minh và dần khẳng định được vị thế của mình với các bệnh viện trong nước và khu vực.

Hiện nay Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh toa lạc tại 263 – 265 Trần Hưng Đạo Q1, TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh có tốt không?

Bệnh viện Răng hàm mặt TP. HCM được Nhà nước đầu tư hơn 11 tỷ đồng về hệ thống vật chất – kỹ thuật. Từ một trạm răng hàm mặt nhỏ bé với trang thiết bị thô sơ đến nay bệnh viện đã có được cơ sở vật chất khá đầy đủ, khang trang. Bệnh viện hiện có hơn 80 máy nha khoa mới, các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng được yêu cầu của ngành nha khoa hiện đại tiên tiến.

Các kĩ thuật – công nghệ tiên tiến cũng được áp dụng trong các liệu trình điều trị thông thường như: tẩy trắng răng bằng laser, phẫu thuật thẫm mỹ, chỉnh hình răng mặt, phẫu thuật chỉnh hình, phẫu thuật nhổ răng gây mê, cấp cứu nha khoa 24/24, chăm sóc nha khoa tại nhà.

Bệnh viện có hệ thống Quản lý chất lượng và Công nghệ thông tin. Khu Điều Trị Dịch Vụ bao gồm: Khoa Điều Trị Đặc Biệt, Khoa Kỹ Cao 1, Khoa Kỹ Thuật Cao 2. Hệ thống phòng VIP, phòng Điều trị đặc biệt phục vụ những bệnh nhân có nhu cầu điều trị cao và đặc biệt hơn.

Đội ngũ cán bộ nhân viên có tới trên 80 Bác Sĩ Răng Hàm Mặt (Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ CKI, CKII ), chưa kể đội ngũ y tá, điều dưỡng… Là những người đã có nhiều kinh nghiệm, có năng lực chuyên môn. Và không ngừng được đào tạo, bồi dưỡng về kiến thức – thông tin khoa học mới cũng như được huấn luyện về lòng yêu nghề và thái độ tận tâm với nghề.

Không chỉ làm hài lòng các bệnh nhân điều trị bằng cơ sở vật chất – kĩ thuật tân tiến hiện đại, sự ân cần và thái độ phục vụ chuyên nghiệp của đội ngũ bác sĩ y tá của bệnh viện cũng là lý do để lựa chọn Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở điều trị răng hàm mặt tốt cả về chất lượng điều trị lẫn thái độ phục vụ. Với chính sách “Tạo điều kiện tốt nhất để mọi bệnh nhân trong và ngoài nước được tiếp nhận những dịch vụ y tế răng hàm mặt, theo đúng chuẩn nhà nước, đúng hẹn, dễ dàng thuận tiện”. Bệnh viện đang ngày càng tạo được niềm tin và uy tín cho khách hàng đã và sẽ được điều trị nơi đây.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thành Phố Hồ Chí Minh (Tp.hcm)

GIỚI THIỆU Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thành Phố Hồ Chí Minh

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thành Phố Hồ Chí Minh tiền thân là Trạm Răng Hàm Mặt trực thuộc Sở Y Tế, được Sở Y Tế TPHCM ra quyết định thành lập năm 1976. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm của UBNDTP cũng như lãnh đạo Sở Y Tế cùng Cấp Uỷ, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM không ngừng nâng cao cơ sở vật chất cũng như con người, đạt được nhiều thành tích trong điều trị và công tác xã hội từ thiện.

Bệnh viện sở hữu hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nội thất các khoa – phòng luôn được chỉnh trang. Đẩy mạnh hoạt động khoa học kỹ thuật, hợp tác quốc tế. Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, liên tục trau dồi, áp dụng khoa học, kỹ thuật tiên tiến trong điều trị, đem lại uy tín cho bệnh viện và niềm tin yêu của bệnh nhân.

Bên cạnh đó, các chương trình từ thiện như “Phẫu Thuật Tình Thương” đã mổ dứt điểm hơn 20.000 ca sứt môi, khe hở hàm ếch. Chương trình “Nha Lưu Động” đã điều trị hơn 100.000 lượt bệnh nhân, đáp ứng phần nào nhu cầu điều trị nha khoa cho học sinh, nhân dân vùng sâu vùng xa.

