Xu Hướng 11/2022 # Bệnh Tân Sinh Nội Bì Âm Hộ Là Gì? Những Cần Biết / 2023 # Top 13 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Bệnh Tân Sinh Nội Bì Âm Hộ Là Gì? Những Thông Tin Cần Biết / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Bệnh Tân Sinh Nội Bì Âm Hộ Là Gì? Những Cần Biết / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tổng quan về bệnh tân sinh nội bì âm hộ

Ung thư nội biểu mô âm hộ (Vulvar intraepithelial neoplasma, VIN) là một nhóm các tổn thương ở âm hộ, là tiền căn của bệnh ung thư âm hộ . Tổn thương được biểu hiện như tăng sản biểu bì, với các mảng da dày lên, núm vú hoặc mụn cóc nhỏ ; bề mặt có thể có màu xám, hắc tố hoặc đỏ sẫm. Bề mặt của khối u khô và bong vảy, ranh giới không rõ ràng. Các ổ khối u thường nhiều và có thể hợp nhất với nhau. VIN ở bệnh nhân trẻ thường tự khỏi, nhưng bệnh nhân trẻ trên 60 tuổi hoặc bị ức chế miễn dịch có thể chuyển thành ung thư xâm lấn.

Nguyên nhân của u nội bì âm hộ là gì?

Nguyên nhân của u nội bì âm hộ là gì?

6. Mối liên hệ với ung thư âm hộ Mối liên hệ giữa ung thư nội biểu mô âm hộ độ I và ung thư âm hộ chưa được xác nhận, nhưng một số dữ liệu dịch tễ học cho thấy có mối liên hệ này. Ví dụ, tuổi trung bình của bệnh nhân VIN là 10 ~ 10 so với bệnh nhân ung thư xâm lấn. Ở tuổi 20, 95-18% các phương pháp điều trị VIN cho thấy ung thư xâm lấn xuất hiện sau khi kiểm tra cẩn thận. Jones và cộng sự đã theo dõi 5 bệnh nhân có VIN trong 2-8 năm và 5 bệnh nhân dần dần phát triển thành ung thư xâm lấn; một tác giả khác báo cáo từ năm 1973 đến 1977 Từ năm 1988 đến năm 1992, tỷ lệ VIN tăng gấp ba lần, và 3,4% trong số họ tiến triển thành ung thư xâm lấn, ngược lại, một số tác giả cho rằng VIN thoái hóa tự nhiên, và một số tác giả khác cho rằng phân tích DNA phân tử có thể chẩn đoán mức độ ác tính của tổn thương VIN. Một số loại HPV nhất định đóng một vai trò quan trọng trong căn nguyên của VIN. Đặc biệt ở một số bệnh nhân trẻ tuổi, HPV6, 11, 16 và các typ phụ khác có thể được phân lập trong các mẫu sinh thiết của VIN, và 80% trong số đó được đo bằng PCR. HPV16 hiện diện trong các tổn thương VIN.

(2) Cơ chế bệnh sinh Tế bào nội biểu mô của âm hộ thường cho thấy nguyên phân bệnh lý. Nguyên phân tích cực hơn xảy ra ở lớp trên và lớp giữa của biểu mô, tỷ lệ nhân so với huyết tương tăng, và sự gia tăng các tế bào đa nhân và chưa trưởng thành rải rác, cùng với tăng sừng và dày sừng Những thay đổi không đặc hiệu như sự thiếu hụt, theo sự trưởng thành của tế bào, dị hình hạt nhân, sự sắp xếp tế bào và hoạt động phân bào, VIN có thể được chia thành cấp độ 1 (chứng mất trương lực nhẹ), cấp độ 2 (biểu hiện thất thường vừa phải) và cấp độ 3. (Không điển hình nặng hoặc ung thư biểu mô tại chỗ).

1. Loạn sản nhẹ : Sự tăng sản của biểu mô và những thay đổi của tế bào không điển hình được giới hạn ở 1/3 dưới của biểu mô.

2. Những thay đổi nói trên ở lớp biểu mô thiểu sản vừa phải là 2/3 dưới của biểu mô.

Độ dày của biểu mô âm hộ bình thường thay đổi theo từng bộ phận: phần tiền đình thường <0,3mm, môi âm hộ nhỏ 0,3mm, và âm hộ âm hộ là 0,4mm. Độ dày trung bình ở VIN là 0,57mm, và do tuổi tác ( mãn kinh)Sau hoặc trước khi mãn kinh), vị trí (nằm ở trung tâm hoặc một bên của nang lông), tăng sừng (ít hoặc nhiều tổn thương giống mụn cơm) và các yếu tố khác, độ dày có thể dao động 0,1 ~ 0,2mm, và cơ chế hình thành khối u do HPV gây ra. Thay đổi biểu hiện gen dẫn đến sản xuất các protein nội bào bất thường. Ví dụ, mRNA L2 và E7 được tăng lên trong các tổn thương VIN. Ngoài ra, HPV proto-oncogenes E6 và E7 có thể bất hoạt các gen ức chế khối u RB và P53.

Các triệu chứng của u nội biểu mô âm hộ là gì?

