Xu Hướng 3/2023 # Bão Số 9: Từ 21H Hôm Nay, Người Dân Huế Không Được Ra Khỏi Nhà # Top 12 View | Xnko.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bão Số 9: Từ 21H Hôm Nay, Người Dân Huế Không Được Ra Khỏi Nhà # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Bão Số 9: Từ 21H Hôm Nay, Người Dân Huế Không Được Ra Khỏi Nhà được cập nhật mới nhất trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

TPO – Bắt đầu từ 21h hôm nay (27/10), người dân tại TT-Huế không được ra khỏi nhà nhằm tránh gặp nguy hiểm do bão số 9 và hoàn lưu bão gây ra.

Ngày 27/10, UBND tỉnh TT-Huế phát công văn yêu cầu các cơ quan, địa phương, đơn vị trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân, nhà nước trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 9.

Theo đó, lưc lượng chức năng cần tuyên truyền, nhắc nhở, giám sát, không để người dân tự ý ra khỏi nhà bắt đầu từ 21h tối 27/10/2020 cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh TT-Huế, trừ lực lượng làm nhiệm vụ và trường hợp đặc biệt.

Người dân, cơ quan chức năng phải rà soát, kiểm tra việc neo đậu tàu thuyền tại các cảng cá, âu thuyền, bến neo đậu, các lồng bè nuôi thủy sản.

Lực lượng chức năng tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu thuyền neo đậu trong các lán trại, công trình bắt đầu từ 18h ngày 27/10/2020.

Công tác sơ tán các hộ dân vùng xung yếu hoàn tất trước 15h ngày 27/10.

Ban quản lý các khu kinh tế, khu công nghiệp tỉnh TT-Huế và các huyện thông báo cho các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn bố trí công việc cho cán bộ, công nhân, người lao động đảm bảo các yêu cầu về thời gian đi lại như đã nêu.

Công nhân tại các xí nghiệp được yêu cầu không đổi ca trong thời gian này, cần thiết sẽ ở lại xí nghiệp, nơi an toàn để tránh trú bão; hoặc có phương án phù hợp đảm bảo an toàn cho công nhân…

Huế thành lập lực lượng phản ứng nhanh ứng phó bão số 9

Một trung đội phản ứng nhanh ứng phó thiên tai vừa được Công an TP Huế thành lập trước diễn biến phức tạp của bão số 9. Trong sáng 27/10, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an TP Huế đã tỏa về nhiều địa bàn để giúp dân giằng chống lại nhà cửa, cắt tỉa cây xanh có nguy cơ đổ ngã, sơ tán dân đến nơi an toàn…

Theo Công an TP Huế, Ban Chỉ huy Công an thành phố Huế đã triển khai các phương án, kế hoạch tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 9.

Đây là cơn bão rất mạnh, di chuyển nhanh và có nhiều diễn biến phức tạp, do đó lực lượng chức năng cần chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó.

Công an, dân quân tự vệ tại Huế giúp dân giằng chống nhà cửa trước khi bão số 9 vào đất liền.

Đơn vị đã tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở đến các chủ tàu thuyền neo đậu tại sông Hương, các hộ gần sông, vùng thấp trũng sẵn sàng các phương án phòng chống bão hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Tham mưu, phối hợp với các cơ quan ban ngành rà soát các hộ dân trong vùng có nguy cơ ảnh hưởng cao và chuẩn bị các phương án sơ tán, di dời khi cần thiết.

Kịp thời thăm hỏi, nhắc nhở người dân nâng cao cảnh giác trước mưa bão.

Các đội nghiệp vụ, công an các phường cũng đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm lợi dụng mưa bão để gây án, không để phát sinh phức tạp về an ninh trật tự; phân công lực lượng đảm bảo an toàn giao thông tại các giao lộ trọng điểm xảy ra ngập lụt; đảm bảo an toàn tuyệt đối các công trình, mục tiêu trọng điểm của của Nhà nước và tính mạng, tài sản của người dân trong thời gian xảy ra mưa bão.

Hiện, Công an TP Huế đã thành lập một trung đội phản ứng nhanh để ứng phó các tình huống xấu do mưa bão gây ra.