Với hơn 40 năm thành lập, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM đã và đang tiếp tục khẳng định giữ vững vị thế là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về răng hàm mặt của TPHCM.

BẢO HIỂM DỊCH VỤ

1. PHẠM VI ÁP DỤNG

– Áp dụng cho mọi khách hàng khám – chữa bệnh tại khoa Phục Hình – BHDV.

– Không áp dụng với các quy trình nhận bệnh khác.

2. NỘI DUNG

– Bệnh viện sẽ tiếp nhận và khám chữa bệnh điều trị bảo hiểm dịch vụ theo quy trình bên dưới.

– Đối tượng: bệnh nhân sử dụng bảo hiểm dịch vụ (thẻ PVI – đối với đối tượng dùng bảo hiểm dầu khí, hoặc CMND – đối với đối tượng dùng bảo hiểm Vietinbank).

3. QUY TRÌNH

※ Trường hợp 1: Bệnh nhân có thẻ BHDV và còn hạn mức bảo lãnh trực tiếp

Thông tin cần tiếp nhận tại khoa:

– Thông tin về loại thẻ BHDV (PVI – Viettin bank)

– Mã thẻ BHDV

– Bản photo thẻ

Sau khi hoàn tất quy trình đón tiếp bệnh nhân, chuyển bệnh nhân về khoa, khoa kiểm tra hạn mức trách nhiệm, phản hồi cho bệnh nhân và sắp xếp phân chia vào phòng điều trị khám chữa bệnh.

※ Trường hợp 2: Bệnh nhân có thẻ BHDV nhưng không còn hạn mức bảo lãnh trực tiếp

– Thông báo lại cho bệnh nhân về vấn đề không có hạn mức bảo lãnh trực tiếp.

– Thông tin cho bệnh nhân thay đổi hình thức thanh toán điều trị (tự thanh toán chi phí điều trị)

– Hướng dẫn cho bệnh nhân đầy đủ thủ tục để về thanh toán lại với bảo hiểm.

※ Trường hợp 3: Bệnh nhân không có thẻ BHDV yêu cầu khám tại khoa

Tiếp nhận và xử lý theo quy trình khám chữa bệnh như đối tượng bệnh nhân bình thường.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt

– Tiền thân của Viện là Khoa Răng Hàm Mặt với 2 khu điều trị ngoại trú (Trại 36) và khu nội trú (Trại 52) nằm trong Bệnh viện Chợ Rẫy. Cơ sở hạ tầng được tiếp quản từ khu phẫu thuật tạo hình Barsky được xây dựng trước năm 1975. Do thiết kế không phù hợp nên đã gây không ít khó khăn cho việc chỉnh trang và mở rộng Viện sau này.- Với thời gian, bằng sự nỗ lực không ngừng của mình và nhất là từ khi Đảng và Nhà nước có chủ trương mở cửa đi đôi với xoá bỏ chế độ bao cấp trì trệ thì Viện mới thực sự có điều kiện để củng cố và phát triển. Đây cũng là thời kì mà ngành Răng Hàm Mặt ở các tỉnh, thành phía Nam dưới sự chỉ đạo của Viện đã có một bước tiến nhảy vọt.- Ý thức được trách nhiệm của mình, bằng nguồn vốn tự tạo với sự hỗ trợ của Bộ Y Tế, Bệnh Viện đã từng bước chỉnh trang cơ sở, mua sắm trang thiết bị hiện đại, đi đôi với việc kiện toàn tổ chức các Khoa, Phòng nhằm đáp ứng ngày một đầy đủ chắc năng của một Viện chuyên khoa đầu ngành mà Bộ đã giao phó.- Năm 1990, sau 10 năm thành lập Viện, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị vẫn gần như chưa đổi mới được bao nhiêu. Đến cuối năm 1993, toàn viện chỉ có 12 ghế máy Nha khoa hiện đại. Các loại hình điều trị còn đơn giản do thiếu thốn các phương tiện và trang thiết bị nha khoa.- Ngày 15 tháng 5 năm 2003 Viện được thủ tướng chính phủ ký quyết định đổi tên thành

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TW thành phố Hồ Chí Minh và ngày 9 tháng 11 năm 2004, Bộ trưởng bộ y tế đã ký ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Bệnh viện mà theo đó phạm vi, chức năng, nhiệm vụ càng mở rộng hơn.