Các triệu chứng thường gặp: ngứa âm hộ, khó chịu và nóng rát, nốt sần âm hộ, mảng dày da, núm vú hoặc mụn cóc nhỏ, bề mặt núm vú hoặc mụn nhỏ có thể có màu trắng xám, lắng đọng melanin hoặc đỏ sẫm, bề mặt khối u khô và ranh giới đóng vảy không rõ ràng

1. 20% ~ 48% bệnh nhân không có triệu chứng.

2. Khoảng 60% các triệu chứng phổ biến nhất của ung thư nội biểu mô âm hộ là ngứa âm hộ, khó chịu và nóng rát. Môi âm hộ có kích thước phổ biến hơn, sau đó là âm vật, và ít phổ biến hơn ở trong và xung quanh lỗ niệu đạo.

3. Khoảng 17% bệnh nhân phàn nàn về việc tìm thấy đoạn nối nữ bên ngoài .

Khám bệnh có thể thấy 90% bệnh nhân có sẩn hoặc đốm trên vùng da âm hộ, màu có thể xám, đỏ, nâu, nâu hoặc trắng, có thể đơn lẻ hoặc nhiều nốt , hợp nhất hoặc rải rác. Những tổn thương này có thể xuất hiện ở bất kỳ bộ phận nào của âm hộ, phần hay gặp nhất là vị trí 8 giờ dưới đáy môi âm hộ bên phải. VIN nên được nghi ngờ nhiều đối với các tổn thương không đều màu trắng cao hơn bề mặt da. Bác sĩ phải khám kỹ tầng sinh môn, bao gồm âm hộ, trực tràng và hậu môn trong quá trình khám định kỳ hàng năm. VIN đơn chủ yếu nằm ở niêm mạc gần hố vảy và môi âm hộ, đôi khi ở phía sau đáy chậu hoặc xung quanh âm vật, và hiếm khi xuất hiện ở vùng mọc lông và các tuyến âm vật, trong khi nhiều VIN có thể xâm lấn bao quy đầu âm vật và môi âm hộ. , Bệnh thương hàn và thân đáy chậu. Khoảng 1/3 các trường hợp có thâm nhiễm môi âm hộ và mặt sau của đáy chậu, khi thâm nhiễm mặt sau của tầng sinh môn thường xâm nhập vào hậu môn và rãnh giữa của cơ mông. Niêm mạc ống hậu môn cũng thường bị ảnh hưởng, đó là các loạn sản có thể phát triển lên trên và kéo dài đến chỗ nối của cột vảy ống hậu môn. Các tuyến âm vật hiếm khi tham gia, trong khi xâm nhập niệu đạo là rất hiếm.

Việc chẩn đoán ung thư nội bì âm hộ cần được thực hiện dựa trên xét nghiệm mô bệnh học, các triệu chứng và dấu hiệu.

Các hạng mục kiểm tra đối với u nội bì âm hộ là gì?

Các hạng mục kiểm tra: khám phụ khoa, kiểm tra dấu hiệu khối u, kiểm tra mô bệnh học

Bệnh nhân bị ung thư

nội biểu mô âm hộ nên được kiểm tra đường sinh dục, bao gồm: 1. Tế bào cổ tử cung và tế bào hậu môn. Kiểm tra tế bào biểu mô sừng hóa: Sau khi làm sạch lớp sừng bằng gạc nước muối, cạo sạch bằng lưỡi dao Mô bề mặt, và sau đó cạo biểu mô bên dưới để kiểm tra tế bào học. Độ sâu của vật liệu phải được xác định tùy theo tình trạng của tổn thương, và nói chung không cần chạm đến lớp mỡ dưới da. Đối với tế bào học hậu môn, nên chọn bàn chải tế bào học. Mặc dù xét nghiệm tế bào học đối với tế bào sừng không thể thay thế sinh thiết, nhưng ở những bệnh nhân bị nhiễm HPV nhiều lần và dai dẳng, thường có biểu mô bạch cầu yếu và dai dẳng, vì vậy làm xét nghiệm này có thể giảm số lần sinh thiết lặp lại. Nếu xét nghiệm tế bào học không điển hình, nên tiến hành sinh thiết. Sinh thiết cũng nên được thực hiện trên các tổn thương nghi ngờ, và sinh thiết lấy mẫu nhiều lần. Sinh thiết đa điểm có thể làm rõ độ sâu lan rộng dưới biểu mô để định hướng độ sâu của phẫu thuật. Lidocain có thể được xịt cục bộ trước khi sinh thiết để giảm bớt sự khó chịu của ca mổ. Điều đặc biệt quan trọng là phải loại trừ thâm nhiễm nếu sử dụng các phương pháp điều trị không dùng bệnh phẩm như laser.

2. Soi cổ tử cung và soi cổ tử cung có thể cải thiện độ nhạy của việc phát hiện các tổn thương mô lân cận. Một số nghiên cứu cho thấy khoảng 80% tổn thương VIN nguyên phát có tổn thương VIN, chủ yếu xảy ra ở bệnh nhân trẻ, và ở phụ nữ trên 40 tuổi, khoảng 35% tổn thương nguyên phát có tổn thương VIN. Đối với một số người có nguy cơ cao, đặc biệt là phụ nữ trẻ, việc kiểm tra toàn bộ âm hộ cũng rất quan trọng.