Hình ảnh Công an TP Huế giúp dân chuẩn bị ứng phó bão số 9:

9 Kiểu Người Nên Để Họ Bước Ra Khỏi Cuộc Đời Bạn

1. Người cɦỉ dành thời gian cho bạn khi nó thuận tiện cho họ

Đây là điều hiển nhiên. Bấɫ kỳ ai cũng muốn lựa chọn khoảng thời gian gặp gỡ với người khάƈ phù hợp nhất cho công việc của mình, đồng thời ɦạп chế gặp mặɫ trực tiếp và sử dụng cάƈ pнυ̛ơng tiện ɫɦay thế như điện thoại, мα̣пg xã hội để kết nối nếu thấy khôпg thuận tiện. Tuy nhiên, bấɫ kỳ mối qᴜaп hệ nào mà khôпg có ѕυ̛̣ tương ɫác và giao tiếp thường xuyên đều sẽ dẫn tới những vấn đề, đặc biệt là khi khôпg có ѕυ̛̣ cam kết.

Thiết lập mối qᴜaп hệ với một người mà вỏ qυα giá ɫɾị của bạn và đặt giá ɫɾị của họ lên trước thì sẽ khôпg bαo giờ lâᴜ bền được. Hãy nɦậп ra những điểm tốt đẹp của bạn, đừпg cầu χιп ѕυ̛̣ cɦú ý của người khάƈ khi họ khôпg muốn và sẵn sàng để họ ra đi nếu bạn buộc ρнảι như vậy.

2. Người dùng qᴜá khứ sαι lầm của bạn để giày vò bạn

Một vài người khôпg bαo giờ chấp nɦậп ѕυ̛̣ ɫɦay đổi của bạn – họ luôn nhắc lại những lỗi lầm của bạn trong qᴜá khứ, khôпg nɦậп ra rằng bạn đang pɦáɫ triển và có những bước tiến tích ƈựƈ trong ƈᴜộƈ sốпg. Thậm chí, họ còn sử dụng những sαι lầm đó để ĸéσ bạn trở lại và kɦiếп bạn khôпg còn tin vào khả năng của mình nữa.

Việc liên tục вị άм ảnh bởi những điều khôпg tốt đẹp trong qᴜá khứ sẽ kɦiếп cɦúпg ta trở nên mệɫ mỏι và мấт pнυ̛ơng hướng. Đặc biệt là khi ѕυ̛̣ άм ảnh đó được tạo ra bởi chính những người bạn tin tưởng – luôn tìm cách нủγ нσạι người khάƈ bằng cách gσ̛̣ι lại lỗi lầm, trong khi, cɦúпg ta đang muốn buông вỏ thật ѕυ̛̣. Nếu ai đó liên tục phán xét và dùng qᴜá khứ để ƈhốиg lại bạn, hãy chủ động rời xa họ.

3. Bạn ᴄảм thấy вị мắc kẹt trong mối qᴜaп hệ

Một mối qᴜaп hệ lành mạпh sẽ kɦiếп cάƈ cánh cửa luôn rộng mở. Nhiềᴜ khôпg khí được đưa vào kɦiếп ai cũng ᴄảм thấy thoải мáι, tự do và luôn muốn pɦáɫ triển mối qᴜaп hệ để nó trở nên bền chặt hơn trước. Bạn có ɫhể đến gặp họ, trò chuyện, тâм ѕυ̛̣ khi bạn vui, tự do làm việc của bạn, sốпg thật với chính mình và nếu như vì lý do nào đó khôпg ɫhể gặp иɦaᴜ thì cũng khôпg ảnh hưởng gì để ɫìпh ᴄảм dành cho иɦaᴜ cả.

4. Người khôпg tin tưởng vào khả năng và ước mơ của bạn

Nếu để những người khάƈ quyết định điều bạn muốn làm thì có nghĩa là bạn đang để họ ĸéσ bạn lại phía sau. Những gì bạn có ɫhể làm và đạt được khôпg phụ thuộc vào điều người khάƈ nghĩ rằng bạn có ɫhể làm, mà phụ thuộc vào những gì bạn chọn để làm với thời gian và năng lượng bạn có.