– Cho đến nay, sau 25 năm kể từ ngày thành lập, nhờ sự cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên, có thể nói bộ mặt của bệnh viện đã hoàn toàn thay đổi hơn hẳn các – Phương tiện làm việc của các khoa, phòng được đổi mới toàn bộ. Ghế máy chữa răng và các thiết bị hiện đại sử dụng trong điều trị Nội nha, Nha chu, Chỉnh hình răng mặt, Nha khoa trẻ chúng tôi phục hình được trang bị máy móc tối tân để làm phục hình sứ kim loại và không kim loại, khàm khung liên kết các mắc cài chính xác… Khoa cấy ghép răng đang được thành lập và đang đi vào hoạt động rất hiệu qủa, khoa Nha chu thực hiện đều đặn các thủ thuật lật vạt, ghép nứu, ghép xương…, Khoa răng trẻ em bắt đầu áp dụng hệ thống Nitrous oxide để làm giảm đau khi điều trị răng cho trẻ em. Ngoài các thiết bị chụp toàn cảnh, sọ mặt, Khoa X quang đang được trang bị thêm máy chụp kỹ thuật số hiện đại…- Với trình độ, kỹ năng chuẩn đoán và điều trị của đội ngũ cán bộ công nhân viên ngày càng được nâng cao, phương tiện trang bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi nên số lượng người bệnh đến bệng viện ngày càng tăng (năm 2002: 74.118 người, năm 2003: 78.346 người, năm 2004: 88.487 người)- Khoa phẫu thuật hàm mặt đổi mới thiết bị gây mê cũng bằng các máy gây mê hiện đại, có 6 bàn mổ và có thể cùng một lúc theo dõi huyết áp, mạch, đo điện tim v.v…Nha Khoa tại TPHCM đagn hoạt động. Ngoài việc chỉnh trang lại toàn khu nội, ngoại trú và sắp xếp lại các khoa phòng khang trang, đẹp đẽ, Bệnh viện đã xây dựng thêm được một khu nhà 3 tầng với nhìu khoa phòng mới để mở rộng khu nha khoa lâm sàng và khu phẫu thuật Hàm Mặt Tạo Hình.

– Cải tạo và mở rộng khu tiếp bệnh trung tâm, khoa chuẩn đón hình ảnh và xét nghiệm. Bố trí lại khoa phòng hợp lý hơn để việc tiếp nhận người bệnh càng thuận lợi hơn. Tháng 11 năm 2004 đã tiến hành khánh thành và triển khai khoa Điều Trị Nha Khoa Tổng Quát tại khu nhà mới với 10 ghế nha khoa và trang bị hiện đại có thể giải quyết ngay cho người bệnh trong một lần điều trị.

– Hệ thống Oxy trung tâm được lắp đặt, tạo điều kiện hồi sức tốt cho người bệnh. Việc áp dụng tia Laser cacbonit được tiến hành nhiều năm nay và mang lại kết qủa rất khả quan.

Niềng Răng Ở Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Tốt Không? Bảng Giá Ntn

Ngày nay, có rất nhiều bệnh viện, phòng khám nha khoa ra đời, cung cấp nhiều dịch vụ đáp ứng nhu cầu ngày một cao của khách hàng. Tuy nhiên, bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương vẫn là nơi được đánh giá là nơi có đội ngũ bác sĩ đầu ngành và chất lượng cao nhất hiện nay. Vậy địa chỉ bệnh viện răng hàm mặt ở đâu? Có thực sự tốt không? Hãy cùng tìm hiểu!

I – Đôi nét về bệnh viện răng hàm mặt Trung Ương

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội đi vào hoạt động từ năm 1939, trước đây có tên là Ban nha khoa Bệnh viện Phủ Doãn.

Sau hơn 80 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương đã trở thành trung tâm khám chữa bệnh đầu ngành chuyên sâu về Răng hàm mặt được người dân trong và ngoài Hà Nội tin tưởng lựa chọn.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương TPHCM được tách ra từ khoa Răng Hàm Mặt của Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM.