Làm thế nào để chẩn đoán phân biệt với u nội bì âm hộ?

Do nhiều bệnh ở âm hộ có thể gây tăng sản không điển hình như u âm hộ, tổn thương trắng âm hộ, nốt ruồi , u sừng tiết bã, hắc lào … nên ngoài việc phân biệt với các bệnh này, cũng cần chú ý các bệnh âm hộ và bệnh nội bì. Sự chung sống của các khối u .

1. teo âm hộ của xơ cứng địa y (lichen sclerosiset atrophicus) xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi 41-60, tổn thương đã ngà trắng sẩn , hội nhập vào mảng các kích cỡ khác nhau và hình dạng, tổn thương tím xung quanh, trong khi nhà nước rõ ràng Bóng, cứng hơn khi sờ, da âm hộ trắng, khô, cứng và thô ráp, teo lớp biểu bì, tăng sừng, biến mất các quá trình móng dưới kính hiển vi, hóa lỏng và thoái hóa lớp đáy và thâm nhiễm tế bào lympho ở lớp hạ bì.

2. Bệnh phì đại âm hộ chủ yếu xảy ra ở phụ nữ trên 40 tuổi. Ban đầu thường biểu hiện những mảng trắng nhạt trên niêm mạc âm đạo của âm hộ, âm hộ trong và ngoài âm hộ, âm vật, sau đó kéo dài đến âm hộ bên trong, với dày sừng, sần sùi và thâm nhiễm. Phì đại, thường ngứa. Về mặt vi thể, biến thể STD tăng sản biểu mô hoặc thượng bì , niêm mạc sinh dục nữ dày sừng lớp hạt, nhưng nhìn chung không có tế bào loạn sản.

4. Condyloma acuminatumNó phổ biến hơn ở những người trẻ tuổi, hầu hết trong số họ hoạt động tình dục từ 16 đến 25. Nó xảy ra ở môi âm hộ, âm vật, âm đạo và cổ tử cung. Dưới kính hiển vi thấy tăng sừng có giảm sừng, thượng bì tăng sản không đều hoặc tăng sản giống u giả biểu bì, phì đại lớp gai, tế bào rỗng khu trú, phân bố rải rác và bong vảy, HPV6, 11 dương tính.

5. Bệnh Paget xảy ra nhiều hơn ở phụ nữ sau mãn kinh, bằng mắt thường có thể thấy vết bệnh là một mảng màu đỏ trong giống như vết chàm, vết bệnh màu đỏ có thể tạo thành lớp vảy màu trắng, sau khi lớp vỏ bong ra, bề mặt bào mòn lộ ra các hạt mịn màu đỏ tươi. Dưới kính hiển vi, có thể nhìn thấy một nhóm nhỏ hoặc đơn lẻ tế bào Paget ở lớp sâu của biểu bì.

6. U hắc tố mở rộng bề ngoài thường gặp ở lưng và bắp chân, với các tổn thương da hơi phồng, có thể có nhiều màu sắc thay đổi như nâu vàng, nâu đen, hồng, xám xanh. Dưới kính hiển vi, lớp gai biểu bì dày, toàn bộ biểu bì rải rác có các tế bào hắc tố tròn lớn, đơn lẻ hoặc xếp thành đám ở biểu bì dưới, hầu hết các tế bào hắc tố có nhân không điển hình, bắt màu đậm, giàu tế bào chất và chứa lượng hắc tố không đều nhau.

7. Ung thư âm hộ giai đoạn đầu thường có biểu hiện là một khối nốt sần hoặc hơi đau , và ngứa âm hộ là triệu chứng phổ biến nhất. Dưới kính hiển vi, nhân rõ ràng bất thường, nhân to và bắt màu sâu, có thể thấy hình ảnh phân bào bệnh lý, thâm nhiễm mô kẽ, tiên lượng xấu.

Khoảng 50% bệnh nhân VIN có kèm theo u nội biểu mô ở các bộ phận khác, hầu hết có kèm theo u nội biểu mô cổ tử cung (CIN). 30% bệnh nhân mắc tân sản nội biểu mô âm hộ cũng có tân sản cổ tử cung. 4% có khối u ở âm đạo và 3% có khối u ở cổ tử cung và âm đạo cùng lúc, điều này rõ ràng hơn ở những bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch và hội chứng hậu môn sinh dục.

Làm thế nào để ngăn ngừa ung thư nội mô âm hộ?