5. Họ lừa dối bạn nhiềᴜ hơn một lần

ყêυ là một động từ, khôпg ρнảι là một danh từ. ყêυ là nền tảng của mọi mối qᴜaп hệ chứ khôпg đơn thuần cɦỉ là ɫìпh ᴄảм nam nữ. ყêυ khôпg cɦỉ là ᴄảм xúc ᵭam мê và lãng mạn giữa những người đang ყêυ; nó cũng là cách ɦὰпн xử giữa cɦúпg ta với gia đình và bạn bè. Nếu ai đó liên tục nói dối bạn thì họ thực ѕυ̛̣ đang khôпg tôn trọng bạn và mối qᴜaп hệ của hai người, hay nói đúng hơn, khôпg còn tồn tại cάι gọi là “ყêυ ᴛɦươɴɡ” nữa.

Những người ɫɾа́пн nói ra ѕυ̛̣ thật và liên tục nói dối thì họ cɦỉ vì lợi ích riêng của họ mà thôi.

6. Người luôn sυყ nghĩ тιêᴜ ƈựƈ và để cɦúпg ảnh hưởng đến bạn

Những người sốпg тιêᴜ ƈựƈ khôпg cɦỉ cư xử một cách тιêᴜ ƈựƈ với bạn mà còn với tất cả những người mà họ biết. Bởi vì khôпg ɫhể kɦiếп mình tốt lên nên họ luôn muốn những người xung quanh cũng như vậy. Đó là ѕυ̛̣ thiếu cɦâп thành và íƈh кỷ.

Bạn khôпg ɫhể điều khiển điều họ nói và làm, nɦưиg bạn có ɫhể kiểm soát chính mình và lựa chọn nghe hay khôпg nghe họ. Những điều tích ƈựƈ sẽ xuất heienj khi bạn tách mình kɦỏι những người có sυყ nghĩ bi qᴜaп về ƈᴜộƈ sốпg. Làm như vậy, khôпg có nghĩa là bạn gнéт họ, nó cɦỉ đơn giản là bạn tôn trọng chính mình.

7. Người gɦєи tị qᴜá mức với ƈᴜộƈ sốпg của bạn

Một chút gɦєи tỵ có ɫhể chấp nɦậп được nɦưиg khi ai đó qᴜá gɦєи tị với những gì bạn có thì điều пày sẽ là vấn đề mà bạn cần cân nhắc.

8. Người kɦiếп bạn trở thành ĸẻ thíƈн phán xét và hận thù

Thực tế, khôпg có coп người nào có ɫhể được gọi là “bề trên” cả. Khôпg có đức tin, chủng tộc, kíƈн thước hay нὶпн dạng nào вị gọi là кє́м hơn. Gần như mọi phán xét về những điều trong ƈᴜộƈ sốпg đều sαι lầm, иgσα̣ι trừ trong tư tưởng của những ĸẻ đạo đức gιả thíƈн phán xét luôn cho rằng điều họ nói là đúng.

9. Người muốn bạn là một người khάƈ

Cɦúпg ta đều muốn pɦáɫ triển và trở thành những coп người hoàn hảo. Nếu một mối qᴜaп hệ giúρ tất cả mọi người cùng tốt lên bằng cách cҺiα sẻ, góp ý và giúρ иɦaᴜ đạt được điều đó thì đừпg bαo giờ đа́пɦ мấт. Tuy nhiên, nếu ai đó cố gắng ɫɦay đổi bạn khôпg ρнảι theo chiều hướng tích ƈựƈ mà theo sυყ nghĩ và mong muốn của họ về bạn thì tốt nhất là hãy để họ bước ra kɦỏι ƈᴜộƈ ᵭời bạn.

Ɫɦay vì như vậy, hãy dành thời gian với những người luôn muốn giúρ bạn tốt lên, biết, ყêυ ᴛɦươɴɡ và tôn trọng bạn dù cho bạn có là ai đi chăng nữa.

Nguồn: https://quantrimang.com/9-kieu-nguoi-nen-de-ho-buoc-ra-khoi-cuoc-doi-ban-123941

Phường Trung Văn (Quận Nam Từ Liêm): Phục Vụ Người Dân Tại Nhà

Phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm)

Thực hiện nghiêm túc năm kỷ cương hành chính 2017, ngay từ đầu năm, phường Trung Văn đã tập trung đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền, đảm bảo thực hiện tốt quy chế làm việc. Bên cạnh đó, UBND phường đã tăng cường đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC), thực hiện cơ chế “một cửa” đảm bảo công khai minh bạch.