Các bệnh viện Răng Hàm Mặt nói chung đều hội tụ các chuyên gia đầu ngành răng hàm mặt, chi phí khám chữa bệnh hợp túi tiền nên luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân.

Bảng giá một số dịch vụ chính tại Bệnh viện răng hàm Mặt Trung Ương tương đối hợp lý tuy nhiên cũng không rẻ hơn quá nhiều so với các phòng khám tư bên ngoài, cụ thể như sau:

Ngoài các chi phí điều trị nêu trên, bệnh nhân cần chuẩn bị thêm một số khoản tiền phát sinh khác như: tiền thăm khám bệnh, xét nghiệm máu, chụp X-quang, nội soi, giường bệnh,…

Bệnh viện Răng Hàm Mặt làm việc từ Thứ 2 đến Thứ 7, nghỉ Chủ Nhật.

– Làm việc trong giờ : 7h00 – 16h30

– Ngoài giờ: 16h30 – 19h00

– Làm việc: 7h00 – 12h00

– Sau 19h00: Cấp cứu Nha khoa, Cấp cứu Hàm Mặt

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương có tất cả các dịch vụ điều trị bệnh lý, khám tổng quát và thẩm mỹ hàm răng được liệt kê trong bảng giá. Trong đó, bệnh viện được chia thành nhiều khoa chuyên sâu bao gồm:

Ngoài ra, bệnh viện Răng Hàm Mặ t còn có đầu tư một số trang thiết bị và công nghệ tiên tiến như: ghép vi phẫu chỉnh hình răng hàm mặt, mắc cài tự buộc các thế hệ mới, Microimplant làm neo chặn điều trị chỉnh nha, hệ thống hàn ống tủy Thermafil,…

II – Địa chỉ bệnh viện Răng Hàm Mặt ở đâu?

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Hà Nội hay còn gọi là Bệnh viện Răng Hàm Mặt Tràng Thi có địa chỉ như sau:

Địa chỉ: 40 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại liên hệ: 093 236 19 28

Tuyến xe buýt đến Bệnh viện răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội như sau:

– Tuyến bus 02: Bác Cổ – Bến xe Yên Nghĩa

– Tuyến bus 09: Bờ Hồ – Bờ Hồ

– Tuyến bus 45: Time City – Bến xe Nam Thăng Long

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Sài Gòn hay còn được người dân gọi bằng cái tên Bệnh viện Răng Hàm Mặt Nguyễn Chí Thanh hay bệnh viện Răng Hàm Mặt Quận 5 để phân biệt với Bệnh viện Răng Hàm TPHCM tại Quận 1 – Bệnh viện tuyến dưới của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương.

Địa chỉ: 201A Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028 3855 6732

Tuyến xe buýt đến bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM:

– Tuyến xe bus 05: Chợ Lớn – Biên Hòa

– Tuyến xe bus 11: Đầm Sen – Bến Thành

– Tuyến xe bus 45: Quận 8 – Bến Thành – Bến xe miền Đông

– Tuyến xe bus 62: Quận 8 – Thới An

– Tuyến xe bus 66: Chợ Lớn – Bến xe An Sương

– Tuyến xe bus 94: Chợ Lớn – Bến xe Củ Chi

Trước khi đi khám bệnh tại bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn, bạn nên tìm đến đúng địa chỉ kẻo mắc vào bẫy của một số nha khoa và bệnh viện kém chất lượng.

➭ Đặt lịch thăm khám răng miệng nhanh chóng

III – Niềng răng ở bệnh viện răng hàm mặt có tốt không?

Mặc dù là cơ sở nha khoa hàng đầu cả nước nhưng khi thực hiện niềng răng tại Bệnh viện, vẫn có những sự bất tiện nhất định, khiến khách hàng không còn muốn niềng răng tại đây nhiều như trước nữa.

Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương luôn phải tiếp nhận số lượng bệnh nhân lớn, có thể lên đến hàng nghìn người mỗi ngày.

Vì vậy, bạn sẽ có thể phải mất rất nhiều thời gian xếp hàng, chờ đợi để được thăm khám, làm thủ tục điều trị, gây bất tiện cho những ai bận rộn, thiếu kiên nhẫn.