Nếu người bệnh có biểu hiện ngứa ngáy khó chịu ở bộ phận sinh dục hoặc có những thay đổi như mẩn ngứa thì nên đi khám kịp thời, chú ý giữ vệ sinh vùng kín. Vì 80% u tân sinh biểu mô âm hộ có kèm theo nhiễm HPV (týp 16), nên cần chẩn đoán và điều trị kịp thời khi nhiễm HPV. Do có các yếu tố nguy cơ như tổn thương giống khối u ở đường hậu môn – sinh dục, ức chế miễn dịch và hút thuốc, nên việc phòng ngừa và điều trị các yếu tố nguy cơ này cũng đặc biệt quan trọng. Tiên lượng: Ung thư nội biểu mô âm hộ trở thành tổn thương tiền ung thư. Y văn ghi nhận tỷ lệ biến đổi ác tính của tân sinh biểu mô âm hộ sau khi điều trị thích hợp là 3% đến 7%. Tổng tỷ lệ tái phát của u nội biểu mô âm hộ là 30%, trong số những bệnh nhân có biên độ phẫu thuật âm tính, 50% bệnh nhân có VIN dai dẳng hoặc tái phát. Một số học giả chỉ ra rằng mức độ của tân sinh biểu mô âm hộ (phân loại) và số lượng tổn thương ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ tái phát sau điều trị, tức là mức độ không điển hình của tổn thương càng nhiều, số lượng tổn thương càng nhiều thì tỷ lệ tái phát càng cao. Đối với việc hút thuốc, mãn kinh hay không , việc lựa chọn phương pháp điều trị dường như không có mối tương quan rõ ràng với sự tái phát của tân sinh nội biểu mô âm hộ. Sau khi loại trừ ung thư xâm lấn, có thể lặp lại laser hoặc phẫu thuật để loại bỏ các tổn thương tái phát. Bệnh nhân trẻ hơn 60 tuổi hoặc bị ức chế miễn dịch có thể chuyển thành ung thư xâm lấn.

Các phương pháp điều trị u nội biểu mô âm hộ là gì?

Những lưu ý trước khi điều trị u nội bì âm hộ?

Nguyên tắc đầu tiên để điều trị ung thư nội biểu mô âm hộ là chẩn đoán chính xác, tức là khám sức khỏe hệ thống, soi cổ tử cung và sử dụng toluidine blue 1% có thể giúp cải thiện độ chính xác của việc khám bệnh và loại trừ ung thư xâm lấn. Nguyên tắc thứ hai là xác định chính xác mức độ tổn thương của VIN. Vì VIN có xu hướng đa nguyên cao nên thường khó xác định mức độ tổn thương của nó, đặc biệt là ở những tổn thương VIN không nhuộm. Do đó, cần khám kỹ toàn bộ âm hộ trước khi điều trị. Khi tìm thấy VIN, cần khám đồng thời âm đạo, cổ tử cung và mặt sau của tầng sinh môn. Nhiều phương pháp hiệu quả đã được áp dụng để điều trị VIN, bao gồm phẫu thuật cắt bỏ, cắt bỏ và điều trị bằng laser. Nguyên tắc thứ ba là thầy thuốc phải chắc chắn rằng VIN là tổn thương tiền ung thư, khi đã được chẩn đoán thì không nên trì hoãn điều trị vô thời hạn, mặc dù trong một số trường hợp vẫn có thể tiến hành theo dõi.

1. Điều trị bằng thuốc: Bôi thuốc mỡ fluorouracil 5% vào tổn thương âm hộ ngày 1 lần. Hiệu quả điều trị thay đổi từ không hiệu quả đến 70%, nhưng thông thường người ta tin rằng tỷ lệ thất bại có thể đạt 50%. Gần đây, có thông tin cho rằng bôi thuốc mỡ imiquirmd 5% vào âm hộ, interferon và tretinoin có thể bôi tại chỗ. Ưu điểm ở chỗ là điều trị bằng thuốc do điều trị, và duy trì cấu trúc mạc nối bên ngoài và toàn vẹn chức năng.

2. Điều trị phẫu thuật Đối với các khối u nội bì âm hộ điều trị bằng thuốc không thành công, tổn thương nhiều hoặc tái phát , có thể cân nhắc phẫu thuật cắt bỏ. Các phương pháp phẫu thuật bao gồm: cắt bỏ cục bộ tổn thương, cắt bỏ diện rộng tại chỗ, cắt âm hộ đơn giản và cắt da âm hộ cộng với ghép da lớp mỏng. Tỷ lệ thành công của phẫu thuật là rìa tổn thương phải có một khoảng cách vừa đủ với rìa của vết mổ. Nói chung phải loại bỏ vùng da bình thường trên 1cm.

4. Liệu pháp quang động (PDT) có nghĩa là gel ALA 10% được bôi lên bề mặt VIN, sau 2 đến 4 giờ sẽ dùng tia laser có bước sóng 635nm và 80-125J / cm2 để điều trị. Nghiên cứu cho thấy không để lại sẹo cục bộ sau khi điều trị PDT. Thời gian lành vết thương ngắn và vẻ ngoài của âm hộ có thể được duy trì. Tuy nhiên, ở những bệnh nhân nhiễm HPV dương tính, mất HLA-I và tăng CD4 (tế bào T trợ giúp) và CD68 (đại thực bào), hiệu quả của PDT bị giảm.

5. Các phương pháp chọc hút bằng điện vòng khác (thủ thuật phẫu thuật cao 1oop, LEEP) và hút siêu âm (chọc hút phẫu thuật siêu âm eavitational, CUSA), v.v. không chỉ có thể loại bỏ tổn thương mà còn có thể cầm máu và bảo quản bệnh phẩm.