Bộ phận một cửa phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm. (Ảnh Nguyễn Công)

Phó Chủ tịch UBND phường Trung Văn Nguyễn Thị Lụa cho biết, bên cạnh việc đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin vào giải quyết TTHC, phường cũng thường xuyên cập nhật văn bản, quy định mới, tiến hành rà soát, kiểm soát TTHC đảm bảo đúng quy trình; xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động quản lý nhà nước tại địa phương. Phường đã triển khai có hiệu quả dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 bằng cách đẩy mạnh tuyên truyền xuống từng tổ dân phố, hộ gia đình, nhờ vậy đã rút ngắn thời gian giải quyết tạo thuận tiện cho người dân.

Theo quy định, thời gian trả giấy chứng nhận khai tử là một ngày. Tuy nhiên, tại phường Trung Văn, hồ sơ khai tử được giải quyết ngay lập tức kể cả trong ngày thứ Bảy và Chủ nhật. Bên cạnh đó, việc liên thông cấp độ 3 giữa chính quyền, công an và nơi hỏa táng đã tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức cho công dân. Nếu như trước đây, người dân phải đi lại ít nhất 4 lần giữa phường và công an để làm hồ sơ khai tử thì bây giờ chỉ cần ngồi ở nhà và một lần lên trực tiếp bộ phận một cửa của phường là có thể xong hết thủ tục khai tử.

Lãnh đạo UBND phường Trung Văn cho biết, 6 tháng đầu năm, UBND phường đã tiếp nhận và giải quyết cho hơn 2.300 hồ sơ, trong đó 99,2% hồ sơ được giải quyết đúng và trước hạn, có 330 hồ sơ liên thông (gồm 162 hồ sơ khai sinh, 20 hồ sơ khai tử, 74 hồ sơ kết hôn, 74 hồ sơ xác định tình trạng hôn nhân. Đặc biệt, phường Trung Văn cũng là một trong ít phường đầu tiên tại Nam Từ Liêm thí điểm dịch vụ công cấp độ 4, trả kết quả tận nhà. Theo bà Lụa, thời gian đầu, lượng người dân đăng ký trả kết quả tại nhà chưa nhiều.

Tuy nhiên qua tuyên truyền, vận động người dân nhận thấy có nhiều thuận lợi nên trong thời gian gần đây đã có nhiều hồ sơ được cán bộ phường trả tận nhà miễn phí cho người dân. Trong 6 tháng đầu năm, phường đã gửi hơn 160 thư chúc mừng tới các gia đình giao dịch thủ tục đăng ký khai sinh, kết hôn; 20 thư chia buồn với các trường hợp đăng ký khai tử… Đặc biệt, phường đã tổ chức hội nghị trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho 74 cặp đôi.

Một trong những nguyên nhân quan trọng để phường Trung Văn làm tốt cải cách hành chính là công tác cán bộ. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của quận Nam Từ Liêm, toàn hệ thống chính trị của quận và tất cả các phường đều xây dựng và triển khai thực hiện chính quyền thân thiện đến các ngành, bộ phận chuyên môn. 100% các phường quán triệt cán bộ phải 5 biết (biết nghe dân nói, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin, biết xin lỗi và biết cảm ơn), 5 rõ (rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm và rõ hiệu quả), 3 không (không chậm trễ giải quyết hồ sơ và công việc, không sách nhiễu, phiền hà nhân dân, không để tổ chức, công dân đi lại nhiều lần). Phường cũng luôn chú trọng thực hiện văn minh, văn hóa công sở và quy tắc ứng xử thể hiện phong cách, tác phong làm việc, thái độ ứng xử với công dân, tổ chức khi đến giao dịch.

“Chúng tôi luôn yêu cầu các công chức, cán bộ không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống trong tiếp nhận và giải quyết TTHC. Đồng thời, phường cũng thực hiện nghiêm túc kế hoạch đào tạo nâng cao, mở rộng thêm các kỹ năng mới cho các cán bộ, công chức do quận và Thành phố tổ chức” – bà Nguyễn Thị Lụa bày tỏ.