Bác sĩ không thể theo dõi sát sao tình trạng dịch chuyển của răng:

Số lượng bác sĩ tại Bệnh viện, đặc biệt là khoa nắn chỉnh răng có hạn, mà số lượng bệnh nhân lại quá đông. Nhiều người phản ánh mỗi lần tái khám, điều chỉnh mắc cài lại gặp một bác sĩ khác nhau.

Thái độ của bác sĩ và nhân viên không tốt:

Không phải tất cả nhưng bệnh nhân thăm khám quá đông, thủ tục rườm rà khiến một số y bác sĩ và nhân viên thường cau có, không niềm nở với khách hàng khiến nhiều bệnh nhân cảm thấy khó chịu.

Vì vậy, bác sĩ tại đây sẽ không thể theo dõi và chăm sóc chính xác quá trình dịch chuyển răng của từng bệnh nhân, khiến hiệu quả chỉnh nha đôi khi không như mong muốn.

Niềng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương mất nhiều tiền nhưng hiệu quả chỉnh nha không được như ý, khách hàng Đào Bích Ngọc chia sẻ.

Khách hàng Nam Trương đánh giá niềng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM, bác sĩ và nhân viên có thái độ thiếu chuyên nghiệp.

Đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Hà Nội được đánh giá rất giỏi và nhiệt tình, tuy nhiên, một số vấn đề chăm sóc khách hàng như: xếp hàng không đúng quy trình, nhà vệ sinh không sạch sẽ,… khiến nhiều người phàn nàn.

!LỜI KHUYÊN CHO BẠN: Có nên niềng răng ở Bệnh viện răng hàm mặt không!!!

Bệnh viện Răng hàm mặt Trung Ương có rất nhiều nhược điểm vẫn chưa thể khắc phục. Vì vậy, hiện nay khách hàng thường tìm đến những trung tâm nha khoa tư uy tín để điều trị chỉnh nha tốt nhất.

Nha khoa Paris là địa chỉ hàng đầu được khách hàng tin tưởng với những ưu điểm như: hội tụ các chúng tôi Răng hàm mặt hàng đầu trực tiếp thăm khám, có đội ngũ chuyên gia đến từ Pháp hội chẩn giúp điều trị các ca niềng răng phức tạp, không mất thời gian chờ đợi, chính sách trả góp, ưu đãi hấp dẫn và chế độ chăm sóc khách hàng cực tốt.

Nha khoa Paris cam kết kết giúp khách hàng khắc phục những nhược điểm của hàm răng xấu, với thời gian ngắn nhất và hiệu quả cao nhất.

Nha khoa tiêu chuẩn Pháp – chất lượng 5 sao

Rút ngắn tới 6 tháng điều trị

Chỉ còn 19 suất cuối cùng.

III – Thắc mắc khi khám ở Bệnh viện Răng hàm mặt TW

Bảo hiểm y tế bệnh viện răng hàm mặt trung ương chỉ áp dụng đối với các trường hợp điều trị bệnh lý được bác sĩ chỉ định bắt buộc nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Quyền lợi cao nhất bạn được hưởng khi sử dụng bảo hiểm y tế bệnh viện răng hàm mặt là 40% chi phí điều trị nội trú.

Nếu bạn tự ý khám bệnh trái tuyến lên tuyến trung ương như Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương mà không có giấy chuyển viện thì quyền lợi sẽ bị giảm xuống.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương tuyển dụng chủ yếu trên các trang truyền thông chính của bệnh viện tại địa chỉ:

Bệnh viện răng hàm mặt Hà Nội: http://ranghammat.org.vn

Bệnh viện răng hàm mặt TPHCM: http://www.benhvienranghammat.vn

Bệnh viện răng hàm mặt Trung Ương Hà Nội: https://www.facebook.com/bvranghammat/

Bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn: https://www.facebook.com/benhvienranghammattrunguong/

Ngoài ra, bạn có thể tìm các thông tin tuyển dụng bệnh viện răng hàm mặt trên một số trang web tìm việc làm như: chúng tôi chúng tôi careerbuilder.vn,…

Bệnh viện răng hàm mặt tuyển dụng yêu cầu rất nhiều tiêu chí khắt khe như: phải là công dân Việt Nam trên 18 tuổi, có đạo đức tốt, và đáp ứng các yêu cầu chuyên môn của bệnh viện đa khoa đầu ngành.