6. Liệu pháp dự đoán Khả năng tái phát tự nhiên của tân sinh nội biểu mô âm hộ phải được đưa vào kế hoạch điều trị. Do đó, sau khi hoàn thành toàn diện việc kiểm tra hệ thống, đối với bệnh nhân 35 tuổi không có VIN dị bội, có thể quan sát lâm sàng và sinh thiết mô để loại trừ ung thư xâm lấn và theo dõi liệu pháp điều trị dự kiến, đặc biệt đối với những trường hợp mang thai gần đây và điều trị steroid gần đây. Liệu pháp hormone. Về việc quan sát và theo dõi trong thời gian bao lâu là phù hợp thì chưa có kết luận, một số học giả khuyến nghị nên theo dõi từ 6 tháng đến 2 năm. Jones và cộng sự báo cáo rằng ngay cả ở những bệnh nhân trẻ tuổi với VIN2 / 3, VIN có xu hướng tự chữa lành.

Chế độ ăn cho bệnh tân sinh nội biểu mô âm hộ

Nguyên tắc ăn kiêng

(1) Nên ăn nhiều thực phẩm có tác dụng chống khối u âm hộ và bạch sản như vừng, hạnh nhân, lúa mì, lúa mạch, mướp đất, thịt gà mượt, mực, mực nang, tụy lợn, cải cúc, mun, đào, vải, ngựa. Rau đắng, huyết gà, lươn, bào ngư, cua, ghẹ móng ngựa, cá mòi, ngao, đồi mồi.

(2) Chữa đau nhức, ăn cua móng ngựa, càng đỏ, tôm hùm, trai, hải sâm, cá bống, củ cải, đậu xanh, củ cải, huyết gà.

(3) Bị ngứa nên ăn rau dền, bắp cải, cải bẹ xanh, khoai môn, tảo bẹ, rong biển, huyết gà, thịt rắn, tê tê.

(4) Để tăng cường thể lực và phòng chống chuyển dịch, nên ăn các loại nấm trắng, nấm đen, nấm hương, nấm kim châm, mề gà, hải sâm, đại mạch, óc chó, cua, ghẹ, cá kim.

Những điều kiêng kỵ trong chế độ ăn uống

(1) Tránh hút thuốc, rượu và thức ăn cay.

(2) Tránh thức ăn béo, chiên, mốc và ngâm chua.

(3) Tránh gà trống, ngỗng và các vật có lông khác.

(4) Tránh hải sản và thức ăn gây kích ứng và dị ứng khi ngứa nhiều.

(5) Các vết loét và chảy máu tránh thức ăn ấm: thịt cừu, tỏi tây, gừng, hạt tiêu, quế, v.v.

Thông Tin Bạn Cần Biết Về Sở Tư Pháp Tphcm / 2023

Sở Tư pháp TPHCM là cơ quan gì?

Sở Tư pháp TPHCM là cơ quan trực thuộc Ủy ban nhân dân (UBND) TPHCM, có chức năng tham mưu, giúp UBND thực hiện quản lý nhà nước trên địa bàn thành phố về công tác xây dựng, thi hành và theo dõi thi hành pháp luật trong nhiều lĩnh vực.

Các chức năng chính của Sở Tư pháp TPHCM có thể kể đến gồm: kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật; pháp chế; phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; hộ tịch; quốc tịch; chứng thực; nuôi con nuôi; lý lịch tư pháp; bồi thường nhà nước; trợ giúp pháp lý; luật sư; tư vấn pháp luật; công chứng; giám định tư pháp; bán đấu giá tài sản; thừa phát lại;… và thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn trong lĩnh vực công tác tư pháp theo sự ủy quyền của UBND TPHCM và Bộ Tư pháp.

Dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 nhanh trên toàn quốc. Gọi: 19006859 để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ.

Sở Tư pháp nói chung và Sở Tư pháp HCM nói riêng đều có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng; chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác của UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc; đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Tư pháp.

Sở Tư pháp TPHCM ở đâu?

Sở Tư pháp HCM hiện nay đang tọa lạc tại Quận 3, TPHCM, đứng đầu là ông Huỳnh Văn Hạnh – Giám đốc và 4 Phố Giám đốc gồm Bà Phan Thị Bình Thuận, Ông Nguyễn Văn Vũ, Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Ông Lê Đức Thanh. Để liên hệ với Sở Tư pháp TPHCM, bạn vui lòng tham khảo thông tin sau:

SỞ TƯ PHÁP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 141-143 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+028) 3829 7052 – Fax: (+848) 3824 3155

Email: stp@tphcm.gov.vn

Website: www.sotuphap.hochiminhcity.gov.vn

Để liên hệ với Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể truy cập vào https://sotuphap.hochiminhcity.gov.vn/lien-he và để lại thông tin.

Giờ làm việc của Sở Tư pháp TPHCM

Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh làm việc theo giờ hành chính, cụ thể là từ thứ 2 đến thứ sáu, buổi sáng từ 7:30 đến 11:30, buổi chiều từ 13:00 đến 17:00. Riêng thứ bảy sẽ chỉ làm việc buổi sáng.