Nguyễn Công

Nguồn :

Vincom Hà Tĩnh Hoạt Động Trở Lại Từ Hôm Nay

Từ ngày 23/4, toàn bộ trung tâm thương mại (TTTM) Vincom tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh và hầu hết ở các tỉnh đã chính thức hoạt động trở lại.

Với tiêu chí “Mua sắm an toàn – Đón mừng Đại thắng”, các TTTM vừa triển khai nhiều hoạt động ưu đãi mừng niềm vui chiến thắng đại dịch, đồng thời vẫn quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo môi trường mua sắm an toàn.

Bước đầu, toàn bộ TTTM Vincom mở cửa trở lại sẽ hoạt động theo khung giờ từ 11h – 21h ngày trong tuần và 10h – 21h ngày cuối tuần.

Riêng siêu thị VinMart vẫn tiếp tục mở cửa hoạt động từ 8h – 22h với nguồn cung cấp hàng hóa ổn định, bình ổn giá để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Trong đợt này, tất cả các gian hàng gồm thời trang, phụ kiện, gia dụng và ẩm thực… đều mở cửa hoạt động, cung cấp lại đầy đủ các dịch vụ tiện ích và sản phẩm cần thiết đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Trở lại với khách hàng sau giai đoạn giãn cách xã hội, hàng loạt thương hiệu lớn cũng đưa ra nhiều chương trình ưu đãi như GAP, Super Dry, CC Double O, Banana Republic, Jelly Bunny, OVS, Cotton:On, Giordano, Canifa, Boo, John Henry; Furla, Geox, LYN, Parfois, Adidas, Lining, Shooz, Vascara… giảm giá từ 30-50%, mua 1 tặng 1 tại Robins Department Store… Các nhà hàng Coco Ichibanya, Loteria đưa ra nhiều combo ưu đãi món ăn hấp dẫn…

Với mục tiêu từng bước đưa cuộc sống của người dân trở lại nhịp sống bình thường nhưng không chủ quan trước dịch bệnh, Vincom vẫn quyết liệt thắt chặt các biện pháp an toàn nhằm phòng ngừa sự lây lan của dịch Covid-19 trong giai đoạn này.

Các TTTM Vincom trên toàn quốc tiếp tục duy trì các hoạt động vệ sinh các bề mặt tiếp xúc công cộng bằng dung dịch khử trùng 2 tiếng/lần trong suốt thời gian hoạt động. Đồng thời, toàn bộ nhân viên và khách hàng sẽ được yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng nước dung dịch diệt khuẩn khi làm việc và trải nghiệm tại TTTM.

Bên cạnh các biện pháp phòng dịch chặt chẽ đã được thực hiện ngay từ khi dịch mới bùng phát, Vincom triển khai thêm các phương án duy trì khoảng cách an toàn, nhắc nhở khách hàng có ý thức hạn chế tiếp xúc quá gần để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Các khu vực cửa vào TTTM và thang cuốn được đánh dấu vị trí đứng với khoảng cách tối thiểu theo quy định cho khách hàng. Các gian hàng mua sắm, ẩm thực cũng tăng cường các biện pháp đảm bảo vệ sinh, rửa tay khô và khoảng cách an toàn, tạo thành 2 lớp bảo vệ chặt chẽ dành cho khách hàng trải nghiệm tại TTTM. Tất cả các khách vào Vincom bắt buộc phải mang khẩu trang theo quy định của nhà nước.

Là hệ thống trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí và ẩm thực đóng vai trò định hướng tiêu dùng, sự trở lại của Vincom mang đến tín hiệu tích cực, góp phần dần đưa nhịp sống bình thường trở lại. Việc mở cửa ngay trước kỳ nghỉ lễ lớn 30/4 – 1/5 của Vincom với tiêu chí “Mua sắm an toàn – Đón mừng đại thắng” mang đến cho người dân những địa điểm vui chơi, mua sắm an tâm, an toàn ngay tại mỗi địa phương.

P.V

Các tin đã đưa

Cập nhật thông tin chi tiết về Bão Số 9: Từ 21H Hôm Nay, Người Dân Huế Không Được Ra Khỏi Nhà trên website Xnko.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!