Mọi thông tin tuyển dụng và danh sách trúng tuyển sẽ được cập nhật thường xuyên trên website chính thức của bệnh viện.

HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN PHÁP

CẦN ĐƯỢC GỌI LẠI – NHẬN ƯU ĐÃI

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương

Với thời gian, bằng sự nỗ lực không ngừng của mình và nhất là từ khi Đảng và Nhà nước có chủ trương mở cửa đi đôi với xoá bỏ chế độ bao cấp trì trệ thì Viện mới thực sự có điều kiện để củng cố và phát triển. Đây cũng là thời kì mà ngành Răng Hàm Mặt ở các tỉnh, thành phía Nam dưới sự chỉ đạo của Viện đã có một bước tiến nhảy vọt.

Ý thức được trách nhiệm của mình, bằng nguồn vốn tự tạo với sự hỗ trợ của Bộ Y Tế, Bệnh Viện đã từng bước chỉnh trang cơ sở, mua sắm trang thiết bị hiện đại, đi đôi với việc kiện toàn tổ chức các Khoa, Phòng nhằm đáp ứng ngày một đầy đủ chắc năng của một Viện chuyên khoa đầu ngành mà Bộ đã giao phó.

Năm 1990, sau 10 năm thành lập Viện, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị vẫn gần như chưa đổi mới được bao nhiêu. Đến cuối năm 1993, toàn viện chỉ có 12 ghế máy Nha khoa hiện đại. Các loại hình điều trị còn đơn giản do thiếu thốn các phương tiện và trang thiết bị nha khoa.

Ngày 15 tháng 5 năm 2003 Viện được thủ tướng chính phủ ký quyết định đổi tên thành Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TW thành phố Hồ Chí Minh và ngày 9 tháng 11 năm 2004, Bộ trưởng bộ y tế đã ký ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Bệnh viện mà theo đó phạm vi, chức năng, nhiệm vụ càng mở rộng hơn.

Cho đến nay, sau 25 năm kể từ ngày thành lập, nhờ sự cố gắng nỗ lữ của toàn thể cán bộ công nhân viên, có thể nói bộ mặt của bệnh viện đã hoàn toàn thay đổi. Ngoài việc chỉnh trang lại toàn khu nội, ngoại trú và sắp xếp lại các khoa phòng khang trang, đẹp đẽ, Bệnh viện đã xây dựng thêm được một khu nhà 3 tầng với nhìu khoa phòng mới để mở rộng khu nha khoa lâm sàng và khu phẫu thuật Hàm Mặt Tạo Hình. Cải tạo và mở rộng khu tiếp bệnh trung tâm, khoa chuẩn đón hình ảnh và xét nghiệm. Bố trí lại khoa phòng hợp lý hơn để việc tiếp nhận người bệnh càng thuận lợi hơn. Tháng 11 năm 2004 đã tiến hành khánh thành và triển khai khoa Điều Trị Nha Khoa Tổng Quát tại khu nhà mới với 10 ghế nha khoa và trang bị hiện đại có thể giải quyết ngay cho người bệnh trong một lần điều trị.

Phương tiện làm việc của các khoa, phòng được đổi mới toàn bộ. Ghế máy chữa răng và các thiết bị hiện đại sử dụng trong điều trị Nội nha, Nha chu, Chỉnh hình răng mặt, Nha khoa trẻ chúng tôi phục hình được trang bị máy móc tối tân để làm phục hình sứ kim loại và không kim loại, khàm khung liên kết các mắc cài chính xác… Khoa cấy ghép răng đang được thành lập và đang đi vào hoạt động rất hiệu qủa, khoa Nha chu thực hiện đều đặn các thủ thuật lật vạt, ghép nứu, ghép xương…, Khoa răng trẻ em bắt đầu áp dụng hệ thống Nitrous oxide để làm giảm đau khi điều trị răng cho trẻ em. Ngoài các thiết bị chụp toàn cảnh, sọ mặt, Khoa X quang đang được trang bị thêm máy chụp kỹ thuật số hiện đại…

Với trình độ, kỹ năng chuẩn đoán và điều trị của đội ngũ cán bộ công nhân viên ngày càng được nâng cao, phương tiện trang bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi nên số lượng người bệnh đến bệng viện ngày càng tăng (năm 2002: 74.118 người, năm 2003: 78.346 người, năm 2004: 88.487 người)