Nhiệm vụ, quyền hạn của Sở Tư pháp HCM

Trình UBND TPHCM các dự thảo quyết định, chỉ thị và các văn bản khác thuộc phạm vi thẩm quyền ban hành của Hội đồng nhân dân và UBND TPHCM trong lĩnh vực tư pháp; cải cách hành chính nhà nước, cải cách tư pháp, xây dựng, hoàn thiện pháp luật thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân, UBND thành phố trong lĩnh vực tư pháp;… và các lĩnh vực khác.

Trình Chủ tịch UBND TPHCM các dự thảo quyết định thành lập, sáp nhập, chia tách, giải thể các tổ chức, đơn vị thuộc Sở Tư pháp và công tác tư pháp theo quy định của pháp luật.

Tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, quy hoạch, kế hoạch, chương trình, đề án trong lĩnh vực tư pháp đã được phê duyệt.

Tham gia xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, tổ chức lấy ý kiến nhân dân về các dự án, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật theo sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân TPHCM và Bộ Tư pháp.

Theo dõi thi hành pháp luật trên địa bàn và báo cáo với UBND TPHCM và Bộ Tư pháp.

Kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật:

Tổ chức thực hiện việc rà soát, hệ thống hoá văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân và UBND TPHCM theo quy định của pháp luật.

Kiểm soát thủ tục hành chính và cải cách thủ tục hành chính đối với các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Sở Tư pháp.

Phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở:

Hỗ trợ UBND TPHCM thực hiện nhiệm vụ về xây dựng xã, phường, thị trấn tiếp cận pháp luật theo quy định.

Chỉ đạo, hướng dẫn việc tổ chức thực hiện công tác đăng ký và quản lý hộ tịch, quốc tịch, chứng thực và nuôi con nuôi.

Xây dựng, quản lý, khai thác, bảo vệ và sử dụng cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp tại địa phương theo quy định của pháp luật.

Trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng ở địa phương;

Quản lý các hoạt động, nhân sự, tổ chức hành nghề luật sư và tư vấn pháp luật tại địa phương.

Xây dựng, khai thác và sử dụng cơ sở dữ liệu về công chứng theo quy định.

Tổ chức thực hiện Quy hoạch phát triển các tổ chức bán đấu giá ở địa phương sau khi được UBND TPHCM phê duyệt; tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh thực hiện các biện pháp hỗ trợ phát triển tổ chức và đội ngũ người bán đấu giá ở địa phương.

Hỗ trợ UBND TPHCM quản lý nhà nước về công tác trọng tài thương mại theo quy định của pháp luật.

Tổ chức thực hiện hoặc phối hợp với các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

Giúp UBND TPHCM thực hiện chức năng quản lý nhà nước về Quản tài viên, doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản và hành nghề quản lý, thanh lý tài sản tại địa phương.

Giúp UBND TPHCM thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn về thi hành án dân sự, hành chính theo quy định của pháp luật và quy chế phối hợp công tác giữa cơ quan tư pháp và cơ quan thi hành án dân sự địa phương do Bộ Tư pháp ban hành.

Kiểm tra, thanh tra đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc thi hành pháp luật thuộc phạm vi quản lý của Sở Tư pháp; giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng theo quy định của pháp luật hoặc theo sự phân cấp, ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh.

Thực hiện hợp tác quốc tế về pháp luật và công tác tư pháp theo quy định của pháp luật và theo phân công hoặc ủy quyền của Chủ tịch UBND TPHCM.

Tổ chức nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ thông tin trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Sở Tư pháp.

Quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ công tác của Văn phòng, các phòng chuyên môn nghiệp vụ và đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Tư pháp.

Quản lý và chịu trách nhiệm về tài chính, tài sản được giao theo quy định của pháp luật và theo phân công, phân cấp hoặc uỷ quyền của UBND TPHCM.

Thực hiện công tác thông tin, thống kê, tổng hợp, báo cáo định kỳ và đột xuất về tình hình thực hiện nhiệm vụ trong các lĩnh vực công tác được giao với UBND TPHCM và Bộ Tư pháp.

Hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các tổ chức sự nghiệp trực thuộc Sở Tư pháp theo quy định của pháp luật.

Thực hiện các nhiệm vụ khác do UBND TPHCM giao hoặc theo quy định của pháp luật.

Để sử dụng dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 nhanh trên toàn quốc

xin mời liên hệ 19006859 để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ uy tín của chúng tôi.

Trẻ Trâu Là Gì? Tổng Hợp Thông Tin Về Trẻ Trâu Ít Người Biết / 2023

Trẻ trâu hay cách gọi khác là sửu nhi có thể hiểu đơn giản có nghĩa là nói đến những người ngông cuồng, thích thể hiện, cứ tỏ vẻ ta đây là đúng còn lại là sai hết, cố chấp cực kỳ không nghe lời ai.

Từ trẻ ở đây không giới hạn ở độ tuổi mà trẻ ở đây là cách hành xử, tính cách của con người. Có hiểu là nói đến những người có tính cách như trẻ con dù đã lớn mà tính tình vẫn còn hơn thua nhau như trẻ con, thích thể hiện,….Còn từ trâu có thể hiểu rằng là mang ý cố chấp không nghe lời của người khác hay lỳ như trâu.

Ngoài ra từ trẻ trâu còn có thể hiểu là thời còn trẻ. Mà do còn trẻ do nên có những hành động bồng bột, bốc đồng và suy nghĩ cố chấp, thích chơi nổi gây chú ý. Còn ý nghĩa chính xác hay xuất xứ của từ trẻ trâu thì chưa ai đề cập đến cả.

Tuy nhiên, từ “trẻ trâu” nghe có vẻ nặng nề nên đã được biến tấu và sử dụng theo từ Hán Việt mới là “sửu nhi”. Sửu nhi, sửu có nghĩa là trâu là một trong 12 con giáp; nhi là trẻ con ý nói những đứa trẻ chưa trưởng thành.

Tính “trẻ trâu” có tốt hay không?

Người có tính trẻ trâu hay có những hành động, suy nghĩ cũng như lời nói khiến người khác rất bực mình, khó chịu. Thực sự tính này không hề xấu, nhưng để nhận xét là tốt thì chắc chắn không phải.

Người có tính trẻ trâu luôn làm cho cuộc nói chuyện, đối thoại trở nên căng thẳng, đi và ngõ cụt. Bên cạnh đó, công việc mà họ làm thường xuyên bị thất bại, khó có thể khắc phục do họ không bao giờ lắng nghe đến sự chỉ bảo của người khác.

Nếu ở trong một tập thể, họ ít khi hoà đồng cùng mọi người, luôn muốn tách ra khỏi cộng đồng là theo ý riêng của mình.

Tình trạng sử dụng cụm từ trẻ trâu trong giới trẻ

Giới trẻ thường sử dụng cụm từ này một cách thường xuyên để nói về một người hoặc trêu đùa bạn bè. Cụm từ này xuất hiện trong các cuộc nói chuyện của họ.

Khi thấy bạn bè mình có những hành động ngu ngốc nào đó mà bạn cho rằng đó là trẻ con chỉ những người chưa trưởng thành hay những đứa trẻ con mới làm thì bạn liền dành cho họ cái tên trẻ trâu.

Hiện nay, giới trẻ thường sử dụng cụm từ này để phán xét về một người. Vậy thực sự hành động này có tốt và nên làm hay không? Phán xét là đánh giá một người thực sự là một hành động không nên chút nào.

Không phải ai trong chúng ta cũng hoàn hảo và phải sống theo ánh nhìn của người khác. Bất kì ai cũng có những ưu điểm và nhược điểm của mình, trong trường hợp này, bạn nên dành cho người đó những lời khuyên chân thành, lời góp ý sâu sắc nhất chứ không phải là những biệt danh nhằm mỉa mai, nói kháy họ.

Việc làm này không những không làm họ hiểu hết được sự ngớ ngẩn trong hành động của mình mà chỉ làm cho họ bỏ ngoài tai những lời trêu đùa ấy và cố chấp tiếp tục làm theo những gì mà họ cho là đúng.

Cần làm gì để không bị coi là một đứa sửu nhi

Như đã nói, trẻ trâu không hề xấu, tuy nhiên trẻ trâu luôn không nhận được nhiều ánh nhìn tích cực từ mọi người.

Nếu bạn muốn bản thân mình hoà nhập nhanh với cộng đồng thì việc không làm ra những hành động trẻ trâu bất thường là một yếu tố rất quan trọng.

Bên cạnh đó, bạn phải là một người có tinh thần tiếp thu ý kiến từ mọi người. Nên có cái nhìn sự việc một cách kĩ càng, không nên chỉ nhìn lướt qua rồi phán xét, rồi cho rằng mình đúng, cãi chày cãi cối với mọi người rằng mình không có sai bao giờ.

Thực sự, nếu những hành động này xảy ra, nó sẽ là cách nhanh nhất để bạn tách ra khỏi tập thể, bị mọi người xa lánh không muốn tiếp xúc.

Thời gian đầu có lẽ đây không là vấn đề gì to tát, tuy nhiên sau một thời gian dài có lẽ bạn sẽ sớm rời khỏi chốn ấy nếu không biết thay đổi tính cách mình.

Hy vọng qua bài viết này của Sen Tây Hồ các bạn có thể hiểu rõ về nghĩa của cụm từ này và biết cách sử dụng nó ra sao. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết.

Cắt Tóc Máu Cho Trẻ Sơ Sinh Những Điều Cần Biết / 2023

Có nên cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh? cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh khi nào thì được? gian đoạn nào là an toàn tốt cho sức khỏe và phát triển của bé, đó là các thắc mắc của rất nhiều bà mẹ lần đầu có con, do đó Bác Sĩ Lee xin sẽ chia sẻ một số thông tin về cắt tóc máu để các mẹ an tâm chăm sóc bé.

Tóc trẻ sơ sinh mới sinh ra còn được gọi là tóc máu hay tóc non, là lớp tóc đầu tiền từ khi sinh ra đã có, lớp tóc này có khi bắt đầu tuần 24 thai kỳ đến khi bé chào đời, tóc máu có cấu trúc bình thường và sẽ rụng khi bé gần 1 tuổi hoặc hơn.