Khoa phẫu thuật hàm mặt đổi mới thiết bị gây mê cũng bằng các máy gây mê hiện đại, có 6 bàn mổ và có thể cùng một lúc theo dõi huyết áp, mạch, đo điện tim v.v…

Hệ thống Oxy trung tâm được lắp đặt, tạo điều kiện hồi sức tốt cho người bệnh. Việc áp dụng tia Laser cacbonit được tiến hành nhiều năm nay và mang lại kết qủa rất khả quan.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương (Tp.hcm)

GIỚI THIỆU Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương

Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh là Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, là tuyến y tế chuyên sâu, chỉ đạo chuyên khoa cho 32 tỉnh thành phía Nam. Bệnh viện có chức năng nhiệm vụ: khám – điều trị, phục hồi chức năng – thẩm mỹ, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, đào tạo cán bộ, tổ chức hội nghị – hội thảo chuyên ngành, tuyên truyền -giáo sức khoẻ răng hàm mặt, … Tiền thân của Viện là Khoa Răng Hàm Mặt với 2 khu điều trị ngoại trú (Trại 36) và khu nội trú (Trại 52) nằm trong Bệnh viện Chợ Rẫy. Cơ sở hạ tầng được tiếp quản từ khu phẫu thuật tạo hình Barsky được xây dựng trước năm 1975. Bệnh Viện đã từng bước chỉnh trang cơ sở, mua sắm trang thiết bị hiện đại, đi đôi với việc kiện toàn tổ chức các Khoa, Phòng nhằm đáp ứng ngày một đầy đủ chắc năng của một Viện chuyên khoa đầu ngành mà Bộ đã giao phó. Ngày 15 tháng 5 năm 2003 Viện được thủ tướng chính phủ ký quyết định đổi tên thành Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TW thành phố Hồ Chí Minh và ngày 9 tháng 11 năm 2004, Bộ trưởng bộ y tế đã ký ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Bệnh viện mà theo đó phạm vi, chức năng, nhiệm vụ càng mở rộng hơn. Với trình độ, kỹ năng chuẩn đoán và điều trị của đội ngũ cán bộ công nhân viên ngày càng được nâng cao, phương tiện trang bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi nên số lượng người bệnh đến bệng viện ngày càng tăng.

Để thuận tiện cho việc thăm khám và điều trị Răng hàm mặt tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP. HCM, bệnh nhân có thể tham khảo các bước cụ thể sau:

Quy trình khám chữa tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP. HCM

– Khám thường không có BHYT:

Bước 1: Gửi xe tại bãi giữ xe, tầng hầm bệnh viện.

Bước 2: Nhận phiếu đăng ký khám tại bàn tiếp tân, sau đó điền thông tin.

Bước 3: Đóng tiền phí khám và mua sổ khám 20.000 đồng tại quầy thu ngân.

Bước 4: Nộp sổ vào phòng khám và chờ đến lượt.

– Khám thường có BHYT:

Bước 1: Gửi xe dưới tầng hầm, sau đó di chuyển đến bàn tiếp tân.

Bước 2: Lấy phiếu khám bệnh, điền thông tin vào sổ.

Bước 4: Nộp sổ khám và đợi đến số thứ tự.

– Khám dịch vụ (không áp dụng thẻ BHYT):

Bước 1: Gửi xe ở tầng hầm, sau đó đi đến phòng khám dịch vụ ở khu B.

Bước 2: Lấy phiếu khám bệnh tại quầy tiếp nhận và điền thông tin.

Bước 3: Tới quầy thu ngân đóng 50.000 đồng tiền khám và 3.000 đồng mua sổ khám.

Bước 4: Nộp sổ vào phòng khám và đợi đến lượt.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 201A Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP. HCM

Điện thoại: 028 385 35178 – 028 385 56732

Fax: 08 3855 1394

Khoa Răng trẻ em: (028) 3955 8689

Khoa Chỉnh hình răng mặt: (028) 3955 8677

Khoa Điều trị kỹ thuật cao: (028) 3956 1759

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thành Phố Hồ Chí Minh Có Tốt Không? trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!