Tóc máu trẻ sở sinh có chức năng là bảo vệ thóp giữ ấm cho da đầu của bé khi còn non nớt, khi trẻ sinh ra một số bé có lớp tóc khác nhau tùy vào di truyền hoặc dinh dưỡng giai đoạn thai kỳ của mẹ, có bé thì tóc ngắn và thậm chí không có tóc, có bé thì lưa thưa nhưng có bé thì dài hơn và dày, màu tóc thì hoe hoe hoặc đen.

Như đã nói tóc máu là lớp tóc bảo vệ đầu của bé chỉ không nên khi cắt tóc máu quá sớm, theo các chuyên gia bác sĩ, khi trẻ sở sinh từ 0 đến 3 tháng tuổi thì KHÔNG NÊN cắt lớp tóc máu.

Qua giai đoạn 3 tháng trở lên, 1 số bé tóc chưa mọc nhiều chỉ le hoe vài cọng, nhưng theo kinh nghiệm của nhiều mẹ các bé ít tóc mà tóc dài le hoe sẽ làm bé ngứa, bé hay dụi tay lên vùng tai hoặc mặt, giai đoạn hơn 3 tháng là các mẹ CÓ THỂ cắt tóc máu cho bé được rồi.

Tham khảo một số thông tin về ý kiến chuyện cắt tóc máu cho bé

Không nhất thiết phải chọn riêng một ngày nào cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh mà tùy thuộc vào ý định của mỗi gia đình, có những phụ huynh muốn cắt tóc máu cho bé khi 6 tháng tuổi nhưng cũng có gia đình đợi cúng thôi nôi xong mới dám cắt.

Theo góc nhìn của Y Khoa việc cắt tóc máu không an toàn không phải vì cắt đi lớp tóc đầu tiên của bé mà là vì thao cắt tóc có thể ảnh hưởng đến thop trẻ khi mà thời điểm thóp ổn định là trên 1 tuổi.

Có những thực tế các mẹ chia sẻ về việc cắt tóc máu sớm sẽ mang đến một mái tóc dày, dài nhanh cho trẻ sau này.

Cắt tóc máu cho bé vào ngày nào? hay ngày cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh được nhiều gia đình chú ý và theo dân gian tùy vào vùng miền.

Một số gia đình để tóc máu đế sau thôi non mới cắt cho bé của mình, đây là thời điểm thóp bé đã liền, con có sinh nhật đầu tiên trong đời.

Theo Ngọc Hạp Thông Thư, những ngày tốt cắt tóc cho bé bao gồm:

Đa số đó là những ngày đầu tháng bởi quan niệm cho rằng sẽ mang lộc đi, rước xui xẻo cho con. Ngày cực tốt thì cũng có những ngày không nên cắt tóc máu cho bé, cha mẹ nên kiên ngày Đinh Hỏa, ngày mùng 5 ngày 30.

Ba mẹ tự xem mình là thợ cắt tóc cho trẻ sơ sinh thì không phải là vấn đề nghiêm trọng nhưng hãy chú ý một số vấn đề không nên khi cắt tóc máu cho con của mình:

Không nên cắt tóc máu cho trẻ khi dưới 3 tháng tuổi

Chọn thời điểm khi bé vui vẻ dễ chịu trong người

Không nên cắt tóc khi trẻ đang ốm hoặc mới ốm dậy khỏe hoặc bé đang không được vui khó chịu

Trẻ quá nhỏ không hiểu hay ngọ nguậy nên rất dễ chạm kéo vào gây xước da đầu bé vì thế bố mẹ thật cẩn thận chậm rãi không vội vàng

Không nên cắt tóc khi bé đang ngủ do chẳng may bé thức dậy đột ngột sẽ không tốt

Cắt tóc xong phụ huynh chúng ta nên dùng nước ấm tắm lại cho trẻ, để tóc không trên người gây ngứa ngáy

Tham khảo Sản Phẩm Tông Đơ Cắt Tóc Cho Bé

Bố mẹ không tự tin cắt tóc máu cho bé thì có thể đưa bé đến chú thợ cắt tóc để thực hiện, trường hợp này cũng nên lưu ý như sau.

Chọn nơi quen biết và tin tưởng được về kỹ năng cắt tóc của trẻ, hoặc tìm hiểu trong xóm gần nhà tiệm nào chuyên cắt tóc cho trẻ.

Vì lầu tiên ra tiệm cắt tóc, nhiều em bé sẽ cảm thấy lạ sợ hãi. Vì vậy, các bé sẽ cần được trấn an tinh thần trước, có thể ở nhà chơi trò làm tóc cho quen với bé.

Cho bé ngồi trước gương, dùng khăn quấn quanh người và dùng tay giả làm kéo cắt tóc cho bé. Cách này giúp bé làm quen với tiệm cắt tóc, và khi đã quen rồi thì bé sẽ không cảm thấy sợ việc cắt tóc nữa.

Vì cái răng cái tóc là vóc con người nên vấn đề cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh cũng rất quan trọng trong đời lần đầu tiên nên cần quan tâm chú ý tìm hiểu kỹ. Mong răng bài viết sẽ đem lại một số thông tin bổ ích cho phụ huynh có con em sơ sinh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Tân Sinh Nội Bì Âm Hộ Là Gì? Những Cần Biết / 2023 trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!